Chuyển đến Nội dung

Giấy chứng nhận du lịch của Vương quốc Anh và EU đã được thêm vào thẻ thông hành IATA

Giấy chứng nhận du lịch Covid-19 hiện đang được sử dụng bởi Vương quốc Anh và trên toàn Liên minh Châu Âu được thiết lập để được tích hợp với Thẻ thông hành của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Động thái này chắc chắn sẽ hợp lý hóa quá trình du lịch của hàng triệu người trên khắp thế giới, cung cấp một cách thuận tiện để lưu trữ thông tin quan trọng cho khách du lịch.

Giấy chứng nhận du lịch của Vương quốc Anh và EU đã được thêm vào thẻ thông hành IATA

IATA là một trong những tổ chức đầu tiên thí điểm chương trình thẻ du lịch , bắt đầu phát triển ứng dụng của họ vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, kể từ đó, đã có thêm một số hệ thống loại thẻ thông hành được các quốc gia trên thế giới tạo ra và sử dụng. Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về những gì Thẻ thông hành đi lại của IATA cung cấp và ý nghĩa của việc tích hợp đối với khách du lịch.

điện thoại doanh nhân sân bay

IATA Travel Pass - Thông tin dành cho khách du lịch

Theo trang web của họ, IATA Travel Pass là một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh “giúp khách du lịch lưu trữ và quản lý các chứng nhận đã được xác minh của họ đối với các xét nghiệm hoặc vắc xin Covid-19,” cũng “an toàn và hiệu quả hơn các quy trình giấy hiện tại được sử dụng để quản lý các yêu cầu về sức khỏe , ”- một tính năng mà nhà nước IATA rất quan trọng do quy mô lớn của thử nghiệm hoặc kiểm tra vắc xin sẽ cần được quản lý an toàn trong quá trình di chuyển bằng đường hàng không ở hiện tại và trong tương lai.

doanh nhân điện thoại thông minh lên máy bay hành lý kiểm tra hành lý

Thẻ thông hành bao gồm bốn mô-đun chính - đăng ký các yêu cầu về sức khỏe; cơ quan đăng ký trung tâm kiểm nghiệm / tiêm chủng; ứng dụng phòng thí nghiệm; và ứng dụng Travel Pass. Các mô-đun này:

  • Cho phép hành khách tìm kiếm thông tin về các yêu cầu đi lại, xét nghiệm và vắc xin cho hành trình của họ
  • Cho phép hành khách tìm thấy các trung tâm thử nghiệm và phòng thí nghiệm tại địa điểm khởi hành và / hoặc đến nơi có thể tiến hành các thử nghiệm COVID-19 phù hợp với loại thử nghiệm cần thiết cho hành trình của họ
  • Cho phép các phòng thí nghiệm và trung tâm thử nghiệm được ủy quyền gửi kết quả xét nghiệm hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng cho hành khách một cách an toàn
  • Cho phép hành khách (1) tạo 'hộ chiếu kỹ thuật số', (2) xác minh xét nghiệm / tiêm chủng của họ đáp ứng các quy định & (3) chia sẻ giấy chứng nhận xét nghiệm hoặc tiêm chủng với cơ quan chức năng để thuận tiện cho việc đi lại.
  • Khách du lịch có thể sử dụng để quản lý tài liệu du lịch bằng kỹ thuật số và liên tục trong suốt trải nghiệm du lịch
chuyến bay điện thoại

Mặc dù IATA Travel Pass có thể đã được phổ biến rộng rãi cho công chúng vào ngày 15 tháng 4 năm 2021, khi nó được thêm vào các cửa hàng ứng dụng trên toàn thế giới, nhưng nó đã được sử dụng lần đầu tiên vài tuần trước trong các chuyến bay thử nghiệm của Emirates và Etihad Airways , cho các chuyến bay cụ thể khởi hành. cả sân bay Etihad và Abu Dhabi.

chuyến bay thư giãn ở sân bay người đàn ông

Hội nhập với Vương quốc Anh và EU - Những điều du khách nên biết

Việc phải tải xuống một loạt các ứng dụng chứng chỉ du lịch khác nhau và trải qua quá trình tải lên và xác minh các bài kiểm tra có thể gây khó khăn cho nhiều du khách. Tuy nhiên, việc tích hợp chứng chỉ du lịch của Vương quốc Anh và EU với ứng dụng Travel Pass của IATA có thể cắt giảm mức độ quan liêu trong tương lai. Thay đổi này có nghĩa là khách du lịch có Chứng chỉ EU Digital Covid-19 (DCC) hoặc NHS Covid-19 Pass của Vương quốc Anh có thể tải thông tin chi tiết của họ lên ứng dụng IATA Travel Pass.

Phát biểu về động thái này, Nick Careen, Phó chủ tịch cấp cao về an toàn và an ninh hoạt động, cho biết: “Giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 đang trở thành một yêu cầu phổ biến đối với các chuyến du lịch quốc tế. Xử lý các chứng chỉ Châu Âu và Vương quốc Anh thông qua IATA Travel Pass là một bước tiến quan trọng, mang lại sự thuận tiện cho khách du lịch, tính xác thực cho chính phủ và hiệu quả cho các hãng hàng không. ”

Giờ đây, khách du lịch sẽ có thể sử dụng IATA Travel Pass để không chỉ tra cứu thông tin du lịch Covid-19 chính xác cho chuyến đi của mình mà còn có thể tạo phiên bản điện tử của hộ chiếu và nhập chứng nhận tiêm chủng hoặc kết quả xét nghiệm - tất cả trong cùng một ứng dụng. Điều này không chỉ cung cấp sự đảm bảo cho các cơ quan kiểm soát biên giới và nhân viên hàng không rằng thông tin xác thực là chính hãng và xác thực, nó còn giúp việc đi lại của cả hành khách và nhân viên trở nên dễ dàng hơn.

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Các quốc gia mở cửa cho khách du lịch Mỹ

Hoa Kỳ mở rộng lệnh cấm đối với phương tiện giao thông công cộng cho đến năm 2022

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Singapore bắt đầu mở cửa lại cho du lịch
Trước
Singapore bắt đầu mở cửa lại cho khách du lịch đã tiêm chủng
Chính phủ Hoa Kỳ nhận được hàng nghìn đơn khiếu nại về hãng hàng không vì các cuộc đấu tranh về dịch vụ
Kế tiếp
Chính phủ Hoa Kỳ nhận được hàng ngàn đơn khiếu nại khi các hãng hàng không đấu tranh

Dee

Thứ bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021

Công dân Hoa Kỳ sử dụng thẻ thông hành IATA như thế nào. Tôi đặt ứng dụng trên điện thoại của mình và ứng dụng này yêu cầu mã do hãng hàng không của bạn gửi cho bạn có nội dung "Chỉ khi được mời"

Ange

Thứ Hai ngày 23 tháng 8 năm 2021

Còn những hành khách không có điện thoại thông minh thì sao?

Alejandro Sosa

Chủ nhật ngày 22 tháng 8 năm 2021

Bất kỳ thông tin nào về việc nếu và khi nào thẻ CDC của Hoa Kỳ sẽ được thêm vào thẻ IATA?