Chuyển đến Nội dung

Châu Phi mở cửa trở lại du lịch - Danh sách đầy đủ các quốc gia

Nhiều quốc gia châu Phi đang bắt đầu mở lại các sân bay, bỏ lệnh giới nghiêm và từ từ tiếp tục du lịch quốc tế.

Hầu hết các quốc gia ở châu Phi đã rất nghiêm ngặt trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, với hầu hết các quốc gia trong số họ đã bị khóa hoàn toàn vào đầu năm nay. Điều đó có nghĩa là không ai vào và không ai ra. Hiện tại, số lượng trường hợp tương đối thấp trên khắp lục địa, một số quốc gia đã mở cửa trở lại, trong khi những quốc gia khác lập kế hoạch về cách mở lại một cách có trách nhiệm.

Châu Phi mở cửa trở lại

Dưới đây, chúng tôi có danh sách tất cả các quốc gia ở Châu Phi và tình trạng mở cửa trở lại hiện tại của họ là gì: Không mở cửa cho du lịch , sắp mở lạihiện đang mở cửa . Đối với các quốc gia đã mở cửa trở lại, chúng tôi cũng bao gồm các quốc gia được phép đến thăm, cộng với bất kỳ yêu cầu nhập cảnh nào.

ngày mở cửa trở lại châu phi

Đảm bảo đánh dấu trang này vì chúng tôi sẽ cập nhật trang này với những tin tức mới nhất. Nếu bạn có câu hỏi, hãy bình luận ở phía dưới và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời bạn.

Châu Phi mở cửa lại du lịch Danh sách quốc gia đầy đủ

du lịch châu phi khởi động lại

Algeria

Không mở cửa cho du lịch

Du lịch trong nước vẫn đang bị hạn chế, các chuyến bay hồi hương cho người nước ngoài mắc kẹt bên trong Algeria mới bắt đầu vào ngày 28 tháng 7, không có tin tức về thời điểm du lịch quốc tế sẽ hoạt động trở lại.

mở cửa biên giới algeria

Angola

Không mở cửa cho du lịch

Biên giới của Angola vẫn bị đóng. Nhập cảnh vào Angola bị cấm ngoại trừ công dân Angola.

Benin

Không mở cửa cho du lịch

Benin vẫn đang hạn chế các chuyến bay đối với bất kỳ khách du lịch nào không cần thiết.

Thị thực nhập cảnh bị hạn chế. Nhập cảnh và xuất cảnh tại các cửa khẩu biên giới được giới hạn ở mức “cực kỳ cần thiết” và được ủy quyền trong mối liên hệ với các nước có chung biên giới.

Botswana

Không mở cửa cho du lịch

Nhập cảnh vào Botswana chỉ dành cho công dân Botswana và công dân nước ngoài có thị thực cư trú hợp lệ. Hiện tại không có chuyến bay thương mại nào đến hoặc ra khỏi Botswana

botswana mở cửa trở lại du lịch

Burkina Faso

Bây giờ mở

Các chuyến bay thương mại đến Burkina Faso đã nối lại. Biên giới trên bộ và trên biển vẫn bị đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Tất cả khách du lịch quốc tế phải xuất trình giấy chứng nhận PCR xét nghiệm COVID 19 âm tính không quá 5 ngày trước khi khởi hành đến Burkina Faso.

Bạn được yêu cầu cách ly trong 14 ngày khi đến Burkina Faso, tại một địa điểm bạn chọn và với chi phí của riêng bạn.

Burundi

Không mở cửa cho du lịch

Burundi đã lên kế hoạch mở lại đường biên giới trên bộ cho các chuyến du lịch cần thiết vào ngày 1 tháng 8, nhưng chưa phải là du lịch. Các chuyến bay thương mại vẫn chưa được nối lại, ngoại trừ một số chuyến bay hồi hương.

Cameroon

Sẽ sớm mở lại

Cameroon đã nối lại một số chuyến bay thương mại, mặc dù chủ yếu chỉ dành cho các chuyến du lịch cần thiết. Biên giới trên bộ và trên biển đều chưa rộng mở. Họ đã bắt đầu thử nghiệm các yêu cầu hạ cánh xuống các sân bay Cameroon đối với những khách du lịch cần thiết, bao gồm cả xét nghiệm PCR âm tính không quá 3 ngày.

Cape Verde

Bây giờ mở

Cape Verde đã mở lại biên giới đường biển và đường hàng không, mặc dù các chuyến bay thường xuyên vẫn còn hạn chế.

