Chuyển đến Nội dung

Danh sách các quốc gia EU cho phép khách du lịch Mỹ vào năm 2021

Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen đã đưa ra một tuyên bố công khai hôm Chủ nhật với tờ The Times ở Brussels, đưa ra khẳng định tích cực rằng khách du lịch Mỹ sẽ một lần nữa được phép đến và trong Liên minh châu Âu, miễn là họ được tiêm chủng đầy đủ.

Tháng 4 năm 2021 cũng mang lại nhiều thông báo mới và thay đổi quy tắc sẽ cho phép hành khách từ Hoa Kỳ một lần nữa vào một số quốc gia EU trước mùa hè.

** Cập nhật: ** Vào ngày 18 tháng 6 năm 2021, Hoa Kỳ đã chính thức được thêm vào 'Danh sách Xanh' của EU , giúp việc nhập cảnh vào Châu Âu dễ dàng hơn nhiều đối với khách du lịch Mỹ.

Dưới đây, chúng tôi có danh sách các quốc gia hiện tại và đã được xác nhận của Liên minh châu Âu mà người Mỹ có thể nhập cảnh, quốc gia nào cho phép người Mỹ đến sau 14 ngày ở một quốc gia thuộc EU và quốc gia nào dự định cho khách du lịch Mỹ nhập cảnh sớm.

những nước EU nào cho phép khách du lịch Mỹ vào năm 2021

Người Mỹ hiện có thể đi du lịch đến các quốc gia thuộc EU + này vào năm 2021:

Croatia

Croatia đã mở cửa trở lại lần thứ hai và một lần nữa cho phép hành khách từ Hoa Kỳ đến thăm với tư cách khách du lịch.

Sau khi tận hưởng một mùa du lịch rất thành công trong suốt mùa hè năm 2020, chính phủ Croatia đã thay đổi một số nội dung trong yêu cầu đầu vào của họ vào tháng 12, không còn bao gồm việc thăm quan vì mục đích 'du lịch'. Việc loại bỏ điều khoản du lịch cùng với các quy định gia tăng đã ngăn cản du khách Mỹ đến thăm trong suốt đầu năm.

Kể từ tháng 4 năm 2021, Croatia đã bổ sung trở lại 'du lịch' như một lý do hợp lệ cho sự gia nhập của các quốc gia bên thứ ba, bao gồm Hoa Kỳ.

Du khách từ Hoa Kỳ có các tùy chọn 'gọi món' để vào Croatia, cho phép họ chọn một trong các tùy chọn sau :

 • Xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng . Croatia công nhận cả vắc xin 2 liều và 1 liều và yêu cầu ít nhất 14 ngày đã trôi qua kể từ khi tiêm mũi cuối cùng.
 • Một thử nghiệm PCR hoặc kháng nguyên. Du khách cũng có thể xuất trình bằng chứng về PCR âm tính hoặc xét nghiệm loại kháng nguyên đã được phê duyệt , được thực hiện không quá 48 giờ trước khi đến.
 • Bằng chứng về sự phục hồi. Những hành khách đã nhiễm vi rút và được phục hồi cũng có thể sử dụng nó để nhập cảnh. Bằng chứng về kết quả xét nghiệm dương tính từ 11 ngày đến 180 ngày tuổi được chấp nhận, hoặc giấy chứng nhận phục hồi từ bác sĩ.

Du khách Mỹ cũng sẽ phải xuất trình bằng chứng về chỗ ở được trả tiền để được nhập cảnh vào Croatia vào thời điểm này.

Lưu ý chuyến bay: United vừa thông báo họ sẽ bắt đầu một tuyến bay thẳng từ EWR đến Dubrovnik bắt đầu từ mùa hè này để giúp khách du lịch Mỹ tiếp cận dễ dàng hơn với Croatia. Delta cũng đã làm theo.

Visa du mục kỹ thuật số của Croatia - Mọi thứ bạn cần biết

Hy Lạp

Tuần trước Hy Lạp thông báo họ sẽ mở ra cho khách du lịch Mỹ vào ngày 19 tháng 4 , và thấp và behold họ đã giữ lời hứa của họ. Trong thời điểm kế hoạch không chắc chắn và những lời hứa lỏng lẻo, thật là một luồng gió mới khi thấy các yêu cầu đầu vào chính thức được cập nhật.

Kể từ ngày 19 tháng 4 năm 2021, khách du lịch Mỹ có thể nhập cảnh vào Hy Lạp vì những lý do không cần thiết, chẳng hạn như chỉ đơn giản là tận hưởng một kỳ nghỉ.

