Chuyển đến Nội dung

Các quốc gia mở lại biên giới cho ngành du lịch: Danh sách đầy đủ

Mặc dù du lịch có thể không giống như trước đây, nhưng kể từ năm 2021, nhiều quốc gia đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế biên giới và mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế.

Vì vậy, bạn có thể đi du lịch ở đâu ngay bây giờ? Và những quốc gia nào đang cho phép khách du lịch nhập cảnh?

Đây là danh sách đầy đủ các quốc gia đang mở cửa trở lại cho du lịch.

danh sách các quốc gia mở cửa trở lại du lịch

Lưu ý của người biên tập : Mặc dù bài viết này ban đầu được tạo vào năm 2020, nhưng chúng tôi đã cập nhật nó để phản ánh các quy tắc mới và mở cửa trở lại cho năm 2021. Các quy tắc tiêm chủng mới và các quốc gia háo hức tận dụng mùa hè năm 2021 đã tạo ra nhiều cơ hội du lịch mới.

Đánh dấu trang này, vì chúng tôi sẽ cập nhật nó thường xuyên nhất có thể trong suốt tất cả các lần mở, đóng, hạn chế và thư giãn này.

* Việc mở cửa trở lại các hoạt động du lịch phụ thuộc vào sự chấp thuận của chính phủ mỗi nước và có thể thay đổi mà không cần thông báo. Hãy chắc chắn để kiểm tra với chính quyền địa phương và liên bang trước khi đi du lịch. mapleparklegion.org không xác nhận hoặc khuyến khích đi du lịch trong khi có các lời khuyên. Tất cả khách du lịch nên đảm bảo rằng họ có bảo hiểm du lịch thích hợp bao gồm cả tiền .

Các quốc gia mở cửa lại du lịch

Cập nhật lần cuối: ngày 24 tháng 6 năm 2021 Các bản cập nhật / bổ sung gần đây:   Colombia , Đan Mạch , Tây Ban Nha , Pháp , Maroc

Albania

Mở mà không có hạn chế

Albania đã mở lại biên giới cho du lịch quốc tế vào ngày 1 tháng 7 năm 2020 và vẫn mở cửa suốt thời gian qua.

Tất cả các quốc gia đều được chào đón. Tại thời điểm này chỉ có kiểm tra nhiệt độ tại sân bay. Không có thử nghiệm. Không có kiểm dịch.

Albania là một lựa chọn tuyệt vời cho những du khách cần một quốc gia để gặp gỡ nhau mà không bị hạn chế.

Đọc tất cả thông tin chi tiết về việc Albania mở cửa trở lại du lịch

Andorra

Đã được mở lại - nhưng gặp phải các hạn chế / đóng cửa mới

Ghi chú năm 2021: Andorra đang tạm thời đóng cửa và hạn chế do tình hình hiện tại. Du lịch không được khuyến khích vào thời điểm này.

Anguilla

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Anguilla mở lại biên giới cho du lịch quốc tế vào ngày 21 tháng 8 năm 2020.

Theo các giao thức nghiêm ngặt, Anguilla sẽ yêu cầu khách truy cập phải được chấp thuận trực tuyến với xét nghiệm PCR trước khi họ đến, cũng như một lần khác trong nước. Phí tham quan ở thời điểm này cũng khá cao, khoảng $ 500 USD cho một cặp vợ chồng ở lại 1 tuần. (Chỉ để nhập cảnh!)

Kể từ ngày 14 tháng 4, những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể giảm thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 7 ngày. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, Anguilla sẽ dỡ bỏ toàn bộ thời gian cách ly đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ.

Đọc tất cả các yêu cầu để đi du lịch đến Anguilla

Antigua và Barbuda

Mở - có hạn chế

Antigua-and-Barbuda-Mở lại-Với-Quốc tế-Khách du lịch-vào-ngày 4 tháng Sáu-ngày 4

Antigua và Barbuda mở cửa trở lại cho du khách quốc tế vào ngày 4 tháng 6 năm 2020 và vẫn mở cửa vào năm 2021.

Du khách sẽ cần mang theo xét nghiệm PCR âm tính, nhưng không có nhiều hạn chế khác được áp dụng.

Xem hướng dẫn đầy đủ để mở lại Antigua và Barbuda và tất cả các yêu cầu đầu vào

Armenia

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Armenia đã mở lại biên giới cho du lịch quốc tế vào ngày 12 tháng 8 năm 2020

Họ đang chấp nhận khách du lịch từ tất cả các quốc gia, làm cho Armenia trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều cặp vợ chồng hai quốc gia hiện đang bị chia cắt bởi lệnh cấm du lịch.

Kể từ giữa năm 2021 - Các khoảng thời gian có thể mang theo PCR âm tính trong 72 giờ để tránh kiểm dịch - HOẶC - họ có thể chứng minh bằng chứng đã được tiêm chủng đầy đủ sau ít nhất 14 ngày trôi qua.

Xem tất cả thông tin về việc mở cửa trở lại của Armenia

Aruba

Mở - có hạn chế

Aruba chính thức mở cửa lại biên giới cho du khách quốc tế bắt đầu từ tháng Sáu.

Tất cả khách du lịch phải xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến.

Aruba cũng có một chính sách bảo hiểm bắt buộc mà tất cả khách du lịch phải mua, có giá khoảng 30 USD / người.

