Chuyển đến Nội dung

Châu Âu mở cửa trở lại cho du lịch: Các quốc gia chính thức mở cửa vào năm 2021

Châu Âu đã chính thức bắt đầu mở cửa trở lại cho du lịch vào giữa năm 2021, sau nhiều tháng bị khóa và hạn chế.

Danh sách dưới đây bao gồm tất cả các quốc gia ở Châu Âu đã chính thức mở cửa du lịch, cùng với các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch của họ, cũng như bất kỳ trường hợp miễn tiêm phòng nào.

Chúng tôi sẽ đề cập đến những quốc gia nào được phép đến từng điểm đến và những yêu cầu nhập cảnh bạn cần biết trước khi đặt vé.

Xin lưu ý: Tất cả các du khách đến Châu Âu trước hết hãy đảm bảo rằng họ có bảo hiểm du lịch thích hợp cũng bao gồm Covid-19

Các quốc gia ở Châu Âu mở cửa trở lại du lịch

Albania

Albania ở Châu Âu
Sarande, Albania

Albania - Mở cửa cho Du lịch

Albania đã chính thức mở cửa trở lại biên giới của nó cho trở lại du lịch trên 01 tháng 7, năm 2020 cho phép khách du lịch từ tất cả các nước và các quốc gia nhập không hạn chế. Trong suốt năm 2020 và 2021, Albania luôn rộng cửa không yêu cầu đầu vào và vẫn là một trong những quốc gia dễ đến thăm nhất trong thời kỳ đại dịch.

Tất cả các quốc gia được phép không có kiểm dịch hoặc kiểm tra

Xem tất cả các chi tiết về Albania Mở cửa trở lại

Áo

Áo - Mở cửa cho Du lịch với các trường hợp ngoại lệ Hạn chế đối với khách du lịch đã tiêm phòng

Việc cấm vận kéo dài của Áo kết thúc vào ngày 19 tháng 5 năm 2021, với một vòng hạn chế khác sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 7 năm 2021.

Ai có thể đến thăm? Hiện tại, chỉ có thể tham gia EU + và một danh sách nhỏ các công dân bên thứ ba được chọn.

Quy tắc nhập cảnh: Hành khách có thể mang theo bằng chứng về kết quả PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính, bằng chứng về sự phục hồi gần đây hoặc bằng chứng về việc tiêm chủng.

Xem tất cả các yêu cầu đầu vào của các quốc gia khác và quy trình sức khỏe cho Áo

Belarus

Belarus - Mở cửa cho Du lịch với những hạn chế

Trong khi nhiều quốc gia có thể nhập Belarus vào năm 2021, có nhiều hạn chế được đưa ra. Kiểm dịch trong 10 ngày khi đến nếu đến từ quốc gia 'có nguy cơ cao' và mang theo cả xét nghiệm PCR 3 ngày.

Xem tất cả các yêu cầu đầu vào của các quốc gia khác và quy trình sức khỏe cho Belarus

nước Bỉ

Bỉ - mở cửa cho du lịch với những hạn chế

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2020, Bỉ chính thức mở cửa lại biên giới cho khách du lịch, lần đầu tiên cho phép các quốc gia được chọn đến thăm. Sau đó, vào ngày 27 tháng 1 năm 2021, Bỉ đóng cửa biên giới một lần nữa cho các chuyến du lịch không cần thiết. Hiện tại là giữa năm 2021, Bỉ một lần nữa cho phép các cư dân EU + đến thăm, với nhiều tin tức mở cửa trở lại sẽ đến vào tháng 6 / tháng 7 năm 2021.

Ai có thể đến thăm? Hiện tại, chỉ có thể tham gia EU + và một danh sách nhỏ các công dân bên thứ ba được chọn.

Quy tắc nhập cảnh: Hành khách phải mang theo bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ

Xem bản đồ các quốc gia và chi tiết mở cửa lại đầy đủ cho Bỉ

Bosnia và Herzegovina

Bosnia - Mở cửa cho du lịch với hạn chế ánh sáng

Vào ngày 16 tháng 7 năm 2020, chính phủ Bosnia và Herzegovina đã dỡ bỏ lệnh cấm du lịch đối với một số quốc gia và bắt đầu chính thức mở cửa trở lại quốc gia cho ngành du lịch. Kể từ năm 2021, tất cả các quốc gia đều có thể đến thăm nếu họ mang theo một bài kiểm tra.