Tất cả những khách trên 7 tuổi sẽ cần xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước chuyến bay khởi hành về nước.

cape verde đang mở lại

Cộng hòa trung phi

Sẽ sớm mở lại

CAR đang mở một phần, nhưng do thiếu thông tin, chúng tôi không thể đăng 'hiện đang mở' tại thời điểm này.

Tất cả những người đến sẽ cần xét nghiệm PCR trong 72 giờ

Chad

Bây giờ mở

Các chuyến bay thương mại đã khởi động lại vào ngày 1 tháng 8.

Hành khách sẽ cần bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 7 ngày trước khi đến Chad.

Tất cả các du khách quốc tế sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu, kiểm dịch tại nhà trong 7 ngày và làm bài kiểm tra COVID-19 vào ngày thứ 7. Hộ chiếu sẽ được trả lại khi xuất trình được biên nhận xét nghiệm âm tính COVID-19.

Cộng hòa Dân chủ Congo

Bây giờ mở

DRC mở cửa trở lại biên giới đất liền và sân bay vào ngày 15 tháng 8. Tất cả du khách vào DRC sẽ yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính (không quá 3 ngày), kiểm tra nhiệt độ và khả năng xét nghiệm và / hoặc kiểm dịch khi đến nơi.

DRC mở đường viền

Congo

Sẽ sớm mở lại

Do thiếu thông tin, chúng tôi dán nhãn Congo là 'sẽ sớm mở cửa trở lại'.

Một số nguồn tin cho biết tất cả những người đến đều được đưa vào các cơ sở kiểm dịch do chính phủ điều hành trong 14 ngày, trong khi những người khác nói rằng việc mang theo xét nghiệm PCR âm tính là đủ tốt để nhập cảnh. Vui lòng liên hệ với chính quyền địa phương nếu bạn định vào Congo.

Djibouti

Sẽ sớm mở lại

Vào ngày 17 tháng 7, Djibouti đã mở cửa trở lại sân bay và bắt đầu lại các chuyến bay thương mại hạn chế. Chúng tôi không chắc liệu các chuyến bay này có bị hạn chế đối với hoạt động hồi hương và / hoặc du lịch thiết yếu chỉ vào thời điểm này hay không, hoặc liệu du lịch thông thường hiện đã được cho phép hay chưa.

Tất cả các hành khách vào Djibouti sẽ nhận được một bài kiểm tra covid khi đến và sẽ phải ở lại sân bay cho đến khi có kết quả (khoảng 4 giờ), với chi phí của hành khách.

Ai cập

Bây giờ mở

Ai Cập bắt đầu mở lại biên giới cho du lịch đối với các khu nghỉ mát bên bờ biển kể từ ngày 1 tháng 7.

Du khách sẽ phải:

 • Có thị thực hợp lệ
 • Đeo khẩu trang trên chuyến bay và sân bay
 • Điền vào phiếu khai báo sức khỏe
 • Xuất trình bằng chứng về bảo hiểm y tế du lịch
 • Đồng ý đo nhiệt độ khi đến nơi

Tại thời điểm này, khách du lịch dự kiến ​​sẽ ở lại các khu vực có lượng khách du lịch cao và không được phép đi du lịch độc lập vào trong cả nước.

Đọc tất cả các chi tiết trong hướng dẫn Mở cửa lại cho Du lịchAi Cập của chúng tôi.

Ai Cập mở lại biên giới cho du lịch ngày 1 tháng 7

Equatorial Guinea

Sẽ sớm mở lại

Du lịch nói chung vẫn chưa được phép vào thời điểm này, nhưng nhiều người có thể nhập cảnh với mục đích kinh doanh nếu họ đã có thị thực.

Tất cả hành khách đến phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính không quá 48 giờ trước khi đến.

Eritrea

Không mở cửa cho du lịch

Các sân bay ở Eritrea vẫn đóng cửa và thị thực nhập cảnh đã bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới

Ethiopia

Bây giờ mở

Ethiopia hiện đã mở cửa trở lại sân bay cho khách quốc tế.

Tất cả các hành khách, dù là người nước ngoài hay công dân, đều phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi lên chuyến bay đến Ethiopia, cũng như tại hải quan khi đến nơi. Bài kiểm tra cần được thực hiện với kết quả có sẵn, không quá 120 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Đọc tất cả các thông tin chi tiết về Ethiopia mở cửa trở lại cho du lịch

ethiopia mở cửa trở lại

Gabon

Sẽ sớm mở lại

Các chuyến bay đang bắt đầu hoạt động trở lại với số lượng rất hạn chế.

