Chuyển đến Nội dung

Malaysia Covid-19 Yêu cầu đầu vào mà Du khách cần biết

Cũng giống như nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay, việc nhập cảnh vào Malaysia bị hạn chế rất nhiều, với nhiều nhóm người chỉ đơn giản là không được phép vượt biên vào đất nước này. Dưới đây là cái nhìn chuyên sâu về tất cả các yêu cầu nhập cảnh COVID-19 vào Malaysia mà du khách cần biết.

du lịch sân bay gia đình người Hồi giáo Châu Á malaysia

Các quốc gia được phép đến thăm Malaysia

Người nước ngoài hiện không được phép vào Malaysia , nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ đối với những du khách được chọn. Những trường hợp ngoại lệ này bao gồm những người đã đậu dài hạn hoặc đã được chấp thuận nhập cảnh (xem bên dưới).

Nước này hiện đang trong một phục hồi phong trào kiểm soát thứ tự (RMCO) cho đến khi 31 tháng 12 st, sau đó yêu cầu đầu vào có thể thay đổi.

khẩu trang sân bay malaysia

Du khách được chấp thuận nhập cảnh Malaysia

 • Du khách nước ngoài đến đất nước này với mục đích du lịch chữa bệnh phải thông qua Bộ Y tế và đăng ký với Hội đồng Du lịch Chăm sóc Sức khỏe Malaysia (MHTC). Chỉ những cư dân của Brunei, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và New Zealand mớicó thể nộp đơn .
 • Người nước ngoài nắm giữ các vị trí quản lý cao với Thẻ việc làm loại 1 (EP1), Thẻ thăm thân chuyên nghiệp và Thẻ tài năng thường trú, vợ / chồng nước ngoài có thẻ phụ thuộc lâu dài
 • Làn đường xanh đối ứng với Singapore: du lịch ngắn hạn lên đến 14 ngày cho các hoạt động kinh doanh chính thức và thiết yếu
 • Người có thẻ du lịch chuyên nghiệp, thường trú nhân, vợ / chồng của công dân Malaysia và người có thẻ sinh viên (Người có thẻ du học dài hạn cần nộp đơn qua Cục Nhập cư Malaysia trước khi được phép nhập cảnh vào đất nước này)
Malaysia cho phép người nước ngoài

Đơn xin nhập cảnh My Travel Pass

Chính phủ Malaysia vừa ra mắt hệ thống ứng dụng trực tuyến dễ dàng mang tên 'My Travel Pass' dành cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào đất nước này.

Hệ thống My Travel Pass của Malaysia sẽ cho phép các loại khách du lịch sau đăng ký trực tuyến:

 • Khách du lịch đối ứng làn đường xanh
 • Du khách sắp xếp việc đi lại định kỳ
 • Vợ / chồng và Con cái của Cư dân / Công dân Malaysia
 • Người nước ngoài đến thăm xã hội / Cư dân PR
 • Nhân sự nước ngoài
 • Người nước ngoài và chủ sở hữu tài sản
 • Công dân Malaysia trở về nhà

Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết giải thích định nghĩa của từng loại khách du lịch và cách những du khách hy vọng có thể sử dụng hệ thống My Travel Pass trực tuyến mới .

Ủy quyền du lịch để đến thăm Malaysia

Những người đáp ứng các yêu cầu để nhập cảnh vào Malaysia, chẳng hạn như những người đang làm việc trong nước, phải hoàn thành một loạt các yêu cầu đầu vào để có thể nhập cảnh. Các yêu cầu này như sau:

 1. Vẫn giữ thẻ thông hành hợp lệ / phê duyệt đơn đăng ký;
 2. Xuất trình Thư chấp thuận nhập cảnh hoặc Thư chấp thuận xuất cảnh và trở lại Malaysia vẫn còn hiệu lực (trong vòng 60 ngày kể từ ngày cấp bao gồm Thư chấp thuận nhập cảnh hoặc Thư chấp thuận xuất cảnh và trở lại đã được cấp trước ngày 7 tháng 9 năm 2020) và người nước ngoài phải trở về đến Malaysia trong thời hạn đó với thẻ hợp lệ;
 3. Xin Thị thực Tham chiếu (VDR) cho các quốc gia yêu cầu thị thực nhập cảnh vào Malaysia;
 4. Tuân thủ yêu cầu kiểm dịch do Bộ Y tế (MOH) và Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia (NADMA) đề ra;
 5. Thư chấp thuận nhập học đã được cấp trước đó vẫn có hiệu lực trong vòng 60 ngày kể từ ngày phát hành;

Những người không hoàn thành tất cả các bước sẽ bị từ chối nhập cảnh và bị đưa vào danh sách đen nhập cư.