Ai có thể đến thăm? Tất cả các quốc gia

Quy tắc Nhập cảnh: Hành khách từ bên ngoài EU phải mang theo bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ, trong khi hành khách EU phải mang theo xét nghiệm PCR 48 giờ. Bắt đầu từ ngày 11 tháng 6 năm 2021, bằng chứng về việc đã được tiêm chủng đầy đủ và bằng chứng về sự hồi phục cũng được chấp nhận.

Xem tất cả các yêu cầu nhập cảnh của các quốc gia khác và quy trình sức khỏe cho Bosnia và Herzegovina

Bungari

Bulgaria - Mở cửa cho Du lịch với các trường hợp ngoại lệ Hạn chế nhẹ đối với khách du lịch đã tiêm phòng

Tính đến tháng-năm 2021, Bulgaria là một trong những chỉ các quốc gia EU chấp nhận du khách của bên thứ ba từ những nơi như Mỹ, Canada, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, và nhiều hơn nữa. Họ cũng đang làm cho việc nhập cảnh dễ dàng đối với những du khách đã được tiêm phòng hoặc những người vừa mới hồi phục mà không cần xét nghiệm từ những hành khách này.

Ai có thể đến thăm? EU và ngoài EU. Hơn 80 quốc gia có thể nhập cảnh để du lịch

Quy tắc Nhập cảnh: Hành khách phải mang theo bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến, bằng chứng phục hồi hoặc bằng chứng đã tiêm phòng.

Đọc tất cả các yêu cầu đầu vào của Bulgaria

Croatia

Croatia - Mở cửa cho Du lịch với các trường hợp ngoại lệ Hạn chế nhẹ đối với khách du lịch đã tiêm phòng

Croatia là một trong những quốc gia EU đầu tiên thực hiện ngoại lệ đối với những du khách đã được tiêm phòng và phục hồi sức khỏe, đồng thời cho phép khách du lịch không thuộc EU đến thăm trong hầu hết năm 2020 và 2021. Croatia là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trong thời kỳ đại dịch vì sự chào đón của nó thái độ và quy tắc nhập cảnh 'a la carte' dễ dàng.

Ai có thể đến thăm? Tất cả các quốc gia. EU + không cần bằng chứng về chỗ ở, nhưng các quốc gia bên thứ ba sẽ cần bằng chứng về chỗ ở.

Quy tắc Nhập cảnh: Hành khách phải mang theo bằng chứng về việc xét nghiệm PCR / Kháng nguyên âm tính được thực hiện không quá 48 giờ trước khi đến, bằng chứng hồi phục hoặc bằng chứng đã tiêm phòng để nhập cảnh vào Croatia.

Xem tất cả Yêu cầu đầu vào cho ngành du lịch của Croatia

Síp

Síp - mở cửa cho du lịch với những hạn chế

Síp ban đầu bắt đầu mở lại biên giới của mình vào tháng 6 năm 2020 để phục vụ du lịch nhưng đã chứng kiến ​​danh sách các quốc gia được phép giảm dần khi năm đó trôi qua. Giờ đây, các yêu cầu đầu vào được cập nhật kể từ tháng 5 năm 2021 và sự ra đời của hệ thống nhập cảnh được mã hóa màu 4 cấp mới, sẽ cho phép du khách từ nhiều quốc gia hơn vào.

Ai có thể đến thăm? Danh sách các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, cùng với danh sách các quốc gia bên thứ ba lớn hơn bình thường.

Quy tắc Nhập cảnh: Các quy tắc kiểm tra / kiểm dịch khác nhau được yêu cầu dựa trên mức độ rủi ro và nếu quốc gia được phân loại là xanh lá cây, vàng, cam hoặc đỏ.

Xem danh sách quốc gia được mã hóa bằng màu sắc và tất cả các quy tắc khi đến thăm Síp

Cộng hòa Séc

Cộng hòa Séc - Đã được mở cửa trở lại: nhưng đang gặp phải những hạn chế / đóng cửa mới

Trong phần lớn thời gian của năm 2020 và 2021, Czechia đã bị khóa và hạn chế rất nhiều quyền truy cập của những người không phải là cư dân. Tính đến giữa năm 2021, Cộng hòa Séc vẫn không cho phép nhập cảnh với mục đích du lịch, ngay cả đối với các quốc gia trong khối EU. Tất cả các hành khách phải có một lý do cần thiết để đến thăm vào thời điểm này. Các quy tắc dự kiến ​​sẽ nhẹ nhàng vào tháng 6 / tháng 7 năm 2021, các tin tức để làm theo.

