Chuyển đến Nội dung

Pháp: Yêu cầu đầu vào COVID-19 đối với khách du lịch quốc tế

Với việc Pháp là quốc gia phổ biến nhất đối với khách du lịch quốc tế trước đại dịch COVID-19, quốc gia này đã mong muốn khởi động lại lĩnh vực du lịch của mình càng nhanh càng tốt và an toàn nhất có thể.

Dưới đây là tất cả các yêu cầu nhập cảnh COVID-19 gần đây cho Pháp mà bạn cần biết trước khi đặt vé.

Đường phố ở Bordeaux Pháp

Các hạn chế tạm thời và tin tức cập nhật cho Pháp:

 • Kể từ ngày 19 tháng 5 năm 2021, thời gian giới nghiêm sẽ được kéo dài từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng. Ngày 9 tháng 6 nó sẽ được gia hạn một lần nữa cho đến 11 giờ đêm. Cũng vào ngày 19 tháng 5, các cửa hàng không cần thiết, nhà hàng, quán cà phê, bảo tàng, rạp chiếu phim, v.v. sẽ mở cửa trở lại.
 • Ngày 9 tháng 6 năm 2021: Ngày 'mở cửa trở lại du lịch' chính thức. Khách du lịch đã tiêm phòng từ EU cũng như các nước bên thứ ba ngoài EU đều được hoan nghênh đến thăm để du lịch.
 • Kể từ ngày 14 tháng 7 năm 2021, Pháp đã đưa ra một số quy định mới do các chủng biến thể, đặc biệt là đối với những chủng đến từ Vương quốc Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Yêu cầu đầu vào kiểm tra COVID-19

EU + du khách / Quốc gia 'Xanh'

Đã tiêm phòng = chỉ cần có bằng chứng về việc đã tiêm phòng. Không cần kiểm tra hoặc cách ly.

Chưa được tiêm chủng = cần có bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính đối với những hành khách đến thăm EU chưa được tiêm chủng. Xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên 72 giờ.

Điều này áp dụng cho khách truy cập là EU +, bao gồm:

 • Tất cả các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu
 • Các nước Khu vực Châu Âu: Andorra, Tòa thánh, Iceland, Liechtenstein, Monaco, Na Uy, San Marino và Thụy Sĩ
 • Quốc gia bên thứ ba: Albania, Úc, Bahrain, Bosnia, Brunei, Canada, Quần đảo Comoros, Hồng Kông, Israel, Nhật Bản, Jordan, Kosovo, Lebanon, Montenegro, New Zealand, Bắc Macedonia, Ả Rập Saudi, Serbia, Singapore, Hàn Quốc , Đài Loan, Ukraine, Hoa Kỳ và Vanuatu.
 • * Cập nhật tạm thời cho những người đến từ Síp, Hy Lạp, Hà Lan, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, bắt đầu từ ngày 14 tháng 7 năm 2021: Khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ các quốc gia này có thể đến Pháp vì bất kỳ lý do gì và không cần phải kiểm dịch hoặc xét nghiệm âm tính. Du khách chưa được tiêm phòng từ Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha vẫn có thể đi du lịch với bất kỳ mục đích nào mà không cần phải kiểm dịch, nhưng họ phải có kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 24 giờ kể từ khi đi du lịch.
Tín dụng: Chính phủ Pháp

KHÔNG thuộc Liên minh Châu Âu / Thứ ba = Các nước bên - Các quốc gia “Da cam”

Đã tiêm phòng = Cần có bằng chứng về việc tiêm phòng, kết hợp với xét nghiệm âm tính. Các xét nghiệm được chấp nhận là xét nghiệm PCR trong 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên 48 giờ.

Chưa được tiêm chủng = Những du khách chưa được tiêm chủng từ các nước Orange sẽ phải đối mặt với một số hạn chế bổ sung. Ngoài xét nghiệm PCR trong 72 giờ, họ cũng sẽ yêu cầu một lý do cần thiết để nhập cảnh (du lịch không phải là lý do hợp lệ) và cách ly trong 7 ngày khi đến.

