Chuyển đến Nội dung

Thêm 7 quốc gia miễn trừ cho khách du lịch đã tiêm chủng trong tuần này

Trong suốt tháng 3 và tháng 4 năm 2021, các quốc gia trên toàn thế giới bắt đầu sửa đổi các yêu cầu nhập cảnh để bao gồm các quy định dễ dàng hơn và thoải mái hơn cho hành khách đã tiêm chủng, đôi khi loại bỏ hoàn toàn mọi rào cản.

Bây giờ khi chúng ta bước vào tháng 5, danh sách tiếp tục tăng với hơn 30 quốc gia hiện đã công nhận sự an toàn của hành khách được tiêm chủng . Bảy quốc gia khác gần đây đã đưa ra các trường hợp ngoại lệ và miễn trừ cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ trong tuần này. Đây là mọi thứ bạn cần biết:

Thêm 7 quốc gia miễn trừ cho khách du lịch đã tiêm vắc xin trong tuần này

Tunisia

Tunisia là quốc gia đầu tiên đưa ra một ngoại lệ đối với những người chỉ nhận được liều ĐẦU TIÊN của đợt điều trị vắc xin đầy đủ của họ.

Các yêu cầu đầu vào hiện tại đối với Tunisia bao gồm cung cấp xét nghiệm PCR 72 giờ trước khi nhập cảnh, hoàn thành kiểm tra cách ly khách sạn 7 ngày được chính phủ phê duyệt và thực hiện một xét nghiệm PCR khác để được xuất cảnh.

Để vượt qua 2 bài kiểm tra PCR và cách ly khách sạn 7 ngày tốn kém, hành khách hiện có thể cho biết họ đã nhận được

  • Ít nhất liều thứ nhất của vắc-xin AstraZeneca
  • Ít nhất liều thứ nhất của vắc-xin AstraZeneca, Pfizer hoặc Moderna kết hợp với giấy chứng nhận phục hồi sau lần nhiễm trùng trước đó trong vòng 6 tháng
  • Hoặc cả hai bức ảnh / điều trị đầy đủ của J&J, AstraZeneca, Pfizer hoặc Moderna.
quy tắc nhập cảnh tunisia

Turks và Caicos

Quần đảo Turks và Caicos hiện đang đưa ra những ngoại lệ cho những cư dân và công dân đã được tiêm phòng đầy đủ trở về nhà . Mặc dù điều này vẫn khiến khách du lịch cần phải trải qua yêu cầu kiểm tra PCR trong 5 ngày , nhưng đó là một sự thay đổi đáng hoan nghênh đối với những người sống trên các hòn đảo đã do dự khi đi du lịch do những hạn chế khi trở về.

Giờ đây, miễn là cư dân của Turks và Caicos đã được tiêm phòng đầy đủ trong ít nhất 2 tuần và giấy chứng nhận tiêm chủng đã được cấp bởi Turks và Caicos, họ có thể đi du lịch mà không cần xét nghiệm / kiểm dịch khi trở về.

Nếu chương trình thử nghiệm này với những người dân đã được tiêm chủng diễn ra suôn sẻ, thì không có gì khó để cho rằng quốc gia cũng sẽ bắt đầu đưa ra những ngoại lệ cho những khách du lịch đã tiêm phòng.

biệt thự sang trọng phía trước đại dương của turks and caicos

Yukon, Canada

Bắt đầu từ ngày 25 tháng 5, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến Yukon từ bất kỳ nơi nào khác ở Canada sẽ không phải tự cách ly trong 14 ngày được yêu cầu trước đó.

Mặc dù đây có vẻ như là một bản cập nhật nhỏ nhưng đó là một tin lớn. Thực tế là một vùng lãnh thổ ở Canada đã đưa ra một ngoại lệ cho những khách du lịch đã tiêm phòng và cũng đã thừa nhận thực tế rằng những khách du lịch đã tiêm phòng phá vỡ chuỗi lây nhiễm, có nghĩa là các tỉnh và vùng lãnh thổ khác có thể nhận được bản ghi nhớ.

Chính phủ Yukon tuyên bố “Gần 75% nếu Yukoners đủ điều kiện đã được tiêm mũi đầu tiên và 65% đã tiêm cả hai liều. Sự tiếp thu mạnh mẽ sẽ cho phép Yukon dỡ bỏ các Hạn chế của Covid-19 bắt đầu từ cuối tháng này. ” Ngoài việc hạn chế đi lại được dỡ bỏ, họ cũng cho phép các quán bar và nhà hàng hoạt động trở lại 100% công suất mà không có sự xa cách xã hội, điều này hẳn là một sự cứu trợ đáng hoan nghênh cho người dân.

Hy vọng rằng chính phủ Canada có thể sử dụng Yukon làm ví dụ và bắt đầu soạn thảo các trường hợp ngoại lệ chung cho những du khách đã tiêm phòng, đặc biệt là những công dân đã được tiêm phòng đầy đủ đang cố gắng trở về nhà.

Yukon, Canada

Hungary

Hungary mở cửa hoạt động trở lại trong thời gian ngắn vào mùa hè năm 2020, nhưng kể từ tháng 9 năm 2020, hầu như đóng cửa đối với tất cả du khách nước ngoài. Nói chung, chỉ có cư dân và công dân Hungary mới có thể trở về nhà và phải chịu sự cách ly 10 ngày với tùy chọn 'xét nghiệm để thả' PCR.