Đây là thông tin chi tiết mới nhất về việc nhập cảnh vào Cộng hòa Séc

Đan mạch

Đan Mạch - Mở cửa cho Du lịch với các trường hợp ngoại lệ Hạn chế đối với khách du lịch đã tiêm phòng

Kể từ giữa năm 2021, Đan Mạch đã mở lại biên giới cho du lịch, cho phép cả các quốc gia EU và một số quốc gia được lựa chọn bên ngoài EU đến thăm. Bắt đầu từ tháng 6, việc kiểm tra và kiểm dịch đã bị loại bỏ đối với du khách EU, cộng với những khách đến từ Anh hoặc Mỹ.

Ai có thể đến thăm? Hiện tại, chỉ có thể tham gia EU + và một danh sách nhỏ các công dân bên thứ ba được chọn.

Quy tắc đầu vào: Đối với xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên không tiêm chủng, 48 giờ. Được chủng ngừa từ các quốc gia đã được phê duyệt, không có xét nghiệm hoặc kiểm dịch. (bao gồm Mỹ / Anh)

Xem tất cả các quy tắc và hạn chế du lịch được cập nhật của Đan Mạch

Estonia

Estonia - Mở cửa cho Du lịch với những hạn chế

Estonia chính thức bắt đầu mở cửa để lựa chọn các quốc gia trong EU và một số quốc gia bên thứ ba do EU gợi ý. Một số quốc gia EU, tùy thuộc vào mức độ rủi ro hiện tại, có thể nhập khẩu mà không cần kiểm tra hoặc kiểm dịch.

Ai có thể đến thăm? Hiện tại, chỉ có thể tham gia EU + và danh sách 15 công dân bên thứ ba được chọn.

Quy tắc Nhập cảnh: Các quốc gia EU + có rủi ro cao sẽ bị cách ly 10 ngày. Các quốc gia EU + rủi ro thấp có thể tham gia miễn phí.

Xem tất cả các yêu cầu đầu vào của các quốc gia khác và quy trình sức khỏe cho Estonia

Phần Lan

Phần Lan - Đã được mở cửa trở lại - hiện đang trải qua các hạn chế mới

Phần Lan lần đầu tiên mở cửa trở lại du lịch cho các nước EU vào giữa năm 2020, nhưng do làn sóng thứ hai và thứ ba qua châu Âu, đã bị đóng cửa trong phần lớn năm 2021.

Kể từ giữa tháng 5 năm 2021, rất ít du khách có thể vào Phần Lan để giải trí, vì hầu hết chỉ những du khách thiết yếu mới được phép nhập cảnh. Điều này áp dụng cho hầu hết các cư dân EU, vì các quốc gia có nguy cơ cao hiện không được phép nhập cảnh vì mục đích du lịch, tuy nhiên, các quy định nới lỏng hơn dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 6 / tháng 7 năm 2021.

Ai có thể đến thăm? Hiện tại, có thể tham gia EU + và một danh sách nhỏ các công dân bên thứ ba được chọn, chỉ vì những lý do cần thiết.

Quy tắc đầu vào: Bằng chứng về xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ hoặc bằng chứng về sự phục hồi gần đây

Xem tất cả các quy tắc và yêu cầu nhập cảnh của Phần Lan

Nước pháp

Pháp - Mở cửa với những hạn chế Miễn trừ cho khách du lịch đã tiêm phòng

Các cuộc bãi khóa ở Pháp kết thúc vào tháng 5 năm 2021, chứng kiến ​​việc mở cửa trở lại của các nhà hàng, bảo tàng, rạp chiếu phim và kéo dài thời gian giới nghiêm. Kể từ ngày 9 tháng 6 năm 2021, khách du lịch đã tiêm phòng từ khắp nơi trên thế giới có thể một lần nữa đến thăm.

Ai có thể đến thăm để du lịch? Các quốc gia 'Xanh' đã tiêm phòng và chưa tiêm phòng, cùng với các quốc gia 'Da cam' đã được tiêm phòng, bao gồm hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Quy tắc nhập cảnh: Đối với các quốc gia xanh: được tiêm chủng sẽ chỉ cần xuất trình bằng chứng đã được tiêm chủng, chưa được tiêm phòng làm xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên trong 48 giờ. Đối với các quốc gia da cam, cần có bằng chứng về việc tiêm phòng cùng với xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên trong 48 giờ.

