Chuyển đến Nội dung

Thụy Sĩ để yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng cho các hoạt động trong nhà

Thụy Sĩ đã thông báo rằng từ ngày 13 tháng 9, chính phủ sẽ yêu cầu giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19 để tham gia các hoạt động trong nhà khác nhau cho đến tháng 1 năm 2022.

Tin tức được đưa ra khi các quốc gia EU khác nhau nâng cao hạn chế nhập cảnh và cấm du khách Hoa Kỳ chưa được tiêm phòng do các trường hợp gia tăng COVID-19 ở Hoa Kỳ.

Thụy Sĩ hiện đang mở cửa cho công dân Hoa Kỳ đã tiêm phòng, nhưng chứng chỉ COVID-19 sẽ được thực thi đối với tất cả công dân và khách du lịch trong nước.

Yêu cầu chứng chỉ COVID-19

Từ thứ Hai, du khách từ tất cả các quốc gia sẽ yêu cầu giấy chứng nhận vắc-xin COVID-19 - thường được gọi là hộ chiếu vắc-xin - để tham gia hầu hết các hoạt động trong nhà ở Thụy Sĩ.

Một tuyên bố từ Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ nêu rõ, “Dựa trên tình hình chung, Hội đồng Liên bang đã quyết định gia hạn yêu cầu chứng chỉ cho những người từ 16 tuổi trở lên. Điều này nhằm tránh cho các bệnh viện bị căng quá mức. Sẽ mất từ ​​hai đến ba tuần để biện pháp này có tác động đến tình hình tại các bệnh viện ”.

Du khách sẽ yêu cầu chứng chỉ sớm nhất cho đến ngày 24 tháng 1 năm 2022 cho các hoạt động sau:

  • Thanh
  • Các nhà hàng
  • Buổi hòa nhạc
  • Rạp chiếu phim
  • Sự kiện riêng tư
  • Rạp hát

Ngoài ra, quyền sử dụng các trung tâm thể dục, hồ bơi, bảo tàng, sự kiện văn hóa, sòng bạc, vườn thú, thư viện và công viên nước sẽ chỉ giới hạn cho những người có chứng chỉ. Do đó, Thụy Sĩ không phải là một nơi tuyệt vời để ghé thăm nếu bạn hiện chưa được tiêm chủng.

Có một số trường hợp ngoại lệ. Ví dụ: Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ tuyên bố rằng để bảo vệ các quyền cơ bản của con người, các nhóm tự lực, các nghi lễ tôn giáo và các sự kiện chính trị lên đến 50 người không yêu cầu giấy chứng nhận vắc xin.

Làng Zermatt nhìn ra Matterhorn trên dãy Alps của Thụy Sĩ

Hơn nữa, Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã tuyên bố sẽ có một khoản tiền phạt 92 Euro cho bất kỳ ai vi phạm các quy tắc này. Hội đồng cho biết thêm , “Các cơ sở và nhà tổ chức sự kiện không tuân thủ yêu cầu về chứng chỉ có thể bị phạt hoặc thậm chí đóng cửa. Các bang có trách nhiệm giám sát việc tuân thủ ”.

Các nhà chức trách Thụy Sĩ đề nghị rằng bất kỳ ai đã nhận vắc xin từ Cơ quan Dược phẩm Châu Âu đều có thể nhận được Giấy chứng nhận COVID của Thụy Sĩ.

Tình hình COVID-19 ở Thụy Sĩ

Thụy Sĩ hiện đang chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm COVID-19 trong tháng trước. Mức trung bình trong 7 ngày hiện tại là 3.195, đã tăng gấp 4 lần trong 6 tuần trước đó.

Thụy Sĩ COVID-19

Tuy nhiên, Thụy Sĩ có tỷ lệ tiêm chủng cao. Các báo cáo cho thấy Thụy Sĩ đã tiêm chủng đầy đủ cho 57% dân số sau khi sử dụng gần 10 triệu liều vắc xin cho đến nay.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Thụy Sĩ cho rằng số ca nhập viện có thể sẽ gia tăng trong những tuần tới và đó là lý do tại sao họ đã thực hiện hộ chiếu vắc xin bắt buộc cho hầu hết các hoạt động trong nhà.