Bây giờ, vì Hungary đã đạt được mục tiêu 4 triệu công dân tiêm chủng, họ đã đi đến thỏa thuận bắt đầu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, miễn là họ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Những người Hungary đã được tiêm phòng đầy đủ hiện có thể trở về nhà mà không cần kiểm dịch hoặc xét nghiệm. Ngoài ra, những người nước ngoài có giấy chứng nhận miễn nhiễm do Serbia, Montenegro, Bahrein, Croatia hoặc Slovenia cấp hiện có thể nhập cảnh vào Hungary và cũng sẽ được miễn xét nghiệm hoặc kiểm dịch.

Hiện tại, việc miễn trừ nhập cảnh và xét nghiệm / cách ly sẽ chỉ dành cho các nước láng giềng của Hungary, nhưng có thể mở rộng sang các quốc gia khác khi tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng trên toàn thế giới.

Hungary lại đóng cửa để du lịch

Grenada

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5, Grenada đã làm cho việc nhập cảnh dễ dàng hơn một chút đối với khách du lịch đã tiêm phòng. Những người có thể đưa ra bằng chứng rằng 14 ngày đã trôi qua kể từ lần chụp cuối cùng của họ giờ đây sẽ chỉ phải cách ly tối đa 48 giờ khi đến nơi, thay vì 5 ngày đầy đủ.

Du khách sẽ vẫn phải cung cấp xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ để được vào và phải thực hiện một xét nghiệm khác khi đến nơi, trong đó kết quả âm tính sẽ kết thúc thời gian cách ly 'lên đến 48 giờ'.

Bến du thuyền St George, thủ đô Grenada

Qatar

Biên giới của Qatar vẫn bị đóng cửa cho du lịch, nhưng chính phủ hiện đang đưa ra các ngoại lệ đối với các quy tắc kiểm dịch đối với những người dân đã được tiêm phòng đầy đủ trở về nhà.

Tất cả cư dân và công dân trở lại Qatar sẽ được miễn kiểm dịch từ bảy đến mười ngày nếu họ đã được tiêm chủng đầy đủ với Pfizer, Moderna, AstraZeneca hoặc Johnson & Johnson, ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh.

Trong khi các quy tắc kiểm dịch đang được nới lỏng đối với hành khách được tiêm chủng, các quy tắc kiểm tra đang được giữ vững. Bất kỳ cư dân nào đã được tiêm phòng đầy đủ đến Qatar vẫn sẽ phải cung cấp xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ để được nhập cảnh.

khách sạn souq waqif ở doha

Xéc-bi-a

Serbia đang có một bước khởi đầu nhỏ với việc miễn tiêm chủng, chỉ bao gồm người dân và công dân theo bản cập nhật mới nhất. Hiện tại, chỉ những người đã được chính quyền Serbia cấp giấy chứng nhận tiêm chủng cụ thể mới có thể vượt qua quy tắc xét nghiệm PCR trong 48 giờ.

Điều này có nghĩa là Serbia không công nhận chứng chỉ vắc xin do các quốc gia khác cấp vào thời điểm này mà đang bắt đầu công nhận các chính phủ của mình trước.

Đọc thêm:

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Trước
Delta tung ra các chuyến bay mới đến Croatia khi khách du lịch Mỹ được phép quay lại
Kế tiếp
10 hoạt động tốt nhất dành cho gia đình ở San Francisco

Một khoản phí

Chủ nhật ngày 9 tháng 5 năm 2021

Xin chào Kashlee,

Tôi khá chắc rằng Ba Lan mở cửa cho khách du lịch Canada nhưng bạn có vui lòng cho tôi biết nếu bạn cũng biết điều này không? Tôi có một chuyến bay để tiễn bạn trai của mình từ Canada đến Ba Lan và tôi thấy chúng tôi được phép và tôi cũng muốn kiểm tra với các bạn để biết bất kỳ thông tin nào có thể hữu ích vì trang web của các bạn đã cập nhật cho tôi trong HÀNG THÁNG! Tờ báo buổi sáng của tôi (trang web của bạn).

Cảm ơn bạn,

Afreen

Kashlee Kucheran

Thứ Hai ngày 10 tháng 5 năm 2021

Xin chào! Ba Lan chưa bao giờ loại bỏ Canada khỏi danh sách 'được chấp thuận' của họ kể từ tháng 6 năm 2020 và đã giữ Canada trong toàn bộ thời gian (tất cả trong khi các quốc gia EU khác loại bỏ nó) Vì vậy, có thể nhập cảnh từ Canada vào thời điểm này. Tuy nhiên, tôi tin rằng lệnh cách ly 10 ngày sẽ được áp dụng.

Andrew

Chủ nhật ngày 9 tháng 5 năm 2021

Bất kỳ ý tưởng nào đối với Hungary nếu "người nước ngoài có giấy chứng nhận miễn trừ do Serbia, Montenegro, Bahrein, Croatia hoặc Slovenia cấp" chỉ đề cập đến công dân hoặc bất kỳ ai có những giấy tờ đó. I E. Tôi là một người Mỹ có các tài liệu về vắc xin từ Serbia. Cảm ơn!

Kashlee Kucheran

Chủ nhật ngày 9 tháng 5 năm 2021

Xin chào Andrew, tôi thực sự không biết chắc chắn, nhưng tôi cảm thấy rằng nếu bạn đến từ Serbia, với các tài liệu từ Serbia, điều đó sẽ ổn.