Chuyển đến Nội dung

Pháp ngăn cản công dân đi ra nước ngoài để trượt tuyết bằng kiểm tra biên giới mới

Sau thông tin rằng các dốc trượt tuyết của Pháp sẽ bị đóng cửa trong khi các dốc trượt tuyết của Thụy Sĩ vẫn mở cửa, Thủ tướng Pháp Jean Castex đã thông báo rằng Pháp sẽ bắt đầu thực hiện các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên dọc theo biên giới để ngăn chặn du khách lây lan Covid-19 thêm nữa. Dưới đây là một cái nhìn về vấn đề và những tác động mà nó có thể có đối với du lịch.

dốc trượt tuyết trống rỗng

Kiểm tra biên giới

Trượt tuyết là một thời phổ biến trong quá khứ ở châu Âu và kỳ Giáng sinh là thời điểm chứng kiến ​​những người trượt tuyết trên khắp lục địa đổ xô đến các sườn núi và nhà nghỉ ở Pháp, Thụy Sĩ, Áo và hơn thế nữa. Tuy nhiên, sự thiếu đồng thuận giữa các quốc gia châu Âu về những gì nên làm liên quan đến các dốc trượt tuyết đã buộc một số quốc gia phải hành động quyết liệt.

núi trượt tuyết covid trượt tuyết trống rỗng

Trong khi Pháp và Đức đã đóng cửa thang máy và dốc trượt tuyết cho công chúng , các bang khác ở châu Âu - chẳng hạn như Thụy Sĩ - đã đưa ra quyết định giữ nguyên các dốc trượt tuyết của họ và cho phép trượt tuyết trong những ngày nghỉ đông. Với thực tế là Pháp và Thụy Sĩ có chung đường biên giới trên bộ và có một số tuyến đường giữa các quốc gia mà không có sự kiểm soát của hải quan, đó là một nguồn gây tranh cãi đối với chính phủ Pháp.

Chính vấn đề này đã dẫn đến việc Pháp thông báo rằng họ sẽ thực hiện biện pháp nghiêm khắc là thực hiện kiểm tra biên giới ngẫu nhiên đối với những người gần biên giới để đảm bảo họ không đi du lịch cho kỳ nghỉ trượt tuyết ở Thụy Sĩ. Pháp thậm chí đã trao quyền hạn cho các tỉnh dọc biên giới áp đặt thông báo cách ly 7 ngày trong khi thử nghiệm Covid-19 diễn ra, một biện pháp khắc nghiệt hơn được thực hiện nhằm ngăn chặn thêm những du khách thử vận ​​may và hướng tới biên giới.

người trượt tuyết trượt tuyết mặt nạ núi

Chưa có thỏa thuận

Có một số quốc gia châu Âu đang đấu tranh để thiết lập một chính sách thống nhất đối với ngày đóng cửa và mở cửa cho các khu nghỉ mát trượt tuyết. Ý và Đức đang dẫn đầu cuộc chiến cùng với Pháp trong nỗ lực đảm bảo giảm thiểu số vụ ở các quốc gia này, và cả hai đều đã đóng cửa các dốc trượt tuyết của họ trong mùa giải năm nay.

Ý, quốc gia đã chứng kiến ​​hơn 333.000 trường hợp trong hai tuần qua, đã hạn chế việc đi lại giữa các khu vực và thành phố tự trị, với Thủ tướng Giuseppe Conte tuyên bố rằng đất nước của ông "không thể có được" những kỳ nghỉ trên tuyết. Ông cũng nói rõ rằng nếu các quốc gia khác không làm theo và thay vào đó bỏ ngỏ các khu nghỉ dưỡng của họ, điều đó sẽ làm tăng nguy cơ người Ý ra nước ngoài và mang virus về nước. Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng bà sẽ xem liệu bà có thể đạt được thỏa thuận về việc đóng cửa tất cả các khu nghỉ dưỡng ở châu Âu hay không. Do Thụy Sĩ nằm ngoài EU, bất kỳ lệnh cấm nào ở châu Âu sau đó sẽ khiến họ không bị ảnh hưởng và tự do đưa ra quyết định của mình về việc đóng cửa hoặc mở cửa các cơ sở trượt tuyết.

Thụy Sĩ mở cửa trở lại

Tranh cãi

Du lịch trượt tuyết là một ngành công nghiệp chính ở một số thành phố châu Âu, và các quyết định của Pháp, Đức và Ý đã gây ra tranh cãi.

Một số thị trấn của Pháp gần biên giới với Thụy Sĩ, chẳng hạn như Châtel, đã đưa cờ Thụy Sĩ lên các tòa nhà . Những người khác lại là chủ đề của sự phản đối gay gắt hơn, với hơn một nghìn người biểu tình đã nhóm họp để phản đối quyết định đóng cửa các sườn núi ở Bourg d'Oisans.

Ý nghĩa du lịch

Điều này đã gây ra một số hệ lụy cho việc đi lại. Những người hy vọng đi giữa Pháp và Thụy Sĩ có thể thấy thời gian hành trình của họ tăng lên. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, chúng có thể bị bỏ lại ở biên giới hoặc phải trải qua thời gian cách ly sau khi kiểm tra.

Như hiện tại, chỉ những người từ một số quốc gia EU và một số quốc gia không thuộc EU mới được phép vào Pháp và tất cả các mục nhập phải cung cấp bằng chứng về xét nghiệm PCR.

du khách đeo mặt nạ nhìn vào các chuyến bay
Đăng ký các bài viết mới nhất của chúng tôi

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Hãng hàng không Hoa Kỳ bẻ khóa việc du khách mang thú cưng lên máy bay để được hỗ trợ về mặt tinh thần
Trước
US Airlines bẻ khóa đối với vật nuôi hỗ trợ cảm xúc
C: \ Người dùng \ Lời khuyên \ Máy tính để bàn \ Sự gia tăng của Thái Lan trong các trường hợp mới gây lo ngại
Kế tiếp
Sự tăng vọt của Thái Lan trong các trường hợp mới có thể ảnh hưởng đến việc mở cửa trở lại du lịch

Cơ đốc giáo

Thứ bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Xét rằng không có bằng chứng về một loại coronavirus mới, việc đóng cửa các khu nghỉ mát trượt tuyết là hoàn toàn vô trách nhiệm.

Kyle

Thứ sáu ngày 4 tháng 12 năm 2020

Chứng điên cuồng. Mọi người lại đang sống dưới sự cai trị của Liên Xô.

Jeanette

Thứ sáu ngày 4 tháng 12 năm 2020

Xem xét một số đợt bùng phát đầu tiên được bắt nguồn từ các khu nghỉ mát trượt tuyết, Thụy Sĩ đang hoàn toàn vô trách nhiệm ở đây.

Liberty

Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Hoàn toàn nực cười ...

Glenn

Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Chủ nghĩa phát xít thời hiện đại !! :)