Chuyển đến Nội dung

EU tiếp tục mở cửa trở lại cho khách du lịch Mỹ khi Mỹ được thêm vào danh sách xanh

Đó là một tuần tuyệt vời để trở thành một du khách Mỹ. Không chỉ ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu nới lỏng các hạn chế của họ, mang lại cho du khách Mỹ nhiều lựa chọn hơn cho kỳ nghỉ vào mùa hè này, mà Liên minh châu Âu đã cập nhật danh sách các quốc gia mà công dân và cư dân nên được phép đi du lịch đến các quốc gia thành viên - và Hoa Kỳ tìm thấy mình trong danh sách.

EU dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với du khách Mỹ

Một quyết định tích cực chắc chắn sẽ khiến những du khách đến từ Hoa Kỳ hồi hộp, đây là mọi thứ bạn cần biết về câu chuyện này và lời nhắc nhở về những điểm đến nổi tiếng nhất của EU đã chấp nhận du khách Mỹ.

phong cảnh tuscany ý

Người Mỹ ở Châu Âu - Thống kê

Trong khi các quốc gia láng giềng của Hoa Kỳ, Mexico và Canada, là những điểm đến phổ biến nhất với du khách Mỹ, vẫn có nhu cầu rất lớn đối với người Mỹ đến thăm châu Âu. Tây Âu chứng tỏ là khu vực phổ biến nhất, với gần 12 triệu chuyến đi được ghi nhận từ Mỹ, theo sau là Nam Âu, nơi chỉ đón hơn 11 triệu du khách Mỹ vào năm 2019. Bắc Âu có gần 9 triệu lượt khách đến từ Mỹ, trong khi Trung và Đông Âu đón 4,32 triệu.

valencia du lịch tây ban nha

Đại dịch đã chứng kiến ​​tổng số người Mỹ đến lục địa này giảm đáng kể, do lệnh cấm du lịch chưa từng có đã cấm người Mỹ đến thăm các quốc gia EU vì những lý do không cần thiết. Tổng số người Mỹ đã đến thăm vào năm 2020 được cho là dưới 7 triệu người. Tuy nhiên - 458 ngày kể từ khi Mỹ đã lần đầu tiên bị cấm tham gia - Mỹ đã được một dded đến một “danh sách trắng” của các nước được phép đến thăm các khối vì những lý do không cần thiết.

florence italy duomo

Hoa Kỳ Đã Thêm Vào “Danh Sách Trắng” - Điều Này Có Ý Nghĩa Gì Đối Với Khách Du Lịch

Hôm thứ Sáu, EU đã thông qua một danh sách trắng mở rộng, bao gồm Albania, Australia, Israel, Nhật Bản, Lebanon, New Zealand, Cộng hòa Bắc Macedonia, Rwanda, Serbia, Singapore, Hàn Quốc và Thái Lan cũng được thêm vào. Trung Quốc cũng được đưa vào danh sách này, với điều kiện nước này xác nhận có đi có lại.

cầu charles prague

Để lọt vào danh sách trắng, các quốc gia hiện phải có dưới 75 trường hợp nhiễm Covid-19 trên 100.000 người trong 14 ngày qua, trong khi ngưỡng trước đây các quốc gia phải đáp ứng là 25 trường hợp trên 100.000 người. Ngoài việc đo lường này, EU cũng đang tính đến tỷ lệ tiêm chủng và cách một quốc gia kiểm soát sự phổ biến của bất kỳ biến thể mới nào của Covid-19.

Mặc dù đây chắc chắn là một bước đi tích cực và đúng hướng, nhưng nó đi kèm với một số lưu ý. Đây chỉ là khuyến nghị của EU và các quốc gia thành viên riêng lẻ của EU vẫn có quyền từ chối tiếp cận hoặc đặt ra các yêu cầu nhập cảnh của riêng họ, chẳng hạn như các thỏa thuận kiểm tra và kiểm dịch, nếu họ muốn làm như vậy.

Các nước EU đã thông báo rằng họ sẽ mở cửa trở lại cho người Mỹ

Tuy nhiên, đáng khích lệ là một số quốc gia trong EU đã cam kết cho phép cả những người Mỹ đã tiêm chủng và chưa tiêm chủng nhập cảnh trong vài ngày tới. Bồ Đào Nha được thiết lập để cho phép du khách Mỹ nhập cảnh với điều kiện họ có thể xuất trình xét nghiệm PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên cho thấy họ đã khỏi bệnh. Pháp cũng đang cho phép người Mỹ vào; khách du lịch đã tiêm phòng phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, trong khi khách du lịch chưa tiêm phòng phải cung cấp PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên. Tây Ban Nha cũng đã quyết định cho phép những người Mỹ đã tiêm phòng đến thăm khám một lần nữa mà không cần phải làm xét nghiệm, trong khi Hy Lạp sẽ cho phép cả những người Mỹ đã tiêm phòng và chưa tiêm phòng được nhập cảnh với điều kiện họ có thể xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, kết quả xét nghiệm PCR âm tính hoặc bằng chứng phục hồi.

Thời gian chờ hộ chiếu lâu hơn bình thường đối với người Mỹ

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch Covid-19 - Mọi điều bạn cần biết

Các quốc gia mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng: Danh sách đầy đủ

EU thiết lập để cho phép du lịch xuyên biên giới cho khách du lịch đã tiêm chủng

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Trước
7 lời khuyên hàng đầu để đi du lịch thân thiện với môi trường vào năm 2021
Thẩm phán đứng về phía Florida trong vụ kiện CDC
Kế tiếp
Thẩm phán đứng về phía Florida trong vụ kiện chống lại CDC về các quy định về du thuyền

John

Thứ Bảy, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Trước thực tế là Canada có tỷ lệ tiêm chủng tốt hơn Mỹ, tôi bức xúc vì Canada không nằm trong “danh sách xanh” đó.

Mike

Chủ nhật ngày 20 tháng 6 năm 2021

@Terry,

Điều đó không chính xác chút nào, những gì bạn đã nói.

Không chính xác.

Có đi có lại chỉ là lời thì thầm và nó chỉ được thực thi với Trung Quốc.

NZ, Aus, Israel, Nhật Bản nằm trong danh sách và luôn luôn như vậy. 4 quốc gia đó chưa bao giờ đáp lại và vẫn đang cấm bất kỳ người không phải công dân nào đến đây.

Vì vậy, vâng, Canada không có trong danh sách - Không liên quan gì đến việc có đi có lại.

Terry

Thứ Bảy, ngày 19 tháng 6 năm 2021

@John, đó là bởi vì Canada không có đi có lại. Khi chúng tôi mở ra biên giới của mình, chúng tôi sẽ có tên trong danh sách. Nhưng điều đó không ngăn cản người Canada đến đó, chỉ là họ không thể đến thăm Canada.

Haha

Thứ Bảy, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Danh sách bao gồm Hồng Kông, Macao và Đài Loan. Bạn chưa nêu chúng trong bài viết của mình