Điều này áp dụng cho khách truy cập là EU +, bao gồm:

 • Các quốc gia bên thứ ba được phân loại là 'Da cam' trên bản đồ của Pháp, trong đó đáng chú ý bao gồm Mexico, Vương quốc Anh và hơn thế nữa
 • Vương quốc Anh đã được chuyển từ danh sách 'Xanh' sang danh sách 'Cam' vào ngày 14 tháng 7 năm 2021, có nghĩa là chỉ có tiêm chủng đầy đủ mới có thể đến thăm và họ cũng phải có kết quả xét nghiệm âm tính.

Yêu cầu đầu vào kiểm dịch

Khách du lịch (cả tiêm chủng và không tiêm chủng) từ các nước xanh không phải kiểm dịch.

Khách du lịch đến từ các nước màu da cam đã tiêm phòng không phải kiểm dịch. Tuy nhiên, những du khách chưa được tiêm phòng từ các nước màu da cam cần có lý do cần thiết để nhập cảnh và phải cách ly trong 7 ngày.

Tất cả hành khách đến từ các quốc gia đỏ cần có lý do cần thiết để nhập cảnh và sẽ bị cách ly 7-10 ngày.

Yêu cầu tham gia bảo hiểm du lịch COVID-19

Tất cả khách du lịch đến phải có bảo hiểm du lịch loại COVID-19 trong suốt chuyến đi của họ đến Pháp.

Yêu cầu về sức khỏe COVID-19 khi ở Pháp

Tất cả du khách phải tuân thủ các yêu cầu sức khỏe COVID-19 sau đây khi ở Pháp:

 • Đeo khẩu trang ở tất cả các không gian công cộng trong nhà
 • Đeo khẩu trang trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng bao gồm xe buýt, taxi, đi chung xe và tàu hỏa.
 • Theo đuổi xã hội và không tụ tập thành nhóm hơn 10 người.
 • Trẻ em dưới 11 tuổi được miễn các quy định về mặt nạ

Yêu cầu đầu vào vắc xin COVID-19

Pháp hiện đang đưa ra những ngoại lệ cho khách du lịch đã tiêm phòng, cả từ EU và các nước bên thứ ba. Các quy tắc chính xác sẽ được xác định nếu quốc gia được phân loại là Xanh lá cây, Cam hoặc Đỏ. Chính phủ Pháp

Yêu cầu xin thị thực nhập cảnh vào Pháp trong thời gian COVID-19

Tất cả những du khách thiết yếu và không thiết yếu sẽ vẫn phải tuân theo các yêu cầu về thị thực của Pháp. Các đại sứ quán và lãnh sự quán của Pháp một lần nữa cấp thị thực, vì vậy giờ đây bạn có thể nộp đơn trực tuyến qua cổng France-Visas .

Nhiều du khách có thể đến thăm Pháp trong thời gian lên đến 90 ngày mà không cần thị thực.

Bạn không chắc mình có cần thị thực để đến thăm Pháp không? Sử dụng công cụ chính phủ dễ dàng này để tìm hiểu.

khách du lịch đeo mặt nạ

France Covid-19 Yêu cầu đầu vào:

 1. Xem liệu quốc gia của bạn có được chấp thuận đến Pháp để đi du lịch không.
 2. Thực hiện xét nghiệm PCR nếu cần
 3. Kiểm tra xem quốc gia của bạn có yêu cầu thị thực để đến thăm Pháp hay không
 4. Thực hiện theo tất cả các giao thức sức khỏe của Pháp.

