Chuyển đến Nội dung

Các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh gặp gỡ để thảo luận về việc loại bỏ các hạn chế đi lại

Các bộ trưởng của G7 sẽ gặp nhau hôm nay để thảo luận về việc mở cửa lại du lịch quốc tế khi thế giới vẫn tuân theo các điều khoản hạn chế đi lại COVID-19.

Du lịch vài phút của bảy nền kinh tế được gọi là tiên tiến lớn nhất, Canada, Đức, Anh, Mỹ, Nhật Bản, Ý và Pháp. sẽ gặp nhau để thảo luận về cách thức du lịch có thể quay trở lại con số của năm 2019 càng sớm càng tốt khi đại dịch kết thúc. Vương quốc Anh đang tổ chức cuộc họp vì họ có mục tiêu tiến gần hơn tới sự đồng thuận toàn cầu về cách giảm bớt các hạn chế đi lại.

Các hãng hàng không cho châu Âu - nhóm vận động hành lang trong ngành - kêu gọi G7 thúc đẩy cách tiếp cận của EU để đi du lịch như một tiêu chuẩn toàn cầu. Công dân trong Liên minh Châu Âu có thể di chuyển giữa các quốc gia nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc có bằng chứng về sự hồi phục sau căn bệnh này. Du khách cần xuất trình mã vạch trên giấy hoặc mã vạch kỹ thuật số để làm bằng chứng cho việc tiêm chủng.

Các hãng hàng không Châu Âu cho biết , “bằng cách chấp nhận không chỉ giấy chứng nhận tiêm chủng và phục hồi mà còn cả kết quả kiểm tra COVID-19, điều đó vừa công bằng vừa tôn trọng quyền riêng tư dữ liệu.”

Tình hình Du lịch Toàn cầu Hiện nay

Mặc dù thế giới đang dần mở cửa trở lại khi tỷ lệ tiêm chủng tăng lên, nhưng không có sự đồng thuận toàn cầu về cách thế giới nên mở cửa trở lại. Việc nới lỏng các hạn chế diễn ra chậm chạp và gây nhiều khó khăn, và Hoa Kỳ gần đây đã quyết định mở cửa trở lại cho các chuyến du lịch không thiết yếu vào tháng 11.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết về việc mở cửa trở lại vẫn còn mơ hồ. Mỹ đã thông báo rằng khách du lịch sẽ cần được tiêm phòng đầy đủ.

Tượng nữ thần tự do

Australia và New Zealand cũng vẫn đóng cửa hoàn toàn, mặc dù chính phủ Australia đang chuẩn bị mở lại biên giới trước Giáng sinh. Mặt khác, New Zealand đang theo đuổi chính sách không COVID và không có kế hoạch cụ thể về cách thức mở cửa trở lại với thế giới.

EU là một trong những khu vực đầu tiên trên thế giới mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế. Khối mở cửa trở lại cho khách du lịch Hoa Kỳ vào đầu năm nay nhằm thúc đẩy nền kinh tế. Canada cũng đã mở cửa trở lại trong những tháng gần đây cho khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ một số quốc gia, bao gồm cả Anh và Mỹ.

Lục địa châu Á đang chuẩn bị mở cửa trở lại, nhưng các quốc gia tiếp tục đẩy lùi ngày mở cửa trở lại do tỷ lệ tiêm chủng bị đình trệ. Thái Lan đã tuyên bố sẽ mở cửa trở lại các khu vực của đất nước cho khách du lịch quốc tế vào tháng tới.

Việt Nam đang chuẩn bị mở cửa trở lại đảo Phú Quốc vào tháng tới, nhưng tỷ lệ tiêm chủng chậm khiến nước này phải đẩy lùi ngày mở cửa trở lại đến cuối năm 2021.

Malaysia , quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao so với các quốc gia châu Á khác, đang có kế hoạch sớm mở cửa trở lại cho du khách quốc tế. Singapore cũng đang có kế hoạch sớm mở cửa trở lại cho du khách quốc tế mặc dù các trường hợp COVID-19 đang gia tăng trong nước.

Tokyo, Nhật Bản

Nhật Bản đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế COVID-19 trong nước và đã nới lỏng một chút các hạn chế nhập cảnh. Tuy nhiên, quốc gia này còn lâu mới mở cửa hoàn toàn cho du khách quốc tế.

Ngành công nghiệp du lịch hy vọng rằng cuộc họp G7 sẽ cung cấp một sự đồng thuận toàn cầu về cách thức du lịch sẽ mở cửa trở lại.  

