Chuyển đến Nội dung

Các quốc gia mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng: Danh sách đầy đủ

Đã một năm dài ngồi ở nhà và mơ về những ngày chúng ta có thể tự do đi du lịch trở lại. Cuối cùng cũng có ánh sáng cuối đường hầm. Nhiều quốc gia đang tuyệt vọng mở lại biên giới cho khách du lịch và bắt đầu xây dựng lại nền kinh tế đã bị tàn phá bởi đại dịch.

Với việc tiêm chủng Covid-19 đang được tiến hành trên toàn thế giới, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các quốc gia bắt đầu mở cửa biên giới cho những khách du lịch đã được tiêm chủng.

Đây là danh sách đầy đủ các quốc gia mở cửa cho khách du lịch đã tiêm vắc-xin Covid-19. Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách này liên tục với bất kỳ thông báo mới nào vì vậy hãy nhớ đánh dấu trang này và kiểm tra lại thường xuyên!

bạn bè đi du lịch ở ga xe lửa trong thời gian covid

Trong khi một số quốc gia đã chọn mở cửa biên giới cho khách du lịch được tiêm chủng mà không có bất kỳ yêu cầu nhập cảnh nào như xét nghiệm hoặc kiểm dịch, các quốc gia khác đang thực hiện một con đường thận trọng hơn.

Tiêm vắc-xin Covid-19 mang lại sự bảo vệ cho người đi du lịch nhưng các nhà miễn dịch học vẫn không chắc liệu những người đã được tiêm chủng có còn là người truyền vi-rút hay không . Khách du lịch đã tiêm phòng vẫn nên đeo khẩu trang và làm mọi cách để ngăn chặn việc vô tình lây lan vi rút.

Cặp đôi đeo mặt nạ đi du lịch

Các quốc gia mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng

Cập nhật lần cuối: ngày 2 tháng 8 năm 2021 Đã thêm gần đây / Cập nhật: Aruba , Cộng hòa Dominica, St. Lucia, Ai Cập, Phần Lan , Hà Lan , Vương quốc Anh

Anguilla

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Kể từ ngày 14 tháng 4, những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể giảm thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 7 ngày. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, Anguilla sẽ dỡ bỏ toàn bộ thời gian cách ly đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ.

Armenia

Hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể vào Armenia mà không cần cung cấp xét nghiệm PCR trước chuyến bay, nhưng các nguồn tin chính thức vẫn cho biết hành khách “phải kiểm tra PCR khi đến”. Một số độc giả của chúng tôi đã báo cáo rằng không có xét nghiệm nào được thực hiện khi vào Armenia với bằng chứng tiêm chủng thích hợp (14 ngày đã trôi qua kể từ lần tiêm cuối cùng), nhưng hãy chuẩn bị cho nó để đề phòng.

Aruba

Vào tháng 7 năm 2021, Aruba bắt đầu đưa ra các ngoại lệ đối với yêu cầu kiểm tra PCR trong 72 giờ đối với những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ. Đã 15 ngày trôi qua kể từ lần chụp cuối cùng và hành khách cũng phải có Chứng chỉ xanh kỹ thuật số của EU hoặc Thẻ sức khỏe thông minh CommonPass của Hoa Kỳ.

Áo

(Chỉ EU +)

Bắt đầu từ ngày 19 tháng 5 năm 2021, Áo sẽ cho phép chứng minh việc tiêm chủng cho EU và một danh sách nhỏ các quốc gia bên thứ ba được phép tham gia mà không cần thử nghiệm. Việc tiêm phòng cần phải được hoàn thành đầy đủ, ít nhất 22 ngày đã trôi qua kể từ lần tiêm cuối cùng. Các loại vắc xin được công nhận giống như được liệt kê bởi Ủy ban EU. Bằng chứng về việc tiêm chủng chỉ có giá trị trong 9 tháng cho đến khi các nghiên cứu sâu hơn được thực hiện.

Bahamas

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2021, Bahamas sẽ áp dụng các ngoại lệ để cho phép những hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ có thể bỏ qua xét nghiệm PCR . Chính quyền Bahamian đang yêu cầu những hành khách được tiêm chủng phải mang theo bằng chứng họ đã được tiêm chủng và đã ít nhất 2 tuần trôi qua kể từ khi họ nhận được mũi tiêm cuối cùng. Với bằng chứng đã tiêm phòng, không cần xét nghiệm PCR trước chuyến bay.

Barbados

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Bắt đầu từ ngày 8 tháng 5 năm 2021, Barbados hiện đang nới lỏng một số quy tắc nhập cảnh nghiêm ngặt đối với khách du lịch đã tiêm phòng . Những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính mới được vào nhưng sẽ có nhiều quy định nới lỏng hơn khi lên đảo, như rút ngắn thời gian cách ly 7 ngày bắt buộc xuống còn 1-2 ngày.