Xem tất cả các giao thức y tế du lịch và chi tiết mở cửa trở lại cho Pháp

nước Đức

Đức - Mở cửa với những hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Ai có thể đến thăm? Hiện tại, có thể tham gia EU + và danh sách các công dân bên thứ ba được chọn, tính đến cuối tháng 6 năm 2021 bao gồm cả Hoa Kỳ

Quy tắc Nhập cảnh: Rủi ro thấp = nhập cảnh không hạn chế. Khách du lịch đến từ các quốc gia có nguy cơ mắc bệnh cao hơn có thể tránh bị cách ly 10 ngày nếu họ chứng minh được mình đã được tiêm phòng đầy đủ, mới hồi phục hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ.

Đọc tất cả thông tin về việc Đức mở cửa trở lại du lịch

Hy Lạp

Hy Lạp - Mở cửa cho Du lịch với các trường hợp ngoại lệ hạn chế nhẹ đối với khách du lịch đã tiêm phòng

Hy Lạp, giống như Croatia, không chỉ mở cửa du lịch vào năm 2021 mà còn tích cực vận động cho du khách. Họ đã làm cho các quy tắc nhập cảnh dễ dàng hơn cho khách truy cập bên thứ ba và hiện đã mở lại cho hơn 50 quốc gia.

Ai có thể đến thăm? EU +, cũng như một danh sách dài các quốc gia bên thứ ba như Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và hơn thế nữa.

Quy tắc Nhập cảnh: Tất cả khách du lịch phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ, bằng chứng hồi phục hoặc bằng chứng đã được tiêm phòng đầy đủ.

Đọc tất cả thông tin về việc Hy Lạp mở cửa trở lại du lịch

Hungary

Hungary - Đã mở cửa trở lại nhưng đã đóng cửa hoạt động trở lại

Vào ngày 16 tháng 7 năm 2020, Hungary mở cửa trở lại cho du lịch nhưng đã sớm đóng cửa lại biên giới cho du lịch vào ngày 1 tháng 9.

Việc khóa cửa vẫn tiếp tục diễn ra vào năm 2021. Hiện tại, chỉ những chuyến du lịch cần thiết mới được phép. Du lịch không được phép vào thời điểm này.

Nước Iceland

Iceland - Mở cửa cho Du lịch với các trường hợp ngoại lệ Hạn chế đối với khách du lịch đã tiêm phòng

Iceland lần đầu tiên bắt đầu mở cửa biên giới cho khách du lịch vào ngày 15 tháng 6 năm 2020 nhưng đã nới lỏng thêm vào năm 2021.

Iceland cho phép du khách từ tất cả các quốc gia nhập cảnh kể từ tháng 4 năm 2021, miễn là họ được tiêm phòng đầy đủ hoặc gần đây đã bình phục. Nếu hành khách muốn nhập cảnh Iceland mà chưa được tiêm phòng, họ sẽ cần xét nghiệm PCR và phải đến từ một quốc gia thuộc EU +.

Ai có thể đến thăm? Đã tiêm phòng hoặc mới phục hồi = tất cả các quốc gia. Chưa được tiêm chủng = chỉ dành cho các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Quy tắc đầu vào: Đã tiêm phòng = bằng chứng tiêm chủng và xét nghiệm PCR âm tính. Xét nghiệm PCR EU + = 2 chưa được tiêm chủng

Đọc tất cả các quy tắc nhập cảnh và yêu cầu để đến thăm Iceland

Ireland

Ireland - Đã được mở cửa trở lại - nhưng gặp phải các hạn chế / đóng cửa mới

Ireland lần đầu tiên mở cửa lại biên giới vào ngày 21 tháng 7 năm 2020 , với việc khóa cửa trong suốt cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Họ đã liệt kê ngày 19 tháng 7 năm 2021 là ngày mở cửa trở lại du lịch mới của họ.

Ai có thể đến thăm? Về mặt kỹ thuật, tất cả các quốc gia với các quy tắc khác nhau

Quy tắc Nhập cảnh: Hầu hết các quốc gia = cách ly 14 ngày, một số ở khách sạn chính phủ, cộng với xét nghiệm PCR.

