Chuyển đến Nội dung

Canada COVID-19 Yêu cầu đầu vào mà Du khách cần biết

Trong suốt năm 2020 và phần lớn năm 2021, Canada đã có một số biện pháp nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Kể từ tháng 9 năm 2021, Canada hiện đã nới lỏng một số biện pháp thắt chặt biên giới và hiện đang cho phép một số loại khách du lịch nhập cảnh vào đất nước này.

Dưới đây là tất cả các yêu cầu nhập cảnh COVID-19 mới nhất đối với Canada và mọi thứ mà khách du lịch cần biết trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi.

Du khách Canada đeo mặt nạ

Loại khách du lịch được phép nhập cảnh Canada

Những loại khách du lịch sau được phép nhập cảnh vào Canada:

 • Công dân Canada
 • Cư dân Canada
 • Các thành viên gia đình lớn đi du lịch đến Canada với lý do nhân ái
 • Đối tác đã hẹn hò với một người Canada trong ít nhất 1 năm và con cái phụ thuộc của họ, con trưởng thành, cháu nội, anh chị em và ông bà
 • Công dân nước ngoài không phải thân nhân vì những lý do thương tâm trong những hoàn cảnh cụ thể, chẳng hạn như một người bạn thân đang trải qua một cơn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, bị thương nặng hoặc tử vong, có khả năng bị cách ly hạn chế để thăm người thân bị thương hoặc sắp chết.
 • Sinh viên quốc tế đang theo học tại một cơ sở học tập có sẵn kế hoạch sẵn sàng COVID-19 đã được cơ quan y tế cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ phê duyệt
 • Kể từ ngày 9 tháng 8 năm 2021, công dân và cư dân Hoa Kỳ đã được tiêm phòng đầy đủ cũng có thể nhập cảnh vào Canada từ Hoa Kỳ để đi du lịch không cần thiết.
 • Kể từ ngày 7 tháng 9, khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ từ bất kỳ quốc gia nào hiện có thể nhập cảnh vào Canada vì những lý do không cần thiết.

Sân bay Canada

Giấy phép Du lịch Đến thăm Canada

Tất cả khách du lịch phải tải xuống ứng dụng ArriveCan để nhập cảnh vào Canada.

Cả công dân và công dân nước ngoài đều phải điền các thông tin bắt buộc thông qua ứng dụng di động hoặc trang web trực tuyến .

Canada sân bay

Yêu cầu đầu vào kiểm tra COVID-19

Kể từ ngày 9 tháng 8 năm 2021, các yêu cầu đầu vào về cơ bản được chia thành 2 loại và khác nhau tùy thuộc vào việc khách du lịch có được tiêm phòng đầy đủ hay không.

Canada định nghĩa 'tiêm chủng đầy đủ' là đã tiêm liều cuối cùng ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada, với một trong 4 loại vắc xin đã được phê duyệt. (Moderna, Pfizer, Johnson & Johnson hoặc AstraZeneca)

Chỉ những cư dân của Canada mới có thể nhập cảnh nếu họ chưa được tiêm chủng. Khách du lịch từ các quốc gia khác chỉ có thể vào nếu họ đã được tiêm phòng đầy đủ.

Quy tắc nhập cảnh cho khách du lịch không tiêm chủng

1. Kiểm tra trước khi đến

Bắt đầu từ ngày 7 tháng 1 năm 2021, TẤT CẢ hành khách, cả công dân và người nước ngoài, đến Canada sẽ phải mang theo bằng chứng về bài kiểm tra Covid âm tính để nhập cảnh, được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến.

Các loại xét nghiệm được chấp nhận bao gồm: PCR, RT-PCR, qPCR, NAT (axit nucleic), LAMP và một số loại xét nghiệm hiếm gặp khác.

Các thử nghiệm hiện cũng cần thiết cho những người đến biên giới đất liền kể từ ngày 22 tháng 2 năm 2021.

mặt nạ sân bay du lịch canada

2. Kiểm tra khi đến và kiểm tra ngày 8

Bắt đầu từ ngày 22 tháng 2 năm 2021, tất cả những người không tiêm chủng đến bằng đường hàng không và đường bộ sẽ được kiểm tra Covid. Điều này có thể được thực hiện tại chỗ tùy thuộc vào nơi nhập cảnh hoặc một bộ dụng cụ 'ở nhà' có thể được trao cho khách du lịch. Các du khách sẽ ngay lập tức đến nơi cách ly của họ để hoàn thành đủ 14 ngày. Một xét nghiệm PCR khác sẽ được thực hiện vào Ngày 8 của thời gian cách ly.

Yêu cầu đầu vào kiểm dịch

Tất cả những du khách không tiêm phòng phải tự cách ly trong 14 ngày khi đến Canada.

Trong những tuần gần đây, chính phủ Canada đã tăng cường theo dõi các cá nhân tự cô lập. Ứng dụng ArriveCan phải được sử dụng để đăng ký khi khách du lịch đã đến điểm đến tự cách ly của họ.

Lưu ý: Kể từ ngày 9 tháng 8 năm 2021, quy trình cách ly khách sạn 3 ngày đã được chấm dứt đối với tất cả khách du lịch.

Quy tắc nhập cảnh cho khách du lịch đã tiêm phòng

Kể từ ngày 5 tháng 7 năm 2021, Canada sẽ thực hiện một số miễn trừ các quy định trên cho những hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ . Các bản cập nhật khác đã được thực hiện vào ngày 9 tháng 8 năm 2021 để cho phép những người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ cũng được nhập cảnh, cũng như tất cả các quốc gia khác bắt đầu từ ngày 7 tháng 9 năm 2021

Hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ hiện có thể bỏ qua bước kiểm dịch tại nhà 14 ngày và bài kiểm tra Ngày 8. Họ vẫn cần tuân thủ ứng dụng ArriveCan, kiểm tra PCR trước chuyến bay 72 giờ và kiểm tra PCR khi đến nơi.

