Chuyển đến Nội dung

Cộng hòa Séc hiện đã mở cửa cho khách du lịch Mỹ: Những điều du khách cần biết

Tính đến tháng 21, Cộng hòa Séc mở cửa cho khách du lịch Mỹ. Sau một năm, Liên minh châu Âu đã khuyến cáo các quốc gia thành viên mở lại biên giới cho người Mỹ và công dân từ một số quốc gia khác. Mùa hè này, khách du lịch sẽ trở lại để chiêm ngưỡng vẻ đẹp gothic của Praha. Hoặc, họ có thể hòa mình vào nền văn hóa tuyệt vời của Séc. Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm đất nước kỳ diệu này vào mùa hè hoặc mùa thu này, đây là những điều bạn cần biết.

Cộng hòa Séc mở cửa trở lại du lịch

Cộng hòa Séc hiện đã mở cửa cho khách du lịch Mỹ

On June 21 Hoa Kỳ chính thức gia nhập danh sách các ' nước xanh' được phép vào nước này. Điều này theo sau thông báo gần đây của Ngoại trưởng Jakub Kulhanek trên Twitter. Kulhanek tuyên bố rằng người Mỹ sẽ được phép đến Cộng hòa Séc vì bất kỳ lý do gì, kể cả du lịch.

Ngoài Hoa Kỳ, năm quốc gia khác cũng được thêm vào danh sách xanh trong cùng ngày. Chúng bao gồm Albania, Hong Kong, Lebanon, Bắc Macedonia và Đài Loan.

Chứng chỉ tiêm chủng được chấp nhận trên toàn thế giới

Liên minh châu Âu vẫn cần quyết định những giấy chứng nhận tiêm chủng nào được chấp nhận để nhập cảnh vào các quốc gia tương ứng của họ. Mỹ sử dụng vắc xin tương tự như EU. Do đó, việc làm rõ các chứng chỉ được chấp nhận từ người Mỹ nên dễ dàng xác định. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra trang web của EU trước chuyến đi của mình. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng chứng chỉ của bạn được chấp nhận để nhập cảnh vào quốc gia này.

Cơ quan Công nghệ Thông tin và Truyền thông Quốc gia Séc đã đưa ra một ứng dụng điện thoại thông minh mới. Ứng dụng này chứa mã QR chứa tất cả thông tin du lịch bao gồm hồ sơ tiêm chủng, xét nghiệm và phục hồi. Ứng dụng này giúp nhân viên trong ngành khách sạn dễ dàng quét và nhận mọi người vào các cơ sở.

Cộng hòa Séc muốn khách du lịch Mỹ quay lại

Cộng hòa Séc mong muốn cho phép người Mỹ trở lại du lịch. Trước đại dịch 2019, người Mỹ đứng thứ năm về du lịch có lưu trú qua đêm. Trên thực tế, người Mỹ chiếm 1,4 triệu lượt lưu trú qua đêm trong năm đó trong tổng số 27,2 triệu lượt khách lưu trú qua đêm.

Than ôi, một chuyến đi đến Praha bây giờ sẽ khác so với những năm trước. Các quy định mới liên quan đến việc bán rượu và tiếng ồn đã được thực hiện tại Naplavka, bờ sông của Praha. Một số bảo tàng phục vụ khách du lịch bao gồm bảo tàng tình dục, bảo tàng tra tấn và bảo tàng ma hiện đã đóng cửa. Nhiều dịch vụ cho thuê xe tay ga, xe côn tay của du khách vẫn đóng cửa. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thuê bằng ứng dụng trên điện thoại của mình. Nhiều điểm tham quan trong số này sẽ không mở cửa trở lại khi du khách nước ngoài quay trở lại.

Cộng hòa Séc đã phát triển một chiến lược mới cho du lịch . Mục tiêu chiến lược du lịch mới này là khuyến khích khách du lịch khám phá nhiều nền văn hóa của đất nước hơn là chỉ ở trung tâm thành phố Praha. Các quan chức mong muốn du lịch bền vững hơn và đóng góp tích cực cho tất cả các khu vực của Séc. Du lịch sẽ không còn có tác động tiêu cực đến những người dân địa phương sống ở những địa điểm được ghé thăm nhiều.

Cơ sở công cộng, sự kiện và điều kiện chỗ ở cho Cộng hòa Séc

Có một số điều kiện được đưa ra cho tất cả khách du lịch có kế hoạch đến thăm Cộng hòa Séc. Bạn sẽ cần phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng để sử dụng gần như tất cả các cơ sở trong cả nước. Tài liệu này sẽ được yêu cầu để dùng bữa trong nhà hàng, sử dụng dịch vụ, khách sạn và các cơ sở lưu trú khác. Những điều kiện này cũng áp dụng cho cư dân của Cộng hòa Séc.