Xem thêm thông tin về Ireland

Nước Ý

Ý - mở cửa với những hạn chế

Tháng 4 năm 2021 đã chấm dứt việc đóng cửa của Ý và mở cửa trở lại du lịch một lần nữa vào mùa hè năm 2021.

Ai có thể đến thăm? EU +, cũng như danh sách các quốc gia bên thứ ba bao gồm Hoa Kỳ và Canada.

Quy tắc nhập cảnh: Tất cả hành khách sẽ phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính trong 48 giờ. Những người đến trực tiếp từ các quốc gia bên thứ ba đến trên 'các chuyến bay được kiểm tra không thông thường' cũng sẽ bị cách ly 10 ngày.

Xem danh sách các quốc gia được phép đến Ý và các quy tắc nhập cảnh hiện hành

Lithuania

Lithuania - Mở cửa với các hạn chế Miễn trừ cho khách du lịch đã tiêm phòng

Ai có thể đến thăm? chỉ các quốc gia EU +, bao gồm một danh sách nhỏ các quốc gia bên thứ ba được chấp thuận.

Quy tắc đầu vào: Cần kiểm tra PCR 48 giờ và cách ly 10 ngày. Hành khách EU + đã được tiêm phòng có thể bỏ qua điều này.

Luxembourg

Luxembourg - Mở cửa với những hạn chế

Ai có thể đến thăm? chỉ các quốc gia EU +, bao gồm một danh sách nhỏ các quốc gia bên thứ ba được chấp thuận.

Quy tắc đầu vào: Bằng chứng về xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR âm tính trong 72 giờ

Đọc tất cả các chi tiết về việc Luxembourg mở cửa trở lại cho du lịch

Malta

Malta mở cửa trở lại

Malta - mở cửa với những hạn chế

Tháng 6 năm 2021 là ngày chính thức mở cửa trở lại của Malta, hiện quốc gia này đã đạt được khả năng miễn dịch bầy đàn với 70% dân số đã được tiêm ít nhất mũi vắc xin đầu tiên. Các trường hợp ngoại lệ đối với những du khách đã được tiêm phòng trên toàn thế giới dự kiến ​​sẽ đến vào tháng 7 năm 2021.

Ai có thể đến thăm? Các quốc gia EU +, cũng như danh sách các quốc gia bên thứ ba dài hơn bình thường, bao gồm cả Canada / Vương quốc Anh.

Quy tắc đầu vào: Bằng chứng về xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ

Xem tất cả thông tin chi tiết về việc Malta mở cửa trở lại du lịch

Montenegro

Montenegro - Mở cửa cho du lịch với các hạn chế ánh sáng Miễn trừ cho khách du lịch đã tiêm phòng

Montenegro hiện đã mở cửa trở lại cho khách du lịch và chấp nhận lượng khách quốc tế đến từ tất cả các quốc gia. Đối với nhiều người muốn vẫn tận hưởng kỳ nghỉ hè ở châu Âu, Montenegro có thể là quốc gia hoàn hảo.

Ai có thể đến thăm? Tất cả các quốc gia

Quy tắc nhập học: Montenegro cho phép 3 cách để nhập cảnh: xét nghiệm PCR trong 48 giờ, bằng chứng về sự hồi phục sau vi rút hoặc đã được tiêm chủng đầy đủ.

Xem danh sách đầy đủ các quốc gia có thể vào Montenegro

nước Hà Lan

Hà Lan - Mở cửa với những hạn chế

Việc đóng cửa ở Hà Lan kết thúc vào tháng 6 năm 2021 với nhiều hạn chế và quy tắc hơn được dỡ bỏ.

Ai có thể đến thăm? chỉ các quốc gia EU +, bao gồm danh sách 15 quốc gia bên thứ ba được phê duyệt, kể từ ngày 24 tháng 6 năm 2021, bao gồm Hoa Kỳ.

Quy tắc nhập cảnh: Các quốc gia EU có rủi ro thấp = không có. Các quốc gia có nguy cơ cao hơn cần xét nghiệm âm tính và cách ly tối đa 10 ngày.

Xem tất cả thông tin chi tiết về việc Hà Lan mở cửa trở lại du lịch

Bắc Macedonia

Bắc Macedonia - mở cửa cho du lịch

Cộng hòa Bắc Macedonia chính thức mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế vào ngày 1 tháng 7 năm 2020 và mở cửa rộng rãi trong suốt năm 2021.