Giống như Croatia, du khách Mỹ sẽ có sự lựa chọn về cách họ muốn nhập cảnh vào Hy Lạp. Họ có thể đưa ra xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ - hoặc - cung cấp bằng chứng rằng họ đã được tiêm chủng đầy đủ và ít nhất 14 ngày đã trôi qua kể từ khi tiêm mũi cuối cùng (hoặc một mũi trong trường hợp của J&J). Xem tất cả các yêu cầu đầu vào của Hy Lạp tại đây.

Hy Lạp mở cửa cho Hoa Kỳ vào năm 2021

Nước Iceland

Đúng, Iceland không phải là một quốc gia thuộc EU, nhưng được coi là một quốc gia thuộc EU + vì nó thuộc EFTA và khu vực Schengen. Nhiều chính phủ trong Liên minh Châu Âu coi Iceland là một 'quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu' vì các yêu cầu đầu vào của họ, vì vậy chúng tôi sẽ thực hiện điều tương tự cho các mục đích của hướng dẫn này.

Kể từ ngày 6 tháng 4 năm 2021, du khách Mỹ có thể nhập cảnh vào Iceland với mục đích du lịch, miễn là họ xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc bằng chứng về sự phục hồi gần đây khỏi vi rút.

Iceland rất cụ thể về những loại bằng chứng mà họ sẽ chấp nhận, nhưng miễn là giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc phục hồi phù hợp với yêu cầu của họ , thì không cần xét nghiệm PCR trước chuyến bay.

Tuy nhiên, xét nghiệm khi đến nơi vẫn được yêu cầu, ngay cả khi đã tiêm phòng. Trang web chính thức của Iceland viết: “Nếu bạn có chứng chỉ phù hợp, bạn phải trải qua một bài kiểm tra COVID-19 khi đến nơi. Bài kiểm tra là miễn phí. Bạn phải đợi kết quả của xét nghiệm này (thường nhận được trong vòng 5-6 giờ nhưng có thể mất đến 24 giờ) tại nơi ở của bạn. Bạn không cần phải cách ly trong 5-6 ngày và làm bài kiểm tra thứ hai. Lưu ý: yêu cầu kiểm tra này là tạm thời và sẽ được xem xét trước ngày 1 tháng 5. "

suối nước nóng đầm phá xanh ở Iceland

Nước Ý

Ý lần đầu tiên cho phép khách du lịch Mỹ nhập cảnh vào tháng 5 năm 2021, nhưng chỉ với các chuyến bay được ủy quyền 'đã được kiểm tra bằng máy tính' đặc biệt hoặc lệnh cách ly 10 ngày sẽ được áp dụng.

Kể từ ngày 21 tháng 6 năm 2021, Ý cho phép khách du lịch Mỹ nhập cảnh mà không có các chuyến bay hoặc kiểm dịch đặc biệt này, với điều kiện họ phải hiển thị MỘT trong những điều sau:

 • Bằng chứng về việc đã được tiêm chủng đầy đủ
 • Bằng chứng phục hồi trong vòng 180 ngày
 • Bằng chứng về xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên âm tính trong 48 giờ

Romania

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, Romania đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với hành khách nước ngoài và hiện đang cho phép người Mỹ nhập cảnh. Hiện tại, Hoa Kỳ nằm trong danh sách 'Xanh', có nghĩa là không có yêu cầu đầu vào nào được áp dụng.

Síp

Kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, Síp mở cửa trở lại cho khách du lịch Mỹ . Hành khách đến từ Hoa Kỳ sẽ cần phải điền vào một biểu mẫu trực tuyến và mang theo xét nghiệm PCR trong 72 giờ để nhập cảnh, vì Hoa Kỳ hiện nằm trong danh sách 'Màu da cam'. Các trường hợp ngoại lệ đối với việc thử nghiệm dự kiến ​​sẽ xảy ra đối với những người Mỹ đã tiêm phòng, nhưng vẫn chưa hoàn toàn.

Đan mạch

Bắt đầu từ ngày 5 tháng 6 năm 2021, Đan Mạch hiện cho phép khách du lịch Mỹ nhập cảnh mà không cần bất kỳ cuộc kiểm tra hoặc kiểm dịch nào, miễn là họ đã được tiêm phòng đầy đủ. Ít nhất phải trôi qua 14 ngày kể từ lần tiêm cuối cùng, với 4 loại vắc xin lớn được chấp thuận miễn trừ.

Tây Ban Nha

Bắt đầu từ ngày 7 tháng 6 năm 2021, cơn đau S mở ra cho khách du lịch Mỹ đã được tiêm phòng . Du khách đến từ Hoa Kỳ chỉ cần xuất trình thẻ CDC giấy của họ (nghĩa là cho đến khi Chứng chỉ Xanh Kỹ thuật số của EU có hiệu lực vào tháng 7) và không cần kiểm tra hoặc kiểm dịch.

