Chuyển đến Nội dung

Montenegro loại bỏ kiểm tra và kiểm dịch đối với khách du lịch đến

Vào thời điểm mà các quốc gia trên toàn cầu bị khóa chặt và hạn chế hơn bao giờ hết, Montenegro hoàn toàn đi ngược lại vấn đề và loại bỏ tất cả các yêu cầu nhập cảnh liên quan đến Covid của họ, khiến việc nhập cảnh vào quốc gia này trở nên đơn giản như trước đại dịch.

Cập nhật quan trọng tháng 3 năm 2021: Montenegro hiện đã khôi phục thử nghiệm PCR trong 48 giờ , nhưng giờ đây cho phép một số khách du lịch bỏ qua nó, như những người đã khỏi bệnh và những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Bài viết gốc tiếp tục dưới đây….

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2021, Montenegro đã loại bỏ yêu cầu kiểm tra PCR và / hoặc kiểm dịch đối với các quốc gia có nguy cơ cao và ngừng sử dụng 'danh sách quốc gia' của họ, quy định quốc gia nào có thể đến thăm theo yêu cầu nào. Giờ đây, du khách nước ngoài đến từ tất cả các quốc gia đều được đối xử bình đẳng và không có hạn chế nhập cảnh khi đến Montenegro.

quy tắc nhập cảnh

Trước đây, du khách đến từ các quốc gia có nguy cơ cao như Hoa Kỳ được yêu cầu là bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến Montenegro. Bất kỳ ai không xuất trình được bài kiểm tra có thể vẫn được phép nhập cảnh, nhưng với thời gian cách ly 14 ngày.

Giờ đây, cả các yêu cầu về kiểm tra và kiểm dịch đều đã được gỡ bỏ, tất cả các quốc gia thường có thể nhập cảnh vào Montenegro theo các quy định về thị thực và nhập cư thông thường, một lần nữa có thể làm như vậy mà không bị hạn chế. Trên thực tế, Montenegro thậm chí không có mẫu định vị hành khách hoặc mẫu khai báo sức khỏe để điền trước khi nhập cảnh, không giống như 95% tất cả các quốc gia khác vào thời điểm hiện tại.

montenegro

Montenegro chỉ gia nhập 2 quốc gia khác trên toàn thế giới hoàn toàn không có yêu cầu đầu vào liên quan đến tiền mã hóa, AlbaniaBắc Macedonia . Việc đi lại giữa các nước láng giềng Balkan ngày càng trở nên dễ dàng hơn khi nhiều biên giới trên bộ cũng đã được mở lại.

Có tổng cộng 7 quốc gia trên toàn thế giới không có yêu cầu kiểm tra / kiểm dịch , nhưng một số quốc gia vẫn có biểu mẫu để điền hoặc yêu cầu bảo hiểm du lịch.

Mặc dù Montenegro đã loại bỏ tất cả các yêu cầu đầu vào của họ, vẫn có một số điều cần biết về chuyến thăm vào thời điểm này.

montenegro mở cho tất cả các quốc gia

Mặt nạ và điều chỉnh khoảng cách

  • Việc đeo khẩu trang được yêu cầu ở tất cả các không gian công cộng, cả trong nhà và ngoài trời
  • Các thành viên không trong cùng một hộ gia đình được yêu cầu ở cách nhau 2 mét
  • Tối đa 4 người không trong cùng một hộ gia đình có thể tụ tập ngoài trời

Lệnh giới nghiêm

  • Lệnh giới nghiêm có hiệu lực hàng ngày từ 10:00 tối đến 5:00 sáng
Montenegro đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch - Mọi thứ bạn cần biết

Du lịch

  • Các nhà hàng và quán cà phê có thể mở cửa từ 7:00 sáng đến 10:00 tối cho khách đến dùng bữa
  • Nhà cho thuê chỉ giới hạn cho 2 người trừ khi họ đã sống trong cùng một hộ gia đình với nhau
  • Khách sạn mở cửa cho những khách không thiết yếu. Trong một số trường hợp, hồ bơi và / hoặc phòng tập thể dục cũng mở cửa bên trong khách sạn
  • Các khu nghỉ mát trượt tuyết mở cửa với các biện pháp cân bằng vật lý
du lịch trượt tuyết montenegro

Ngoài một số biện pháp vệ sinh được tăng cường và các quy tắc về giờ / công suất giới hạn, việc đến thăm Montenegro ngay bây giờ sẽ không còn xa so với tiêu chuẩn. Nhiều cặp vợ chồng bị chia cắt bởi biên giới đóng cửa giờ đây có thể sử dụng Montenegro như một nơi để gặp gỡ, vì tất cả các quốc gia đều có thể một lần nữa đến thăm.