Tất cả các quốc gia được phép không có kiểm dịch hoặc kiểm tra

Xem tất cả thông tin chi tiết về việc Bắc Macedonia mở cửa trở lại cho du lịch

Na Uy

Na Uy - Đã được mở cửa trở lại - nhưng gặp phải các hạn chế / đóng cửa mới

Tính đến giữa năm 2021 - Na Uy hiện đang hạn chế hầu hết các chuyến du lịch không thiết yếu đến đất nước.

Hiện tại, các quốc gia EU / EEA chỉ có thể vào Na Uy nếu chuyến đi của họ là cần thiết. Du lịch và du lịch giải trí không đủ điều kiện tại thời điểm này.

Xem các trường hợp ngoại lệ và tất cả thông tin chi tiết về việc Na Uy mở cửa trở lại hoạt động du lịch

Ba lan

Ba Lan - Mở cửa cho du lịch với những hạn chế Miễn trừ cho khách du lịch đã tiêm phòng

Ngày 4 tháng 5 năm 2021 , Ba Lan kết thúc 7 tháng đóng cửa và đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch một lần nữa.

Ai có thể đến thăm? chỉ các quốc gia EU +, cùng với danh sách dài hơn bình thường về các quốc gia bên thứ ba được chấp thuận, như Canada, Vương quốc Anh và tính đến ngày 21 tháng 6 là Hoa Kỳ.

Quy tắc Nhập cảnh: Tất cả khách du lịch đến Ba Lan sẽ phải cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm kháng nguyên âm tính hoặc xét nghiệm PCR, được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi đến. Hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể bỏ qua điều này.

Xem tất cả thông tin chi tiết về việc Ba Lan mở cửa trở lại du lịch

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha - Mở cửa với những hạn chế

Vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, Bồ Đào Nha mở cửa trở lại cho du lịch giải trí và không cần thiết và chấm dứt hầu hết các biện pháp khóa cửa.

Ai có thể đến thăm? chỉ các quốc gia EU +, bao gồm một danh sách nhỏ các quốc gia bên thứ ba được chấp thuận, kể từ tháng 6 bao gồm cả Hoa Kỳ

Quy tắc Nhập cảnh: Tất cả khách du lịch sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến hoặc 1 xét nghiệm kháng nguyên 24 giờ.

Xem tất cả các thông tin cập nhật mới nhất về việc Bồ Đào Nha mở cửa trở lại du lịch

Romania

Romania - Mở cửa cho du lịch với các hạn chế ánh sáng Miễn trừ cho khách du lịch đã tiêm phòng

Romania bắt đầu nới lỏng các hạn chế biên giới lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2020, nhưng chủ yếu là đối với các nước láng giềng và một số quốc gia EU có rủi ro thấp. Sau đó, trong suốt thời gian còn lại của năm 2020 và đầu năm 2021, quốc gia này bị hạn chế nhiều hơn do các trường hợp gia tăng trên toàn châu Âu. Kể từ mùa xuân / mùa hè năm 2021, Romania đang bắt đầu mở cửa trở lại lần thứ 2 và đang dần gỡ bỏ các hạn chế.

Ai có thể đến thăm? tất cả các quốc gia

Quy tắc nhập cảnh: Các quốc gia màu xanh lá cây: Không có kiểm tra hoặc kiểm dịch, các quốc gia màu vàng:   Kiểm tra PCR 72 giờ - HOẶC - cách ly 14 ngày, Các quốc gia đỏ: cách ly 14 ngày. Du khách đã được tiêm phòng có thể bỏ qua việc kiểm tra / cách ly.

Xem tất cả các thông tin cập nhật mới nhất về Romania mở cửa trở lại du lịch

Xéc-bi-a

Serbia - Mở cửa với các hạn chế Miễn trừ cho khách du lịch đã tiêm phòng

Serbia mở cửa trở lại lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2020 và đã mở cửa rộng rãi trong suốt năm 2021. Hiện tại, việc miễn xét nghiệm tiêm chủng chỉ tồn tại ở một số quốc gia nhất định.

Ai có thể đến thăm? tất cả các quốc gia

Quy tắc Nhập cảnh: TẤT CẢ những người đến Serbia sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR trong 48 giờ. Những hành khách đã được cơ quan y tế tại: Serbia, Hungary, Slovenia, Thổ Nhĩ Kỳ hoặc UAE tiêm phòng đầy đủ thì không phải cung cấp xét nghiệm PCR khi nhập cảnh.