Bất kỳ khách du lịch thiết yếu nào phải cách ly trong 15 ngày, hoặc mang theo xét nghiệm PCR không quá 10 ngày trước khi đến.

Gambia

Sẽ sớm mở lại

Gambia chỉ cho phép các chuyến bay y tế, hàng hóa và hồi hương vào thời điểm này. Biên giới đất liền đã mở lại. Biên giới hàng không dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại cho các chuyến bay thương mại vào cuối tháng 10.

Ghana

Bây giờ mở

Ghana mở lại không phận của mình cho các chuyến bay quốc tế bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2020

Hành khách sẽ phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ trước khi khởi hành và được kiểm tra lại khi đến nơi.

Đọc thêm thông tin về việc Ghana mở cửa lại du lịch

Guinea

Sẽ sớm mở lại

Các chuyến bay thương mại đang dần mở ra.

Tất cả hành khách đến và đi từ Conakry phải xuất trình chứng chỉ COVID-19 với kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 5 ngày kể từ ngày bay.

Vào thời điểm này, dường như chỉ có thể đi du lịch đối với công dân, vợ / chồng, cư dân, nhà ngoại giao, doanh nghiệp chính thức, v.v.

Guinea-Bissau

Bây giờ mở

Biên giới của Guinea-Bissau (trên bộ, trên biển và trên không) đều đã được mở lại.

Tất cả hành khách cần mang theo bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến.

Kenya

Bây giờ mở

Tổng thống Uhuru Kenyatta đã thông báo rằng Kenya sẽ mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế vào ngày 1 tháng 8 năm 2020

Yêu cầu đầu vào bao gồm mang theo xét nghiệm PCR âm tính, nhưng thông tin chi tiết về thời gian khách du lịch phải làm xét nghiệm trước khi đến vẫn chưa được công bố.

Đọc mọi thứ khác mà chúng tôi biết về việc mở cửa lại du lịch của Kenya

Kenya mở lại biên giới cho du lịch vào ngày 1 tháng 8

Lesotho

Không mở cửa cho du lịch

Lesotho vẫn đóng cửa cho du lịch cho đến khi có thông báo mới. Biên giới bị đóng cửa cho tất cả mọi thứ trừ thương mại thiết yếu.

Kể từ ngày 1 tháng 10: doanh nhân, sinh viên, những người có giấy phép sống và làm việc bên ngoài Lesotho, những người bị bệnh nặng và những người có nhu cầu đặc biệt cũng sẽ được phép nhập cảnh.

Liberia

Bây giờ mở

Liberia đã mở cửa trở lại cho du lịch kể từ ngày 1 tháng 7, nhưng nhiều hạn chế vẫn được áp dụng. Khi mới mở, họ có quy định rằng nếu hành khách đến từ một quốc gia có hơn 200 trường hợp nhiễm vi rút đang hoạt động, họ sẽ bị từ chối nhập cảnh. Giờ đây, chúng tôi tin rằng hạn chế đã được loại bỏ và thay thế bằng các yêu cầu thử nghiệm.

Hành khách đến Liberia sẽ phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ, được kiểm tra nhiệt độ và kiểm tra sức khỏe, và có thể được kiểm tra lại khi đến nơi. Bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính khi đến sẽ bị chính phủ đưa vào diện kiểm dịch ít nhất 14 ngày.

Libya

Sẽ sớm mở lại

Các hãng hàng không ở Libya đã từ từ nối lại các chuyến bay, nhưng quốc gia này vẫn chưa mở cửa cho du lịch vào thời điểm này.

Madagascar

Không mở cửa cho du lịch

Madagascar đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quốc tế và nội địa cho đến khi có thông báo mới, cũng như các tàu du lịch.

Malawi

Mở lại một phần

Biên giới hàng không đã mở lại, nhưng các chuyến bay vẫn còn khá hạn chế.

Tất cả khách du lịch phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 10 ngày trước khi đến. Thử nghiệm cũng có thể xảy ra khi đến nơi, với chi phí của khách du lịch. Ngay cả khi có thử nghiệm, các biện pháp cách ly vẫn có hiệu lực.

Biên giới đất liền vẫn bị đóng đối với tất cả những người không phải là cư dân / công dân của Malawi.

Mali

Không mở cửa cho du lịch

Mali mở cửa trở lại các chuyến bay vào ngày 25 và đang có kế hoạch mở lại biên giới đất liền vào ngày 31 tháng cho công dân Mali.

