Chuyển đến Nội dung

Các nước EU đã đồng ý cấp giấy chứng nhận mới cho hộ chiếu vắc xin xanh

Với việc ngày càng nhiều quốc gia đồng ý cho phép khách du lịch nhập cảnh với điều kiện họ đã được tiêm phòng, có vẻ như việc tiêm phòng sẽ là chìa khóa để đi nghỉ hè này. Tuy nhiên, cùng với tiêm chủng, có vẻ như một tính năng thiết yếu khác của du lịch mùa hè sẽ là hộ chiếu tiêm chủng, mặc dù bản chất gây tranh cãi của chúng.

27 nước EU đã đồng ý cấp giấy chứng nhận mới cho hộ chiếu vắc xin xanh

Chính phủ của 27 quốc gia thành viên EU trong tuần này đã đồng ý về các tiêu chuẩn kỹ thuật cho hộ chiếu vắc xin của họ, cho thấy rằng chúng có thể sẵn sàng để sử dụng kịp thời cho mùa hè. Đây là mọi thứ bạn cần biết về “chứng chỉ xanh kỹ thuật số”.

Cờ quốc hội EU

Chứng chỉ xanh kỹ thuật số của EU - Chúng là gì?

Chứng chỉ Xanh Kỹ thuật số của EU là thuật ngữ mà liên minh chính trị đang sử dụng để mô tả những gì còn được gọi là “giấy thông hành vắc-xin” hoặc “chứng chỉ vắc-xin”. Đây là một chương trình sẽ cung cấp bằng chứng những người sở hữu của họ đã được tiêm vắc xin chống lại Covid-19, được xét nghiệm âm tính với nó hoặc gần đây đã phục hồi khỏi vi rút và kết quả là được coi là miễn dịch.

Cờ EU

Họ đã sẵn sàng đến gần như thế nào?

Tuần này, các quốc gia thành viên EU đã tiến thêm một bước nữa để Chứng chỉ Xanh Kỹ thuật số trở thành hiện thực khi các chính phủ đạt được thỏa thuận về các tiêu chuẩn kỹ thuật của các tài liệu. Theo một tuyên bố do EU đưa ra hôm thứ Tư, các đại sứ đã gặp nhau tại Brussels trong tuần để thảo luận về vấn đề này, và nhất trí ủng hộ dự thảo văn bản pháp lý.

cờ máy bay EU

Mặc dù đây là một bước đi đúng hướng, nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước trước khi nó cuối cùng được triển khai cho các công dân EU. Bước tiếp theo sẽ là vấn đề được đưa ra trước Nghị viện châu Âu, nơi các cuộc đàm phán về Chứng chỉ xanh kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 5. Tuy nhiên, tuyên bố của EU tái khẳng định cam kết của các nước thành viên về việc chuẩn bị sẵn sàng khuôn khổ cho mùa hè.

phòng quốc hội eu

Tiến bộ đã được Antonio Costa, Thủ tướng Bồ Đào Nha hoan nghênh. Phát biểu về tin tức trong tuần này, anh ấy nói:

“Tình hình dịch tễ học hiện nay vẫn rất đáng lo ngại, nhưng khi nhìn về phía trước, chúng ta cần có các giải pháp phù hợp với các Quốc gia Thành viên. Chứng chỉ Xanh Kỹ thuật số ra đời để tạo điều kiện cho việc di chuyển tự do và an toàn. Nó quan trọng nhất đối với công dân của chúng ta, đối với xã hội của chúng ta và đối với sự phục hồi của nền kinh tế của chúng ta. Tôi hoan nghênh bước đầu tiên này. Nó cho thấy rằng chúng tôi đã sẵn sàng tham gia một cách xây dựng với Nghị viện và Ủy ban châu Âu để tiếp tục thực hiện nhanh các đề xuất này, nhằm có chứng chỉ và hệ thống hoạt động đầy đủ vào mùa hè này ”.

