Chuyển đến Nội dung

CDC Thêm Hai Quần đảo Caribe nổi tiếng vào Danh sách 'Không nên Du lịch'

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã bổ sung hai hòn đảo nổi tiếng ở Caribe vào danh sách tư vấn cao nhất của mình (Mức 4: COVID-19 Rất cao) trước kỳ nghỉ xuân.

Antigua và Barbuda và đảo Curaçao thuộc vùng Caribe của Hà Lan đều được thêm vào danh sách các quốc gia mà du khách Mỹ nên tránh do sự gia tăng tích cực trong các trường hợp COVID-19 trong những tuần gần đây.

Hai hòn đảo cùng với các điểm du lịch nổi tiếng khác ở Caribe có chung cảnh báo cao nhất, bao gồm MexicoSaint Lucia , tất cả đều đang chào đón khách du lịch Mỹ.

CDC Thêm Hai Quần đảo Caribe nổi tiếng vào Danh sách 'Không nên Du lịch'

Cấp độ 4 có nghĩa là gì?

Mặc dù CDC vẫn khuyến cáo mọi người nên tránh tất cả các chuyến du lịch vào thời điểm này, nhưng cơ quan này vẫn liên tục cập nhật danh sách từng quốc gia theo mức độ rủi ro.

Mức 4 là mức cảnh báo cao nhất của CDC. Điều đó có nghĩa là rủi ro COVID-19 là rất cao và du khách nên tránh đi du lịch đến những điểm đến này.

Để xác định chỉ định của một quốc gia , CDC sử dụng dữ liệu COVID-19 từ Tổ chức Y tế Thế giới cũng như tỷ lệ mắc bệnh và quỹ đạo trường hợp mới.

Danh sách Cấp độ 4 của CDC hiện bao gồm hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ khác, bao gồm cả Hoa Kỳ. OmanSri Lanka cũng được thêm vào danh sách các nước có nguy cơ cao trong tuần này.

Du lịch ở Antigua và Barbuda

Khung cảnh Caribe từ Shirley Heights, Antigua và Barbuda.

Antigua và Barbuda là một trong những quốc gia Caribe đầu tiên chào đón du khách trở lại, mở cửa biên giới cho khách du lịch quốc tế vào tháng 6 năm 2020.

Nước này có tỷ lệ nhiễm COVID thấp trong nhiều tháng cho đến đầu tháng 2, khi con số bắt đầu tăng lên. Nó đã ghi nhận 508 trường hợp mới chỉ trong tháng trước. Theo bộ theo dõi của Đại học John Hopkins , Antigua và Barbuda đã ghi nhận tổng cộng 813 trường hợp nhiễm COVID-19 và 21 trường hợp tử vong.

người phụ nữ đeo mặt nạ bảo vệ trên bãi biển

Antigua và Barbuda vẫn mở cửa cho du lịch quốc tế. Du khách từ tất cả các quốc gia được phép nhập cảnh theo yêu cầu thị thực thông thường nhưng phải có bằng chứng về kết quả âm tính từ xét nghiệm PCR, được thực hiện không quá 7 ngày trước khi đến.

Tất cả khách du lịch đến thăm trong thời gian xảy ra đại dịch sẽ phải ở tại các khách sạn và nhà trọ được phép; nếu không, chúng sẽ bị cách ly 14 ngày.

Antigua có lệnh giới nghiêm từ 6 giờ chiều đến 5 giờ sáng và các nhà hàng chỉ mở cửa phục vụ đồ ăn mang về. Quán bar hiện đang đóng cửa.

Du lịch ở Curaçao

Cầu nổi ở Willemstad, Curacao

Curaçao bắt đầu chào đón khách du lịch vào tháng 6 năm 2020, thêm nhiều quốc gia hơn vào danh sách vào tháng 7 và cuối cùng mở cửa cho tất cả các quốc gia vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Theo bộ theo dõi của Đại học John Hopkins, Curaçao đã ghi nhận hơn 4.700 trường hợp dương tính và 22 trường hợp tử vong.

Curaçao vẫn mở cửa cho du lịch. Tất cả các du khách phải điền vào thẻ nhập cư kỹ thuật số và thẻ định vị hành khách. Du khách đến từ các quốc gia có nguy cơ cao phải xuất trình xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện tối đa 72 giờ trước khi khởi hành từ phòng thí nghiệm được công nhận.

nước ngọc lam ở curacao

Curaçao cũng yêu cầu khách du lịch phải có đủ bảo hiểm trong suốt thời gian lưu trú của họ.

Quần đảo Caribe nào không nằm trong danh sách cấp độ 4?

nhìn từ trên không của bãi biển ở Cộng hòa Dominica

CDC vẫn có một số hòn đảo Caribe được liệt kê ở mức độ rủi ro thấp hơn, một số trong số đó mở cửa cho khách du lịch Mỹ.

Mức 1 (COVID-19 Thấp): Anguilla , Saint Kitts và Nevis , Quần đảo Virgin thuộc Anh , Quần đảo Cayman , Sint Eustatius và Saba.

Cấp độ 2 (COVID-19 Trung bình): Dominica và Grenada

Cấp 3 (Cao COVID-19): Bahamas , Montserrat, Trinidad và Tobago

Trở về Hoa Kỳ từ Caribe

phụ nữ đi bộ qua sân bay với khẩu trang

CDC yêu cầu tất cả khách du lịch quốc tế phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi quay trở lại Hoa Kỳ

Nhiều khu nghỉ dưỡng ở Caribe hiện đang cung cấp các xét nghiệm kháng nguyên và PCR nhanh tại chỗ cho khách trước khi khởi hành đến Mỹ

CDC cũng khuyến cáo du khách nên xét nghiệm 3-5 ngày sau khi đi du lịch và ở nhà và tự cách ly trong 7 ngày.

Đọc thêm:

Chỉ 12% người Mỹ có kế hoạch đi du lịch cho kỳ nghỉ xuân

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

10 điểm đến hàng đầu hiện đang mở

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Belize hiện cho phép khách du lịch đã tiêm phòng vào cửa mà không cần xét nghiệm
Trước
Belize hiện cho phép khách du lịch đã tiêm phòng vào cửa mà không cần xét nghiệm
5 khách sạn hàng đầu ở California cho kỳ nghỉ mùa xuân
Kế tiếp
5 khách sạn hàng đầu ở California cho một kỳ nghỉ mùa xuân

Cary R Hanson

Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Tôi đã đến thăm Antigua 3 lần vì họ đã mở cửa. Chính phủ đang làm những điều đúng đắn để giữ an toàn cho mọi người. Vấn đề là một số người không nghe Tôi đã thấy mọi người ở mọi lứa tuổi coi thường các quy tắc đơn giản, tôi sẽ đề nghị chính phủ phạt những người này. từ sẽ nhận ra có thể đăng các biển báo trong các khu nghỉ mát