Đọc thêm:

Yêu cầu đầu vào COVID-19 theo quốc gia: Hướng dẫn dành cho khách du lịch

Tất cả các quốc gia mở cửa lại du lịch

Các quốc gia ở Châu Âu đã mở cửa trở lại du lịch

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Nguồn: Chính phủ Pháp / Đại sứ quán Vương quốc Anh / Visa Chính phủ Pháp

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc du lịch Pháp hiện tại luôn thay đổi mà không cần thông báo trước và được cập nhật liên tục. Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho bài viết này cập nhật tất cả các thông tin mới nhất, nhưng quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Được xuất bản lần đầu vào tháng 8 năm 2020 với các bản cập nhật

Yêu cầu đầu vào Serbia COVID-19
Trước
Serbia: Yêu cầu đầu vào COVID-19
Chuỗi khách sạn cung cấp chỗ làm việc giá rẻ cho người Mỹ tại 3 điểm đến kỳ lạ
Kế tiếp
Chuỗi khách sạn cung cấp chỗ làm việc giá rẻ cho người Mỹ tại 3 điểm đến kỳ lạ

Rex

Thứ sáu ngày 20 tháng 8 năm 2021

Tôi vừa trở về từ dãy núi Pyrenees của Pháp và đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Là một FYI - Tất cả các khách sạn và nhà hàng đã bắt đầu yêu cầu xem thẻ tiêm chủng.

Jan Collins

Chủ nhật ngày 22 tháng 8 năm 2021

@Rex, tôi phải đi Paris vào cuối tuần này nhưng không muốn đi nếu tôi không thể vào nhà hàng, v.v. Bạn có thấy rằng bằng chứng tiêm chủng là đủ hay họ yêu cầu thẻ sức khỏe?

laraine

Thứ 4 ngày 4 tháng 8 năm 2021

Xin chào, chúng tôi đang đi du lịch từ Anh đến Pháp và cả hai chúng tôi đều được tiêm vắc xin kép. Đứa trẻ 12 tuổi của chúng tôi chưa được tiêm chủng Tôi biết cháu phải làm xét nghiệm PCR nhưng cháu có phải cách ly khi đến không? và AstraZeneca có được chấp nhận ở Pháp.

Kashlee Kucheran

Thứ 4 ngày 4 tháng 8 năm 2021

với thông tin tôi có: Bạn 12 tuổi sẽ cần xét nghiệm âm tính, nhưng sẽ không phải cách ly. Ngoài ra, AZ hiện đã được Pháp công nhận (mặc dù không phải khi Pháp lần đầu tiên bắt đầu cho phép khách du lịch từ các quốc gia Orange)

lindsay

Thứ Năm, ngày 1 tháng 7 năm 2021

Con gái tôi sẽ 6 tuổi khi chúng tôi đến Pháp. Chúng tôi là công dân Mỹ nhưng sẽ đến sau hai tuần ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi thấy rằng Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang ở trong Orange. Liệu cô ấy có cần xét nghiệm PCR không? Tôi tìm thấy rất nhiều thông tin về các yêu cầu nhưng không có nhiều thông tin dành cho trẻ em.

Kashlee Kucheran

Thứ Năm, ngày 1 tháng 7 năm 2021

Có vẻ như hành khách dưới 11 tuổi được miễn kiểm tra PCR, vì vậy tôi cảm thấy cô ấy sẽ không cần một cuộc kiểm tra với thông tin tôi có.

Jacqueline Maxwell

Thứ bảy ngày 22 tháng 5 năm 2021

Xin chào, bạn có thể cho tôi biết nếu tôi sống ở Bắc Ireland nhưng có hộ chiếu Ireland thì tôi có phải làm bài kiểm tra pcr không? Cảm ơn

Kashlee Kucheran

Chủ nhật ngày 23 tháng 5 năm 2021

Vâng, tôi tin rằng bạn sẽ làm được

Denise Koslowski

Thứ 4 ngày 19 tháng 5 năm 2021

Tôi đang cố gắng đến Pháp từ Florida sau ngày khai mạc ngày 9 tháng 6. Tôi có cần tự cách ly không? Tôi đã tiêm vắc xin covid đầy đủ. Con gái tôi sống ở Marseille và tôi cần đến gặp cháu vì cháu đang chờ ghép gan và tình trạng không tốt. Cảm ơn Denise

Kashlee Kucheran

Thứ 4 ngày 19 tháng 5 năm 2021

Họ vẫn chưa đưa ra các quy tắc nhập cảnh vào ngày 9 tháng 6, vì vậy bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa cho đến khi chúng được xuất bản (chúng tôi sẽ cập nhật tại đây)