Các hạn chế hiện tại trên toàn thế giới

Các hạn chế nhập cảnh khác nhau giữa các quốc gia . Tuy nhiên, nói chung, phần lớn các quốc gia cho phép khách du lịch nhập cảnh nếu họ có bằng chứng đã tiêm phòng . Một số quốc gia đang cho phép những khách du lịch chưa được tiêm phòng nhập cảnh, nhưng họ thường buộc những du khách chưa được tiêm phòng phải trải qua kiểm dịch bắt buộc khi đến nơi .

Hộ chiếu vắc xin COVID-19

Hầu hết các quốc gia vẫn yêu cầu khách du lịch đến phải trải qua xét nghiệm PCR âm tính ít nhất 72 hoặc 96 giờ trước khi đến. Một vấn đề phổ biến khác là các loại vắc xin mà các quốc gia chấp nhận. Một số quốc gia tiếp tục từ chối một số loại vắc xin vì lo ngại về hiệu quả hoặc sự chậm trễ trong việc phê duyệt vắc xin.

Tình hình đang được cải thiện, nhưng nó vẫn còn lộn xộn. Hy vọng rằng, cuộc họp này có thể thúc đẩy thế giới đi vào một sự đồng thuận toàn cầu.

Đọc thêm:

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Trước
10 địa điểm đi bộ đường dài tuyệt đẹp vào mùa thu ở New York
Kế tiếp
5 công viên quốc gia hàng đầu nên ghé thăm ở bờ biển phía đông

Bert

Thứ sáu ngày 1 tháng 10 năm 2021

Canada yêu cầu tất cả những người trên 12 tuổi phải được tiêm vắc xin kép hoặc bắt buộc cách ly 14 ngày. Vương quốc Anh chỉ tiêm phòng đôi cho 18+. Do đó việc đoàn tụ gia đình với thanh thiếu niên gần như là điều không thể đối với đa số. Một tiêu chuẩn quốc tế công bằng với các lựa chọn thay thế xét nghiệm mà các quốc gia khác nhau về chế độ tiêm chủng là bắt buộc.

bản đồ

Thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

"15 ngày để làm chậm sự lây lan" hiện đã gần đến 600 ngày. Những người được gọi là "chuyên gia" đã hoàn toàn sai lầm về mọi thứ ngay từ đầu, vậy tại sao họ phải được tin tưởng? Và bây giờ giai cấp thống trị ưu tú muốn nông dân chúng ta tiêm thử nghiệm một loại virus không đặc biệt nguy hiểm đối với đại đa số, đặc biệt là ở độ tuổi dưới 70? Và ngay cả việc tiêm thử nghiệm này cũng không đặc biệt ngăn bạn nhiễm vi-rút hầu như vô hại cũng như không lây lan. Sự thiếu logic trên thế giới hiện nay là hoàn toàn đáng kinh ngạc.

Devin

Thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

@Atlas, Đồng ý. Đã đến lúc xuất hiện hiện tượng này "sự ngu ngốc nhỏ giọt."

NS

Thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

Đó không phải là một xã hội bình thường, tự do trừ khi họ bãi bỏ 100% các yêu cầu xét nghiệm, kiểm dịch và tiêm chủng. Sẽ không đáng đi du lịch nếu bạn phải tiêm một số chất không rõ nguồn gốc vào cơ thể hoặc bị các vật thể nhét vào mũi chỉ để vượt qua biên giới. Họ đã ồ ạt lạm dụng những thứ giả tạo để đóng cửa xã hội một cách hiệu quả và chuyển việc đi du lịch vào nhóm người giàu có và tầng lớp ưu tú, những người duy nhất có thể vượt qua tất cả các hạn chế hà khắc.

Stephan

Thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

Bạn đã đúng và một tiêu chuẩn toàn cầu sẽ sớm được giới thiệu. Việc đi lại không giới hạn đối với những người được tiêm chủng đầy đủ hy vọng sẽ được xác định là tiêu chuẩn quan trọng để mở lại biên giới quốc tế cho đến khi đại dịch trên toàn thế giới chấm dứt. Ai cảm thấy khó chịu bởi việc tiêm chủng là một yêu cầu bắt buộc khi đi du lịch có thể ở nhà trong vài năm nữa, tôi sẽ rất vui khi được lên đường an toàn trở lại.

Angry Ex Traveler

Thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

Họ đang họp để thảo luận về cách thực hiện nhiều hạn chế hơn, hộ chiếu giám sát và việc thiết lập lại tuyệt vời. Du lịch chết vì những người này.