Xem tất cả các thông tin cập nhật mới nhất về việc Serbia mở cửa trở lại du lịch

Slovenia

Slovenia - Mở cửa với các hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Ai có thể đến thăm? chỉ các quốc gia EU +, bao gồm một danh sách nhỏ các quốc gia bên thứ ba được chấp thuận

Quy tắc Nhập cảnh: Tất cả các quốc gia EU có nguy cơ cao hơn (hiện bao gồm hầu hết các quốc gia trong số họ) sẽ phải mang theo xét nghiệm PCR 48 giờ hoặc trải qua kiểm dịch 10 ngày khi đến. Danh sách xanh = không có kiểm tra / cách ly. Cư dân / công dân EU có bằng chứng đã tiêm phòng có thể nhập cảnh vào Slovenia mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch.

Xem tất cả các bản cập nhật mới nhất về việc Slovenia mở cửa trở lại du lịch

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha - Mở cửa cho du lịch với những hạn chế Miễn trừ cho khách du lịch đã tiêm phòng

Tây Ban Nha đã mở lại biên giới một lần nữa vào tháng 5 năm 2021 cho các quốc gia EU và mở cửa trở lại cho hầu hết các quốc gia khác vào ngày 7 tháng 6 năm 2021, với điều kiện hành khách được tiêm chủng.

Ai có thể đến thăm? Kể từ tháng 5, các quốc gia EU +, bao gồm một danh sách nhỏ các quốc gia bên thứ ba được chấp thuận. Kể từ tháng 6, hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới, như Hoa Kỳ và Canada, đã cung cấp vắc xin cho họ.

Quy tắc đầu vào: Bằng chứng về xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ hoặc bằng chứng về việc tiêm chủng cho EU +. Bên thứ ba = chỉ cho phép bằng chứng về việc tiêm chủng.

Xem tất cả các yêu cầu đầu vào để Tây Ban Nha mở cửa trở lại

Thụy Điển

Thụy Điển - mở cửa với những hạn chế

Ai có thể đến thăm? Các quốc gia EU +, bao gồm một danh sách nhỏ các quốc gia bên thứ ba được chấp thuận.

Quy tắc đầu vào: Bằng chứng về xét nghiệm PCR âm tính trong 48 giờ

Đọc mọi thứ bạn cần biết về Thụy Điển Mở cửa lại Du lịch

Thụy sĩ

Thụy Sĩ - Mở cửa với các hạn chế Miễn trừ cho khách du lịch đã tiêm phòng

Ai có thể đến thăm? Các quốc gia EU +, bao gồm một danh sách nhỏ các quốc gia bên thứ ba được chấp thuận.

Quy tắc đầu vào: xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước điểm bắt đầu đầu tiên hoặc kháng nguyên 24 giờ. Khách du lịch đã tiêm phòng đầy đủ được miễn xét nghiệm.

Xem tất cả thông tin liên quan đến việc Thụy Sĩ mở cửa trở lại du lịch

Ukraine

Ukraine - Mở cửa cho du lịch với những hạn chế

Ukraine lần đầu tiên mở cửa lại biên giới cho du lịch vào ngày 15 tháng 6 năm 2020, nhưng bây giờ vào năm 2021, họ đã thay đổi tất cả các quy tắc và quy định nhập cảnh đối với khách nước ngoài, bao gồm cả việc ngừng danh sách khu vực 'xanh' và 'đỏ' của họ.

Ai có thể đến thăm? Tất cả các quốc gia

Quy tắc nhập học: xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến

Vui lòng xem bài viết đầy đủ của chúng tôi về Ukraine mở cửa trở lại cho du lịch

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh - nhiều hạn chế

Tháng 5 năm 2021, du lịch giải trí đã trở lại ở Vương quốc Anh với các danh mục quốc gia 'Xanh lục, Hổ phách và Đỏ'. Do hầu hết nằm trong Amber và Red, việc đi lại vẫn bị hạn chế nhiều và việc nhập cảnh khá khó khăn.

Ai có thể đến thăm? Tất cả các quốc gia

Quy tắc Nhập cảnh: Đối với hầu hết hành khách, 3 cuộc kiểm tra PCR và cách ly.