Để giải quyết vấn đề chậm tiến độ của hộ chiếu vắc xin của EU, một số quốc gia trong EU đã tự mình giải quyết vấn đề và tạo ra các phiên bản của riêng họ. Đan Mạch đã tạo ra một “vé thông hành hào quang”, cho phép những người tiêm chủng hoặc những người có kháng thể ghé thăm các cửa hàng không cần thiết, trong khi một chương trình tương tự ở Pháp cho phép người bay của Air France bay giữa Pháp, Guadeloupe và Martinique.

Tiến độ Tiêm chủng của EU như thế nào?

EU đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề cung cấp và sản xuất khi họ tung ra vắc-xin, điều này đã chứng kiến ​​số lượng vắc-xin của các quốc gia thành viên giảm so với Mỹ và Anh. EU đã ban hành 18 liều vắc-xin cho mỗi 100 người, trong khi con số này ở Mỹ là 50 và ở Anh là 55.

người đàn ông nhận vắc xin

Đọc thêm:

Các quốc gia cho phép khách du lịch đã tiêm phòng đến thăm

Các quốc gia mở cửa cho tất cả không có kiểm dịch / thử nghiệm

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Các hãng hàng không Hoa Kỳ khôi phục các chính sách về nội trú bình thường
Trước
Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ trở lại nội trú hành khách bình thường
Hy Lạp mở cửa trở lại cho khách du lịch Hoa Kỳ và EU bắt đầu vào tuần tới
Kế tiếp
Hy Lạp mở cửa trở lại cho khách du lịch Hoa Kỳ và EU Bắt đầu vào tuần tới

Liberty

Thứ sáu ngày 16 tháng 4 năm 2021

Đây luôn là kế hoạch.

Elisabeth

Thứ sáu ngày 16 tháng 4 năm 2021

Vì vậy, mùa hè này chỉ có người già ở Châu Âu mới có thể đi du lịch khắp nơi haha. Những người trẻ tuổi chắc chắn sẽ không được tiêm phòng trước mùa hè ... Thành thật mà nói, tôi không nghĩ mọi người sẽ đi du lịch trước năm 2022; với hầu hết mọi thứ đều đóng cửa ở châu Âu (cộng với lệnh giới nghiêm ở một số quốc gia), không có gì thú vị khi đi du lịch, cho dù bạn đã tiêm phòng hay chưa.

Eduardo

Thứ Bảy, ngày 17 tháng 4 năm 2021

@Elisabeth, vâng, tôi sẽ rời khỏi châu Âu vào năm 2021. Có nhiều nơi tốt hơn để đi du lịch trên thế giới ngoài Tây Âu.

NS

Thứ sáu ngày 16 tháng 4 năm 2021

Còn những người không dùng thuốc chủng ngừa thì sao?

Chứng kiến

Thứ Hai ngày 19 tháng 4 năm 2021

@R, xem xét hãng hàng không tự do

Tony T.

Thứ Bảy, ngày 17 tháng 4 năm 2021

@Bobo, không hẳn là vấn đề về vắc xin. Không phải tất cả những người đã được chủng ngừa đều muốn phải xuất trình bằng chứng kỹ thuật số để không chỉ đi du lịch mà còn để vào siêu thị, nhà hàng hoặc bất kỳ nơi công cộng nào.

Bobo

Thứ sáu ngày 16 tháng 4 năm 2021

@R, sau đó bạn bị hư hỏng! Hy vọng bạn không có kế hoạch đi du lịch bao giờ nữa! Anti-vaxer cổ điển ...

Stephan

Thứ sáu ngày 16 tháng 4 năm 2021

@NS,

Khá đơn giản, họ sẽ phải trải qua bài kiểm tra sau mỗi 48 giờ để vào nhà hàng, viện bảo tàng và đi du lịch quốc tế - hoặc họ sẽ ở nhà. Chỉ đơn giản như vậy thôi.