Chuyển đến Nội dung

Nepal mở cửa lại cho khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ mà không có hạn chế

Sau gần 18 tháng có rất ít khách du lịch, Nepal đã quyết định mở cửa trở lại biên giới cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ và không có giấy kiểm dịch khi đến.

Hôm thứ Năm, chính phủ Nepal thông báo họ sẽ sửa đổi quy chế nhập cảnh và bỏ kiểm dịch bắt buộc. Trước đây, du khách phải xin phép đặc biệt từ đại sứ quán Nepal và kiểm dịch khi đến với chi phí tự túc trong bảy ngày.

Kết quả là, số lượng du lịch đã giảm đáng kể trong 18 tháng trước đó, gây ra thiệt hại lớn về kinh tế. Nepal là một điểm đến nổi tiếng với khách du lịch vì cảnh núi non tuyệt đẹp và là quê hương của đỉnh Everest.

Các thành viên của ngành du lịch đã chỉ trích các hạn chế nhập cảnh trước đây là cồng kềnh, khó hiểu và làm chùn chân du khách tiềm năng.

Khách du lịch phải trình NTB hoặc Bộ Du lịch phê duyệt hành trình để có được thị thực và sau đó trải qua kiểm dịch bắt buộc 7 ngày khi đến. Tuy nhiên, chỉ những khách du lịch có các đại lý du lịch được kết nối tốt mới có thể nhận được giấy tờ.

Yêu cầu đầu vào mới

Nếu khách du lịch đã nhận được liều tiêm phòng cuối cùng của họ 14 ngày trước khi đến Nepal, du khách có thể nhận được thị thực khi đến (đã ngừng hoạt động từ tháng 3 năm 2020) và sẽ không phải kiểm dịch khi đến nơi.

Tuy nhiên, những du khách đã được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng một phần sẽ phải xin thị thực đặc biệt từ các đại sứ quán Nepal tại nước sở tại của họ. Thêm vào đó, họ vẫn sẽ phải trải qua một đợt cách ly 10 ngày trong một khách sạn được chính phủ phê duyệt ở Kathmandu. Họ cũng sẽ cần xét nghiệm PCR trước khi ra ngoài và khám phá sau khi trải qua quá trình cách ly bắt buộc.

Trang phục truyền thống nepalese mn

Khách du lịch nhập cảnh qua đường bộ - ngoại trừ du khách Ấn Độ được miễn thị thực - phải đến với thị thực từ các đại sứ quán Nepal tại quốc gia của họ trước khi đến. Họ cũng sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra kháng nguyên tại biên giới Trung Quốc và Ấn Độ.

núi nepal

Jhanka Nath Dhakal, người phát ngôn của Sở Di trú, nói rằng “Chính phủ đã xem xét xu hướng hiện tại của nhiễm trùng Covid, lây truyền và kiểm soát dịch bệnh để đưa ra quyết định này. Việc nhập cảnh của những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ trở nên dễ dàng hơn vì có thể tránh được nhiều thủ tục giấy tờ bổ sung ”.

Cựu Giám đốc điều hành của Ủy ban Du lịch Nepal (NTB), Deepak Raj Joshi cho biết, “Ngành du lịch hiện đang phát triển mạnh mẽ, các bên liên quan hài lòng và nhu cầu từ khách du lịch tiềm năng là rất lớn, vì vậy chúng tôi phải truyền thông tích cực và hiệu quả sự trở lại của du lịch Nepal vào thị trường nguồn. ”

Tình hình COVID-19 hiện tại ở Nepal

Nepal đã chứng kiến ​​nhiều đợt COVID-19 khác nhau trong suốt đại dịch. Tuy nhiên, các ca bệnh hiện đã bắt đầu giảm khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên. Số trường hợp mắc cao nhất là vào tháng 5, khi mức trung bình 7 ngày đạt đỉnh chỉ dưới 9.000 trường hợp . Hôm nay, mức trung bình 7 ngày giảm xuống chỉ còn 971.

Nepal hiện đã tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 21 phần trăm toàn bộ dân số sau khi sử dụng tổng cộng 12.015.633 liều vắc xin. Với tỷ lệ tiêm chủng hiện tại, sẽ mất 51 ngày nữa để tiêm chủng cho 10 phần trăm dân số khác.

Machhapuchhre và Ruộng bậc thang, Nepa

Mặc dù đất nước đang mở cửa trở lại và khuyến khích du khách đến thăm nhưng vẫn còn những hạn chế được áp dụng trên khắp đất nước. Những hạn chế này bao gồm giới hạn 25 người tại các cuộc tụ họp xã hội.

Nepal đã tiêm phòng đầy đủ cho hầu hết những người làm việc trong lĩnh vực du lịch. Ví dụ, tại các điểm đến nổi tiếng như Langtang, người dân địa phương và người lao động hoàn toàn có thể tập trung khi đất nước này tìm cách thu hút những người đi bộ trở lại. Hoạt động leo núi và đi bộ xuyên rừng sẽ sớm tiếp tục như bình thường, với các nhóm giới hạn từ 20 đến 30 người.

Khách du lịch theo nhóm với Ba lô đi xuống Mountain Trail trong chuyến đi bộ đường dài.

Tuy nhiên, các nhà chức trách vẫn chưa đưa ra bất kỳ giấy phép nào để leo lên đỉnh Everest. Nhưng hiện đang có những cuộc thám hiểm đến các trại căn cứ ở nhiều ngọn núi khác nhau, chẳng hạn như Manaslu, Dhaulagiri và Kangchenjunga.

Nepal mở cửa trở lại là một điểm đến châu Á khác cuối cùng đang tìm cách thu hút du khách quốc tế trở lại. Lục địa châu Á vẫn có những hạn chế đi lại nghiêm ngặt, nhưng mọi thứ đang bắt đầu được cải thiện.

Đọc thêm :

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Những hạn chế của Anh Quốc đối với khách du lịch đã được tiêm chủng

Hoa Kỳ mở rộng giới hạn biên giới trên bộ với Canada và Mexico

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

United bị phạt vì sự chậm trễ của Tarmac khi nhân viên nộp đơn kiện
Trước
United Airlines bị phạt vì trì hoãn lâu trên Tarmac
Kế tiếp
10 việc cần làm trong chuyến đi tiếp theo của bạn đến Tijuana, Mexico

Sanjay

Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021

Bài báo được liên kết trên Nepaltimes nói rằng cần phải kiểm tra PCR và Bảo hiểm Du lịch ngay cả đối với khách du lịch vaxxed.

Vẫn là không, cho đến khi họ bỏ những hạn chế ngu ngốc này.

SoloTraveler

Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021

Tốt thôi, tôi phải hủy bỏ kế hoạch đến đây. Tại sao mọi người lại bỏ qua người phát minh ra MRNA? Đây là những gì anh ấy nói hôm nay trong một podcast với các bác sĩ và chuyên gia hàng đầu.

"Sự thật là chính việc tiêm vắc xin đang tạo ra nguy cơ." - Robert Malone nhà phát minh MRNA về Tiến hóa vi rút điều khiển bằng vắc xin

James

Chủ nhật ngày 26 tháng 9 năm 2021

Việc chủng ngừa nên là tùy chọn. Họ cũng nên chấp nhận khách du lịch với xét nghiệm PCR. Không có kiểm dịch