Chuyển đến Nội dung

Yêu cầu đầu vào của Bulgaria đối với khách du lịch vào năm 2021

Bulgaria đã chính thức mở cửa lại biên giới một lần nữa vào tháng 5 năm 2021, cho phép khách du lịch từ hơn 80 quốc gia đến thăm trong kỳ nghỉ.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các Yêu cầu đầu vào của Covid-19 đối với Bulgaria, bao gồm các quy tắc xét nghiệm, miễn trừ tiêm chủng, những quốc gia nào được phép và hơn thế nữa.

Bãi biển Bulgaria 2021

Các quốc gia hiện có thể đến thăm Bulgaria:

Hầu hết các quốc gia EU / EEA đều có thể đến thăm Bulgaria, cũng như một danh sách dài các quốc gia bên thứ ba, không thuộc EU.

Bất kỳ quốc gia bên thứ ba nào không thuộc EU không có trong danh sách RED đều được coi là có trong danh sách ORANGE. Danh sách ORANGE vẫn cho phép nhập cảnh, nhưng với xét nghiệm, tiêm chủng hoặc phục hồi.

Danh sách RED bao gồm các quốc gia sau đây, không được phép nhập cảnh vào Bulgaria tại thời điểm này:

 • Ấn Độ, Bangladesh, Nepal, Myanmar, Bhutan, Sri Lanka, Maldives, Nam Phi, Botswana, Tanzania, Seychelles, Namibia, Zambia, Oman, Malaysia, Turkmenistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Colombia, Chile, Uruguay, Argentina, Brazil, Paraguay, Bolivia, Peru, Suriname, Panama, Costa Rica, Guatemala, Belize, El Salvador, Cuba, Cộng hòa Dominica, Fiji Georgia, Israel, Eswatini, Iran, Bắc Macedonia, Montenegro, Kosovo, Kazakhstan, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Saint Lucia và Saint Kitts và Nevis.

bulgaria mở lại biên giới cho khách du lịch

Quy tắc kiểm tra đối với Bulgaria

(Khi nhập cảnh từ các nước GREEN hoặc ORANGE)

Giống như các nước láng giềng Hy Lạp và Croatia, Bulgaria cung cấp cho du khách 3 lựa chọn về cách nhập cảnh: Xét nghiệm covid-19 âm tính, bằng chứng hồi phục hoặc bằng chứng đã tiêm phòng.

Thử nghiệm Covid Âm tính: PCR hoặc Kháng nguyên được chấp nhận. Hành khách sẽ cần xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến hoặc xét nghiệm Kháng nguyên âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi đến

hoặc

Bằng chứng về sự phục hồi: Hành khách có thể xuất trình xét nghiệm PCR hoặc Kháng nguyên dương tính, được thực hiện từ 15-180 ngày trước khi nhập cảnh để chứng minh sự phục hồi gần đây khỏi vi rút.

hoặc

Bằng chứng về Tiêm chủng : Phải trôi qua 14 ngày kể từ lần tiêm cuối cùng. Hành khách có thể được tiêm chủng đầy đủ với: J&J, Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Sinopharm, Sinovac, Sputnik và Coviesheild.

khách du lịch mở bulgaria

Quy tắc kiểm dịch cho Bulgaria

Nếu hành khách đáp ứng một trong 3 lựa chọn trên, sẽ không có thời gian cách ly khi nhập cảnh vào Bulgaria.

Nếu hành khách có các triệu chứng hoặc xét nghiệm dương tính, họ có thể bị cách ly 10 ngày.

Các quy tắc khi đến thăm Bulgaria là gì?

Nếu bạn là một trong những khách du lịch được chấp thuận đến thăm Bulgaria vào mùa hè này, đây là các quy trình an toàn và sức khỏe hiện tại được áp dụng:

 • Cần có khẩu trang trong tất cả các không gian công cộng kín
 • Khoảng cách xã hội ít nhất 1,5 mét tại chỗ
 • Luôn luôn phải đeo mặt nạ trên phương tiện công cộng
 • Trẻ em dưới 6 tuổi không phải đeo khẩu trang
du lịch bulgaria

Có gì mở ở Bulgaria?

 • Nhiều khách sạn và nhà trọ
 • Bảo tàng, phòng trưng bày và thư viện (xem danh sách)
 • Nhà hàng và quán cà phê
 • Trung tâm mua sắm, chợ và cửa hàng bách hóa
 • Công viên và vườn
 • Phòng tập thể dục, spa và trung tâm chăm sóc sức khỏe
bulgaria mở cửa cho khách du lịch từ EU

Các chuyến bay đã tiếp tục đến Bulgaria?

Vâng . Trong suốt tháng 6, nhiều hãng hàng không đã nối lại các chuyến bay đến Bulgaria và sẽ bổ sung thêm khi nhu cầu tăng lên. Bạn có thể bay trực tiếp từ nhiều thành phố ở Châu Âu đến Sofia, Burgas và Varna.

bulgaria mở cửa trở lại vào tháng 6 du lịch

Bulgaria có phải là một điểm đến du lịch nổi tiếng không?

Đúng. Gần 12% GDP của Bulgaria đến từ lĩnh vực du lịch và Bulgaria có gần 12 triệu du khách nước ngoài vào năm 2017.