Những người đến cần mang theo xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến. Nếu không, một cuộc kiểm tra sẽ được thực hiện khi đến nơi trong khi hành khách sẽ ở trong vùng cách ly cho đến khi kết quả được xử lý.

Do tình hình bất ổn dân sự, Mali sẽ không sớm mở cửa du lịch.

Mauritania

Bây giờ mở

Mauritania vừa mở lại không phận vào ngày 10 tháng 9 năm 2020.

Tất cả những người đến phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến.

khi nào Mauritania mở cửa trở lại

Mauritius

Sẽ sớm mở lại

Trang web của Hội đồng Du lịch Mauritius hiện cho biết:

“Mauritius đã thông báo về việc nới lỏng từng bước các hạn chế đi lại. Kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2020, biên giới sẽ được mở cho công dân Mauritius, cư dân và khách du lịch đến Mauritius để lưu trú dài ngày. Hành khách sẽ phải trải qua bài kiểm tra PCR 5 ngày trước khi khởi hành. Khi đến Mauritius, sẽ bắt buộc phải kiểm dịch 14 ngày tại một cơ sở đã được nhà chức trách phê duyệt ”.

Maroc

Mở một phần

Hiện trạng khẩn cấp đã được mở rộng đến tháng thứ 10. Việc mở lại một phần biên giới của Ma-rốc bắt đầu từ ngày 14 tháng 7, đầu tiên để cho phép người dân Ma-rốc quay trở lại và công dân nước ngoài rời khỏi đất nước.

Khách du lịch được phép vào, nhưng nhiều thành phố vẫn bị khóa, khiến việc tự do đi lại trở thành mối lo ngại.

Maroc khởi động lại du lịch

Mozambique

Không mở cửa cho du lịch

Du lịch nói chung đã không tiếp tục vào thời điểm này. Nhập cảnh vào Mozambique được giới hạn cho các công dân và cá nhân có hộ khẩu hợp lệ.

Những khách du lịch cần thiết sẽ cần xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ và cũng phải bị cách ly.

Namibia

Bây giờ mở

Sân bay chính của Namibia đã mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 9 và hiện đang cho phép khách du lịch nước ngoài đến một lần nữa.

Tất cả những người đến cần phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính không có olderthan 72 giờ trước khi đến và phải được xét nghiệm lại sau 7 ngày ở Namibia (sau khi hoàn thành kiểm dịch 7 ngày)

Niger

Không mở cửa cho du lịch

Niger vẫn chưa mở cửa cho du lịch. Chỉ được phép nhập cảnh đối với những người mang quốc tịch về nước và không được phép quá cảnh.

Nigeria

Bây giờ mở

Nigeria đã mở cửa trở lại cho các chuyến bay quốc tế và lượng khách du lịch kể từ ngày 5 tháng 9 năm 2020.

Đất nước này có các yêu cầu kiểm tra PCR nghiêm ngặt hơn mọi du khách nên biết về

Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để mở cửa lại Nigeria

Rwanda

Bây giờ mở

Rwanda đã chính thức mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 17 tháng 6 năm 2020

Các quốc gia có thể ghé thăm = TẤT CẢ

Yêu cầu đầu vào = Cần phải kiểm tra trước khi đến và một lần nữa khi đến. Để được nhập cảnh vào Rwanda với tư cách là khách du lịch, bạn phải làm bài kiểm tra PCR tại quốc gia của mình trong vòng 120 giờ sau khi khởi hành và lấy kết quả âm tính làm bằng chứng. Kết quả kiểm tra âm tính phải được gửi qua email đến [email được bảo vệ] trước khi bạn khởi hành và bản sao kết quả mang theo để xuất trình hải quan khi nhập cảnh vào Rwanda.

Tại sân bay khi đến, du khách sẽ được kiểm tra lại với kết quả sẽ có sau khoảng 8 giờ.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trong Hướng dẫn mở cửa trở lại cho du lịchRwanda của chúng tôi

Rwanda chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch - Chào mừng tất cả các quốc gia

Sao Tome và Principe

Bây giờ mở

Sao Tome và Principe đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch, nhưng vẫn cần cả kiểm tra và kiểm dịch đối với khách đến.

Tất cả hành khách đi máy bay đến São Tomé và Principe phải có bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ trước khi đến, cộng với thời gian cách ly 14 ngày.

Senegal

Bây giờ mở

Senegal hiện đã mở cửa trở lại cho du lịch, với các yêu cầu đầu vào được giải thích bên dưới.