Các vắc xin đã được phê duyệt bao gồm: Pfizer / BioNTech, AstraZeneca, Moderna, Jonhson & Johnson, Sinopharm và Sinovac.

Trẻ em dưới 6 tuổi có thể đi cùng với cha mẹ đã được tiêm chủng đầy đủ mà không cần xét nghiệm, trong khi trẻ em từ 7-18 tuổi sẽ cần xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên trong 48 giờ.

** Kể từ ngày 25 tháng 6 , những khách du lịch Mỹ chưa được tiêm phòng cũng được chào đón , miễn là họ đến trực tiếp từ Hoa Kỳ chứ không phải từ quốc gia khác.

Nước pháp

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 6, khách du lịch Mỹ đã được phép trở lại Pháp để đi du lịch không thiết yếu, nhưng chỉ khi họ được tiêm phòng đầy đủ.

Sau đó, vào ngày 18 tháng 6 năm 2021, Pháp đã thêm Hoa Kỳ vào danh sách 'Xanh' để nhập cảnh, có nghĩa là bây giờ khách du lịch chưa tiêm phòng cũng được phép vào Pháp. Những người Mỹ không tiêm chủng sẽ cần xuất trình bằng chứng về xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên 48 giờ.

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha thông báo bắt đầu từ ngày 15 tháng 7 năm 2021, khách du lịch Mỹ có thể nhập cảnh chỉ với một xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ. Tin tức bất ngờ này được đưa ra là một cú sốc, vì hầu hết các quốc gia EU chỉ chấp nhận người Mỹ đã tiêm phòng vào thời điểm này, nhưng thử nghiệm này được áp dụng cho cả hành khách chưa tiêm phòng và đã tiêm phòng.

Quy tắc mới sẽ được xem xét hai tuần một lần để đảm bảo an toàn, với lần xem xét đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 6 năm 2021.

Malta

Kể từ ngày 17 tháng 6 năm 2021, hầu hết người Mỹ (từ 40 tiểu bang) hiện được phép nhập cảnh vào Malta để đi lại và du lịch không cần thiết, vì quốc gia này chính thức thêm họ vào danh sách ' Hổ phách '. Tất cả các hành khách cho dù họ đã được tiêm phòng hay chưa phải mang theo bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ.

nước Đức

Ngày 20 tháng 6 năm 2021, du khách Mỹ được chào đón trở lại Đức. Du khách sẽ cần xuất trình bằng chứng đã được tiêm chủng đầy đủ, bằng chứng về sự hồi phục gần đây hoặc xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên 48 giờ.

Czechia

Cộng hòa Séc cho phép khách du lịch từ Mỹ trở lại bắt đầu từ ngày 21 tháng 6 năm 2021.

Hiện tại, Hoa Kỳ nằm trong danh sách rủi ro thấp 'xanh', có nghĩa là khách du lịch có thể nhập cảnh mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch, không cần bằng chứng tiêm chủng, thậm chí không phải hình thức trực tuyến ! Tuy nhiên, khi ở trong nước, nhiều khách sạn, tour du lịch và các địa điểm khác có thể yêu cầu bằng chứng tiêm chủng hoặc bằng chứng xét nghiệm âm tính để vào / thăm / khách quen.

nước Hà Lan

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 6 năm 2021, Hà Lan một lần nữa chào đón khách du lịch Mỹ, cả người đã tiêm chủng và chưa tiêm chủng sẽ được đối xử như nhau. Nhập cảnh rất dễ dàng mà không cần kiểm tra, không có kiểm dịch!

Áo

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 6 năm 2021, khách du lịch Mỹ có thể trở lại Áo để du lịch giải trí. Áo đang cho phép một trong ba lựa chọn: xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính (pcr 72 giờ, hoặc kháng nguyên 48 giờ), bằng chứng đã tiêm phòng hoặc bằng chứng hồi phục trong vòng 3 tháng. Với một trong 3 điều này, sẽ không áp dụng biện pháp cách ly 10 ngày.

nước Bỉ

Bỉ cho phép khách du lịch Mỹ nhập cảnh miễn phí từ ngày 23 tháng 6 năm 2021. Không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch, cũng không cần bằng chứng về việc tiêm phòng.