Yêu cầu đầu vào kiểm tra COVID-19 của Malaysia

Những người nhập cảnh vào Malaysia không còn phải thực hiện bài kiểm tra Covid-19 ba ngày trước chuyến bay của họ đến Malaysia. Tuy nhiên, họ sẽ được kiểm tra khi đến nước này trong một quá trình sàng lọc có thể mất đến ba giờ.

malaysia KL batu hang động mặt nạ covid

Yêu cầu đầu vào kiểm dịch đối với Malaysia

Tất cả hành khách nhập cảnh vào Malaysia phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày với chi phí là 5.010 RM (1.234 USD ISD). Giá này đã bao gồm chi phí đi lại, ăn uống, xét nghiệm và ăn ở. Sau thời gian cách ly thành công, khách du lịch sẽ được tự do đi lại tùy thích.

Malaysia mở cửa trở lại du lịch - Mọi điều bạn cần biết

Yêu cầu tham gia bảo hiểm du lịch COVID-19

Không bắt buộc phải có bảo hiểm y tế khi nhập cảnh vào Malaysia. mapleparklegion.org khuyến nghị tất cả các du khách phải có bảo hiểm thích hợp trước khi đi du lịch .

k Kuala Lumpur

Yêu cầu về sức khỏe COVID-19 khi ở Malaysia

Tất cả những người nhập cảnh vào Malaysia phải cài đặt ứng dụng MySejahtera để hỗ trợ chính phủ truy tìm liên hệ. Ứng dụng có thể được tải xuống tại đây . Ngoài ra còn có chính sách bắt buộc đeo khẩu trang ở các khu vực công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

người phụ nữ đeo mặt nạ kiểm tra điện thoại ở sân bay

Yêu cầu đầu vào vắc xin COVID-19

Malaysia không công bố bất kỳ yêu cầu nào về hồ sơ bằng chứng về vắc xin (POVR) hoặc chứng chỉ quốc tế về tiêm chủng hoặc dự phòng (ICVP) để nhập cảnh.

malaysia mở cửa trở lại du lịch

Yêu cầu xin thị thực nhập cảnh vào Malaysia trong thời gian COVID-19

Khi các biên giới bị đóng cửa, mọi thỏa thuận miễn thị thực hoặc thị thực khi đến đã bị hoãn lại. Những người có thị thực hoặc thẻ dài hạn liên quan có thể được nhập cảnh. Các loại áp dụng cho điều này như sau:

 1. Residence Pass-Talent (RP-T) và / s người phụ thuộc của họ
 2. Thẻ việc làm (Loại EP I, II và III)
 3. Thẻ thăm quan chuyên nghiệp (PVP)
 4. Thẻ phụ thuộc cho người nước ngoài cho tất cả các hạng mục
 5. Thẻ thăm xã hội dài hạn (LT-SVP) cho người nước ngoài cho tất cả các loại
 6. Người giúp việc nước ngoài cho người nước ngoài cho tất cả các hạng mục

Yêu cầu thị thực nhập cảnh có thể thay đổi sau khi RMCO của Malaysia kết thúc.

xin thị thực ra nước ngoài với tư cách là một người Mỹ
Đăng ký các bài viết mới nhất của chúng tôi

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Hà Lan bước vào giai đoạn cấm nghiêm ngặt
Trước
Hà Lan nhập cảnh nghiêm ngặt - Những gì du khách cần biết
Hoa Kỳ phát hành tư vấn du lịch cấp 4 mới cho Georgia
Kế tiếp
Hoa Kỳ phát hành tư vấn du lịch cấp 4 mới cho Georgia

Tunku Iskandar

Thứ 4 ngày 16 tháng 12 năm 2020

Một số giao thức đã thay đổi kể từ tuần trước.

Atasya

Thứ Năm, ngày 7 tháng 1 năm 2021

bất kỳ bản cập nhật mới?