Chuyển đến Nội dung

Ý Bỏ tất cả các hạn chế đối với khách du lịch Mỹ và Canada đã tiêm chủng

Ý đã quyết định gỡ bỏ các hạn chế kiểm dịch đối với du khách Hoa Kỳ và Canada trong nỗ lực đưa du khách Bắc Mỹ trở lại Ý vào mùa hè này.

Trong bài đăng trên Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế Ý Roberto Speranza tuyên bố rằng Ý sẽ cho phép nhập cảnh từ các nước thành viên EU, Mỹ, Canada và Nhật Bản nếu họ đáp ứng các yêu cầu về Chứng chỉ Xanh.

Tuy nhiên, để giáng một đòn mạnh vào ngành công nghiệp du lịch của Anh, Ý đã áp dụng biện pháp cách ly 5 ngày bắt buộc đối với tất cả các khách đến từ Vương quốc Anh do các trường hợp gia tăng của biến thể Delta. Ngoài ra, lệnh cấm du lịch hoàn toàn đối với khách đến từ Bangladesh, Sri Lanka và Ấn Độ sẽ vẫn còn.

Những hạn chế cho đến bây giờ

Cho đến ngày 19 tháng 6, người Mỹ và người Canada chỉ có thể đến Ý trên các chuyến bay được kiểm tra COVID . Ví dụ, Air Canada đã cung cấp các chuyến bay này đến Rome từ Toronto và Montreal trong tháng qua. Nhưng, thật không may, những chuyến bay này rất ít và xa.

Vào tháng 5 năm 2021, Ý cũng đã phê duyệt các chuyến bay thử nghiệm COVID này trên Delta Airlines từ Atlanta và New York, bay thẳng đến Rome và Milan. Nếu du khách đi trên các chuyến bay này, họ không phải kiểm dịch ở Ý.

Thay vào đó, họ sẽ cho phép khách du lịch điền vào biểu mẫu định vị hành khách, xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 48 giờ sau khi đến và làm bài kiểm tra nhanh trước khi lên máy bay. Cuối cùng, các du khách sẽ làm bài kiểm tra cuối cùng khi đến Ý. Nếu tất cả các kết quả trong ba lần kiểm tra đều âm tính, thì khách du lịch không cần phải tự cách ly.

Nếu bất kỳ du khách Hoa Kỳ hoặc Canada nào đi trên các chuyến bay không được kiểm tra COVID - bất kể đã được tiêm phòng đầy đủ - họ sẽ phải trải qua quá trình tự cách ly bắt buộc .

Ý COVID-19

Yêu cầu đầu vào từ ngày 19 tháng 6

Tuy nhiên, tin tức hôm nay có nghĩa là du khách Hoa Kỳ và Canada hiện có thể nhập cảnh vào Ý từ ngày 19 tháng 6 trên bất kỳ chuyến bay nào và họ sẽ không phải kiểm dịch khi đến.

Như đã nói, du khách đến từ Hoa Kỳ và Canada sẽ vẫn phải mang theo giấy chứng nhận bằng chứng tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19 được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi đến Ý.

Ý trong đại dịch

Tình hình COVID-19 ở Ý

Khi Ý chuẩn bị mở cửa với thế giới, số lượng COVID-19 đã giảm đáng kể kể từ đợt thứ ba vào tháng Ba. Mặc dù cả nước đã ghi nhận hơn 4,25 triệu trường hợp mắc và 127,253 trường hợp tử vong kể từ tháng 2 năm 2020, cả nước có tỷ lệ COVID-19 giảm xuống mức trung bình chỉ hơn 1306 trường hợp mỗi ngày.

Do đó, Ý là một trong những nơi an toàn nhất để đến thăm vào mùa hè này do tỷ lệ COVID-19 thấp và mức độ tiêm chủng cao. Ý đã tiêm hơn 43 triệu liều vắc xin , và nếu bạn giả sử rằng mọi người đều cần tiêm hai liều - cho đến nay, họ đã tiêm chủng đầy đủ cho 37,3% toàn bộ dân số của họ.

mặt nạ trevi đài phun nước Ý

Những hạn chế hiện tại ở Ý

Ý vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp do tỷ lệ lưu hành - mặc dù tỷ lệ lưu hành đang giảm - của vi rút COVID-19. Đất nước này vừa mới xuất hiện sau hai tháng bị đóng cửa sau làn sóng thứ ba vào tháng Ba, nhưng quốc gia này là một trong những quốc gia châu Âu đầu tiên mở cửa lại biên giới vào đầu tháng Sáu.

Thanh phô Florence, nươc Y

Chính phủ Ý đã gỡ bỏ lệnh cấm du lịch không cần thiết trên toàn quốc vào ngày 26 tháng 4, có nghĩa là du khách có thể tự do đi lại và khám phá quốc gia tuyệt vời này.

Tuy nhiên, tất cả các du khách phải đeo khẩu trang mọi lúc , kể cả những khu vực bên ngoài. Hơn nữa, nếu khu vực nằm trong khu vực màu đỏ, vàng hoặc cam, thì sẽ có giới nghiêm trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng.

Venice ý

Nếu bạn ghé thăm khu vực màu vàng, các quán bar và nhà hàng vẫn mở cửa suốt cả ngày, nhưng bạn chỉ có thể ăn uống bên ngoài ( đó là mùa hè, vậy là tốt rồi! ) Tuy nhiên, ở khu vực màu cam và khu vực màu đỏ, các nhà hàng và cửa hàng đều đóng cửa và mọi người chỉ có thể ra khỏi nhà cho những thứ cần thiết. Du khách sẽ muốn tránh những khu vực này bằng mọi giá.

Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy rằng vào tuần tới, đại đa số Ý sẽ bỏ các hạn chế COVID-19 và sẽ chuyển phần lớn đất nước vào vùng da trắng có hạn chế thấp . Điều đó có nghĩa là khách du lịch sẽ có cảm giác bình thường, với các biện pháp đeo khẩu trang và cách xa xã hội tiêu chuẩn được áp dụng vào thời điểm hiện tại.

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch Covid-19 - Mọi điều bạn cần biết

Các quốc gia mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng: Danh sách đầy đủ

EU thiết lập để cho phép du lịch xuyên biên giới cho khách du lịch đã tiêm chủng

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

6 cách để vượt qua thời gian nghỉ dài ngày
Trước
6 cách để vượt qua thời gian lưu trú dài ngày
Kế tiếp
Canada Gia hạn Tất cả Các Hạn chế Du lịch Cho đến ngày 21 tháng 7

Paul Glennon

Thứ Năm, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Có ai có kinh nghiệm với Air Canada bay đến Ý vì họ cho phép đi lại miễn phí kiểm dịch cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ Canada không? Chúng tôi đã được tiêm phòng đầy đủ trong hơn 14 ngày, nhưng chúng tôi đã đặt chỗ trên chuyến bay "Đã kiểm tra COVID" ra khỏi Toronto. Tôi đang cố gắng xác nhận rằng Air Canada sẽ không yêu cầu xét nghiệm COVID âm tính ngoài bằng chứng tiêm chủng của chúng tôi.

Rachel Maus

Chủ nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021

Chúng tôi chuẩn bị bay đến Ý vào ngày 1 tháng 9 và hiện có một chút lo ngại về các hạn chế mới. Tôi cho rằng chắc chắn họ sẽ tạo chỗ ở cho những người Canada được tiêm chủng vì chúng tôi được chào đón ở đó, tuy nhiên không có gì là chắc chắn trong những ngày này:

Kashlee Kucheran

Thứ Ba ngày 27 tháng 7 năm 2021

Chúng tôi vừa rời Ý ngày hôm qua và đang cố gắng nghiên cứu xem các quy định mới sẽ hoạt động như thế nào với khách du lịch Canada / Hoa Kỳ. Tại thời điểm này, không có bất kỳ hướng rõ ràng nào, nhưng tôi chắc chắn giống như mọi thứ khác trong đại dịch, thời gian sẽ cung cấp sự rõ ràng. Chúng tôi sẽ chỉ cần ngồi lại và đợi họ đưa ra tuyên bố, sửa đổi, v.v.

NS

Thứ Năm, ngày 22 tháng 7 năm 2021

Bất kỳ ý tưởng nào về cách người Mỹ có thể tuân thủ yêu cầu mới của Ý về Thẻ xanh để vào khách sạn, nhà hàng, bảo tàng, v.v.? Vấn đề tương tự mà Pháp hiện đang có. Nó khiến các công dân không thuộc EU rơi vào một ràng buộc thực sự khó khăn.

Tôi hiện đang làm việc Slovakia - Áo - Slovenia và được cho là sẽ đến Ý, nhưng không chắc tôi thực sự muốn đến Ý nếu người Mỹ không thể tiếp cận yêu cầu mới này.

Sẽ rất hữu ích nếu có một bài đăng về điều này cho những người đến thăm Pháp và Ý.

Cảm ơn bạn!!

Kashlee Kucheran

Thứ sáu ngày 23 tháng 7 năm 2021

Chúng tôi chưa thể đăng bài về vấn đề này vì thông tin không có sẵn, nhưng chúng tôi sẽ đăng ngay khi có thông tin. Thẻ Green Pass không khả dụng cho khách du lịch bên thứ ba vào thời điểm này, vì vậy chúng tôi không chắc chắn về cách thức hoạt động của tất cả các thẻ này

Át chủ

Thứ Ba ngày 20 tháng 7 năm 2021

Xin chào, những gì được coi là chứng nhận tiêm chủng COVID-19? Có thể chấp nhận biên nhận từ cơ quan y tế địa phương không? Tôi thấy trên trang web của Ý rằng họ yêu cầu Giấy chứng nhận COVID hoặc Thẻ xanh thường có mã QR tương thích và được các quy tắc của Ý công nhận, nhưng chỉ công dân Ý mới có thể đăng ký.

Kashlee Kucheran

Thứ 4 ngày 21 tháng 7 năm 2021

Chúng tôi đã sử dụng thẻ CDC của mình để vào Ý. Cho đến khi thẻ xanh khả dụng cho bên thứ ba, hầu hết các quốc gia đang chấp nhận thẻ NHS, CDC, Canada

Rahul

Thứ Ba ngày 22 tháng 6 năm 2021

Xin chào, bạn có biết liệu tôi có thể chuyển nhà ở Luân Đôn và đến Ý không? Sẽ có vấn đề gì nếu chuyến bay thứ hai đến từ Vương quốc Anh?

Stephen White

Thứ 4 ngày 30 tháng 6 năm 2021

@Rahul, tôi cùng hội cùng thuyền với bạn. Ý coi một điểm dừng chân tại Vương quốc Anh giống như một cư dân Vương quốc Anh, có nghĩa là thời gian cách ly 5 ngày ở Ý khi đến. Chúng tôi có khả năng sẽ phải hủy bỏ kỳ nghỉ du lịch của chúng tôi ở Ý do điều này.