Chuyển đến Nội dung

Liên minh Châu Âu kêu gọi Hoa Kỳ nới lỏng các hạn chế đi lại

Giống như người Mỹ đủ may mắn khi sống ở một quốc gia cung cấp trải nghiệm du lịch, các mùa và điểm đến cho mọi loại khách du lịch, công dân EU được tự do tận hưởng tất cả những gì châu Âu có vào mùa hè này, sau quyết định cho phép du lịch xuyên biên giới . Tuy nhiên, trong khi những người đến từ các thị trấn bãi biển của Tây Ban Nha được tự do chèo thuyền kayak giữa các vịnh hẹp ở Bắc Âu và những người đến từ dãy Alps có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời trên các hòn đảo của Hy Lạp, thì có một điểm đến mà EU chưa thể ghé thăm - và đó là Mỹ.

Liên minh Châu Âu kêu gọi Hoa Kỳ nới lỏng các hạn chế đi lại nhưng Hoa Kỳ sẽ không chịu chi

Bất chấp việc EU nới lỏng các quy tắc để cho phép du khách Mỹ vào khối, Mỹ đã không đáp lại động thái này - và có vẻ như sẽ không sớm thực hiện điều đó. Đây là thông tin mới nhất về câu chuyện này, và liệu du khách Mỹ có cần lo lắng về việc thiếu đi sự tương hỗ khiến họ phải trả giá hay không.

máy bay bay thành phố hoàng hôn

Những hạn chế của Mỹ đối với công dân EU - Những điều du khách nên biết

Bất chấp công dân Hoa Kỳ hiện được phép đến ngày càng nhiều điểm đến , bản thân quốc gia này vẫn giữ vững các hạn chế đi lại trong nỗ lực ngăn chặn việc nhập khẩu thêm các trường hợp Covid-19 qua biên giới. Do đó, du khách từ một số quốc gia bị cấm nhập cảnh vào Mỹ.

eu vận chuyển hàng hóa cho chúng tôi

Những hành khách đã có mặt tại các quốc gia sau đây trong 14 ngày trước khi họ cố gắng đến Hoa Kỳ sẽ không được phép nhập cảnh. Các quốc gia là :

  • Trung Quốc
  • Iran
  • Khu vực Schengen Châu Âu (Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia , Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Monaco, San Marino, Thành phố Vatican)
  • Vương quốc Anh (Anh, Scotland, Wales, Bắc Ireland)
  • Cộng hòa Ireland
  • Brazil
  • Nam Phi
  • Ấn Độ
cờ máy bay

Một nhà ngoại giao đại diện cho EU đã kêu gọi Mỹ giảm bớt một cách an toàn các hạn chế hiện tại đang áp dụng đối với người châu Âu. Phát biểu tại một sự kiện thương mại, Stavros Lambrinidis giải thích rằng EU đã làm việc cả ngày lẫn đêm để giải quyết tình hình, trước khi nói thêm rằng tình hình "phải chấm dứt", và EU và Mỹ sẽ có thể "khởi động lại nền kinh tế của chúng ta, cùng nhau." Tình hình hiện tại có nghĩa là mặc dù công dân EU sống ở Mỹ được phép về thăm gia đình ở quê nhà, nhưng sau đó họ không thể quay trở lại Mỹ, bất kể tình trạng tiêm chủng.

Lời kêu gọi này được lặp lại bởi Phó chủ tịch cấp cao phụ trách các vấn đề châu Âu tại Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Marjorie Chorlins, người nói :

“Chúng tôi kêu gọi Chính quyền đáp ứng và cho phép các du khách châu Âu trở lại Hoa Kỳ càng sớm càng tốt. Việc nối lại các chuyến du lịch xuyên Đại Tây Dương an toàn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sự phục hồi kinh tế của quốc gia chúng ta, vì các hoạt động kinh doanh cá nhân và du lịch quốc tế sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm cho người Mỹ trên khắp đất nước. ”

Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới tuyên bố rằng có thể tạo ra khoảng 2 triệu việc làm trên khắp nước Mỹ nếu du lịch quốc tế mở cửa trở lại, tạo thêm động lực cho quốc gia này để sớm giảm bớt các hạn chế của họ.

Tuy nhiên, tình hình có vẻ sẽ không được cải thiện trong tương lai gần, sau những bình luận của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. Phát biểu vào tối qua, Blinken nói rằng việc dỡ bỏ các hạn chế ngay bây giờ sẽ là "quá sớm", trước khi nói thêm "Chúng tôi rất lo lắng để có thể khôi phục hoạt động du lịch một cách đầy đủ và nhanh nhất có thể. Tôi không thể đặt ngày tháng vào nó, chúng tôi phải được hướng dẫn bởi khoa học, bởi chuyên môn y tế ”.

American Airlines và JetBlue công bố 24 đường bay mới khi liên minh phát triển

Không giống như các quốc gia khác, việc Mỹ đưa vào danh sách du lịch an toàn của EU không phải là "có đi có lại", nghĩa là họ có thể tận hưởng chuyến du lịch một chiều trong tương lai gần mà không lo lắng về quyết định của EU bị đảo ngược.

Thời gian chờ hộ chiếu lâu hơn bình thường đối với người Mỹ

ĐỌC THÊM:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19 cho năm 2021

Ý Bỏ tất cả các hạn chế đối với khách du lịch Mỹ và Canada đã tiêm phòng

Các quốc gia mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng: Danh sách đầy đủ

EU thiết lập để cho phép du lịch xuyên biên giới cho khách du lịch đã tiêm chủng

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Trước
Hy Lạp giảm nhiều hạn chế hơn nhằm trở thành điểm đến hàng đầu trong mùa hè này
7 địa điểm hấp dẫn hàng đầu ở Mỹ cho năm 2021
Kế tiếp
Những nơi hàng đầu để đến Glamping ở Mexico

Giàu có

Thứ bảy ngày 26 tháng 6 năm 2021

Than ôi, chiến dịch Biden chứa rất nhiều nỗi sợ hãi về Covid. Việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát đối với “người ngoài hành tinh” làm suy yếu vị thế đó, đó là lý do tại sao Biden ban hành lại lệnh cấm. Áp lực thương mại sẽ buộc họ phải hành động cuối cùng.