Ba lan

Khách du lịch từ Mỹ hiện được chào đón trở lại Ba Lan. Cách dễ nhất để nhập sẽ là xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng, đi kèm với ít hạn chế nhất. Nếu không, những người Mỹ không tiêm phòng sẽ phải cách ly trong 10 ngày, với lựa chọn kết thúc vào ngày thứ 7 bằng xét nghiệm PCR.

Luxembourg

Kể từ ngày 13 tháng 6 năm 2021, Luxembourg đã mở cửa trở lại cho khách du lịch Mỹ. Hành khách có các lựa chọn sau: bằng chứng tiêm chủng, bằng chứng hồi phục hoặc bằng chứng xét nghiệm âm tính (PCT 72 giờ hoặc kháng nguyên 48 giờ).

Thụy Điển

Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, công dân Hoa Kỳ có thể nhập cảnh vào Thụy Điển bằng cách xuất một trong các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận tiêm chủng
 • Chứng chỉ kiểm tra âm tính
 • Bằng chứng được lập thành văn bản về sự phục hồi từ COVID-19

Danh sách các quốc gia EU cho phép khách du lịch Mỹ vào năm 2021

 • Croatia
 • Hy Lạp
 • Nước Ý
 • Romania
 • Nước Iceland
 • Síp
 • Đan mạch
 • Tây Ban Nha
 • Nước pháp
 • Bồ Đào Nha
 • Malta
 • nước Đức
 • Czechia
 • nước Hà Lan
 • Estonia
 • Áo
 • nước Bỉ
 • Ba lan
 • Luxembourg
 • Thụy Điển
 • Ireland * sắp ra mắt

Các quốc gia EU sẽ cho phép một phần khách du lịch Mỹ (Sau khi họ dành 14 ngày ở một quốc gia EU khác):

Sau khi thực hiện chuyến đi từ Mỹ đến châu Âu, nhiều du khách Mỹ sẽ tìm kiếm thêm các quốc gia khác để tham quan. Một trong những câu hỏi được hỏi nhiều nhất mà chúng tôi nhận được là "Tôi có thể nhập cảnh vào các quốc gia EU / Schengen khác sau khi tôi đã ở 14 ngày ở một quốc gia đồng EU / Schengen không?" Câu trả lời là: có với một số, không biết đối với những người khác.

Một số quốc gia EU, như Malta và Ý, đã rất rõ ràng rằng khi bạn đã ở trong 14 ngày qua ở một quốc gia thuộc EU / Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh. Các quốc gia khác, chẳng hạn như Bồ Đào Nha hoặc Tây Ban Nha, chưa bao giờ thực sự công bố các quy tắc rõ ràng về chủ đề này, trong khi Iceland nói cụ thể "du lịch đến khu vực Schengen từ Iceland đối với công dân bên thứ ba không được phép vào thời điểm này", vì vậy rõ ràng là tranh luận.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các quốc gia rõ ràng rằng điều này được phép. Có, trên thực tế, có thể có thêm các quốc gia EU cho phép 'lỗ hổng 14 ngày', nhưng hiện tại, chúng tôi chỉ khuyên khách du lịch tiếp tục đến các quốc gia dưới đây đã tuyên bố công khai rằng làm như vậy là ổn. Chúng tôi sẽ thêm nhiều quốc gia EU hơn vào danh sách này vì chúng tôi thấy rằng có thể có bằng chứng / dữ liệu có nguồn gốc từ chính phủ.

 • Malta
 • Nước Ý

Malta

Trong suốt năm 2020 và 2021, Malta đã khá cởi mở trong việc chấp nhận khách du lịch từ các quốc gia bên thứ ba, miễn là họ đã ở quốc gia 'Màu xanh lá cây' hoặc 'Màu hổ phách' trong ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh Malta.

Hiện tại 'Danh sách hổ phách' của họ bao gồm Croatia, Hy Lạp và Iceland, vì vậy du khách Mỹ có thể vào Malta miễn là họ đã ở các quốc gia đó trong 14 ngày qua và họ tuân thủ tất cả các quy tắc nhập cảnh khác, bao gồm:

Bằng chứng về một   Kiểm tra PCR âm tính trong 72 giờ   trước khi lên chuyến bay đến Malta -or - xuất trình bằng chứng về việc đã được tiêm phòng đầy đủ ít nhất 14 ngày kể từ lần tiêm cuối cùng.

Nước Ý

Nước Ý

Ý cho phép du khách Mỹ nhập cảnh sau khi họ đã ở 14 ngày ở một quốc gia EU khác, miễn là họ đồng ý với một số yêu cầu nhập cảnh bổ sung.