Nhà hàng và các cơ sở ăn uống khác- Chỉ có bốn khách được phép ngồi trong một bàn, với khoảng cách bắt buộc giữa các nhóm là 1,5 mét. Khi không ăn uống, bạn cần đeo khẩu trang để ăn uống trong nhà.

Bảo tàng, Phòng trưng bày và Di tích - yêu cầu về khoảng cách xã hội phải cách nhau hai mét và sức chứa được đặt ở mức một người trên 15 mét vuông. Giới hạn sức chứa cho các chuyến tham quan có hướng dẫn viên là 10 người. Thêm 30 người có thể tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên nếu họ xuất trình được giấy chứng nhận xét nghiệm covid âm tính hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng.

Sự kiện văn hóa - Các sự kiện ngoài trời được phép tổ chức lên đến 2000 người và sức chứa trong nhà là 1000 người. Sức chứa tổng thể của tất cả các địa điểm là 50 phần trăm. Các yêu cầu của khách tại tất cả các địa điểm bao gồm khẩu trang và bằng chứng về việc tiêm phòng hoặc xét nghiệm covid âm tính.

Hoạt động Thể thao - các địa điểm thể thao trong nhà có giới hạn sức chứa một người trên 15 mét vuông. Hầu hết các hồ bơi, phòng xông hơi khô và các cơ sở chăm sóc sức khỏe đều mở cửa cho công chúng. Các quy tắc về khoảng cách xã hội được áp dụng trong các bể bơi. Trong các phòng xông hơi khô và các cơ sở chăm sóc sức khỏe, giới hạn ở mức công suất tối đa là 50%.

Cộng hòa Séc hiện đã mở cửa cho khách du lịch Mỹ, vì vậy hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn đến đất nước xinh đẹp này.

ĐỌC THÊM:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19 cho năm 2021

Ý Bỏ tất cả các hạn chế đối với khách du lịch Mỹ và Canada đã tiêm phòng

Các quốc gia mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng: Danh sách đầy đủ

EU thiết lập để cho phép du lịch xuyên biên giới cho khách du lịch đã tiêm chủng

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

10 địa điểm thú vị nhất để ghé thăm để có cuộc sống về đêm tuyệt vời ở Miami
Trước
10 địa điểm thú vị nhất để ghé thăm để có cuộc sống về đêm tuyệt vời ở Miami
8 địa điểm lãng mạn nên đến vào ban đêm ở Washington DC
Kế tiếp
8 địa điểm lãng mạn nên đến vào ban đêm ở Washington DC

NS

Thứ Hai ngày 21 tháng 6 năm 2021

Cuối cùng, chuyển động từ Ba Lan, người đã vô cùng yên tĩnh. Có vẻ như họ đã mở cửa cho người Mỹ. Bất kỳ xác nhận nào ở đây?

(liên kết)

(liên kết)

Kashlee Kucheran

Thứ Ba ngày 22 tháng 6 năm 2021

Có, liên kết đầu tiên bạn đề cập đã xác nhận điều đó, nhưng liên kết đại sứ quán Hoa Kỳ vẫn có thông tin lỗi thời (nhưng tôi chắc chắn họ sẽ cập nhật nó ngay lập tức) Có vẻ như kể từ ngày 19 tháng 6 :) Chúng tôi sẽ sớm cập nhật thông tin Ba Lan trên toàn bộ trang web

Joe

Thứ Hai ngày 21 tháng 6 năm 2021

Tôi có thể sử dụng số lô Moderna của mình để nhận chứng chỉ COVID của EU từ / được sử dụng ở Séc không?

Kashlee Kucheran

Thứ Ba ngày 22 tháng 6 năm 2021

Chứng chỉ màu xanh lá cây chưa sẵn sàng cho những người không thuộc Liên minh Châu Âu nhưng sẽ sớm có hướng dẫn đăng ký

EdwardV

Thứ Hai ngày 21 tháng 6 năm 2021

Tin vui, tôi yêu Cộng hòa Séc. Thật là một đất nước vui vẻ và vô cùng thú vị. Praha là thành phố đẳng cấp thế giới, đáng để bạn đi một mình. Tôi đã nhận thấy rằng nó đông đúc hơn nhiều khi tôi đi vào năm 2017 so với chuyến đi năm 2012 của tôi.