Chuyển đến Nội dung

Các công viên quốc gia ở Mỹ rất đông đúc, tất cả đều có thể trở thành nơi đặt chỗ trước

Khi ngày càng nhiều người Mỹ đi du lịch trong nước và đi du lịch ngoài trời, các Công viên Quốc gia ở Hoa Kỳ chưa bao giờ nổi tiếng đến vậy. Họ đang chứng kiến ​​số lượng khách truy cập kỷ lục, điều này đã dẫn đến tắc đường, tăng lượng rác và phá hoại.

Trong nỗ lực bảo vệ các công viên khỏi những tác động tiêu cực của du lịch quá mức, quốc hội đang vào cuộc và xem xét các nỗ lực khác nhau bao gồm cả việc đặt trước.

Các công viên quốc gia ở Hoa Kỳ có rất đông Quốc hội đang tham gia

Quốc hội đã họp hôm nay để thảo luận về du lịch quá mức trong công viên

Du lịch quá mức xảy ra khi có nhiều hơn một lượng khách có thể quản lý được đến công viên, dẫn đến các tác động đến môi trường.

Theo Kristen Brengel, Phó chủ tịch cấp cao của Hiệp hội Bảo tồn Công viên Quốc gia, tháng 6 và tháng 7 năm 2021 thiết lập kỷ lục tham dự hàng tháng ở nhiều công viên, dẫn đến việc chờ đợi nhiều giờ đối với những con đường mòn phổ biến, gia tăng rác thải, động vật hoang dã và làm mất mặt các hiện vật của người da đỏ Mỹ.

khách du lịch hẻm núi lớn

Bà nói: “Sự gia tăng số lượt thăm viếng đang đặt ra một trong những thách thức lớn nhất mà NPS từng phải đối mặt.

Hôm nay, Ủy ban về Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên của Thượng viện Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về các giải pháp giúp hạn chế tình trạng du lịch quá mức tại các công viên quốc gia.

“Thật tuyệt vời khi thấy rất nhiều người Mỹ đang tận dụng các công viên,” cho biết Thượng nghị sĩ Angus King of Maine, chủ tịch Tiểu ban Thượng viện về vườn quốc gia.

“Rốt cuộc, đó là lý do tại sao chúng ta bảo vệ những vùng đất này ngay từ đầu. Tuy nhiên, đồng thời chúng ta cũng phải công nhận rằng bản thân tình trạng quá tải tại các công viên có thể làm suy giảm các nguồn tài nguyên thiên nhiên và động vật hoang dã mà các đơn vị này được thiết kế để bảo vệ ”.

đám đông yosemite

Một giải pháp là hệ thống đặt trước được thực hiện bởi Vườn quốc gia Glacier ở Montana và Vườn quốc gia Rocky Mountain ở Colorado vào mùa hè này.

Mặc dù hệ thống này đã cải thiện tình hình tại Công viên Quốc gia Glacier, nhưng nó đã khiến những người không có vé thất vọng.

công viên quốc gia sông băng

Các công viên khác đã hạn chế phương tiện cá nhân và cung cấp dịch vụ đưa đón trong một số khu vực nhất định để giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông và bãi đậu xe. Tuy nhiên, ở Zion, thời gian chờ xe đưa đón đã lên tới bốn giờ.

Mặc dù không rõ ủy ban sẽ thực hiện những hành động nào đối với vấn đề này, nhưng cuộc thảo luận vẫn diễn ra cởi mở và tất cả các bên đã nhất trí phải thực hiện điều gì đó.

“Tôi biết có một con đường phía trước mà chúng ta có thể xây dựng thông qua sự hợp tác và đóng góp ý kiến ​​từ cấp địa phương,” King nói. “Chúng tôi không có một giải pháp định trước… chúng tôi bắt đầu phiên điều trần này với một vấn đề được xác định trước mà chúng tôi muốn thay mặt người dân Mỹ giải quyết.”

Vườn quốc gia Zion

Trong khi đó, du khách nên mong đợi đám đông bận rộn và thời gian chờ đợi lâu tại các công viên nổi tiếng nhất, vì tỷ lệ ghé thăm không có dấu hiệu giảm xuống.

Brengel nói: “Không có lý do gì để tin rằng việc tăng cường thăm viếng sẽ sớm ngừng hoạt động.

“Tính chất thay đổi của các chuyến thăm và du khách đến các công viên do đại dịch, các loại hình giải trí ngày càng tăng, biến đổi khí hậu, các mùa vai kéo dài và các mùa trái vụ thu hẹp, và sự gia tăng các cơ hội làm việc từ xa có nghĩa là nhiều công viên có khả năng sẽ tiếp tục có lượng thăm quan ngày càng tăng. trong những năm tới. ”

Hồ bơi Morning Glory, Vườn quốc gia Yellowstone

Khách du lịch có thể giúp gì?

Du khách có thể đóng một vai trò nào đó trong việc giảm thiểu đám đông và bảo vệ công viên bằng cách tuân theo quy tắc ngoài trời của Rời khỏi Dấu vết.

Christine Hoyer, một chuyên gia quản lý vùng đất ở Công viên Quốc gia Great Smoky Mountains, cho biết không để lại dấu vết gì cho thấy việc tôn trọng đất đai và tài nguyên, tôn trọng những sinh vật sống trên đất và tôn trọng những du khách khác.

cây Sequoia khổng lồ

“Thật dễ dàng để nghĩ…” Đó không phải là một vấn đề lớn. Chỉ là tôi thôi, ”Hoyer nói về những hành động tưởng chừng như vô hại như lang thang khỏi những con đường mòn được chỉ định.

“Ngay khi một người bước ra khỏi đường mòn và đi theo con đường ở đâu đó, thì hiện tượng nén chặt sẽ xảy ra trên mặt đất, và không chỉ những người khác nhìn thấy điều đó và đi theo nó, mà nước cũng đi theo nó.”

ĐỌC THÊM:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19 cho năm 2021

Thái Lan cấm sử dụng kem chống nắng tại các công viên quốc gia của nó

Khách du lịch Mỹ sẽ cần gì để nhập cảnh Canada vào thứ hai

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Mexico sẽ vẫn mở cửa cho du lịch mà không cần xét nghiệm hoặc hộ chiếu vắc-xin
Trước
Mexico sẽ vẫn mở cửa cho du lịch mà không cần xét nghiệm hoặc hộ chiếu vắc-xin
Những lý do hàng đầu để đưa Portland vào danh sách du lịch của bạn
Kế tiếp
Những lý do hàng đầu để đến Portland vào mùa hè này