Các chuyến bay đến Montenegro

Turkish Airlines bay đến sân bay Podgorica (TGD) hàng ngày từ Istanbul, chỉ mất 1,45 giờ. Vì Istanbul vẫn đang cho phép mọi người quá cảnh mà không cần cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính, nên bay đến Montenegro qua Thổ Nhĩ Kỳ là một lựa chọn tuyệt vời cho du khách quốc tế.

không thử nghiệm montenegro

Du lịch ở Montenegro

Ngay trước đại dịch, lượng khách du lịch đến Montenegro ở mức cao nhất mọi thời đại. Việc đóng cửa biên giới trở lại vào tháng 3 và hạn chế du lịch trong thời gian còn lại của năm 2020 đã khiến doanh thu du lịch giảm mạnh 90%. Tháng trước, bộ trưởng tài chính của quốc gia này cho biết việc đóng cửa biên giới đối với những lo lắng của Covid là một sai lầm , một sai lầm mà họ không có ý định lặp lại.

Mặc dù mùa đông đối với Montenegro chắc chắn là mùa thấp nhất về lượng khách quốc tế, nhưng việc mở cửa không hạn chế cho tất cả các quốc gia sẽ cho phép đất nước này bắt đầu và xây dựng lại nền kinh tế du lịch đã sụp đổ của mình.

Lưu ý cập nhật tháng 1 : Kể từ khi xuất bản bài viết này vào ngày 15 tháng 1, Montenegro đã thiết lập lại yêu cầu kiểm tra PCR trong 72 giờ đối với CHỈ hành khách đến từ Vương quốc Anh.

Ghi chú cập nhật tháng 2: Israel, Ấn Độ, Bahrain, Lebanon, Nam Phi, Brazil, Mỹ, Latvia, Estonia, Lithuania, Malta. , Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Ireland, Bỉ và Đan Mạch hiện cũng sẽ cần xét nghiệm PCR kéo dài 72 giờ để bắt đầu từ ngày 10 tháng 2, dự kiến ​​kéo dài trong 3 tuần tới.

Đọc thêm: Xem những quốc gia nào vẫn mở cửa cho du lịch mà không cần kiểm tra / kiểm dịch , các công ty bảo hiểm du lịch cung cấp các chính sách y tế bao gồm cả covid .

Đăng ký các bài viết mới nhất của chúng tôi

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Được xuất bản lần đầu vào ngày 15 tháng 1 năm 2021 với các bản cập nhật

Yêu cầu thử nghiệm mới của Hoa Kỳ: Mọi điều khách du lịch cần biết
Trước
Yêu cầu thử nghiệm mới của Hoa Kỳ: Mọi điều khách du lịch cần biết
Vương quốc Anh đóng cửa tất cả các hành lang đi lại từ thứ Hai
Kế tiếp
Vương quốc Anh đình chỉ các hành lang du lịch, yêu cầu kiểm dịch và kiểm tra từ tất cả

James

Thứ 4 ngày 24 tháng 2 năm 2021

Về bản cập nhật tháng 2 của bạn: Một công dân Mỹ đã vượt biên thành công vào ngày 16 tháng 2 từ Albania đến Montenegro.

Anh ấy đã báo cáo với nhóm facebook Expats in Albania rằng không cần xét nghiệm PCR.

Không chắc bạn lấy thông tin đó ở đâu, nhưng nó có thể là sai.

Kashlee Kucheran

Thứ 4 ngày 24 tháng 2 năm 2021

Nếu anh ta đến từ Albania, anh ta sẽ không cần một cái;)

Có ai

Chủ nhật ngày 14 tháng 2 năm 2021

Ví dụ: các yêu cầu nhập cảnh bằng đường bộ thông qua BIH là gì ...? Nếu tôi là công dân EU đi du lịch bằng ô tô và nhập cảnh bằng gì.

Kashlee Kucheran

Chủ nhật ngày 14 tháng 2 năm 2021

Thông tin biên giới đất liền đối với nhiều quốc gia khó có thể được cung cấp vào thời điểm này. Tôi không có đủ để khuyên.

Petr S

Thứ Năm, ngày 28 tháng 1 năm 2021

Tôi muốn cảnh báo những người bên ngoài EU rằng phong trào tự do bên trong schengen hoàn toàn không hoạt động trong thời kỳ đại dịch. Hãy rất cẩn thận, bạn sẽ cần phải kiểm tra tất cả các yêu cầu nhập cảnh cho tất cả các quốc gia ngay cả bên trong schengen.

Jeanette

Thứ Ba ngày 19 tháng 1 năm 2021

Tôi sẽ hài hước với bạn trong một giây - điều đó sẽ không hiệu quả. Bulgaria không thuộc khối Schengen và luôn có quyền kiểm soát biên giới đối với khu vực Schengen kể cả trước đó.

Cơ đốc giáo

Thứ Hai ngày 18 tháng 1 năm 2021

Có vẻ như Montenegro là cây cầu yêu thích mới để đi đến một quốc gia EU đã bỏ qua tất cả các yêu cầu đầu vào. Đáp chuyến bay đi Istanbul và quá cảnh đi Montenegro. Ở lại Montenegro 2 tuần và đáp chuyến bay đến Bulgaria qua Istanbul. Bulgaria không có yêu cầu đầu vào đối với Montenegro. Khi đã đến Bulgaria, một thành viên EU, hãy đáp chuyến bay đến bất kỳ quốc gia EU nào khác mà không có yêu cầu nhập cảnh từ các quốc gia đến từ một quốc gia EU khác.