Chuyển đến Nội dung

Belize không còn được công nhận khách du lịch đã tiêm phòng: Bắt buộc phải kiểm tra ngay bây giờ

Bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 9 tháng 8 năm 2021, Belize sẽ không còn ngoại lệ cho những hành khách đã tiêm phòng bỏ qua xét nghiệm và sẽ yêu cầu xét nghiệm covid âm tính từ tất cả những người đến, bất kể tình trạng tiêm chủng.

belize không còn nhận ra khách du lịch đã tiêm phòng nữa - hiện cần thử nghiệm

Belize là một trong những quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới thực hiện việc miễn trừ cho những hành khách đã được tiêm chủng để bỏ qua xét nghiệm vào tháng Hai. Giờ đây, sau gần 6 tháng cho phép hành khách được tiêm chủng đầy đủ bỏ qua tất cả các cuộc kiểm tra, họ đang loại bỏ ngoại lệ do lo ngại về các biến thể Delta.

Quy tắc thử nghiệm mới gây bất ngờ, vì Belize chưa thấy có số lượng đáng kể các trường hợp mới, nhập viện hoặc tử vong do Delta, nhưng một số người nói rằng quy tắc này đang được áp dụng như một biện pháp phòng ngừa để đảm bảo điều đó không xảy ra. .

trường hợp belize 2021
Tín dụng: Máy đo thế giới

Một thông cáo báo chí từ Ủy ban Du lịch Belize nêu rõ: “Các biện pháp này đang được thực hiện vì những rủi ro gia tăng do các biến thể gần đây của vi rút Covid-19 gây ra và trong nỗ lực bảo vệ cả du khách quốc tế và người dân địa phương.”

Dữ liệu gần đây nhất cho thấy chỉ có 13% dân số được tiêm chủng đầy đủ và 20% đã được tiêm ít nhất mũi đầu tiên.

Không còn miễn trừ cho khách du lịch đã tiêm phòng

Tính đến ngày 09 tháng tám, tất cả hành khách sẽ được yêu cầu nộp bằng chứng của một xét nghiệm âm tính. Nếu xét nghiệm dựa trên PCR, nó cần được thực hiện tối đa 96 giờ trước khi đến, và nếu xét nghiệm dựa trên kháng nguyên, khung thời gian là 48 giờ. Trẻ em dưới 5 tuổi sẽ được miễn xét nghiệm.

Nếu vì lý do nào đó mà bài kiểm tra không hợp lệ, hành khách sẽ được kiểm tra tại sân bay với chi phí tự túc là $ 50 USD.

Đi vào Belize thông qua biên giới đất liền (biên giới phía Bắc và phía Tây) sẽ yêu cầu thử nghiệm được thực hiện trong thời gian thực. Các xét nghiệm nhanh loại kháng nguyên sẽ được thực hiện cho tất cả các hành khách trên biên giới đất liền trên 5 tuổi với chi phí khoảng. $ 50 USD. Các xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên đã được thực hiện trước khi qua biên giới đất liền sẽ được chấp nhận.

Nhìn từ trên cao của Thành phố Belize, Belize

Các yêu cầu nhập cảnh khác vào Belize vẫn không thay đổi, chẳng hạn như yêu cầu đối với khách du lịch chỉ được lưu trú tại các khách sạn và phòng nghỉ được Chứng nhận Tiêu chuẩn Vàng.

khách sạn ở Belize

Không phải là quốc gia đầu tiên loại bỏ ngoại lệ cho khách du lịch đã tiêm phòng

Trong suốt mùa xuân, chúng ta đã thấy danh sách các quốc gia đưa ra trường hợp ngoại lệ cho khách du lịch được tiêm chủng ngày càng tăng, nhưng tính đến tháng 8 năm 2021, danh sách này đang dần rút lại do lo ngại của Delta.

MaldivesPolynesia thuộc Pháp gần đây đều đã thực hiện các sửa đổi đối với yêu cầu nhập cảnh của họ, loại bỏ quyền tiếp cận dễ dàng mà họ từng có đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ. Bây giờ tất cả các hành khách, bất kể tình trạng tiêm chủng, cũng phải cung cấp một xét nghiệm âm tính để nhập cảnh.

Vì nhiều quốc gia đang mong đợi đợt thứ ba và thứ tư vào mùa thu năm 2021, nên có nhiều sự phản đối hơn về việc miễn trừ cho hành khách đã được tiêm chủng.

Đọc thêm:

Các quốc gia có ngoại lệ cho khách du lịch đã tiêm phòng

Danh sách các quốc gia AZ mở cửa cho du khách Mỹ

Mexico sẽ tiếp tục mở cửa cho du lịch mà không cần xét nghiệm hoặc hộ chiếu vắc-xin

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Carnival Cruise Line áp đặt các yêu cầu về mặt nạ đối với các tàu du lịch trên tàu
Trước
Carnival Cruise Line áp dụng chính sách mặt nạ mới
6 Công viên Quốc gia Ít được biết đến ở Alaska
Kế tiếp
6 công viên quốc gia ít được biết đến ở Alaska

Liberty

Thứ sáu ngày 6 tháng 8 năm 2021

Vui vẻ! Và thực sự có những người nghĩ rằng một khi họ có được cảnh quay sẽ dễ dàng trở lại, lol

Adam

Thứ sáu ngày 13 tháng 8 năm 2021

@Liberty, Cool. Tôi thực sự rất vui khi thấy họ bị biến thành những kẻ ngu ngốc. Ví dụ của Belize cho thấy rõ ràng những loại vắc xin đó là vô dụng đối với biến thể delta. Chúng sẽ càng trở nên vô dụng hơn đối với những đột biến sau.