Belize

Chính phủ Belize đã cập nhật các yêu cầu đầu vào để cho phép khách du lịch đã tiêm phòng từ tất cả các quốc gia đến thăm mà không cần cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm PCR / Kháng nguyên âm tính. Khách du lịch đã tiêm phòng hiện có thể xuất trình bằng chứng về giấy tờ tiêm chủng trước khi lên máy bay, với điều kiện lần điều trị cuối cùng đã được thực hiện ít nhất 2 tuần trước ngày đến.

Bosnia và Herzegovina

Bosnia và Herzegovina bắt đầu cho phép hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ bỏ qua xét nghiệm kể từ ngày 11 tháng 6 năm 2021. Hành khách phải để 14 ngày trôi qua kể từ lần tiêm cuối cùng, nhưng giờ đây có thể nhập cảnh mà không cần cung cấp PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên.

Bungari

Bulgaria đang cho phép khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ hơn 80 quốc gia nhập cảnh mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch, kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2021. Phải trôi qua 14 ngày kể từ lần tiêm cuối cùng. Họ đang chấp nhận nhiều loại vắc-xin hơn nhiều quốc gia, đặc biệt là các quốc gia EU. Hành khách có thể được tiêm chủng đầy đủ với: J&J, Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Sinopharm, Sinovac, Sputnik và Coviesheild.

Croatia

Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2021, Croatia hiện đang cho phép khách du lịch đã tiêm phòng vào cửa mà không cần tuân thủ yêu cầu kiểm tra PCR 48 giờ thay thế.

Không giống như một số quốc gia khác, họ công nhận rõ ràng cả phiên bản vắc-xin một liều và 2 liều. Trang web chính phủ của họ viết: “ giấy chứng nhận tiêm chủng cho những người đã nhận được liều thứ hai của vắc-xin COVID-19 hơn 14 ngày trước đó. Đặc biệt, trong trường hợp vắc-xin được tiêm một liều duy nhất, giấy chứng nhận đã nhận một liều duy nhất nếu liều đó đã được nhận hơn 14 ngày trước khi qua biên giới tiểu bang , ”

Ngoài trường hợp ngoại lệ vắc xin mới, Croatia một lần nữa đã mở cửa trở lại cho các hành khách bên thứ ba bên ngoài EU, với điều kiện họ có thể xuất trình bằng chứng về chỗ ở hoặc hoạt động du lịch tương tự.

Síp

Kể từ ngày 10 tháng 5 năm 2021, hành khách đã được tiêm chủng từ hơn 50 quốc gia (bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, v.v.) có thể đến thăm Síp mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch.

Vé Máy bay vẫn sẽ phải được điền trong vòng 24 giờ sau chuyến bay, nhưng không yêu cầu kiểm tra PCR trước khi lên máy bay hoặc kiểm dịch khi đến nơi đối với những người có thể xuất trình bằng chứng đã qua 14 ngày kể từ khi họ được tiêm chủng đầy đủ.

Síp cũng đang công nhận 5 loại vắc xin: Pfizer, Moderna, AstraZeneca, J&J và Sputnik .

Đan mạch

(Chỉ ở Liên minh Châu Âu, + Hoa Kỳ và Vương quốc Anh)

Đan Mạch đang đưa ra ngoại lệ cho du khách EU bỏ qua xét nghiệm PCR / kháng nguyên 48 giờ, miễn là đã 14 ngày trôi qua kể từ khi họ được tiêm chủng đầy đủ. Thẻ / giấy chứng nhận tiêm chủng phải do quốc gia thành viên EU / EEA cấp và chỉ bao gồm 4 thương hiệu lớn.

Kể từ ngày 5 tháng 6 năm 2021, Đan Mạch cũng cho phép khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh được nhập cảnh không cần kiểm tra / kiểm dịch.

Cộng hòa Dominica

Cộng hòa Dominica đã mở cửa cho du lịch từ năm 2020 mà không có nhiều quy tắc nhập cảnh (chẳng hạn như kiểm tra trước chuyến bay hoặc kiểm dịch), nhưng 3% -10% khách đến vẫn phải trải qua một bài kiểm tra ngẫu nhiên kiểu máy thổi khí khi đến. Bắt đầu từ tháng 7 năm 2021, những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ được miễn kiểm tra ngẫu nhiên có thể có này khi đến nơi.

Ecuador

Bắt đầu từ ngày 22 tháng 3 năm 2021, Ecuador sẽ cho phép những hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ bỏ qua yêu cầu xét nghiệm vừa được sửa đổi / rút ngắn từ xét nghiệm PCR 10 ngày xuống xét nghiệm PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên 3 ngày.

