Chuyển đến Nội dung

Những người Mỹ chưa được tiêm phòng không thể đến thăm Cộng hòa Séc lâu hơn

Hoa Kỳ đã được Cộng hòa Séc đưa trở lại danh sách các quốc gia có nguy cơ rất cao đối với Covid-19, có nghĩa là những người Mỹ chưa được tiêm chủng sẽ không còn có thể nhập cảnh vào nước này kể từ tuần này vì những lý do không cần thiết.

Cộng hòa Séc đã mở cửa cho du khách Mỹ vào đầu mùa hè này. Họ chiếm một phần quan trọng trong ngành du lịch, xếp hạng thứ năm về du lịch có lưu trú qua đêm vào năm 2019.

Tuy nhiên, trong tuần này, Cộng hòa Séc đã thực hiện các thay đổi đối với các giao thức nhập cảnh, đưa Mỹ trở lại danh sách các quốc gia có nguy cơ cao.

Những người Mỹ chưa được tiêm phòng không thể đến thăm Cộng hòa Séc lâu hơn

Hoa Kỳ hiện được chỉ định là một quốc gia có rủi ro cao

Bộ Y tế Cộng hòa Séc chỉ định các quốc gia có nguy cơ rất cao là những quốc gia có giá trị từ 500 trở lên dựa trên tỷ lệ trường hợp COVID-19 tích lũy trong hai tuần, tỷ lệ dương tính của xét nghiệm và tỷ lệ xét nghiệm của tuần trước đó, phải ít nhất 300 trên 100.000 người.

Dựa trên những yếu tố này, một quyết định đã được đưa ra để chuyển Hoa Kỳ từ loại màu xanh lá cây sang loại màu đỏ sẫm phù hợp với dữ liệu gần đây nhất do Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) cung cấp. Điều này có hiệu lực từ ngày 23 tháng 8.

czechia mở cửa trở lại cho khách du lịch

Điều này có nghĩa là những người Mỹ chưa được tiêm phòng không còn có thể đến thăm Cộng hòa Séc vì những lý do không cần thiết, chẳng hạn như du lịch.

Theo biện pháp bảo vệ, một số trường hợp ngoại lệ được áp dụng, chẳng hạn như người thường trú tại nước thứ ba tại Cộng hòa Séc và công dân nước ngoài đã ở một quốc gia có nguy cơ rủi ro thấp ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Cộng hòa Séc.

Cộng hòa Séc

Ngoài Mỹ, một số quốc gia châu Âu cũng được đưa vào danh sách, bao gồm Kosovo, Bắc Macedonia và Montenegro.

“Các quốc gia này cũng sẽ bao gồm các Quốc gia Thành viên của Liên minh Châu Âu, trong đó cộng đồng lan truyền các biến thể mới của coronavirus SARS-CoV-2 chiếm ưu thế.” đọc tuyên bố.

Canada nằm trong danh sách xanh (rủi ro thấp nhất).

Cộng hòa Séc

Người Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn có thể đến thăm Cộng hòa Séc

Kể từ ngày 23 tháng 8, du khách Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn có thể đến thăm Cộng hòa Séc.

Trong thông báo, Cộng hòa Séc xác nhận rằng giấy chứng nhận tiêm chủng được cấp ở một số nước thứ ba hiện được chấp nhận là bằng chứng hợp lệ về khả năng miễn dịch, bao gồm cả thẻ tiêm chủng trắng do CDC cấp.

thẻ cdc

“Việc tiêm chủng cho các công dân nước thứ ba đã hoàn thành việc tiêm chủng từ một quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu với chất được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu phê duyệt hoặc vắc xin tương đương được Tổ chức Y tế Thế giới phê duyệt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp cũng mới được công nhận”, tuyên bố của Bộ viết.

Cộng hòa Séc

Công dân nước thứ ba đã được tiêm phòng đầy đủ có thể vào Czechia mà không cần phải tuân theo các quy tắc xét nghiệm và tự cách ly. Họ chỉ được yêu cầu điền vào một mẫu đơn đăng ký.

Khi ở Cộng hòa Séc, du khách sẽ cần xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng để nhận phòng khách sạn của bạn, tham quan các điểm du lịch như bảo tàng và tham dự các sự kiện công cộng.

Quang cảnh phố cổ Cesky Krumlov

Các nước Châu Âu khác sẽ làm như vậy?

Mặc dù một số quốc gia châu Âu đã mở cửa vào mùa hè này cho những người Mỹ chưa tiêm phòng như Bồ Đào Nha và Pháp , nhưng có khả năng các trường hợp tiếp tục gia tăng ở Mỹ khiến nhiều quốc gia EU sẽ thay đổi yêu cầu nhập cảnh đối với du khách Mỹ.

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Cập nhật mới về các hạn chế du lịch ở Vương quốc Anh

Các hãng hàng không cấm đeo khẩu trang cho hành khách

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Hy Lạp công bố những hạn chế mới đối với những người không được tiêm chủng
Trước
Hy Lạp công bố những hạn chế mới đối với khách du lịch chưa được tiêm phòng
Kế tiếp
TSA báo cáo lượng hành khách sụt giảm lớn do Delta

Su

Thứ sáu ngày 27 tháng 8 năm 2021

Tôi nghĩ rằng họ đã không còn là cộng sản.

Adam

Thứ bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021

@Su, Rõ ràng là không.

Karl

Thứ sáu ngày 27 tháng 8 năm 2021

Tốt :) Một quốc gia khác mà những người chống ung thư đã ca ngợi trong một thời gian vì 'làm điều đúng đắn' cuối cùng cũng xuất hiện. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi có một cuộc đấu kiếm lớn trên khắp thế giới cho những người chưa được tiêm chủng. Tôi là tất cả cho nó :)

Bây giờ hãy xem các bình luận "bạn là một con cừu 🐑".

NS

Thứ bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021

@Karl, tại sao bạn lại bị ám ảnh bởi những gì những người không được tiêm chủng làm với cơ thể của chính họ? Có thể là do vắc xin quý giá của bạn không hoạt động? Xin lỗi đã làm vỡ bong bóng của bạn nhưng mọi người sẽ tiếp tục đi du lịch, bất kể những gì các nhà lãnh đạo độc tài vô nghĩa cố gắng thực hiện.

Eduardo Gomez

Thứ sáu ngày 27 tháng 8 năm 2021

@Karl, Séc, Áo, Ba Lan, những quốc gia ít kỳ lạ nhất, những quốc gia ủng hộ nước Đức 1938 nhất, Bạn có tất cả chúng cho chính mình.

Alex

Thứ Năm, ngày 26 tháng 8 năm 2021

Vì vậy, chính phủ Séc không đọc tin tức? Theo CDC, vắc-xin chỉ cải thiện các triệu chứng ... chúng không ngăn ngừa lây truyền cũng như ngăn ngừa nhiễm trùng. Sau đó là điểm gì?

Adam

Thứ bảy ngày 28 tháng 8 năm 2021

@Alex, Vấn đề là kiếm tiền. Rất nhiều tiền. Các xét nghiệm Covid thường khoảng $ 100, vắc-xin cũng ~ $ 100 (Pfizer / Moderna / JNJ / AstraZeneca họ không cung cấp cho chúng miễn phí).

Adam

Thứ Năm, ngày 26 tháng 8 năm 2021

Một quốc gia khác tham gia danh sách "chúng tôi quá giàu, chúng tôi không muốn tiền của bạn nữa".