Chuyển đến Nội dung

Hoa Kỳ Giảm Tư vấn Du lịch Singapore xuống Mức Rủi ro Thấp nhất

Sau một thời gian duy trì ít ca bệnh và xử lý tổng thể tốt đại dịch Covid-19, tuần này Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã hạ cấp tư vấn du lịch cho Singapore từ Cấp độ 3 xuống Cấp độ 1, mức xếp hạng thấp nhất hiện có.

Vào ngày 6 th Singapore đã được đưa ra một Level 3 giá tư vấn, trong đó cảnh báo du khách tới xem xét lại đi, như là kết quả của đại dịch. Tuy nhiên, vào ngày 09 Tháng 12, Singapore đã được trao rating Level 1, trong đó cho thấy việc xử lý hiệu quả của họ về đại dịch.

mặt nạ qua đường singapore

Covid-19 ở Singapore

Trong khi tình hình hiện có thể được kiểm soát, Singapore đã phải trải qua những giai đoạn khó khăn trong năm ngoái khi xử lý sự lây lan của virus. Quốc gia này đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến lớn vào tháng 4 và tháng 8, có lúc hơn một nghìn trường hợp mắc bệnh mỗi ngày. Tuy nhiên, gần đây, các con số đã giảm mạnh.

singapore vườn cây ăn quả cô gái mặt nạ

Kể từ đầu tháng 10, số trường hợp nhiễm Covid-19 hàng ngày ở Singapore đã giảm xuống , chỉ đạt mức hai con số trong một số ít lần và ở mức dưới 10 trường hợp mỗi ngày trong phần lớn hai tháng qua. Singapore cũng đã chứng kiến ​​nhiều ngày không có trường hợp lây truyền tại địa phương, điều này phản ánh tác động của các chính sách hiệu quả của họ như đeo khẩu trang bắt buộc và ứng dụng TraceTogether.

Với số liệu thống kê Covid-19 ấn tượng của họ và khả năng ngăn chặn các ca lây truyền tại địa phương, Singapore dường như là một trong những nơi an toàn nhất để du lịch trong thời kỳ đại dịch, đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi giờ đây họ chỉ được coi là có nguy cơ cấp độ 1.

vườn cây ăn quả singapore băng qua mặt nạ bận rộn

Các quốc gia khác có Tư vấn Du lịch Cấp 1

Trong khi hầu hết các quốc gia trên thế giới đã được giao các cố vấn du lịch cấp cao hơn khi đại dịch bắt đầu trầm trọng hơn, chỉ có một số ít quốc gia đã được đưa lên mức cảnh báo cấp độ 1 .

Macau và Đài Loan là tay Level 1 chuyến du lịch tình trạng tư vấn vào ngày thứ 6, trong khi New Zealand và Thái Lan được coi là đồng Level 1 nước vào ngày 23. Mỗi quốc gia trong số bốn quốc gia này đã giảm thiểu sự lây lan của vi rút và đang ghi nhận số liệu ca mắc bệnh thấp, cùng với Singapore.

Xếp hạng tư vấn tiếp theo trên trang web của Bộ Ngoại giao là Cấp độ 2, và hiện có 28 quốc gia có xếp hạng này. Phần còn lại là Cấp độ 3 - yêu cầu mọi người xem xét lại việc đi du lịch đến đất nước - hoặc Cấp độ 4, yêu cầu khách du lịch không nên đi du lịch đến các quốc gia đó.

Singapore COVID-19 Yêu cầu đầu vào mà Khách du lịch cần biết

Singapore có mở cửa cho khách du lịch không?

Hiện tại, Singapore không mở cửa rộng rãi cho khách du lịch. Tuy nhiên, quyền tiếp cận đất nước có thể được cấp cho những khách du lịch đáp ứng các tiêu chí nhất định. Để có danh sách đầy đủ các yêu cầu đầu vào của Singapore, vui lòng xem tại đây .

Thác Rain Vortex nằm bên trong sân bay Jewel Changi ở Singapore

Singapore đã có một thỏa thuận về bong bóng du lịch với Hong Kong . Tuy nhiên, với làn sóng vụ Covid-19 gần đây nhất của Hồng Kông, các kế hoạch về bong bóng du lịch đã bị trì hoãn vô thời hạn. Cũng có thảo luận về một hành lang du lịch xa hơn với các quốc gia Đông Nam Á khác , nhưng vẫn chưa có quyết định cụ thể nào.

Đường chân trời Singapore cảnh quan thành phố vào ban đêm.

Điều này có ý nghĩa gì đối với khách du lịch

Với thực tế là Singapore vẫn chưa hoàn toàn mở cửa cho khách du lịch, tin tức rằng nó đã được cấp tư vấn du lịch thấp nhất có thể không có khả năng thay đổi nhiều. Tuy nhiên, điều này cho thấy Singapore có khả năng là một trong những quốc gia đầu tiên “trở lại bình thường” và bắt đầu cho phép khách du lịch đến sớm hơn những quốc gia khác. Chắc chắn là đáng để theo dõi Singapore và xem liệu bất kỳ bong bóng du lịch nào trong kế hoạch của nó có thành hiện thực hay không, vì chúng có thể chứng minh là những cách khả thi để nhập cảnh vào đất nước này.

Khách du lịch chụp ảnh tại Công viên Merlion ở Singapore trong Đại dịch COVID-19
Đăng ký các bài viết mới nhất của chúng tôi

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Các sân bay Hoa Kỳ cung cấp thử nghiệm sinh động cho khách du lịch
Trước
Các sân bay Hoa Kỳ cung cấp các bài kiểm tra sinh động cho khách du lịch
Người Mỹ Có Thể Đi Du Lịch Ở Đâu Ngay Bây Giờ Mà Không Bị Hạn Chế Về Du Lịch
Kế tiếp
Người Mỹ Có Thể Đi Du Lịch Ở Đâu Ngay Bây Giờ?

EdwardV

Chủ nhật ngày 13 tháng 12 năm 2020

Singapore là một nơi tuyệt vời để ghé thăm. Các điểm tham quan sạch sẽ, an toàn, thân thiện và đẳng cấp thế giới. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính thức của họ luôn là một điểm cộng rất lớn. Tuyệt vời trong 3-4 ngày nhưng không nhiều hơn thế trừ khi bạn định ngâm mình. Không phải là một chuyến đi rẻ, nhưng đáng giá từng xu. Đối với tôi, đó luôn là một chuyến đi phụ tuyệt vời.