Ai cập

Kể từ tháng 7 năm 2021, hành khách có thể bỏ qua kiểm tra PCR 72 giờ và 96 giờ (tùy thuộc vào xuất xứ) để nhập cảnh nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ. Các loại vắc xin được chấp nhận là Big 4, cùng với Sinopharm, Sinovac và Sputnik. Tuy nhiên, giấy chứng nhận vắc xin PHẢI có mã QR, nghĩa là thẻ giấy từ Canada, Mỹ, v.v. sẽ không hợp lệ.

El Salvador

El Salvador mở cửa trở lại cho du lịch từ tất cả các quốc gia vào ngày 19 tháng 9 năm 2020 và kể từ đó yêu cầu tất cả khách đến phải mang theo bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ để được nhập cảnh.

Kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2021, khách du lịch đã tiêm phòng có thể mang theo bằng chứng về việc đã được điều trị đầy đủ và sẽ được miễn yêu cầu xét nghiệm PCR.

Phần Lan

Vào ngày 12 tháng 7 năm 2021, Phần Lan sẽ cho phép khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ 17 quốc gia nhập cảnh mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch . Tất cả các quốc gia trên toàn thế giới đã được bổ sung kể từ ngày 26 tháng 7 năm 2021. Phần Lan chấp nhận 6 loại vắc xin, miễn là đã 14 ngày kể từ khi tiêm liều cuối cùng.

Nước pháp

Kể từ ngày 9 tháng 6 năm 2021, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ các quốc gia 'Da cam', hầu hết trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Anh, sẽ không còn cần phải cách ly khi đến hoặc viện lý do cho chuyến đi của họ đến Pháp . Tuy nhiên, họ sẽ phải cung cấp xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính được thực hiện không quá 48 giờ trước đó.

Georgia

Bộ Ngoại giao báo cáo rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2021, tất cả khách du lịch quốc tế muốn đến Georgia bằng đường hàng không hiện có thể làm như vậy, miễn là họ đã nhận được cả hai liều vắc xin Covid-19 và có thể cung cấp giấy chứng nhận của họ.

Những du khách đã được chủng ngừa có thể vào Georgia mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch.

tbilisi lúc hoàng hôn georgia

nước Đức

Những khách du lịch được chấp thuận đến Đức, ngay cả những khách du lịch bên thứ ba kể từ ngày 25 tháng 6 năm 2021 , những người đã được tiêm vắc xin chống lại Covid-19 sẽ không cần phải kiểm tra khi đến hoặc cách ly trừ khi đến từ một khu vực phổ biến các biến thể đáng lo ngại (như Ấn Độ, Brazil, Nam Phi, v.v.)

4 loại vắc xin lớn được Đức công nhận và phải trôi qua 14 ngày kể từ liều cuối cùng / liều cuối cùng của vắc xin.

Hy Lạp

Bắt đầu từ cuối tháng 4 năm 2021, Hy Lạp sẽ cho phép khách du lịch đã được tiêm chủng từ Hoa Kỳ, Anh, Israel, Serbia và các quốc gia EU nhập cảnh mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch. Bắt đầu từ ngày 14 tháng 5, Hy Lạp có kế hoạch triển khai miễn phí nhập cảnh cho tất cả các quốc gia, miễn là họ được tiêm chủng đầy đủ.

Grenada

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5, Grenada đã làm cho việc nhập cảnh dễ dàng hơn một chút đối với khách du lịch đã tiêm phòng. Những người có thể đưa ra bằng chứng rằng 14 ngày đã trôi qua kể từ lần chụp cuối cùng của họ giờ đây sẽ chỉ phải cách ly tối đa 48 giờ khi đến nơi, thay vì 5 ngày đầy đủ.

Du khách sẽ vẫn phải cung cấp xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ để được vào và phải thực hiện một xét nghiệm khác khi đến nơi, trong đó kết quả âm tính sẽ kết thúc thời gian cách ly 'lên đến 48 giờ'.

Guatemala

Vào tháng 2 năm 2021, Guatemala đã cập nhật các quy tắc nhập cảnh chính thức của mình để bao gồm cả những khách du lịch đã được tiêm phòng.

Khách du lịch có thể nhập cảnh không hạn chế (không kiểm tra / cách ly) nếu họ có thể xuất trình bằng chứng rằng họ đã tiêm đủ 2 liều. Liều cuối cùng phải được dùng không ít hơn 2 tuần trước ngày đi du lịch.

phục hồi du lịch guatemala

Honduras

Kể từ tháng 6 năm 2021, những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể bỏ qua yêu cầu kiểm tra âm tính trong 72 giờ để nhập cảnh vào Honduras.

