Chuyển đến Nội dung

Chile mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế ngày 1 tháng 10

Chile đã đóng cửa với du lịch quốc tế kể từ tháng 4 năm 2021 sau khi đợt thứ hai của Covid-19 tấn công nước này. Nhưng sau một chiến dịch tiêm chủng thành công, quốc gia này đã thông báo sẽ mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế một lần nữa vào ngày 1 tháng 10.

Bài đăng này sẽ xem xét các yêu cầu đầu vào mới đối với Chile và tình hình hiện tại của Covid-19.

Chile sẽ mở cửa trở lại du lịch quốc tế vào ngày 1 tháng 10

Chile mở cửa cho du lịch quốc tế vào ngày 1 tháng 10

Hôm thứ Tư, chính phủ Chile thông báo rằng họ sẽ mở cửa trở lại đất nước cho du lịch quốc tế từ ngày 1 tháng 10 trước mùa hè của quốc gia Nam bán cầu.

Jose Luis Uriarte, Bộ trưởng phụ trách ngành du lịch, cho biết khách du lịch nước ngoài được chào đón miễn là họ tôn trọng các biện pháp chăm sóc bản thân nghiêm ngặt ở Chile về việc đeo khẩu trang và cách xa xã hội.

Cáp treo ở đồi San Cristobal, nhìn toàn cảnh Santiago de Chile

Ông nói: “Đây là một bước rất quan trọng trong việc tái kích hoạt và phục hồi hoạt động du lịch nước ngoài, vốn chiếm khoảng 40% thu nhập từ du lịch của chúng tôi.

“Thực tế là du khách nước ngoài có thể đến Chile là một bước quan trọng cho sự phục hồi của du lịch trong nước,” Bộ trưởng Du lịch José Luis Uriarte cho biết.

Vườn quốc gia Torres del Paine, Chile

Yêu cầu đầu vào đối với Chile là gì?

Bạn có thể đến Chile bằng đường hàng không thông qua các sân bay phục vụ Iquique, Antofagasta và Santiago de Chile.

Người nước ngoài không cư trú sẽ có thể nhập cảnh với điều kiện họ đáp ứng các yêu cầu nhất định.

Giám đốc y tế cộng đồng Paula Daza nói rằng du khách sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh Chile, trải qua kiểm tra cách ly 5 ngày bắt buộc, có bảo hiểm du lịch y tế và xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng.

Hồ muối Salar de Talar với những ngọn núi lửa xung quanh ở sa mạc Atacama, Chile.

Ngoài ra, khách du lịch phải gửi tuyên bố tuyên thệ qua www.c19.cl và nhận thẻ di chuyển sau khi xác nhận việc tiêm chủng đã nhận.

Những người không có quá khứ di chuyển phải được cách ly trong 7 ngày thay vì 5 ngày.

Daza cảnh báo du khách không nên đặt chuyến đi đến Chile cho đến khi giấy chứng nhận tiêm chủng của họ được Bộ Y tế Chile xác nhận, có thể mất một tháng.

Chile mở lại biên giới du lịch vào tháng 12

Khách du lịch không được tiêm phòng sẽ không được nhập cảnh du lịch, kể cả trẻ em.

Các yêu cầu đầu vào nghiêm ngặt đã nhận được phản ứng dữ dội từ Hiệp hội các hãng hàng không Chile (ACHILA), tổ chức đang thúc đẩy việc mở lại biên giới. Họ nói rằng các quy định mới không có gì thay đổi trong thực tế.

“Xem xét tỷ lệ [người] được tiêm chủng cao ở đất nước chúng tôi và mức độ lây nhiễm và tính tích cực thấp, các biện pháp do chính phủ công bố… tiếp tục [nằm trong số] hạn chế nhất… trên thế giới.”

santiago chile mở cửa trở lại

Nhóm này kêu gọi chính phủ loại bỏ yêu cầu kiểm dịch và cho phép trẻ em quá nhỏ chưa được tiêm vắc-xin được phép vào quận.