Xem tất cả thông tin liên quan đến việc Vương quốc Anh mở cửa trở lại du lịch

ĐỌC THÊM:

Danh sách đầy đủ Tất cả các quốc gia mở cửa trở lại du lịch

Các quốc gia không có giới hạn đi lại

Các quốc gia mở cửa trở lại cho khách du lịch Mỹ

Các quốc gia mở cửa trở lại cho khách du lịch Canada

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tin tức mở cửa trở lại của Châu Âu luôn thay đổi và được cập nhật liên tục. Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho bài viết này cập nhật tất cả các thông tin mới nhất, nhưng quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch.

Được xuất bản lần đầu: ngày 22 tháng 7 năm 2020 với các bản cập nhật

Malaysia mở cửa trở lại du lịch - Mọi điều bạn cần biết
Trước
Malaysia mở cửa trở lại du lịch - Mọi điều bạn cần biết
Phần Lan mở cửa trở lại cho các quốc gia được phép du lịch
Kế tiếp
Yêu cầu đầu vào để đi du lịch của Phần Lan vào năm 2021

Ken Wasil

Chủ nhật ngày 13 tháng 6 năm 2021

Xin lỗi Kashlee, không khuyến khích việc đi lại, nhưng tôi hy vọng bài đăng của tôi sẽ giúp nhiều người khỏi mất vé. Kiểm tra các bài đăng trên Reddit để xác minh rằng các chuyến bay bị mất đang xảy ra đến Châu Âu từ Hoa Kỳ và từ Châu Âu đến Hoa Kỳ

Đừng đi du lịch đến Tây Ban Nha hoặc đi Delta Airlines. Bạn có thể mất tiền vé và tiền của bạn. Tây Ban Nha yêu cầu hãng hàng không yêu cầu hành khách điền vào một mẫu đơn mở rộng về coronavirus. Nếu bạn không điền, bạn sẽ không lên chuyến bay. Trang web do Tây Ban Nha phát hành và nó thường không hoạt động, vì vậy bạn không thể điền vào biểu mẫu.

Và việc quản lý của Delta Airlines đang rơi vào tình trạng hỗn loạn. Họ không cho bạn biết trước rằng bạn cần phải điền vào biểu mẫu. Các dịch vụ khách hàng trực tuyến và điện thoại là khủng khiếp. Tôi đã gọi năm lần để hỏi về các yêu cầu xét nghiệm coronavirus và đã bị treo máy năm lần. Bạn cần xét nghiệm PCR để bay đến Tây Ban Nha và có thể là các điểm đến khác ở Châu Âu.

Và tại sân bay, họ đang chạy phía sau, vì vậy một số người không thể làm thủ tục.

Vào một buổi tối, 100 đến 200 người đứng trong "hàng chật cứng đặt chỗ lại" vì họ không thể lên máy bay vì nhiều lý do. Tiết kiệm tiền của bạn và sự yên tâm của bạn và chờ đợi cho đến khi các quốc gia tuân theo các yêu cầu du lịch thân thiện hơn. Tôi đề nghị Mexico và Cộng hòa Dominica: hoàn toàn không có yêu cầu đi lại.

kaur gurpreet

Thứ sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021

Mỹ có được phép xin thị thực du lịch không

Rehan Daniel

Thứ bảy ngày 27 tháng 2 năm 2021

Xin chào, vui lòng cập nhật cho tôi khi châu Âu sẽ mở cửa trở lại cho người dân pakistani du lịch. Trân trọng Rehan Daniel

thợ rèn

Thứ sáu ngày 29 tháng 1 năm 2021

Xin chào Tôi muốn biết Nigeria có phải là quốc gia được chấp thuận để đi du lịch đến Tây Ban Nha, Úc và Đức hay không.

Cảm tạ. Bạn cho bạn phản ứng.

Kashlee Kucheran

Thứ sáu ngày 29 tháng 1 năm 2021

Không, xin lỗi không phải lúc này. Tây Ban Nha và Đức chỉ cho phép cư dân / công dân EU và Úc hoàn toàn đóng cửa đối với tất cả các quốc gia.

Faisal

Thứ 4 ngày 11 tháng 11 năm 2020

Xin chào, tôi mang quốc tịch Ấn Độ và cư dân ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, tôi có thể nộp đơn xin thị thực Châu Âu cho chuyến thăm vào tháng tới không

Kashlee Kucheran

Thứ 4 ngày 11 tháng 11 năm 2020

Xin lỗi, Châu Âu không mở cửa cho công dân Ấn Độ hoặc cư dân của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất