Chuyển đến Nội dung

Đan Mạch Cấm những khách du lịch Mỹ chưa được tiêm phòng

Quốc gia Scandinavia của Đan Mạch đã trở thành quốc gia thành viên mới nhất của Liên minh châu Âu áp dụng các hạn chế đi lại đối với một số công dân Mỹ, trong bối cảnh EU quyết định loại Mỹ khỏi danh sách các quốc gia an toàn do mức độ Covid gia tăng. -19 trường hợp. Đan Mạch đã tiếp bước các quốc gia thành viên EU như Ý, Thụy Điển và Hà Lan trong việc đưa ra các hạn chế sau các khuyến nghị của EU vào tuần trước.

tòa nhà cờ Đan Mạch

Những hạn chế mới, sẽ ảnh hưởng đến những du khách Mỹ chưa được tiêm phòng, chỉ là ví dụ thêm về việc nhiều quốc gia trên thế giới đã phải thay đổi các quy định và hạn chế nhập cảnh của họ sau sự lan rộng của biến thể Covid-19 Delta. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về các hạn chế đi lại mới nhất của Đan Mạch, lý do tại sao chúng được thực hiện và những hạn chế nào mà các quốc gia thành viên EU đồng hành của họ đã đưa ra trong vài ngày qua.

du khách Đan Mạch copenhagen

Những hạn chế thay đổi của Đan Mạch - Thông tin dành cho khách du lịch

Mặc dù nó có thể không phải là một trong những điểm đến đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghĩ đến quốc gia nào mà du khách Mỹ thích đến thăm nhất, nhưng gần 900.000 đã thực hiện chuyến đi đến Đan Mạch vào năm 2019 - năm cuối cùng không bị ảnh hưởng bởi đại dịch - vì sự phổ biến các điểm đến ở Scandinavia tiếp tục tăng đối với du khách Bắc Mỹ. Tuy nhiên, với những hạn chế mới được Đan Mạch thực hiện đối với du khách Mỹ chưa được tiêm phòng trong tuần qua, có vẻ như sẽ có ít người Mỹ có thể đi du lịch hơn trong tháng tới.

cảnh từ trên không copenhagen

Lệnh cấm du lịch mới nhất của Đan Mạch có nghĩa là du khách Mỹ không được tiêm phòng đầy đủ sẽ không thể đến thăm đất nước này với mục đích nghỉ dưỡng. Sự thay đổi quy tắc diễn ra sau khi Đan Mạch phân loại lại Hoa Kỳ trong hệ thống tư vấn du lịch của riêng họ. Giờ đây, Hoa Kỳ đã được Đan Mạch chỉ định là quốc gia “Da cam” , quốc gia này không thể cho phép những du khách chưa được tiêm phòng vào để nghỉ dưỡng. Những khách du lịch chưa được tiêm phòng có “mục đích xứng đáng” đến thăm Đan Mạch vẫn có thể nhập cảnh - những mục đích đó bao gồm công việc, giáo dục hoặc các cuộc họp kinh doanh.

cảng copenhagen denmark nyhavn

May mắn thay, những người Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn có thể đến thăm đất nước này với mục đích nghỉ mát hoặc giải trí. Đan Mạch coi một khách du lịch nên được chủng ngừa đầy đủ khi đã 14 ngày trở lên kể từ khi họ đã hoàn thành một liệu trình đầy đủ của một loại vắc-xin đã được Hiệp hội Y tế Châu Âu (EMA) phê duyệt. Danh sách các loại vắc xin hiện đang được EMA phê duyệt là Moderna, Johnson và Johnson, AstraZeneca và Pfizer.

tòa nhà copenhagen thành phố xinh đẹp

Để khách du lịch đã tiêm phòng vào Đan Mạch, họ phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng thông qua Chứng nhận số Covid của Liên minh Châu Âu hoặc giấy chứng nhận vắc xin có ghi tên, ngày sinh, tên vắc xin và ngày có hiệu lực của họ. Nếu họ có thể cung cấp điều này, họ sẽ không cần phải kiểm tra khi nhập cảnh vào Đan Mạch, cũng như không cần trải qua bất kỳ giai đoạn kiểm dịch hoặc cách ly nào khi hạ cánh.

Một số quốc gia EU khác cũng đã đưa ra các hạn chế đối với Mỹ trong tuần này, sau quyết định của EU loại Mỹ khỏi danh sách du lịch an toàn Covid-19 của EU. Quyết định được đưa ra sau sự gia tăng đáng lo ngại về số trường hợp dương tính, với trung bình Hoa Kỳ có hơn 160.000 trường hợp dương tính mỗi ngày.