Trang web chính phủ của họ nêu một danh sách các quy tắc cần thiết để nhập cảnh , bao gồm:

 1. Nộp biểu mẫu Định vị hành khách kỹ thuật số (sắp được Bộ Y tế kích hoạt) hoặc bản tự khai
 2. Xuất trình bằng chứng về xét nghiệm PCR hoặc Kháng nguyên âm tính, được thực hiện không quá 48 giờ trước khi đến
 3. Tự cách ly trong năm (5) ngày khi đến
 4. Thực hiện một xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên khác khi kết thúc quá trình tự cách ly 5 ngày.

Sắp có:

Ireland

Sắp tới ngày 19 tháng 7

Bắt đầu từ ngày 19 tháng 7, những hành khách được tiêm chủng từ Mỹ sẽ có thể đến Ireland mà không có kết quả xét nghiệm âm tính và cũng sẽ được miễn bất kỳ biện pháp kiểm dịch nào.

Các nước Châu Âu (ngoài EU) Cho phép Khách du lịch Mỹ

Khi người Mỹ tận hưởng mùa hè ở những nơi như Hy Lạp và Pháp, họ cũng có thể muốn tận hưởng một số quốc gia châu Âu khác không nhất thiết phải ở EU.

Khách du lịch Mỹ cũng được phép nhập cảnh vào các quốc gia châu Âu sau đây mà không cần kiểm dịch:

Các quốc gia trên có thể có các yêu cầu khác như xét nghiệm PCR. Nhấp vào tên của mỗi quốc gia để xem hướng dẫn các quy tắc nhập cảnh hiện tại.

Trung tâm thành phố Belgrade Serbia

Lưu ý: Trong suốt đại dịch, đã có một số quốc gia EU (như Slovenia chẳng hạn) đã cho phép du khách Mỹ liên tục miễn là họ có kết quả xét nghiệm âm tính và đồng ý cách ly trong 14 ngày. Chúng tôi không đưa những quốc gia này vào danh sách này, vì thời gian cách ly 14 ngày không được coi là 'mở cửa cho du lịch', vì nó vẫn còn quá hạn chế.

Đọc thêm:

Sự trỗi dậy của trải nghiệm du lịch đang thay đổi du lịch như thế nào
Trước
Sự trỗi dậy của trải nghiệm du lịch đang thay đổi du lịch như thế nào
Kế tiếp
United Thêm các chuyến bay thẳng mới đến ba quốc gia châu Âu

Himali Bhagat

Thứ bảy ngày 26 tháng 6 năm 2021

Xin chào !!! Người Canada có thể đi du lịch Thụy Sĩ ngay bây giờ nếu được tiêm chủng đầy đủ không? Cảm ơn bạn !!!

Kashlee Kucheran

Chủ nhật ngày 27 tháng 6 năm 2021

Có, kể từ ngày 26 tháng 6 :)

Nghe rõ

Thứ Ba ngày 22 tháng 6 năm 2021

Có vẻ như Ba Lan cũng đang cho phép người Mỹ vào. Đây là một liên kết đến Đại sứ quán Hoa Kỳ cho Ba Lan. Bạn có thể vui lòng xác nhận điều này? (liên kết)

Nghe rõ

Thứ Năm, ngày 1 tháng 7 năm 2021

@Kashlee Kucheran, Xin chào, tôi có thể xác nhận 100% rằng Ba Lan cho phép khách du lịch Mỹ. Tôi vừa đến Krakow vào thứ bảy tuần trước.

Nghe rõ

Thứ 4 ngày 23 tháng 6 năm 2021

Cảm ơn bạn rất nhiều, tôi đánh giá cao công việc của bạn. @Kashlee Kucheran,

Kashlee Kucheran

Thứ 4 ngày 23 tháng 6 năm 2021

Có, chúng tôi sẽ sớm bổ sung nó :)

Vito

Thứ Hai ngày 21 tháng 6 năm 2021

Moldova cũng mở cửa cho người Mỹ. Nó đã mở cửa từ giữa tháng Ba. tại sao nó không được liệt kê? Bạn thậm chí có thể xác minh điều này với đại sứ quán Hoa Kỳ tại Moldova và Bộ ngoại giao Moldova. Người Mỹ được phép đến đó với xét nghiệm PCR âm tính.

E trưởng khoa

Chủ nhật ngày 20 tháng 6 năm 2021

Hungary, Cộng hòa Séc

Vic Tislin

Thứ Hai ngày 3 tháng 5 năm 2021

Còn Bulgaria thì sao? Kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2021, nó đã mở cửa!

Kashlee Kucheran

Thứ Hai ngày 3 tháng 5 năm 2021

Nhưng Bulgaria đã không mở cửa trở lại cho các chuyến du lịch không thiết yếu từ Hoa Kỳ.