Chuyển đến Nội dung

Na Uy cấm tất cả khách du lịch Mỹ

Sau khuyến nghị gần đây của Hội đồng Liên minh châu Âu về việc áp dụng lại các hạn chế nhập cảnh đối với người Mỹ, một số quốc gia đã quyết định làm theo lời khuyên đó.

Mặc dù Na Uy không thuộc EU, họ cũng đã quyết định cấm du khách đến từ Mỹ. Bài đăng này sẽ xem xét các hạn chế mới ở Na Uy và tóm tắt các hạn chế mới nhất trên khắp Châu Âu đối với người Mỹ.

Na Uy là quốc gia châu Âu mới nhất cấm người Mỹ

Na Uy cấm khách du lịch Mỹ

Bộ Y tế và Dịch vụ Chăm sóc Na Uy đã thông báo rằng họ đã loại bỏ Hoa Kỳ khỏi danh sách các nước thứ ba an toàn về mặt dịch tễ học, được gọi là danh sách màu tím, do sự gia tăng các ca nhiễm trùng Covid-19 do biến thể Delta gây ra.

“Sáu quốc gia đã bị xóa khỏi danh sách và sẽ không còn được xem xét liên quan đến danh sách các quốc gia màu tím. Đó là các quốc gia Israel, Kosovo, Lebanon, Montenegro, Bắc Macedonia và Hoa Kỳ ”, tuyên bố do Bộ Y tế và Dịch vụ Chăm sóc Na Uy công bố.

Giờ đây, du khách Mỹ chỉ có thể nhập cảnh vào Na Uy nếu họ chứng minh được đó là vì lý do gia đình.

du lịch ở Na Uy

Tóm tắt các hạn chế của EU

Mỗi quốc gia thành viên có thể tự quyết định xem họ có muốn áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách Mỹ hay không. Nhìn chung, đó là một phản ứng trái chiều, với một số quốc gia cấm du khách Hoa Kỳ, một số thêm các hạn chế mới và những quốc gia khác giữ nguyên yêu cầu nhập cảnh.

Các nước Châu Âu đã cấm người Mỹ

Bulgaria và Thụy Điển đã cấm du khách Mỹ bất kể tình trạng tiêm chủng, nhưng Thụy Điển cho biết họ đang xem xét miễn trừ cho những du khách đã tiêm phòng.

Trang trại ven biển ở Thụy Điển Westcoast

Đan Mạch đã cấm du khách Mỹ chưa tiêm phòng , nhưng những người Mỹ đã tiêm phòng vẫn có thể nhập cảnh với xét nghiệm Covid-10 âm tính.

Hà Lan đã cấm tất cả các du khách Mỹ chưa được tiêm phòng vào nước này. Du khách Mỹ đã được tiêm phòng vẫn có thể nhập cảnh vào nước này, nhưng họ phải cách ly trong mười ngày. Điều này có thể giảm xuống còn năm ngày với kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Tây Ban Nha đã cấm những người Mỹ chưa tiêm phòng . Tuy nhiên, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ Mỹ vẫn có thể nhập cảnh vào đất nước có xét nghiệm Covid-19 âm tính. Du khách cũng phải điền vào giấy chứng nhận sức khỏe trước chuyến đi của họ.

Đức đưa ra các hạn chế bổ sung đối với du khách Hoa Kỳ trước khuyến nghị của EU. Giờ đây, họ yêu cầu khách du lịch Hoa Kỳ phải được chủng ngừa hoặc cho thấy qua xét nghiệm PCR rằng họ đã bị nhiễm bệnh trước đó và hồi phục hoặc cách ly ít nhất 5 ngày khi đến.

nước Đức

Các quốc gia đã thêm hạn chế đối với người Mỹ

Ý là quốc gia đầu tiên áp dụng lại các hạn chế đối với người Mỹ. Tất cả khách du lịch vẫn có thể đến thăm nhưng với những hạn chế mới. Du khách Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ phải làm bài kiểm tra Covid-19 72 giờ trước khi nhập cảnh, trong khi những du khách chưa được tiêm phòng phải tự cách ly trong 5 ngày sau khi đến.

Naples, Ý

Các quốc gia EU không thay đổi giới hạn đầu vào

Ireland và Croatia đều nói rằng họ sẽ không thay đổi yêu cầu đầu vào đối với người Mỹ và sẽ giữ nguyên.

Pháp, Bồ Đào Nha và Hy Lạp cũng không thay đổi quy định nhập cảnh đối với khách du lịch Mỹ.

tàu bồ đào nha

Khuyến nghị của EU đã tạo ra một loạt các yêu cầu nhập cảnh đối với du khách Mỹ mà họ sẽ phải điều hướng nếu lên kế hoạch cho một chuyến đi nhiều nước đến châu Âu.

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Cuba mở cửa trở lại du lịch cho du khách Mỹ mà không cần thử nghiệm

Canada hiện đã chính thức mở cửa cho khách du lịch quốc tế

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Trước
7 địa điểm nên đến ở Ensenada, Mexico
Hướng dẫn của một người sành ăn đến Philadelphia
Kế tiếp
Hướng dẫn dành cho người sành ăn khi đến thăm Philadelphia