Bulgaria đang ngày càng trở nên nổi tiếng do giá cả phải chăng, những bãi biển đầy nắng đẹp, cảnh quan đáng kinh ngạc và số lượng các di tích lịch sử thú vị.

Sofia, Bulgaria

Nguồn : Ban Du lịch Bulgaria / Truy cập Sofia.bg / Bộ trưởng Bộ Du lịch /

Đọc thêm: Xem danh sách đầy đủ các quốc gia trên toàn thế giới mở cửa trở lại cho du lịch và mọi thứ bạn cần biết trước khi đi.

Được đăng lần đầu vào ngày 13 tháng 6 năm 2020 với các bản cập nhật

Los Cabos chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch vào ngày 15 tháng 6
Trước
Los Cabos đã chính thức mở cửa hoạt động du lịch
Carnival Cruises mở lại mọi thứ bạn cần biết
Kế tiếp
Carnival Cruises mở cửa trở lại: Mọi thứ bạn cần biết

Christine Jones

Chủ nhật ngày 11 tháng 7 năm 2021

Tôi sẽ đến Bulgaria vào ngày 10 tháng 9 với tôi, tôi vẫn có thể đi

Không có tên

Thứ Hai ngày 24 tháng 5 năm 2021

Có thể nhập cảnh vào Bulgaria từ Albania bằng hộ chiếu Israel không?

Kashlee Kucheran

Thứ Ba ngày 25 tháng 5 năm 2021

Xét rằng cả Albania và Israel đều được phép nhập cảnh vào Bulgaria nên không có vấn đề gì

Người Bungari

Thứ Hai, ngày 17 tháng 5 năm 2021

Đây là lệnh chính thức của chính phủ (bằng tiếng Bungari nhưng có thể được dịch). Có hiệu lực đến ngày 31 tháng 5 năm 2021. (link). Các quy tắc rất linh hoạt.

Ahmed

Thứ sáu ngày 14 tháng 5 năm 2021

Bulgaria có mở cửa cho công dân Hoa Kỳ không? Đại sứ quán Hoa Kỳ tại trang web của Bulgaria đề cập đến nó. Hy vọng có kế hoạch di chuyển từ Serbia đến Bulgaria vào tuần tới. Cảm ơn cho trang web tuyệt vời!

Ahmed

Chủ nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021

@Kashlee Kucheran, cảm ơn! Tôi nhận thấy rằng nó không rõ ràng 100% trên trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ, nhưng trang web bulgarian chính thức này có vẻ khá rõ ràng (liên kết) - có 87 quốc gia có thể vào Bulgaria với một kháng nguyên, bao gồm cả công dân Hoa Kỳ. Tôi sẽ đến đó vào tuần tới :) Cảm ơn một lần nữa vì những cập nhật tuyệt vời 🙏

Kashlee Kucheran

Thứ sáu ngày 14 tháng 5 năm 2021

Trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết Hoa Kỳ có thể đi du lịch 'NẾU' họ phù hợp với danh sách các trường hợp ngoại lệ, như: Cư dân, lao động nước ngoài, sinh viên, vận động viên, v.v. Bạn vẫn cần có lý do hợp lệ để nhập cảnh, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra biên giới cảnh sát viên.

Andrew

Chủ nhật ngày 7 tháng 3 năm 2021

Vì vậy, bạn có thể đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Bulgaria với tư cách là một người Mỹ mà không cần giấy phép cư trú của Thổ Nhĩ Kỳ và được phép nhập cảnh vào Bulgaria hay hiện tại vẫn chưa biết điều này?

Precha

Thứ Năm, ngày 22 tháng 4 năm 2021

@Kashlee Kucheran, Chồng tôi là công dân Hoa Kỳ nhưng có giấy phép cư trú ở Thổ Nhĩ Kỳ. Liệu anh ta có được phép vào không?

Andrew

Chủ nhật ngày 14 tháng 3 năm 2021

@Kashlee Kucheran, tôi đã tìm hiểu sâu hơn về đơn đặt hàng của họ và tôi tin rằng họ nói rằng khách du lịch từ các nước thứ 3 có thể phù hợp với xét nghiệm PCR .... Tôi đã google dịch trang web của họ (https://coronavirus.bg/bg/675) "6. Tất cả những người được phép nhập cảnh vào quốc gia theo mục 2 và đến với điểm xuất phát từ tất cả các nước thứ ba khác với những người được đề cập trong mục 5 và 8 đều được nhập cảnh vào lãnh thổ của Cộng hòa Bulgaria khi nộp một tài liệu cho thấy kết quả âm tính được thực hiện lên đến 72 giờ trước khi nhập cảnh vào quốc gia thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase để phát hiện COVID-19, kể từ ngày nghiên cứu được nhập trong tài liệu. "

Kashlee Kucheran

Chủ nhật ngày 7 tháng 3 năm 2021

Họ nói rằng đó là "công dân của .... Thổ Nhĩ Kỳ" vì vậy tôi không chắc liệu việc ở Thổ Nhĩ Kỳ trong 14 ngày trước khi nhập cảnh vào Bulgaria có hiệu quả hay không đối với một công dân / cư dân Hoa Kỳ. Bạn sẽ phải hỏi cảnh sát biên giới để biết chắc