Yêu cầu tham gia bảo hiểm du lịch COVID-19

Tất cả khách du lịch đến phải có bảo hiểm du lịch COVID-19 trong suốt chuyến đi của họ đến Canada.

Yêu cầu về sức khỏe COVID-19 khi ở Canada

Tất cả du khách phải tuân theo các yêu cầu về sức khỏe COVID-19 khi ở Canada:

 • Một số tỉnh bắt buộc phải che mặt nơi công cộng, trong khi những tỉnh khác gần đây đã bỏ.
 • Theo dõi các điểm đánh dấu cách xa xã hội.
 • Làm theo tất cả các hướng dẫn trên ứng dụng ArriveCan.
mặt nạ canada

Yêu cầu đầu vào vắc xin COVID-19

Canada đã thông báo rằng bất kỳ người không phải là công dân / cư dân nào cần phải có bằng chứng về vắc-xin IS.

Kể từ ngày 5 tháng 7 năm 2021, họ sẽ đưa ra một số ngoại lệ cho những người dân và công dân đã được tiêm chủng đầy đủ trở về nhà.

Thử nghiệm để phát hành chương trình thí điểm

Những du khách được chấp thuận đến Canada qua Sân bay Quốc tế Calgary hoặc   Biên giới đất liền Coutts đủ điều kiện để giảm kiểm dịch thông qua một chương trình thử nghiệm thí điểm hiện đang có hiệu lực.

(Chương trình này hiện đang bị treo)

Yêu cầu xin thị thực nhập cảnh vào Canada trong thời gian COVID-19

Tất cả khách du lịch đến Canada sẽ cần phải tuân theo các yêu cầu thị thực thông thường.

Sử dụng trang chính phủ này để tìm hiểu xem bạn có cần thị thực hoặc Giấy phép Du lịch Điện tử (ETA) trước khi đi du lịch đến Canada hay không.

Những du khách yêu cầu thị thực phải nộp hồ sơ tại đại sứ quán / lãnh sự quán Canada tại quốc gia của họ.

Yêu cầu đầu vào Canada Covid-19:

 1. Kiểm tra xem bạn có phải là khách du lịch được chấp thuận đến thăm Canada hay không.
 2. Kiểm tra xem bạn có cần thị thực hoặc ETA để đến thăm Canada không
 3. Thực hiện xét nghiệm PCR hoặc LAMP 72 giờ trước khi đến
 4. Nếu đi bằng đường hàng không, chỉ đến các sân bay Toronto, Calgary, Vancouver hoặc Montreal
 5. Tải xuống ứng dụng Arrive CAN và làm theo tất cả các hướng dẫn
 6. Thực hiện kiểm dịch khách sạn 3 ngày sau đó thực hiện kiểm tra PCR khác
 7. Tuân theo các quy trình kiểm dịch và sức khỏe trong 14 ngày

Đọc thêm:

Canada Cấm các chuyến bay đến các Điểm đến Mặt trời và Thực hiện Kiểm dịch Khách sạn

Các quốc gia mở cửa lại cho khách du lịch Canada

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Nguồn: Chính phủ Canada , ArriveCAN

Travel-off-Path-group

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Bài báo được xuất bản lần đầu vào ngày 15 tháng 11 năm 2020 với các bản cập nhật

Thị trấn Barbados
Trước
Các xét nghiệm PCR tại nhà mới của Barbados dành cho khách du lịch đến từ Hoa Kỳ và Canada
Israel không có khả năng mở cửa trở lại du lịch cho đến khi có vắc xin
Kế tiếp
Israel không có khả năng mở cửa trở lại du lịch cho đến khi có vắc xin

Stewert

Thứ Hai ngày 23 tháng 11 năm 2020

Chào

Phần có nội dung "Đối tác đã hẹn hò với người Canada ít nhất 1 năm và con cái phụ thuộc của họ, con trưởng thành, cháu nội, anh chị em và ông bà"

"Con cái phụ thuộc của họ, con cái trưởng thành, cháu nội, v.v." nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là bạn gái của tôi hiện đang sống ở Hàn Quốc, những đứa con phụ thuộc của cô ấy, những đứa con đã trưởng thành, những đứa cháu, v.v. "có nghĩa là họ cũng có thể đến Canada?

Cảm ơn bạn.

Kashlee Kucheran

Thứ Hai ngày 23 tháng 11 năm 2020

Vâng, chúng tôi tin rằng đó chính xác là ý nghĩa của văn bản

Viktoryia Paulovich

Thứ Ba ngày 17 tháng 11 năm 2020

Chào bạn! Trước hết - trang web này là một nguồn thông tin tuyệt vời và cảm ơn bạn rất nhiều vì tất cả những nỗ lực bạn đã bỏ ra để duy trì nó! Bạn có biết liệu việc điền đơn xin ủy quyền và khai báo theo luật định cho các thành viên gia đình mở rộng có phải là bắt buộc không? Có vẻ như đó là một hình thức mới ...

Kashlee Kucheran

Thứ Ba ngày 17 tháng 11 năm 2020

Bạn đang nói về các hình thức không Covid? Giống như các tờ khai thông thường của hải quan? Nếu vậy, tôi tin rằng những hình thức đó là 1 cho mỗi hộ gia đình.