Chuyển đến Nội dung

Luật đắp mặt nạ mới ở Hà Lan mà du khách cần biết

Hà Lan được thiết lập để trở thành quốc gia mới nhất bắt buộc phải đeo khẩu trang bảo vệ sau đại dịch Covid-19. Với hầu hết các quốc gia châu Âu đã bắt buộc phải đeo khẩu trang, Hà Lan tham gia muộn - và quyết định này đã gây ra tranh cãi giữa các công dân của mình.

Bắt buộc đeo mặt nạ

Ngày nay, ở Hà Lan, một luật mới có hiệu lực bắt buộc phải đeo khẩu trang. Đạo luật về các biện pháp tạm thời Covid-19 tạo cơ sở pháp lý cho việc ủy ​​thác mặt nạ có thể thực hiện được, đồng thời củng cố quyền hạn của quốc hội Hà Lan trong việc thông qua các biện pháp nghiêm ngặt hơn nữa trong tương lai.

netherlands covid mask người phụ nữ làm việc

Luật mới - có hiệu lực kể từ ngày hôm nay - ảnh hưởng đến tất cả mọi người ở Hà Lan trên 13 tuổi. Luật này quy định rằng họ phải đeo khẩu trang khi ở trong các không gian công cộng trong nhà, chẳng hạn như các tòa nhà công cộng, cửa hàng và nhà hàng. Khẩu trang vốn đã là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng, nhưng giờ đây, nhiệm vụ này đã được mở rộng để che cả các trạm giao thông. Ngoại lệ sẽ được thực hiện đối với những người có vấn đề về sức khỏe gây khó khăn cho việc đeo khẩu trang và những người tham gia các hoạt động thể thao. Mọi người cũng không phải đeo khẩu trang nếu đến thăm một nơi thờ tự, chẳng hạn như nhà thờ.

Trong khi một số quốc gia châu Âu khác như Ba Lan cho phép mặc vải, vải hoặc khăn quàng cổ để che miệng mọi người ở nơi công cộng, luật mới quy định cụ thể rằng chỉ chấp nhận khẩu trang. Việc không tuân thủ các quy tắc mới sẽ bị phạt. Những người bị bắt mà không có khẩu trang sẽ bị buộc phải nộp phạt 95 € (113 USD), chỉ thấp hơn số tiền 100 € mà thủ phạm sẽ có tiền án.

Tranh cãi

Trong khi việc đeo khẩu trang bảo vệ khuôn mặt đã trở thành tiêu chuẩn ở nhiều quốc gia trên thế giới, thì quyết định áp dụng nó ở Hà Lan lại gây ra nhiều tranh cãi.

Viện y tế Hà Lan RIVM - một cố vấn đáng chú ý của chính phủ - vẫn không kiên định với niềm tin rằng việc đeo khẩu trang hầu như không làm giảm nguy cơ nhiễm trùng . Trái ngược với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới, người đứng đầu RIVM Jaap van Dissel tuyên bố rằng có rất ít bằng chứng khoa học cho thấy hiệu quả của việc đeo khẩu trang và thậm chí còn cho rằng chúng có thể gây ra nhiều mối đe dọa hơn vì mọi người có thể ít có khuynh hướng hơn. để tuân theo các quy tắc khác biệt về mặt xã hội khi mặc một chiếc.

Giữ Khoảng cách 1,5 mét Dấu hiệu Cảnh báo trên Màn hình Kỹ thuật số trong công viên công cộng. Amsterdam, Hà Lan

Các nhà bán lẻ nổi tiếng trong nước cũng đã cân nhắc về vị trí của họ với luật pháp. Các tập đoàn bán lẻ lớn, chẳng hạn như Ahold và Mirage, đều tuyên bố rằng họ sẽ thông báo cho người mua hàng về luật mới, nhưng sẽ không tích cực cảnh sát hoặc từ chối những người không phạm tội.

ga xe lửa băng ghế dài netherlands

Mặt nạ ở Châu Âu

Ở nhiều nước châu Âu, việc đeo khẩu trang là bắt buộc. Trong khi Hà Lan có thể là quốc gia mới nhất áp dụng luật như vậy, thì chính Cộng hòa Séc là nước đầu tiên thực hiện luật này ở châu Âu, bắt buộc phải đeo khẩu trang trong các siêu thị, hiệu thuốc và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Những ngôi nhà và cối xay gió kiểu Hà Lan truyền thống gần kênh ở làng Zaanstad, Zaanse Schans, Hà Lan

Trong những tháng sau đó, ngày càng có nhiều quốc gia bắt buộc đeo khẩu trang , mặc dù với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Trong khi các cường quốc châu Âu lớn như Tây Ban Nha và Pháp đã ban hành lệnh cấm đeo mặt nạ bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng trên toàn quốc, các quốc gia khác như Đức đã trao cho các quốc gia riêng lẻ quyền đưa ra các quy tắc riêng của họ, mặc dù một số hạn chế được áp dụng trên toàn quốc.

Người Canada đi du lịch đến Hà Lan ở Châu Âu
Đăng ký các bài viết mới nhất của chúng tôi

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Lễ Tạ ơn Du lịch phá vỡ kỷ lục Đại dịch-Kỷ nguyên
Trước
Hoa Kỳ lập kỷ lục mới cho ngày du lịch bận rộn nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu
Các Hướng dẫn và Hạn chế Đi lại Liên bang Mới nhất của Hoa Kỳ
Kế tiếp
Những hạn chế mới nhất về việc đi lại giữa các tiểu bang của Hoa Kỳ đối với tháng 12