Covid-19 ở Chile

Chile đã được quốc tế khen ngợi vì chiến dịch tiêm chủng thành công và suôn sẻ, tự hào là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới.

Theo Bộ Y tế, gần 87% người Chile đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ và quốc gia này đã bắt đầu phân phối các mũi tiêm nhắc lại cho những người được tiêm chủng đầy đủ.

chile mở cửa trở lại cho du lịch

Chile hiện đang báo cáo từ 200 đến 500 trường hợp Covid-19 mới mỗi ngày, với tỷ lệ dương tính với xét nghiệm là 1% vào thứ Ba.

Mặc dù các yêu cầu đầu vào vẫn còn khắt khe đối với Chile, nhưng đó là một dấu hiệu đầy hy vọng cho sự phục hồi của ngành du lịch ở nước này.

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Hoa Kỳ hoạch định 'Hệ thống mới' cho Du lịch Quốc tế

Canada hiện đã chính thức mở cửa cho khách du lịch quốc tế

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Southwest Airlines ra mắt đường bay mới vào năm 2022
Trước
Southwest Airlines ra mắt đường bay mới vào năm 2022
Con tàu du lịch lớn nhất thế giới sẽ ra mắt vào năm sau
Kế tiếp
Con tàu du lịch lớn nhất thế giới sẽ ra mắt vào năm sau

Dee

Thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

Cho bất kỳ ai đang đọc: Tôi đã gửi thông tin của mình và quá trình này không dễ dàng.

Nó không cho bạn biết rằng Chile thích hồ sơ QR / Điện tử hơn khi tạo hồ sơ của bạn và gửi bằng chứng.

Tôi đã gửi bản sao thẻ CDC và thông tin hiệu thuốc nơi tôi tiêm, nhưng không nhận ra rằng mã QR giúp bạn có thêm thời gian trên thẻ di động và tiến hành quy trình.

Sau đó, tôi đã tải xuống mã QR của mình từ California, nhưng không thể sửa đổi đơn đăng ký đang chờ xử lý của tôi vào lúc này và không có email liên hệ để liên hệ.

Tại thời điểm này, thay vào đó tôi sẽ đến Argentina nếu phải mất một tháng để được chấp thuận.

Chile cần làm cho quá trình này dễ dàng hơn đối với người nước ngoài đến du lịch.

Bob

Chủ nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021

OK, tôi muốn đi, chi tiêu một số tiền hợp lý và ở lại vài tháng.

Kiểm tra PCR, ok. Đã tiêm phòng, ok. 5 ngày tù, ok. Giấy tờ, ok.

NHƯNG họ cần một tháng để xác nhận giấy chứng nhận vắc xin? Không thể tin được.

Tình trạng quan liêu trở nên điên rồ.

Sebastian

Thứ sáu ngày 17 tháng 9 năm 2021

Yêu cầu đầu vào đối với Triều Tiên dễ dàng hơn. Wtf

Rico

Thứ sáu ngày 17 tháng 9 năm 2021

tôi rất thích đi du lịch đến Chile trong mùa đông này, nhưng tôi thực sự không có kế hoạch đi du lịch đó miễn là tôi phải bị cách ly .... thật khó chịu

Cơ đốc giáo

Thứ sáu ngày 17 tháng 9 năm 2021

Ở đây một lần nữa, Chile là một ví dụ điển hình cho thấy vắc xin đã bị lừa. Vẫn cần xét nghiệm PCR và cách ly 5 ngày mặc dù đã được tiêm phòng. Rất nhiều để trở lại bình thường. Bất cứ ai muốn đi du lịch đến Chile đều phải tuyệt vọng khi xem xét tất cả những bất tiện.

Martina

Thứ bảy ngày 18 tháng 9 năm 2021

@Christian, điều buồn cười là họ có tỷ lệ tiêm chủng cao nhưng lại bùng phát các biến thể kháng vắc xin như Lambda