Senegal đã mở lại các chuyến bay quốc tế vào ngày 15 tháng 7 , mặc dù biên giới trên bộ và trên biển vẫn bị đóng cửa.

Tình trạng khẩn cấp đã được dỡ bỏ vào ngày 30/6.

Tất cả những người đến Senegal sẽ yêu cầu:

 • Tờ khai sức khỏe
 • Xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện không quá 7 ngày trước khi khởi hành
 • Kiểm tra y tế và quét nhiệt độ khi đến

Seychelles

Bây giờ mở

Tính đến ngày 01 tháng 6 st Seychelles đã mở cửa trở lại cho khách du lịch từ 'thấp' và 'vừa' quốc gia rủi ro, với yêu cầu đầu vào khác nhau đối với từng loại.

Có 17 quốc gia được phân loại là "rủi ro thấp" và 20 quốc gia được xếp vào "rủi ro trung bình". (xem chúng TẠI ĐÂY)

Du khách đến từ các quốc gia CÓ RỦI RO THẤP có thể mang theo xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ kể từ ngày đi du lịch, nhưng nếu không có sẵn, xét nghiệm nhanh cũng được chấp thuận. Du khách đến từ các quốc gia CÓ RỦI RO TRUNG BÌNH chỉ có thể mang theo xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ kể từ ngày đi du lịch, không có lựa chọn xét nghiệm nhanh.

Có một số yêu cầu đầu vào khác, có thể xem trong Hướng dẫn Mở lại Seychelles cho Du lịch của chúng tôi

du lịch trên seychelles mở cửa trở lại

Sierra Leone

Bây giờ mở

Sierra Leone mở cửa trở lại cho du lịch vào ngày 22 tháng 7 năm 2020. Các chuyến bay đang bắt đầu được dời lại, nhưng biên giới trên bộ vẫn đóng cửa.

Yêu cầu đầu vào:

 • Xin thẻ cho phép du lịch từ chính phủ
 • Xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành
 • Thẻ khai báo sức khỏe
 • Thanh toán trước để thử nghiệm khi đến
 • Thị thực hợp lệ

Somalia

Sẽ sớm mở lại

Somalia đã mở lại không phận cho những du khách thiết yếu. Họ sẽ cần mang xét nghiệm PCR âm tính không quá 96 giờ trước khi đến.

Nam Phi

Bây giờ mở

Nam Phi sẽ chính thức mở cửa phục vụ du lịch vào ngày 1/10 và mở lại 3 sân bay quốc tế.

Những người đến sẽ phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành.

Đọc thêm chi tiết về Hướng dẫn mở lại Nam Phi của chúng tôi tại đây

Nam Phi mở cửa trở lại

phía nam Sudan

Không mở cửa cho du lịch

Nam Sudan không mở cửa cho du lịch. Tất cả việc cấp thị thực đã bị đình chỉ, các chuyến bay thương mại bị hạn chế đối với các chuyến bay hồi hương, và lệnh giới nghiêm của chính phủ vẫn được áp dụng.

Những khách du lịch cần thiết phải cung cấp xét nghiệm PCT âm tính trong 48 giờ để được nhập cảnh.

Sudan

Sẽ sớm mở lại

Sudan vừa dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay từ Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và UAE, nhưng các chuyến bay từ các quốc gia khác vẫn bị đình chỉ cho đến giữa tháng 10.

Người nước ngoài phải mang theo bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến.

Tanzania

Bây giờ mở

Kể từ tháng 6 năm 2020, Tanzania hiện đang chấp nhận khách du lịch theo các quy tắc biên giới 'tiền covid' bình thường và thường xuyên. Hiện chưa có thời gian cách ly bắt buộc, tuy nhiên, việc kiểm tra nhiệt độ, đeo khẩu trang và tránh xa xã hội đang có hiệu lực.

Các quốc gia được phép đến thăm: TẤT CẢ

Tuy nhiên, theo luật du lịch thông thường, quốc gia của bạn có thể yêu cầu Visa để vào Tanzania. Hiện có 68 quốc gia có thể nhập cảnh vào Tanzania mà không cần Thị thực , các quốc gia còn lại yêu cầu Thị thực hoặc Thị thực Khi đến.

Không có thời hạn cách ly hoặc cách ly 14 ngày bắt buộc đối với khách du lịch đến Tanzania.