Đan Mạch mở cửa trở lại (1)

Thụy Điển đã cấm nhập cảnh vì những mục đích không thiết yếu, trong khi Hà Lan cấm những người Mỹ chưa tiêm phòng và Ý đã áp đặt biện pháp kiểm dịch bắt buộc đối với những người Mỹ chưa được tiêm phòng, trong khi các điểm đến khác cũng đưa ra những hạn chế của riêng họ.

du lịch Đan Mạch mở cửa trở lại

Đọc thêm:

Bulgaria thi hành lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch Mỹ

Ireland và Croatia vẫn mở cửa cho khách du lịch Hoa Kỳ

Bồ Đào Nha hạn chế hạn chế đối với khách du lịch chưa được tiêm chủng từ các quốc gia này

Ý thi hành các hạn chế nhập cảnh đối với khách du lịch Hoa Kỳ

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Trước
10 điều kỳ quặc nên làm ở Los Angeles
Fiji sẽ mở lại biên giới vào tháng 11
Kế tiếp
Fiji sẽ mở lại biên giới cho ngành du lịch vào tháng 11

Shak

Chủ nhật ngày 5 tháng 9 năm 2021

Đây là 85% chính trị và 15% khác. Đó chắc chắn không phải là mối quan tâm đến sức khỏe cộng đồng. biDen đã là một sự bối rối khi cho phép vô số bất hợp pháp được đưa vào Hoa Kỳ nhưng lại cấm công dân EU. Và nếu EU quan tâm đến sức khỏe của công dân tại sao họ không cấm hút thuốc lá 😉

Giàu có

Chủ nhật ngày 5 tháng 9 năm 2021

Người ta tự hỏi bao nhiêu phần trăm của điều này được thúc đẩy bởi mối quan tâm về sự lây nhiễm của Hoa Kỳ và bao nhiêu bởi những gì nhiều người coi là hành vi xúc phạm của Tổng thống Biden, đối với Covid và các vấn đề quốc tế khác đang quan tâm, đối với EU; nơi Hoa Kỳ từng là đối tác dưới thời các Tổng thống tiền nhiệm. Mặc dù vậy, những hạn chế hơn nữa không bao giờ có thể là tin tốt.

Martina

Thứ Hai, ngày 6 tháng 9 năm 2021

@Rich, tôi cũng đang thắc mắc điều tương tự. Hoa Kỳ đang cho phép khách du lịch không tiêm phòng (và đừng quên tình hình ở biên giới phía nam) từ Trung và Nam Mỹ nhưng không cho phép khách du lịch đã tiêm phòng từ châu Âu. Không thể chấp nhận được.

Tina

Chủ nhật ngày 5 tháng 9 năm 2021

@Rich, 100% là cái sau. Nếu các quốc gia / khu vực khác đã bị cấm nhập cảnh trực tiếp vào Hoa Kỳ, thì mọi chuyện có thể đã khác. Nhưng nếu bạn cấm người châu Âu trong 19 tháng không có kết quả trong khi cho phép mọi người khác tham gia trong suốt thời gian TOÀN BỘ (tiết kiệm cho 3 hoặc 4), thì EU cuối cùng đã dỡ bỏ lệnh cấm vô lý, không cần thiết này và Biden từ chối đáp lại trong khi cho phép mọi người khác một ngày để chủng ngừa, ngay cả châu Âu sẽ không chịu đựng nó đến vô tận. Ngay cả khi lệnh cấm là cả hai cách thì nó không có ý nghĩa gì (chưa bao giờ xảy ra) - một khi đó là một cách, nó có khác biệt gì nếu bạn đến từ Hy Lạp với hộ chiếu Mỹ và Hy Lạp? Khi bắt đầu trò chơi này, ít nhất bạn có thể nhìn thấy một cái nhìn thoáng qua về dữ liệu để sao lưu tất cả những điều vô nghĩa này mặc dù chưa bao giờ có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy việc đóng cửa biên giới đã làm bất cứ điều gì. Ngay cả nhà tù Austtalia cũng không thể giữ được nó và sẽ có một vài năm huy hoàng bây giờ. Tại thời điểm này, tất cả các hành động hoàn toàn không dựa trên cơ sở nào và sẽ gây ra hậu quả ở quy mô chưa từng có. Nó thậm chí không còn là "may" nữa, nó là "will". Thật xấu hổ đối với tất cả những người được gọi là lãnh đạo nhà nước vì những hành động vô trách nhiệm của họ và sự vi phạm quy mô lớn các quyền dân chủ và thậm chí cả nhân quyền. (Tuyên bố từ chối trách nhiệm: tôi đã tiêm phòng và tự do về mặt chính trị)