Chuyển đến Nội dung

Thụy Sĩ mở cửa lại cho khách du lịch Hoa Kỳ và Canada

Thụy Sĩ đã mở cửa trở lại cho du khách Mỹ và Canada khi quốc gia này nỗ lực cứu vãn mùa hè và thu hút du khách từ Bắc Mỹ.

Nước này lần đầu tiên đưa ra kế hoạch cho phép khách du lịch đến từ “các nước thứ ba” được tiêm phòng vào đầu tháng Sáu. Tuy nhiên, các nhà chức trách Thụy Sĩ đã không quyết định đối tượng này cho đến tuần trước.

Quốc gia này chính thức mở cửa trở lại vào ngày 28 tháng 6 , cho phép du khách Bắc Mỹ vào nước này và thưởng thức các công viên quốc gia, sô cô la tuyệt vời và dãy núi Alps của Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ phong cảnh xanh

Giám đốc hội đồng quản trị du lịch Zemp ở Thụy Sĩ cho biết , “Tôi không chỉ vui mừng mà còn cảm thấy khá xúc động vì cuối cùng chúng tôi cũng có thể quay trở lại những gì chúng tôi làm tốt nhất; tiếp đón các vị khách đến từ Bắc Mỹ trên đất nước hoa lệ của chúng ta.

Vị giám đốc cũng cho biết: “Tôi từ lâu đã tin rằng Thụy Sĩ, với những thị trấn nhỏ, những ngôi làng mộc mạc nằm rải rác dọc theo thung lũng đẹp như tranh vẽ và cảnh quan núi cao rộng mở là sự lựa chọn tự nhiên cho một kỳ nghỉ hậu Covid. Bây giờ biên giới sẽ rộng mở… chúng tôi rất nóng lòng được chào đón từng người trong số các bạn ”.

swiss alps

Yêu cầu đầu vào

Trang web du lịch của Thụy Sĩ tuyên bố rằng tất cả du khách từ các nước thứ ba, chẳng hạn như Mỹ và Canada, phải có bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc phục hồi hoàn toàn sau COVID-19.

Basel Thụy Sĩ

Dưới đây là một số yêu cầu quan trọng nhất:

  • Du khách phải tiêm liều thứ hai của vắc-xin COVID-19 ít nhất 14 ngày trước khi đến thăm đất nước
  • Nếu khách du lịch chưa nhận vắc xin, họ sẽ cần xuất trình bằng chứng chính thức rằng họ đã khỏi bệnh sau COVID-19 thông qua kết quả xét nghiệm COVID-19 chính thức trong 6 tháng trước đó
  • Nếu du khách không có những điều trên, họ có thể làm xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến hoặc xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong vòng 48 giờ sau khi lên máy bay
  • Trẻ em dưới 16 tuổi không yêu cầu bằng chứng đã tiêm chủng, nhưng chúng phải đưa ra bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính
  • Cuối cùng, du khách phải hoàn thành một biểu mẫu trực tuyến trước khi họ bay đến Thụy Sĩ

Thụy Sĩ cũng đã bỏ yêu cầu kiểm dịch đối với tất cả các nước trong khối Schengen. Quốc gia này đã mở cửa trở lại hoàn toàn cho du khách Anh, New Zealand, Úc, Israel, Singapore và Hàn Quốc đã được tiêm chủng. Thụy Sĩ ban đầu bắt đầu lập kế hoạch mở cửa trở lại vào tháng 6 năm 2020, khi bắt đầu “Chương trình Sạch sẽ & An toàn”.

zurich mở cửa trở lại cho du lịch

Tình hình COVID-19 ở Thụy Sĩ

Thụy Sĩ đã đóng cửa biên giới sớm và không có nhiều trường hợp COVID-19 vào năm 2020. Tuy nhiên, đã có một làn sóng lớn các trường hợp mắc bệnh vào cuối năm nay khi số trường hợp đạt 20.000 trường hợp mỗi ngày.

Cả nước đã có 10.994 trường hợp tử vong và hơn 703.000 trường hợp được ghi nhận. Thụy Sĩ đang nhanh chóng tiêm chủng cho đất nước, và quốc gia này đã tiêm chủng đầy đủ cho 3,1 triệu người. Hơn nữa, quốc gia này có khoảng 1.000 trường hợp mắc bệnh mỗi ngày, khiến quốc gia này trở thành một nơi tương đối an toàn để ghé thăm trong những tháng mùa hè.

Thụy Sĩ COVID-19

Những hạn chế hiện tại ở Thụy Sĩ

Thụy Sĩ gần đây đã quyết định nới lỏng các hạn chế COVID-19 khi các ca bệnh tiếp tục giảm và tỷ lệ tiêm chủng tăng cao. Do đó, quốc gia này không còn bắt buộc sử dụng khẩu trang bên ngoài.

Có thể mở các câu lạc bộ khiêu vũ, công viên nước và các sự kiện lớn hơn 10.000 người. Ngoài ra, từ cuối tháng 5, nước này đã mở cửa trở lại các nhà hàng trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên, khẩu trang vẫn là điều bắt buộc trong các không gian trong nhà, bao gồm cả nhà hàng và trung tâm mua sắm.

Zurich Houses

Thụy Sĩ hiện có một số hạn chế dễ quản lý nhất ở EU và quốc gia này thu hút hàng triệu du khách từ Bắc Mỹ mỗi năm. Mặc dù Thụy Sĩ là nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài trong mùa hè, bạn sẽ đặt chuyến đi trượt tuyết của mình ở đây trong những tháng mùa đông sắp tới chứ?

Ban đêm ở Basel

Thụy Sĩ tham gia một loạt các quốc gia EU đã mở cửa trở lại cho khách du lịch Hoa Kỳ, bao gồm Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Pháp và Ý.

ĐỌC THÊM:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19 cho năm 2021

Ý Bỏ tất cả các hạn chế đối với khách du lịch Mỹ và Canada đã tiêm phòng

Các quốc gia mở cửa cho khách du lịch đã tiêm chủng: Danh sách đầy đủ

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Trước
5 điều hàng đầu nên làm trong chuyến đi 1 ngày đến xứ sở rượu vang Queretaro
Hoa Kỳ có kế hoạch yêu cầu hãng hàng không hoàn tiền cho hành khách vì hành lý bị hoãn
Kế tiếp
Hành khách Hoa Kỳ có thể thấy khoản tiền hoàn lại nếu hành lý của họ bị trễ