Đọc thêm thông tin chi tiết về việc Tanzania mở cửa lại hoạt động du lịch

Tanzania đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch

Đi

Bây giờ mở

Sân bay mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 8, nhưng rất hạn chế các chuyến bay thương mại đến hoặc đi. Biên giới đất liền vẫn còn đóng.

Tất cả các du khách phải điền vào mẫu đơn nhập cư trực tuyến trước khi đến, cũng như làm xét nghiệm PCR âm tính không quá 72 giờ.

Tunisia

Bây giờ mở

Tunisia chính thức mở cửa lại biên giới vào ngày 27 tháng 6 năm 2020 cho phép khách du lịch nhập cảnh dựa trên hệ thống mã màu dựa trên đánh giá rủi ro.

Tunisia đã tạo danh sách 'Màu xanh lá cây' và 'Màu da cam' cho những người đến. Các quốc gia 'Xanh' có thể nhập cảnh mà không cần thử nghiệm hoặc kiểm dịch, trong khi các quốc gia 'Da cam' sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành. (Xem danh sách tại đây)

Đọc thêm các yêu cầu đầu vào và xem những quốc gia nào có thể nhập cảnh không bị hạn chế trong hướng dẫn Mở cửa lại Du lịch cho Tunisia của chúng tôi

Khách du lịch trên đường phố Tunisia

Uganda

Bây giờ mở

Uganda mở cửa trở lại sân bay quốc tế cho các chuyến bay thương mại vào ngày 1 tháng 10 năm 2020.

Xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ là cần thiết cho TẤT CẢ những trường hợp đến.

Đọc thêm về việc Uganda mở cửa trở lại du lịch

Zambia

Hiện đang mở lại

Biên giới của Zambia đã mở cửa trở lại, với các chuyến bay nội địa và quốc tế bắt đầu nối lại. Tất cả các quốc gia đều được chào đón đến thăm.

Khách du lịch cần mang theo xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 14 ngày kể từ ngày khởi hành và họ không phải cách ly khi đến.

Chúng tôi có thêm thông tin về yêu cầu nhập cảnh, chính sách thị thực và quy tắc truy cập trên Hướng dẫn mở lại Zambia của chúng tôi

Zimbabwe

Bây giờ mở

Zimbabwe thông báo họ sẽ mở lại sân bay cho các chuyến bay quốc tế vào ngày 1 tháng 10 năm 2020.

Đọc mọi thứ chúng ta biết về Zimbabwe Mở cửa trở lại du lịch

Nguồn: Đại sứ quán Vương quốc Anh / Đại sứ quán Hoa Kỳ / Đại sứ quán CA / IATA / từng quốc gia, Bộ du lịch và Bộ y tế

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tin tức về việc mở cửa trở lại của Châu Phi luôn thay đổi và được cập nhật liên tục. Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho bài viết này cập nhật tất cả các thông tin mới nhất, nhưng quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch.

Để biết tin tức & câu hỏi về du lịch đột phá, hãy tham gia của chúng tôi:

Xuất bản lần đầu: 28 tháng 7, 2020

Châu Á mở cửa trở lại du lịch Mọi điều bạn cần biết
Trước
Châu Á mở cửa lại du lịch: Các quốc gia mở cửa biên giới
Hy Lạp mở cửa trở lại cho tàu du lịch vào ngày 1 tháng 8
Kế tiếp
Hy Lạp mở cửa trở lại cho tàu du lịch vào ngày 1 tháng 8

Victoria

Thứ Năm ngày 25 tháng 3 năm 2021

Tôi nghe nói Namibia đã dỡ bỏ yêu cầu cách ly và bây giờ chỉ yêu cầu xét nghiệm âm tính. Bạn có thể xác nhận điều này? Cảm ơn bạn

Patricia E Dort

Thứ Ba ngày 17 tháng 11 năm 2020

Sân bay Lagos có mở cửa khởi hành và đến Hoa Kỳ không? Có ai biết không? Cảm ơn bạn.

Ashok Kumar Reddy

Chủ nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020

Du lịch mở Angola

Vicky

Chủ nhật ngày 1 tháng 11 năm 2020

Sân bay Banjul có mở cửa không

Martin

Thứ bảy ngày 24 tháng 10 năm 2020

Biên giới đất liền giữa malawi và Mozambique đã mở cửa cho khách du lịch

người chiến thắng

Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Gabon bây giờ có mở cửa không?

Kashlee Kucheran

Thứ sáu ngày 23 tháng 10 năm 2020

Chúng tôi tin rằng các chuyến bay vẫn còn rất hạn chế và thông tin chúng tôi có là cần thiết vẫn chính xác