Cảnh quan thành phố Zurich, Thụy Sĩ

Tình hình hiện tại ở châu Âu đối với du khách Hoa Kỳ

Châu Âu gần như mở cửa trở lại hoàn toàn vào đầu mùa hè cho khách du lịch Mỹ. Tuy nhiên, sau sự gia tăng các trường hợp biến thể Delta ở Hoa Kỳ, châu Âu đã từ từ bắt đầu thực hiện nhiều hạn chế hơn.

Chỉ trong tuần trước, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đan Mạch, Na Uy và Ý đã đóng cửa đối với khách du lịch Mỹ chưa tiêm phòng và tăng yêu cầu xét nghiệm đối với những du khách đã tiêm phòng. Hơn nữa, Bulgaria và Thụy Điển đã thực hiện lệnh cấm đối với khách du lịch Hoa Kỳ bất kể tình trạng tiêm chủng của họ đối với những chuyến du lịch không thiết yếu.

Cờ EU và Hoa Kỳ

Các hạn chế được đưa ra sau khi EU loại Mỹ khỏi danh sách các quốc gia an toàn và khuyến cáo các nước thành viên EU bắt đầu thực thi các hạn chế đối với khách du lịch Mỹ. Tuy nhiên, tin tức này đã khiến ngành du lịch thất vọng và khiến nhiều du khách Mỹ hoang mang và thất vọng.

Có khả năng sẽ có thêm các hạn chế đối với khách du lịch Hoa Kỳ trong vài tuần tới và mặc dù thế giới đã mở cửa trở lại một phần - tin tức này cho thấy chúng ta vẫn còn lâu mới trở lại bình thường.

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Cuba mở cửa trở lại du lịch cho du khách Mỹ mà không cần thử nghiệm

Canada hiện đã chính thức mở cửa cho khách du lịch quốc tế

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Trước
10 bãi biển hàng đầu nên ghé thăm ở bang Washington
Khảo sát tiết lộ ý định đi du lịch của người Mỹ đã tiêm chủng và chưa tiêm chủng
Kế tiếp
Khảo sát cho thấy sự khác biệt trong kế hoạch du lịch giữa đã tiêm chủng và chưa tiêm chủng

Tina

Chủ nhật ngày 12 tháng 9 năm 2021

Đã ở Ý vài ngày trước, theo nghĩa đen, không ai yêu cầu chứng chỉ. Ở Thụy Sĩ, về mặt lý thuyết, bạn đã phải để lại thông tin liên lạc của mình tại các nhà hàng, ví dụ như trong một năm. Không ai hỏi bao giờ. Tôi đưa ra các chứng chỉ thường khoảng hai tuần, sau đó mọi người ngừng hỏi. Tôi chỉ có thể khuyến khích mọi người đi du lịch bất cứ nơi nào bạn có thể. Những gì bạn đọc trên báo chí và chính trị không phải là thực tế ở bất cứ đâu.

Lena

Chủ nhật ngày 12 tháng 9 năm 2021

Trong khi đó, Bồ Đào Nha và Thụy Điển hoàn toàn đóng cửa đối với tất cả du khách đến từ Israel, một trong những quốc gia được tiêm chủng nhiều nhất trên thế giới, tuy nhiên, các ca bệnh đang gia tăng bất kể mức độ tiêm chủng ... Có vẻ như vắc xin không hoạt động tốt nếu như vậy, vậy thì điểm trong chứng chỉ COVID-19?

Adam

Thứ Hai, ngày 13 tháng 9 năm 2021

@Lena, Để ép mọi người uống vắc xin không có tác dụng. Nếu không rõ đây là vấn đề gì, thì đó là về tiền.

Liberty

Chủ nhật ngày 12 tháng 9 năm 2021

Những loại vắc xin này có hoạt động không? Sau đó, hộ chiếu vắc-xin là vô nghĩa.

Những loại vắc xin này không hoạt động? Sau đó, hộ chiếu vắc-xin là vô nghĩa.