Hungary

Ngoại lệ một phần cho những công dân đã được tiêm phòng và khách du lịch từ các quốc gia láng giềng

Các công dân và cư dân Hungary đã được tiêm phòng đầy đủ hiện có thể trở về nhà mà không cần kiểm dịch hoặc xét nghiệm. Ngoài ra, những người nước ngoài có giấy chứng nhận miễn nhiễm do Serbia, Montenegro, Bahrein, Croatia hoặc Slovenia cấp hiện có thể nhập cảnh vào Hungary và cũng sẽ được miễn xét nghiệm hoặc kiểm dịch.

Nước Iceland

Chính phủ Iceland đã thông báo rằng du khách từ tất cả các quốc gia đã được tiêm vắc xin chống lại Covid-19 sẽ được miễn phí nhập cảnh có giới hạn bắt đầu từ ngày 18 tháng 3 năm 2021. Những du khách xuất trình được giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế sẽ không cần phải trải qua các biện pháp kiểm tra hoặc kiểm dịch.

Cập nhật ngày 27 tháng 4 : Iceland đã tiến hành kiểm tra trở lại khi đến, ngay cả đối với những hành khách đã được tiêm phòng, bắt đầu từ ngày 27 tháng 4 năm 2021. Mọi người đều phải trải qua kiểm tra khi đến Iceland. Lợi ích cho những hành khách đã được tiêm phòng là họ chỉ phải đợi trong vòng 'cách ly' từ 2-24 giờ để có kết quả xét nghiệm, trong khi những hành khách chưa được tiêm phòng phải cách ly từ 5 đến 6 ngày.

Ireland

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Kể từ giữa tháng 5, hầu hết hành khách bay đến Ireland sẽ phải hoàn thành kiểm dịch khách sạn 14 ngày khi đến nơi. Gần đây, họ đã đưa ra một số ngoại lệ đối với quy tắc này đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ.

Những hành khách đã được điều trị bằng vắc-xin đầy đủ và đã qua 14 ngày sẽ có thể bỏ qua việc kiểm dịch tại khách sạn và tự cách ly tại nhà. Họ vẫn sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ để được vào.

Sắp tới ngày 19 tháng 7 , những hành khách đã được tiêm chủng từ các quốc gia như Mỹ , Anh và hơn thế nữa sẽ có thể vào Ireland mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch.

Nước Ý

Vào ngày 21 tháng 6 năm 2021, các quốc gia bên thứ ba được chấp thuận (đặc biệt là Hoa Kỳ và Canada ) có thể nhập cảnh vào Ý mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch, miễn là họ chứng minh được bằng chứng đã được tiêm chủng đầy đủ với một trong Big 4.

Kosovo

Bắt đầu từ tháng 5 năm 2021, hành khách có thể bỏ qua bài kiểm tra PCR kéo dài 72 giờ để vào Kosovo nếu họ có thể chứng minh mình đã được tiêm phòng đầy đủ. Đã hai tuần trôi qua kể từ khi phát súng cuối cùng của họ được thực hiện.

Kyrgyzstan

Hành khách nhập cảnh vào Kyrgyzstan đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không còn phải mang theo bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ. Các trang web ngoại tuyến đề cập rằng việc kiểm tra vẫn có thể xảy ra khi đến nơi, nhưng trên thực tế không thường xuyên xảy ra.

Latvia

(Chỉ dành cho khách du lịch EU +, Miễn một phần)

Kể từ ngày 13 tháng 5 năm 2021, những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ khi nhập cảnh vào Latvia sẽ không còn bị cách ly 10 ngày theo quy định. Tuy nhiên, đây chỉ là sự miễn trừ một phần, vì vẫn cần xét nghiệm PCR trong 72 giờ cho bất kỳ ai đến từ một quốc gia có hơn 50 trường hợp trên 100.000 dân. Đã 15 ngày trôi qua kể từ lần bắn cuối cùng. 4 thương hiệu lớn được chấp nhận.

Lebanon

Lebanon đã thông báo rằng những khách du lịch xuất trình bằng chứng đã được tiêm phòng sẽ không cần phải kiểm dịch khi đến nơi.

Cập nhật: Kể từ tháng 4 năm 2021, những khách du lịch đã tiêm phòng cũng được miễn phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính trong 96 giờ để vào Lebanon. Tuy nhiên, xét nghiệm PCR thứ hai có thể được thực hiện khi đến sân bay.

Lebanon đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch - Mọi thứ bạn cần biết

Lithuania

Lithuania, kể từ ngày 22 tháng 2 năm 2021, hiện đang cho phép hành khách EU + được tiêm chủng đầy đủ được miễn xét nghiệm PCR trước chuyến bay 48 giờ cũng như các yêu cầu cách ly 10 ngày.

Ngày 14 tháng 6 năm 2021, điều này cũng mở ra cho các quốc gia bên thứ ba. 4 thương hiệu lớn hiện đang được chấp nhận.

Malta

Kể từ giữa tháng 7 năm 2021, do các biến thể, Malta chỉ cho phép khách du lịch đã tiêm phòng từ các quốc gia Amber nhập cảnh. Họ đã đình chỉ xét nghiệm PCR cho chương trình nhập cảnh và chỉ cho phép những hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ với bằng chứng đã được tiêm phòng từ các cơ quan có thẩm quyền của Malta, NHS hoặc Chứng chỉ Xanh kỹ thuật số của EU.

Đối với du khách Hoa Kỳ: Cho đến ngày 31 tháng 7 năm 2021, thẻ CDC giấy sẽ đủ để làm bằng chứng. Sau ngày 1 tháng 8 năm 2021, chỉ bằng chứng kỹ thuật số thông qua Ứng dụng Verifly mới được chấp nhận.

Maldives

Bắt đầu từ ngày 20 tháng tư, hành khách tiêm chủng đầy đủ bây giờ có thể bỏ qua 96 giờ yêu cầu xét nghiệm PCR. Thay vì làm bài kiểm tra, những du khách đã được tiêm chủng sẽ mang theo giấy chứng nhận tiêm chủng cho thấy họ đã nhận được mũi cuối cùng (hoặc mũi duy nhất cho J&J) ít nhất 14 ngày trước khi đến Maldives.

Cập nhật ngày 3 tháng 5 năm 2021: Có hiệu lực từ ngày 3 tháng 5 , những người đã được tiêm chủng đầy đủ bây giờ sẽ cần kiểm tra trước chuyến bay, được thực hiện không quá 96 giờ trước khi đến.

maldives không có xét nghiệm cho khách du lịch đã tiêm phòng

Moldova

Moldova hiện đang đưa ra những ngoại lệ cho những du khách có chứng chỉ quản lý vắc xin COVID-19.

Hiện tại, hầu hết các quốc gia có thể đến thăm Moldova với thời gian cách ly 14 ngày, nhưng những khách du lịch đã tiêm vắc xin sẽ hoàn toàn vượt qua được kiểm dịch. Moldova cũng công bố danh sách các quốc gia 'đỏ' cứ 2 tuần một lần không được phép nhập cảnh, nhưng họ cũng đưa ra các ngoại lệ về tiêm chủng cho các quốc gia 'đỏ'.

Montenegro

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2021, Montenegro hiện cho phép những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ bỏ qua các yêu cầu kiểm tra và / hoặc kiểm dịch.

Thay vì cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính trong 48 giờ, khách du lịch có thể xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng. Liều cuối cùng hoặc liều thứ 2 phải được tiêm ít nhất 7 ngày trước khi nhập viện với giấy chứng nhận đã hoàn thành vắc xin.

Montenegro đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch - Mọi thứ bạn cần biết

Maroc

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 6 năm 2021, Maroc hiện cho phép khách du lịch đã tiêm chủng từ 120 quốc gia bỏ qua xét nghiệm PCR để nhập cảnh. Cần có giấy tờ chứng minh đã được tiêm phòng đầy đủ cũng như đơn nhập cảnh. Trẻ em dưới 11 tuổi được miễn.

Nêpan

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Nepal hiện đang đưa ra một số ngoại lệ cho những du khách đã tiêm phòng. Những du khách có thể xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng sẽ có thể bỏ qua quy trình cách ly 7 ngày bắt buộc, nhưng vẫn phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm PCR 72 giờ để được nhập cảnh.

nước Hà Lan

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, hành khách được tiêm chủng đầy đủ từ các quốc gia bên ngoài EU hiện có thể nhập cảnh vào Hà Lan. 7 loại vắc xin hiện đang được chấp nhận, bao gồm Covisheild, Sinopharm và Sinovac, miễn là còn 14 ngày kể từ lần điều trị cuối cùng. Sẽ không có kiểm tra hoặc cách ly nào được áp dụng.

Panama

Bộ trưởng Bộ Y tế Panama, Luis Francisco Sucre, đã thông báo một quyết định đã đạt được tại một hội đồng chính phủ gần đây cho phép khách du lịch đã tiêm vắc-xin vượt qua các yêu cầu kiểm tra và / hoặc kiểm dịch để nhập cảnh vào Panama.

Ông tuyên bố miễn là khách du lịch có thể xuất trình chứng nhận rằng họ đã tiêm cả hai liều vắc-xin, họ có thể vào Panama mà không cần xuất trình bằng chứng về kết quả PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính, hiện được yêu cầu nhập cảnh.

Ba lan

Chính phủ Ba Lan đã thông báo rằng tất cả khách du lịch đến từ các quốc gia được chấp thuận đã được tiêm vắc xin Covid-19 sẽ được miễn kiểm dịch bắt buộc 10 ngày .

Khách du lịch đã tiêm phòng phải xuất trình bằng chứng về chứng chỉ quốc tế về vắc xin.

Nhìn từ trên không của thị trấn cổ Gnask, Ba Lan

Romania

Romania đã dỡ bỏ lệnh cấm du lịch đối với khách nước ngoài kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021 và đã phân loại tất cả các quốc gia vào danh sách xanh, vàng hoặc đỏ dựa trên mức độ rủi ro. Những hành khách thuộc danh sách vàng và đỏ có thể xuất trình bằng chứng đã được tiêm phòng đầy đủ để vượt qua kiểm tra PCR và kiểm dịch.

Du khách sẽ phải đợi ít nhất 10 ngày sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 lần thứ hai trước khi đến Romania.

Seychelles

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Seychelles đã mở cửa biên giới của họ cho khách du lịch được tiêm chủng mà không cần phải cách ly trong 10 ngày. Những khách du lịch được tiêm chủng phải đợi ít nhất 14 ngày trước khi đến Seychelles và vẫn cần cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính không quá 72 giờ kể từ khi đến. Khách du lịch đã tiêm phòng từ tất cả các quốc gia hiện được chào đón theo các yêu cầu thị thực thông thường.

Xem thông tin chi tiết đầy đủ về việc Seychelles mở cửa trở lại cho khách du lịch đã tiêm phòng .

Những ngôi nhà sang trọng ở Seychelles

Slovenia

Bắt đầu từ ngày 13 tháng 2 năm 2021, bất kỳ công dân / cư dân EU nào có bằng chứng đã tiêm phòng đều có thể nhập cảnh vào Slovenia mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch.

Kể từ tháng 6 năm 2021, khách du lịch đến từ một danh sách lớn của các quốc gia Bên thứ ba Đỏ cũng có thể xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để nhập cảnh mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch, miễn là việc tiêm phòng được thực hiện ở Quốc gia Thành viên EU hoặc một quốc gia thuộc Khu vực Schengen, Úc, Israel , Canada, New Zealand, Nga, Serbia, Anh hoặc Mỹ.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha chính thức mở cửa cho hành khách được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia vào ngày 7 tháng 6 năm 2021. Còn ít nhất 14 ngày nữa kể từ đợt điều trị cuối cùng, nhưng họ đang chấp nhận 4 nhãn hiệu vắc xin lớn, cộng với Sinopharm và Sinovac. Cho đến khi Giấy phép Kỹ thuật số Xanh của EU sẵn sàng, Tây Ban Nha sẽ chấp nhận thẻ giấy CDC và NHS.

Sri Lanka

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Sri Lanka đã sửa đổi các yêu cầu nhập cảnh để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch tiêm chủng, nhưng họ vẫn chưa dỡ bỏ tất cả các rào cản. Những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ vẫn phải thực hiện xét nghiệm PCR trước chuyến bay và ở trong chỗ ở đã được phê duyệt trong 24-48 giờ đầu tiên trong khi xét nghiệm lần thứ hai được thực hiện. Sau đó, những hành khách đã được tiêm vắc xin được tự do dạo chơi khắp Sri Lanka. Trong khi đó, những khách du lịch không được tiêm phòng phải ở lại chỗ ở trong tối đa 14 ngày và thậm chí thực hiện bài kiểm tra 'xuất cảnh' lần thứ 3 khi rời khỏi đất nước.

St. Barths

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Kể từ tháng Bảy năm 2021, St.

St. Lucia

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Kể từ ngày 30 tháng 5 năm 2021, St. Lucia hiện đang cho phép những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đi lại và tự do hơn trên đảo khi đến thăm. Những hành khách đã được tiêm chủng sẽ vẫn phải nộp xét nghiệm PCR âm tính, nhưng sẽ không phải cách ly tại chỗ ở của họ hoặc chỉ tham gia các chuyến tham quan được đồng ý. Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể thuê ô tô, đến các cửa hàng địa phương, ở cùng gia đình và bạn bè, v.v.

St. Kitts & Nevis

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Nếu chúng tôi thành thật mà nói, ngoại lệ đối với những du khách đã được tiêm vắc xin của St. Kitts và Nevis gần như không đáng để đưa vào danh sách này, vì nó quá nhỏ. Tất cả những du khách đã được tiêm phòng đến các hòn đảo vẫn có một danh sách giặt là các yêu cầu đầu vào phải đáp ứng, bao gồm kiểm dịch khách sạn và kiểm tra nhiều lần PCR.

Kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2021, những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ có 2 ngoại lệ nhỏ sau: Kiểm tra cách ly khách sạn 9 ngày thay vì 14 ngày và không xét nghiệm PCR xuất cảnh trước khi rời đi.

Thụy sĩ

Bắt đầu từ ngày 31 tháng 5 năm 2021, Thụy Sĩ sẽ đưa ra các ngoại lệ cho những khách du lịch EU / EEA + đã được tiêm chủng đầy đủ để bỏ qua các yêu cầu kiểm tra. Hành khách được chấp thuận phải được tiêm chủng đầy đủ một trong các loại vắc-xin Big 4 và không quá 6 tháng kể từ lần tiêm cuối cùng / cuối cùng.

Kể từ ngày 26 tháng 6 năm 2021, Thụy Sĩ đã mở cửa cho hầu hết các quốc gia bên thứ ba, chẳng hạn như Canada, miễn là họ được tiêm chủng đầy đủ.

nước Thái Lan

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đã thông báo rằng nước này sẽ bắt đầu cho phép những khách du lịch đã được tiêm vắc xin với thời gian cách ly ngắn hơn và thậm chí có thể miễn hoàn toàn . Thống đốc TAT, Yuthasak Supasorn cho biết chương trình dành cho khách du lịch tiêm chủng sẽ được giới thiệu từng bước. Ông giải thích, bước đầu tiên là giảm cách ly từ 14 ngày xuống 3 ngày hoặc từ bỏ hoàn toàn. Mặc dù không có ngày xác nhận bắt đầu cho chương trình được đưa ra, nhưng Thống đốc nói với Reuters "Chúng tôi phải nhanh chóng vì chúng tôi muốn bắt đầu chào đón khách du lịch trong quý thứ ba,"

Du lịch-ở-Thái-lan-phấn-khích-về-đại-dương-và-vách đá

Trinidad và Tobago

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Trinidad và Tobago, sau khi hầu như bị phong tỏa khỏi thế giới kể từ tháng 3 năm 2020, hiện đã tuyên bố rằng họ sẽ cho phép người nước ngoài đã được tiêm phòng vào kể từ ngày 17 tháng 7 năm 2021. Việc xét nghiệm PCR vẫn được yêu cầu.

Tunisia

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Tunisia là quốc gia đầu tiên đưa ra một ngoại lệ đối với những người chỉ nhận được liều ĐẦU TIÊN của đợt điều trị vắc xin đầy đủ của họ. Các yêu cầu đầu vào hiện tại đối với Tunisia bao gồm cung cấp xét nghiệm PCR 72 giờ trước khi nhập cảnh, hoàn thành kiểm tra cách ly khách sạn 7 ngày được chính phủ phê duyệt và thực hiện một xét nghiệm PCR khác để được xuất cảnh.

Để vượt qua 1 trong 2 bài kiểm tra PCR và kiểm tra cách ly khách sạn 7 ngày tốn kém, hành khách hiện có thể cho biết họ đã nhận được

  • Ít nhất liều thứ nhất của vắc-xin AstraZeneca
  • Ít nhất liều thứ nhất của vắc-xin AstraZeneca, Pfizer hoặc Moderna kết hợp với giấy chứng nhận phục hồi sau lần nhiễm trùng trước đó trong vòng 6 tháng
  • Hoặc cả hai bức ảnh / điều trị đầy đủ của J&J, AstraZeneca, Pfizer hoặc Moderna.

gà tây

Ngày 1 tháng 6 năm 2021, Thổ Nhĩ Kỳ cho phép tất cả hành khách được tiêm chủng đầy đủ được bỏ qua kiểm tra PCR và kiểm dịch . Quy tắc này áp dụng cho tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, ngoại trừ một danh sách nhỏ gồm 12 quốc gia có các biến thể cần quan tâm.

Đã 14 ngày trôi qua kể từ liều cuối cùng và người ta cho rằng Big 4 (Moderna, AstraZeneca, J&J và Pfizer) cùng với Sinovac và Sputnik sẽ được công nhận.

Vương quốc Anh

Ngoại lệ một phần cho khách du lịch đã tiêm phòng

Kể từ ngày 2 tháng 8 năm 2021, các cư dân được tiêm chủng đầy đủ của Hoa Kỳ và EU có thể nhập cảnh vào Anh từ các quốc gia trong danh sách Amber mà không cần phải kiểm dịch hoặc thực hiện kiểm tra Ngày 8. Tuy nhiên, bài kiểm tra trước chuyến bay và bài kiểm tra Ngày 2 vẫn được yêu cầu.

Ukraine

Bắt đầu từ ngày 2 tháng 6 năm 2021, Ukraine đưa ra các quy định miễn tiêm chủng Những hành khách có thể chứng minh rằng họ đã được điều trị tiêm chủng đầy đủ, với vắc xin được WHO phê duyệt, có thể vào Ukraine mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch. Các vắc xin đã được phê duyệt bao gồm: Pfizer / BioNTech, AstraZeneca, Moderna, Jonhson & Johnson, Sinopharm và Sinovac.

mặt nạ sân bay hành lý cặp đôi du khách

Danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên nhưng du khách cần lưu ý các quy định và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với hãng hàng không, lãnh sự quán và / hoặc chính quyền địa phương của bạn để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

10 điểm đến hàng đầu trong đại dịch

Các quốc gia không có giới hạn du lịch

Các tuyến du thuyền hiện yêu cầu hành khách phải tiêm phòng

Được viết ban đầu vào ngày 28 tháng 1 năm 2021, với các bản cập nhật

Trước
6 lý do tại sao đất nước Georgia là điểm nóng du mục kỹ thuật số lớn tiếp theo
Úc sẽ tiếp tục du lịch quốc tế khi 80% dân số được tiêm chủng
Kế tiếp
Úc sẽ tiếp tục du lịch quốc tế khi 80% dân số được tiêm chủng

LINDA MCCREESH

Thứ Hai, ngày 16 tháng 8 năm 2021

@Kashlee Kucheran, Xin chào Tôi là công dân Anh ở Nam Phi (quốc gia nằm trong danh sách đỏ) đang cố gắng đi du lịch đến Vương quốc Anh, tôi đã được tiêm phòng (J & J) và có thẻ tiêm chủng cũng như chứng chỉ số của Bộ Y tế ở đây xác nhận tôi đã được tiêm phòng. Có cách nào để tôi có thể trở lại Vương quốc Anh mà không phải cách ly khách sạn không, tôi đang đi du lịch với con trai 14 tuổi. Xin hãy tư vấn. Cảm ơn nhiều

Kashlee Kucheran

Thứ Hai, ngày 16 tháng 8 năm 2021

Vì Nam Phi nằm trong danh sách RED, bạn phải tuân theo tất cả các yêu cầu đầu vào, ngay cả khi bạn đã được tiêm phòng đầy đủ. Điều đó bao gồm kiểm tra trước chuyến bay, kiểm dịch khách sạn, 2 kiểm tra nữa và biểu mẫu định vị hành khách

brenda

Thứ sáu ngày 6 tháng 8 năm 2021

Xin chào, chỉ có một lưu ý quan trọng cho nhiều người đọc nhanh. Cả hai loại người đi du lịch có thể đến thăm hầu hết các quốc gia. Chỉ có một số quốc gia yêu cầu thử nghiệm đối với những quốc gia không yêu cầu. Điều này thật ngu ngốc bởi vì hiện nay nghiên cứu đang cho thấy những khách du lịch chưa được tiêm phòng có nhiều nguy cơ bị lây bệnh từ những người đã được tiêm phòng hơn. CHUẨN RỒI. Có lý. Thật tệ là mọi người chỉ lắng nghe một số người.

Cơ đốc giáo

Thứ Sáu ngày 30 tháng 7 năm 2021

Hãy sớm theo dõi tất cả các quốc gia đó đóng cửa biên giới đối với khách du lịch đã tiêm vắc-xin vì phát hiện mới rằng vắc-xin không có hiệu quả đối với các biến thể.

Haha

Thứ Sáu ngày 30 tháng 7 năm 2021

Xin chào Kashlee, bạn có biết bất kỳ trang web nào hiển thị về việc hạn chế đi lại bao gồm những ngày cách ly đối với khách du lịch chưa được tiêm phòng không? Cảm ơn bạn !

Christina

Thứ Sáu ngày 30 tháng 7 năm 2021

Tôi nghĩ Hà Lan / Hà Lan cũng mở cửa cho khách du lịch đã tiêm phòng? (Ít nhất, người Mỹ đã tiêm phòng?)

brenda

Thứ sáu ngày 6 tháng 8 năm 2021

@Christina, Nó luôn mở cho tất cả mọi người. Những người chưa được chủng ngừa là những người an toàn hơn một cách trung thực

Christina

Thứ Sáu ngày 30 tháng 7 năm 2021

@Kashlee Kucheran, Cảm ơn! Cũng là Cộng hòa Séc?

Kashlee Kucheran

Thứ Sáu ngày 30 tháng 7 năm 2021

Có, đã thêm :)