Đọc hướng dẫn đầy đủ về Aruba mở lại biên giới của nó bao gồm tất cả các yêu cầu đầu vào

Áo

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Vienna Austria, hiện đã mở cửa trở lại cho khách du lịch EU

Ban đầu, Áo mở cửa trở lại biên giới cho du lịch vào ngày 16 tháng 6 năm 2020, nhưng đã bị khóa trong hầu hết mùa thu năm 2020 và mùa đông / mùa xuân năm 2021. Cuộc cấm vận kết thúc vào ngày 19 tháng 5 năm 2021 với một vòng hạn chế khác đến hết ngày 1 tháng 7 năm 2021.

Hiện tại, chỉ có thể tham gia EU / EEA và một số công dân của bên thứ ba.

Hành khách có thể mang theo bằng chứng về kết quả PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính, bằng chứng về sự phục hồi gần đây hoặc bằng chứng đã tiêm phòng.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về các quy tắc mở cửa trở lại và nhập cảnh của Áo

Bahamas

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Bahamas chính thức mở cửa phục vụ du lịch vào tháng 7, đóng cửa trở lại và sau đó mở cửa trở lại vào tháng 10 năm 2020.

Khách du lịch từ tất cả các quốc gia được chào đón đến thăm Bahamas vào thời điểm này. Cần có xét nghiệm PCR âm tính , được thực hiện không quá 5 ngày trước khi đến, cũng như một xét nghiệm nhanh khác trên đảo đối với những trường hợp lưu trú lâu hơn 5 ngày.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5 năm 2021, Bahamas sẽ áp dụng các ngoại lệ để cho phép những hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ có thể bỏ qua xét nghiệm PCR

Để biết thêm thông tin, hãy đọc hướng dẫn mở lại của Bahama.

Barbados

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Barbados chính thức mở cửa trở lại cho du lịch trên 01 tháng 7 năm 2020, cho phép du khách từ tất cả các nước và các quốc gia đến thăm.

Mặc dù tất cả các quốc gia đều được chào đón đến thăm đảo quốc Barbados, nhưng có những yêu cầu nhập cảnh khác nhau tùy thuộc vào nơi du khách đến. Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và các quốc gia khác hiện được coi là 'nguy cơ cao', có nghĩa là cũng cần 2-3 xét nghiệm PCR . a7 ngày cách ly.

Bắt đầu từ ngày 8 tháng 5 năm 2021 , Barbados hiện đang nới lỏng một số quy tắc nhập cảnh nghiêm ngặt đối với khách du lịch đã tiêm phòng . Những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính mới được vào nhưng sẽ có nhiều quy định nới lỏng hơn khi lên đảo, như rút ngắn thời gian cách ly 7 ngày bắt buộc xuống còn 1-2 ngày.

Xem tất cả các yêu cầu đầu vào trên Hướng dẫn Mở lại Barbados cho Du lịch của chúng tôi

Bali, Indonesia)

Đóng cửa cho Du lịch Tổng hợp - một số trường hợp ngoại lệ đối với thị thực kinh doanh

điểm du lịch chùa bali

Trong khi Bali (Indonesia) về mặt kỹ thuật vẫn đóng cửa để phục vụ du lịch nói chung, vẫn có nhiều cách để bạn có thể tham gia.

Một số khách du lịch ở lại lâu hơn đã nhập cảnh bằng thị thực kinh doanh, mặc dù với một số chi phí và thủ tục cao.

Ban đầu, Thống đốc Bali thông báo rằng hòn đảo sẽ chính thức mở cửa trở lại biên giới cho du lịch quốc tế vào ngày 11 tháng 9 năm 2020, nhưng điều đó đã bị rút lại. Một tin đồn khác đề xuất ngày 1 tháng 12, nhưng điều đó cũng đã không xảy ra.

Du lịch nói chung không được mong đợi từ bây giờ cho đến cuối năm 2021.

Belarus

Đã được mở lại - nhưng gặp phải các hạn chế / đóng cửa mới

Các yêu cầu đầu vào liên quan đến chứng minh thư bao gồm: Kiểm dịch trong 10 ngày khi đến nếu đến từ một quốc gia 'có nguy cơ cao' và kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2020 cũng mang theo xét nghiệm PCR 3 ngày.

Đọc thêm về Mở cửa lại ngành du lịch của Belarus

Belize

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Belize mở lại biên giới vào ngày 1 tháng 10 năm 2020.

Tất cả các quốc gia đều có thể đến thăm, nhưng tất cả mọi người sẽ phải mang theo một bài kiểm tra âm tính không quá 96 giờ.

Mới vào năm 2021 : Khách du lịch đã tiêm phòng được miễn yêu cầu xét nghiệm PCR để nhập cảnh.

Xem thêm thông tin về việc Belize mở cửa trở lại du lịch với tất cả các quy trình nhập cảnh

nước Bỉ

Đã được mở lại - nhưng gặp phải các hạn chế / đóng cửa mới

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2020, Bỉ chính thức mở cửa lại biên giới cho khách du lịch, lần đầu tiên cho phép các quốc gia được chọn đến thăm. Sau đó vào ngày 27 tháng 1 năm 2021, Bỉ đóng cửa biên giới một lần nữa để đi lại không cần thiết.

Hiện tại là giữa năm 2021 , Bỉ một lần nữa cho phép các cư dân EU + đến thăm, với nhiều tin tức mở cửa trở lại sẽ đến vào tháng 6 / tháng 7 năm 2021.

Xem tất cả thông tin mới nhất về việc Bỉ mở cửa trở lại du lịch

Bermuda

Mở - với (nhiều) hạn chế

bermuda mở cửa trở lại cho khách du lịch

Bermuda mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 1 tháng 7 năm 2020 và đang chấp nhận khách du lịch từ tất cả các quốc gia , miễn là họ tuân thủ các quy trình y tế do chính quyền địa phương đề ra, trong đó bao gồm khá nhiều danh sách các yêu cầu.

Tùy thuộc vào thời gian bạn ở lại, bạn có thể được yêu cầu thực hiện tới NĂM bài kiểm tra, một bài kiểm tra trước khi đến và tối đa 4 bài kiểm tra nữa trên đảo.

Ngoài ra còn có một số yêu cầu độc đáo khác, chẳng hạn như quy tắc bắt buộc mang theo nhiệt kế và báo cáo kiểm tra nhiệt độ hàng ngày trên ứng dụng của chính phủ và kể từ năm 2021, phải đeo dây đeo cổ tay trong suốt thời gian lưu trú. Một số ngoại lệ nhỏ đang được thực hiện đối với những khách du lịch đã tiêm phòng, nhưng không đủ để đề cập đến.

Xem tất cả các thông tin chi tiết về việc mở cửa trở lại của Bermuda cho khách du lịch cùng với tất cả các yêu cầu đầu vào

Bosnia và Herzegovina

Mở - có hạn chế

BiH hiện đã mở cửa trở lại cho TẤT CẢ các quốc gia kể từ tháng 9 năm 2020 , với nhiều lựa chọn hơn để tham gia kể từ tháng 6 năm 2021.

Các thành viên EU sẽ cần kiểm tra PCR trong 48 giờ, không thuộc EU là kiểm tra PCR 72 giờ và nếu hành khách có bằng chứng về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc hồi phục dưới 180 ngày, họ có thể bỏ qua kiểm tra. (Montenegro, Croatia và Serbia cũng được miễn trừ tất cả)

Đọc tất cả các yêu cầu đầu vào và thông tin chi tiết về việc mở cửa trở lại của BiH

Brazil

Mở - có hạn chế

Brazil chính thức mở cửa lại biên giới cho du lịch vào ngày 30 tháng 7 năm 2020

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 12 năm 2020, ALL sẽ yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ để nhập cảnh vào Brazil.

Đọc tất cả các thông tin chi tiết về Brazil Mở cửa lại cho Du lịch

Bungari

Mở ra - với các hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Vào năm 2021, Bulgaria là một trong những quốc gia EU duy nhất chấp nhận khách du lịch bên thứ ba từ những nơi như Mỹ, Canada, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE và hơn thế nữa. Kể từ tháng 5 năm 2021, hơn 80 quốc gia có thể tham gia du lịch!

Những hành khách được chấp thuận sẽ phải mang theo bằng chứng về: xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến, bằng chứng hồi phục hoặc bằng chứng đã tiêm phòng.

Đọc thêm về việc mở cửa trở lại của Bulgaria

Quần đảo Cayman

Không mở cửa cho du lịch chung

Quần đảo Cayman được thiết lập để mở cửa trở lại vào tháng 9 và tháng 10, nhưng cả hai tháng đều có sự chậm trễ . Du lịch tổng hợp dự kiến ​​sẽ không đến cuối năm 2021.

Hiện tại, chỉ những loại khách du lịch được chấp thuận cụ thể mới có thể nhập cảnh (như những người du lịch kỹ thuật số lưu trú dài ngày ) và với thời gian cách ly 15 ngày cộng với thử nghiệm.

Đọc tất cả thông tin chi tiết về việc Quần đảo Cayman mở cửa trở lại cho du lịch

Chile

Đã được mở lại - nhưng gặp phải các hạn chế / đóng cửa mới

Chile mở cửa trở lại du lịch vào tháng 12 năm 2020

Sẽ cần một cuộc kiểm tra PCR kéo dài 72 giờ, cũng như một ứng dụng theo dõi liên hệ và kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, Chile hiện yêu cầu TẤT CẢ những người đến phải hoàn thành quá trình cách ly 10 ngày.

Cập nhật tháng 4 năm 2021: Chile đã đóng cửa lại các biên giới cho du lịch nói chung cho đến khi có thông báo mới.

Đọc tất cả tin tức mở cửa trở lại của Chile và các yêu cầu đầu vào

Colombia

Mở - Có hạn chế

Colombia mở cửa trở lại du lịch quốc tế vào ngày 21 tháng 9 năm 2020

Kể từ ngày 4 tháng 6 năm 2021, yêu cầu đối với xét nghiệm Covid-19 âm tính đã bị loại bỏ .

Đọc tất cả thông tin cập nhật về Colombia Mở cửa lại Du lịch

Costa Rica

Mở mà không có hạn chế

Costa Rica lần đầu tiên mở lại biên giới cho du lịch vào ngày 1 tháng 8 năm 2020, cho phép khách du lịch từ Canada, Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu. Sau đó, du khách từ Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã được chào đón kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2020

Kể từ năm 2021, KHÔNG có cuộc kiểm tra hoặc kiểm dịch nào đến thăm Costa Rica. Tuy nhiên, cần phải có bảo hiểm du lịch cụ thể .

Đây là tất cả những gì chúng tôi biết về các yêu cầu mở cửa trở lại và nhập cảnh của Costa Rica

Croatia

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

croatia mở cửa trở lại cho khách du lịch

Kể từ tháng 4 năm 2021, Croatia đã mở cửa trở lại một lần nữa cho hoạt động du lịch.

Hành khách đến từ các quốc gia bên thứ ba sẽ phải xuất trình bằng chứng về chỗ ở đã trả tiền, cộng với một trong các yêu cầu sau:

 • Bằng chứng về PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên
 • Bằng chứng tiêm chủng
 • Bằng chứng về sự phục hồi

Đọc tất cả thông tin chi tiết về việc Croatia mở cửa trở lại du lịch, cùng với tất cả các quy tắc nhập cảnh

Cuba

Mở - có hạn chế

Cuba đã mở cửa trở lại du lịch vào ngày 1 tháng 7 năm 2020, bắt đầu với một số khu vực như Cayo Coco. Kể từ tháng 12, phần còn lại của Cuba, bao gồm cả Havana, đã mở cửa trở lại.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 TẤT CẢ hành khách cũng sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR âm tính kéo dài 72 giờ kết hợp với xét nghiệm tại sân bay.

Để biết danh sách các quốc gia có thể ghé thăm và tất cả thông tin khác, hãy xem hướng dẫn Mở cửa lại Du lịch ở Cuba của chúng tôi

Rượu cam bì

Mở - có hạn chế

Curaçao đã mở cửa trở lại cho tất cả các quốc gia kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Kiểm tra PCR 72 giờ là cần thiết, cộng với một số yêu cầu đầu vào khác.

Xem tất cả thông tin chi tiết về việc Curacao mở cửa trở lại du lịch tại đây

Síp

Mở - có hạn chế

Cập nhật năm 2021: Việc giới thiệu hệ thống nhập cảnh mã màu 4 tầng mới bắt đầu từ ngày 1 tháng 3 năm 2021, hiện sẽ cho phép khách du lịch từ hơn 40 quốc gia nhập cảnh mà không cần thời gian kiểm dịch, với các yêu cầu kiểm tra khác nhau dựa trên mức độ rủi ro.

Síp cũng đã tuyên bố công khai rằng họ có kế hoạch bắt đầu cho phép khách du lịch đã tiêm vắc-xin vượt qua các yêu cầu kiểm tra bắt đầu từ tháng 5 / tháng 6 năm 2021.

Nếu bạn đến từ một quốc gia có trong danh sách, bạn sẽ cần biết các quy trình để nhập cảnh vào Síp

Cộng hòa Séc

Đã được mở lại - nhưng gặp phải các hạn chế / đóng cửa mới

Tính đến giữa năm 2021, Cộng hòa Séc vẫn không cho phép nhập cảnh với mục đích du lịch, ngay cả trong khối EU. Tất cả các hành khách phải có một lý do cần thiết để đến thăm vào thời điểm này. Các quy tắc dự kiến ​​sẽ nhẹ nhàng vào tháng 6 năm 2021, các tin tức sau đây.

Đây là danh sách đầy đủ các quốc gia có thể đến thăm Cộng hòa Séc

Đan mạch

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Đan Mạch mở cửa cho các nước EU + với các quy tắc khác nhau để kiểm tra dựa trên rủi ro. Không cần kiểm tra hoặc kiểm dịch đối với hành khách EU đã được tiêm phòng đầy đủ, cộng với khách du lịch Anh hoặc Mỹ kể từ tháng 6 năm 2021.

Dominica

Mở - có hạn chế

Đảo quốc Dominica chính thức mở cửa du lịch trở lại vào ngày 7 tháng 8 năm 2020

Khách du lịch sẽ phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ, xét nghiệm nhanh khi đến, cách ly trong 5 ngày, với xét nghiệm nhanh khác để loại bỏ cách ly. Kể từ tháng 1 năm 2021, dây đeo tay có mã màu cũng là bắt buộc.

Đọc tất cả về Dominica's Re Mở cửa Du lịch

Cộng hòa Dominica

Mở mà không có hạn chế

Bãi biển Cộng hòa Dominica với lá cờ quốc gia

Cộng hòa Dominica mở cửa trở lại cho khách du lịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2020

Kể từ năm 2021, Không cần kiểm tra hoặc kiểm dịch và tất cả các quốc gia đều có thể đến thăm.

3% -10% khách đến sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên tại sân bay, nhưng đây là một bài kiểm tra dựa trên hơi thở dễ dàng, nhanh chóng và không gây đau đớn.

Tìm hiểu thêm về việc Cộng hòa Dominica mở cửa trở lại cho khách du lịch .

Ecuador

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Ecuador hiện đã mở cửa trở lại cho du lịch

Kể từ tháng 3 năm 2021, khách du lịch sẽ phải mang theo xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên âm tính, được thực hiện không quá 3 ngày trước khi đến. (Các trường hợp ngoại lệ đang được thực hiện đối với khách du lịch đã tiêm phòng và khách du lịch đã hồi phục)

Xem mọi thứ chúng tôi biết về việc Ecuador mở cửa trở lại du lịch

Ai cập

Mở - có hạn chế

Ai Cập lần đầu tiên mở lại biên giới cho du lịch đến các khu nghỉ mát bên bờ biển bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2020 và sau đó mở rộng sang các khu vực khác.

Vào năm 2021, những người đến sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành chuyến bay thẳng cuối cùng đến đất nước.

Đây là tất cả những gì chúng ta biết về việc mở cửa trở lại của Ai Cập cho đến nay

Ethiopia

Mở - có hạn chế

Ethiopia đã mở lại biên giới vào ngày 23 tháng 9 năm 2020 và hiện một lần nữa cho phép khách du lịch và người nước ngoài nhập cảnh vào đất nước này.

Tất cả hành khách, dù là người nước ngoài hay công dân, đều phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính trước khi lên chuyến bay đến Ethiopia, cũng như tại hải quan khi đến nơi. Bài kiểm tra cần được thực hiện với kết quả có sẵn, không quá 120 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Đọc thêm về Ethiopia mở cửa trở lại du lịch tại đây

Estonia

Mở - có hạn chế

Estonia chính thức mở lại biên giới cho du lịch vào ngày 1 tháng 6 năm 2020, bắt đầu từ một số quốc gia trong EU. Kể từ tháng 7, Estonia hiện đã mở cửa trở lại cho các quốc gia bên thứ ba khác và đã khởi chạy chương trình thị thực du mục kỹ thuật số của mình.

Kể từ giữa năm 2021, Estonia cuối cùng đã bắt đầu cho phép một danh sách dài hơn các quốc gia bên thứ ba, như Hoa Kỳ, tham gia.

Xem danh sách đầy đủ các quốc gia có thể ghé thăm, cùng với tất cả các thông tin chi tiết khác về việc mở cửa trở lại của Estonia

Phần Lan

Đã được mở lại - hiện đang trải qua các hạn chế mới

Phần Lan lần đầu tiên mở cửa trở lại du lịch cho các nước EU vào giữa năm 2020, nhưng do làn sóng thứ hai và thứ ba qua châu Âu, đã bị đóng cửa trong phần lớn năm 2021.

Hiện tại, tính đến giữa tháng 5 năm 2021, rất ít du khách có thể vào Phần Lan để giải trí, vì hầu hết chỉ những du khách thiết yếu mới được phép nhập cảnh. Điều này thậm chí còn kéo dài đến hầu hết các cư dân EU, vì các quốc gia có nguy cơ cao hiện không được phép nhập cảnh với mục đích du lịch, tuy nhiên điều này dự kiến ​​sẽ thay đổi vào tháng 6 / tháng 7 năm 2021.

Tìm hiểu những quốc gia nào được phép đến Phần Lan

Nước pháp

Mở - có hạn chế

Tháng 5 năm 2021 mang đến nhiều hoạt động mở cửa trở lại tại Pháp, bao gồm nhà hàng, bảo tàng, rạp chiếu phim và thời gian giới nghiêm kéo dài. Tuy nhiên, vẫn chỉ có các quốc gia EU + được chào đón và với các yêu cầu thử nghiệm.

Ngày 9 tháng 6 năm 2021 là ngày 'mở cửa trở lại du lịch' chính thức của Pháp. Du khách đã được tiêm phòng từ hầu hết các nơi trên thế giới hiện có thể nhập cảnh để du lịch.

Tìm hiểu thêm về các yêu cầu đầu vào của Pháp

Polynesia thuộc Pháp (Bora Bora và Tahiti)

Hiện đang mở - với các hạn chế

Bora bora bora trên mặt nước nhà gỗ mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 7

Vào ngày 15 tháng Tahiti, Bora Bora, Moorea và hải đảo Polynésie thuộc Pháp khác mở cửa trở lại cho khách du lịch từ tất cả các nước. Vào tháng 11, họ đã đóng cửa do mức tăng đột biến và tháng 5 năm 2021 mở cửa trở lại, nhưng chỉ dành cho khách du lịch từ Hoa Kỳ.

Những người Mỹ đã được tiêm phòng hoặc được phục hồi gần đây sẽ không cần phải cách ly.

Xem những gì cần thiết để đến Polynesia thuộc Pháp để du lịch

Georgia

Mở - có hạn chế

Georgia chính thức mở cửa trở lại vào ngày 31 tháng 7 năm 2020, nhưng lần đầu tiên chỉ cho phép 5 quốc gia.

Kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2021, hơn 30 quốc gia có thể tham gia, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Khách du lịch có 2 sự lựa chọn: Họ có thể nhập cảnh không giới hạn nếu họ đã được tiêm phòng, hoặc nếu không, họ có thể làm thủ tục xét nghiệm kép.

Đọc những người có thể đến thăm và tất cả các yêu cầu đầu vào trong hướng dẫn Mở cửa lại cho Du lịch Georgia của chúng tôi

nước Đức

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Đức đã mở cửa trở lại cho ngành du lịch và hy vọng sẽ phục hồi nền kinh tế của mình sau khi bị đóng cửa vì đại dịch. Vào ngày 13 tháng 5 năm 2021, chính phủ Đức thậm chí còn thông báo rằng khách du lịch có thể tránh bị cách ly 10 ngày nếu họ chứng minh được mình đã được tiêm phòng đầy đủ, mới hồi phục hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ.

Kể từ tháng 6 năm 2021, nhiều quốc gia hiện có thể đến thăm, đặc biệt là Mỹ

Đây là thông tin thêm về yêu cầu đầu vào của Đức

Ghana

Mở - có hạn chế

Ghana đã mở cửa trở lại du lịch kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2020

Tất cả hành khách phải mang theo kết quả xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành. Bài kiểm tra phải được thực hiện tại nước xuất xứ.

Một cuộc kiểm tra nhanh khác có thể được thực hiện tại sân bay khi hành khách đến, với chi phí của hành khách. Các bản tin đã gợi ý rằng thử nghiệm này có thể lên tới $ 150 USD và sẽ có kết quả sau khoảng 30 phút.

Đọc tất cả những gì chúng ta biết về Ghana Mở cửa lại Du lịch

Hy Lạp

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Bãi biển Hy Lạp với thuyền

Hy Lạp chính thức mở cửa trở lại cho khách du lịch bắt đầu từ tháng 6 năm 2020, nhưng đóng cửa trở lại vào đầu năm 2021. Hiện tại vào tháng 5 năm 2021, Hy Lạp đã mở cửa trở lại cho hơn 50 quốc gia!

2021 Lưu ý: Kể từ ngày 14 tháng 5 năm 2021, Hy Lạp hiện đã mở cửa trở lại cho các quốc gia khác bên ngoài EU, chẳng hạn như Hoa Kỳ . Khách du lịch có thể cho xem xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ, bằng chứng về sự hồi phục - HOẶC - bằng chứng của việc tiêm chủng.

Dưới đây là các hạn chế và danh sách tất cả các quốc gia có thể đến thăm Hy Lạp.

Grenada

Mở - có hạn chế

Grenada đã mở lại biên giới cho du lịch kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2020

Tất cả những người đến phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện không quá 3 ngày trước khi đến và hành khách đến từ các quốc gia có nguy cơ cao sẽ thực hiện thêm một lần nữa vào Ngày thứ 5 của chuyến đi.

Xem thêm về việc Grenada mở cửa trở lại hoạt động du lịch

Guadeloupe

Mở - có hạn chế

Guadeloupe mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 1 tháng 7 năm 2020 cho phép các quốc gia được chọn đến thăm.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn bị cấm cho đến khi có thông báo mới.

Du khách phải ký vào bản tuyên thệ sức khỏe và mang theo xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành. Kể từ tháng 1 năm 2021, cách ly 7 ngày cũng có hiệu lực.

Đọc tất cả các yêu cầu đầu vào trong Hướng dẫn du lịch Mở lại Guadeloupe của chúng tôi

Guatemala

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Guatemala đã mở cửa trở lại sân bay quốc tế cho khách du lịch vào ngày 18 tháng 9 năm 2020.

Tất cả các quốc gia có thể đến thăm với thử nghiệm.

Tất cả hành khách phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 3 ngày trước chuyến bay. Các xét nghiệm kháng nguyên cũng được phép nếu không thể thực hiện PCR.

Kể từ tháng 2 năm 2021 , Guatemala hiện đang cho phép khách du lịch đã tiêm phòng vào cửa không hạn chế

Đọc tất cả các yêu cầu đầu vào trong Hướng dẫn du lịch Mở cửa trở lại Guatemala của chúng tôi

Haiti

Mở -Với những hạn chế

Haiti đã chính thức mở cửa du lịch trở lại và cho phép tất cả các quốc gia đến thăm kể từ ngày 1 tháng 7

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 2 năm 2021, tất cả hành khách đến Haiti sẽ yêu cầu bằng chứng về kết quả PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến.

Bằng chứng về sự phục hồi cho mục nhập cũng có thể. Cần có hai tài liệu: kết quả xét nghiệm dương tính trước đó trên 14 ngày, cộng với giấy chứng nhận của bác sĩ cho biết tình trạng bình phục.

(Haiti trước đây không có yêu cầu thử nghiệm nào kể từ khi mở cửa trở lại cho đến ngày 9 tháng 2 năm 2021)

Đọc thêm về việc Haiti mở cửa trở lại du lịch

Honduras

Mở - có hạn chế

Honduras đã chính thức mở cửa trở lại các sân bay và hiện đang cho phép hoạt động du lịch quốc tế tại nước này kể từ ngày 17 tháng 8 năm 2020.

Tất cả các nước đều được chào đón!

Kể từ năm 2021, khách du lịch đến Honduras phải xuất trình xét nghiệm Covid (nhanh, kháng nguyên hoặc PCR) đã được thực hiện với kết quả âm tính không quá 72 giờ trước khi đến.

Đọc thêm về Honduras Mở cửa lại Du lịch

Hungary

Đóng cửa lại để du lịch

Vào ngày 16 tháng 7, Hungary đã mở cửa trở lại cho du lịch nhưng lại đóng cửa biên giới cho du lịch vào ngày 1 tháng 9.

2021 Lưu ý: Quá trình khóa vẫn tiếp tục. Hiện tại, chỉ những chuyến du lịch cần thiết mới được phép. Du lịch không được phép vào thời điểm này.

Nước Iceland

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Iceland đã mở lại biên giới của đất nước cho khách du lịch từ ngày 15 tháng 6 năm 2020 và thực hiện các hoạt động nới lỏng hơn nữa vào năm 2021.

Iceland cho phép du khách từ tất cả các quốc gia nhập cảnh kể từ tháng 4 năm 2021, miễn là họ được tiêm phòng đầy đủ hoặc gần đây đã bình phục. Nếu hành khách muốn nhập cảnh Iceland mà chưa được tiêm phòng, họ sẽ cần xét nghiệm PCR và phải đến từ một quốc gia thuộc EU +.

Đọc thêm về Yêu cầu đầu vào của Iceland cho năm 2021

Nước Ý

Mở - có hạn chế

Việc đóng cửa của Ý kết thúc vào tháng 4 năm 2021, thúc đẩy sự hồi sinh của ngành du lịch vào mùa hè năm 2021.

Những người có thể nhập cảnh vào Ý kể từ tháng 6 năm 2021 bao gồm các quốc gia EU +, danh sách các quốc gia bên thứ ba bao gồm Canada, Anh và Hoa Kỳ. Cần phải tiến hành xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên trong 48 giờ, với các trường hợp ngoại lệ vắc xin dự kiến ​​vào tháng Bảy.

Nhận tất cả thông tin đầu vào về các yêu cầu đầu vào của Ý

Ireland

Đã được mở lại - nhưng gặp phải các hạn chế / đóng cửa mới

Ireland lần đầu tiên mở cửa lại biên giới vào ngày 21 tháng 7 năm 2020 , với việc khóa cửa trong suốt cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Họ đã liệt kê ngày 19 tháng 7 năm 2021 là ngày mở cửa trở lại du lịch mới của họ.

Về mặt kỹ thuật, tất cả các quốc gia có thể đến thăm Ireland ngay bây giờ với thời gian cách ly 14 ngày - tuy nhiên - vào ngày 29 tháng 11, một chương trình 'thử nghiệm để phát hành' mới hiện đã có hiệu lực, cho phép du khách (ngay cả từ các khu vực có nguy cơ cao) tham gia kiểm tra vào Ngày thứ 5 của kiểm dịch để được phát hành sớm.

Dưới đây là tất cả các yêu cầu đầu vào và thông tin chi tiết về việc Ireland mở cửa trở lại hoạt động du lịch

Jamaica

Mở - có hạn chế

Jamaica chính thức mở cửa trở lại biên giới cho TẤT CẢ khách du lịch quốc tế vào ngày 15 tháng 6 năm 2020.

Bắt đầu từ ngày 11 tháng 3 năm 2021, TẤT CẢ hành khách đến Jamaica sẽ phải xuất trình bằng chứng về kết quả PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên, được thực hiện không quá 3 ngày trước chuyến bay.

Xem tất cả các yêu cầu đầu vào của Jamaica

Jordan

Mở - có hạn chế

Jordan mở lại biên giới cho du lịch quốc tế vào ngày 8 tháng 9 năm 2020.

Các quy tắc nhập cảnh chung bao gồm mang theo xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ, và các quốc gia có nguy cơ cao sẽ được xét nghiệm lại khi đến sân bay. Kết quả âm tính sẽ miễn cô lập khách du lịch.

Đọc tất cả thông tin chi tiết về việc Jordan mở cửa trở lại du lịch

Kenya

Mở - có hạn chế

Kenya mở lại biên giới cho du lịch vào ngày 1 tháng 8

Kenya mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế vào ngày 1 tháng 8 năm 2020.

Hành khách nhập cảnh hoặc quá cảnh phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 96 giờ trước khi đến.

Kể từ tháng 1 năm 2021, các bài kiểm tra hiện phải được xác minh và cũng phải được sử dụng để XUẤT CẢNH đất nước.

Đọc thêm về Kenya Mở cửa lại Du lịch

Kosovo

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Kosovo khai trương lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2020 và không có yêu cầu đầu vào như kiểm tra hoặc kiểm dịch. Kể từ ngày 6 tháng 10 năm 2020, họ bắt đầu yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ từ bất kỳ hành khách nào.

Bây giờ vào năm 2021, họ đang đưa ra những ngoại lệ cho việc kiểm tra PCR đối với những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ.

Đọc thêm về Mở cửa lại Kosovo và mọi thứ khác mà bạn nên biết trước khi đi.

Kyrgyzstan

Mở - có hạn chế

Kyrgyzstan chính thức mở cửa trở lại du lịch vào ngày 21 tháng 8 năm 2020.

Kể từ năm 2021, Tất cả các quốc gia hiện có thể đến thăm với bằng chứng về xét nghiệm PCR âm tính kéo dài 72 giờ.

Đọc thêm về Kyrgyzstan mở cửa trở lại và xem những quốc gia nào hiện có thể ghé thăm

Latvia

Đã được mở lại - nhưng gặp phải các hạn chế / đóng cửa mới

Kể từ giữa năm 2021, không được phép nhập cảnh vào Latvia với mục đích du lịch không thiết yếu. Chỉ nhập cảnh vì những lý do cần thiết và chỉ những cư dân EU + hiện mới được phép. Du lịch và du lịch không thiết yếu dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào tháng 6 / tháng 7 năm 2021.

Dưới đây là tất cả các yêu cầu đầu vào và thông tin chi tiết về các yêu cầu đầu vào của Latvia vào năm 2021

Lebanon

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Lebanon mở cửa trở lại du lịch vào ngày 1 tháng 7

Du khách phải mang theo kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 96 giờ sau khi khởi hành, mang theo bảo hiểm du lịch có bảo hiểm và điền vào mẫu khai báo sức khỏe. Cần phải kiểm dịch trong vòng 72 giờ khi đến nơi.

Kể từ tháng 4 năm 2021, những khách du lịch đã tiêm phòng được miễn kiểm dịch và xuất trình xét nghiệm PCR âm tính trong 96 giờ để vào Lebanon. Tuy nhiên, xét nghiệm PCR thứ hai có thể được thực hiện khi đến sân bay.

Xem tất cả các yêu cầu đầu vào để Lebanon mở cửa trở lại hoạt động du lịch

Lithuania

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Lithuania bắt đầu mở cửa trở lại vào tháng 6 năm 2020.

Các quốc gia EU và một số quốc gia bên thứ ba đã được chào đón với mùa hè với rất ít hạn chế. Kể từ năm 2021, xét nghiệm PCR trong 48 giờ và cách ly 10 ngày là bắt buộc.

Lithuania, kể từ ngày 22 tháng 2 năm 2021, hiện đang cho phép hành khách được tiêm chủng đầy đủ được miễn kiểm tra PCR trước chuyến bay 48 giờ cũng như các yêu cầu cách ly 10 ngày. Hiện tại, ngoại lệ tiêm chủng này chỉ áp dụng cho khách du lịch từ các quốc gia hiện được phép đến thăm, bao gồm các quốc gia thành viên EU cũng như 7 quốc gia bên thứ ba do EU đề xuất.

Xem tất cả các yêu cầu đầu vào để Lithuania mở cửa trở lại hoạt động du lịch

Luxembourg

Mở - có hạn chế

Luxembourg chính thức mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 15 tháng 6 năm 2020 với danh sách các quốc gia EU và các quốc gia bên thứ ba có thể đến thăm mà không cần kiểm tra hoặc kiểm dịch. Tuy nhiên, với các trường hợp cao vào năm 2021, xét nghiệm kháng nguyên âm tính hoặc PCR trong 72 giờ là cần thiết để nhập.

Đọc thêm về việc Luxembourg mở cửa trở lại du lịch

Malaysia

Vẫn đóng cửa cho du lịch chung

Malaysia mở cửa cho một số loại khách du lịch được chấp thuận bắt đầu từ tháng 7 năm 2020.

Cuối tháng 9, chủ sở hữu bất động sản người nước ngoài, hành khách làn xanh đối ứng và các hạng mục khác đã được phép vào.

Đây là tất cả những gì chúng ta biết về việc Malaysia sắp mở lại

Maldives

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Maldives mở cửa lại biên giới cho du lịch vào ngày 15 tháng 7 năm 2020

Khách du lịch từ tất cả các quốc gia sẽ có thể nhập cảnh Maldives.

Du khách sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng về xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 96 giờ trước khi khởi hành ..

Bắt đầu từ ngày 20 tháng 4 năm 2021, hành khách được tiêm chủng đầy đủ hiện có thể bỏ qua yêu cầu xét nghiệm PCR 96 giờ. Thay vì làm bài kiểm tra, những du khách đã được tiêm chủng sẽ mang theo giấy chứng nhận tiêm chủng cho thấy họ đã nhận được mũi cuối cùng (hoặc mũi duy nhất cho J&J) ít nhất 14 ngày trước khi đến Maldives.

Đọc thêm về việc Maldives mở cửa trở lại du lịch .

Malta

Mở - có hạn chế

Tháng 6 năm 2021 là ngày chính thức mở cửa trở lại của Malta, hiện quốc gia này đã đạt được khả năng miễn dịch bầy đàn với 70% dân số đã được tiêm ít nhất mũi vắc xin đầu tiên.

Đến vào tháng 7 năm 2021: Những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ đến từ các quốc gia trong danh sách 'Hổ phách' giờ đây có thể sử dụng bằng chứng đã tiêm phòng để vào Malta mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch. Danh sách Amber bao gồm các quốc gia bên trong EU và bên ngoài EU như Canada, UAE và Thổ Nhĩ Kỳ, có thể tham gia ngay bây giờ với xét nghiệm PCR kéo dài 72 giờ

Đọc thêm về việc Malta mở cửa trở lại hoạt động du lịch vào năm 2021 và những quốc gia nào được phép đến thăm.

Mexico

Mở mà không có hạn chế

Cancun mở cửa trở lại cho khách du lịch Mọi điều bạn cần biết

Mexico chính thức mở cửa trở lại du lịch vào ngày 6 tháng 6 năm 2020 và vẫn mở cửa rộng rãi trong toàn bộ đại dịch.

Kể từ khi mở cửa trở lại, Mexico đã chứng kiến ​​một trong những nơi phục hồi du lịch lớn nhất trên thế giới. Tất cả các điểm du lịch, thành phố và khách sạn lớn đã mở cửa trở lại và đang tích cực vận động cho du khách.

Không cần kiểm tra và không kiểm dịch. Tất cả các quốc gia đều được chào đón.

Đọc thêm thông tin về việc Mexico mở cửa lại biên giới cho du lịch .

Montenegro

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Montenegro lần đầu tiên mở cửa trở lại cho khách du lịch vào tháng 6 năm 2020, chấp nhận lượng khách quốc tế đến từ 131 quốc gia .

Kể từ ngày 15 tháng 3 năm 2021, Montenegro cho phép 3 cách để nhập cảnh: xét nghiệm PCR trong 48 giờ, bằng chứng về sự phục hồi từ vi rút hoặc được tiêm chủng đầy đủ.

Tất cả các quốc gia bây giờ đều được chào đón.

Xem thông tin về việc đến thăm Montenegro .

Maroc

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Tính đến năm 2021, Maroc cho phép khách du lịch đến thăm từ hơn 120 quốc gia.

Du khách sẽ cần điền vào biểu mẫu hành khách y tế công cộng, cũng như cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 48 giờ trước điểm lên máy bay đầu tiên. Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể bỏ qua việc kiểm tra.

nước Hà Lan

Mở - có hạn chế

On June 15 t h, Hà Lan mở cửa trở lại cho khách du lịch từ các nước trong Liên minh châu Âu và Khu vực Schengen, và vào ngày 1, sang các nước bên thứ ba được đề xuất bởi Liên minh châu Âu.

Kể từ ngày 24 tháng 6 năm 2021, nhiều quốc gia bên thứ ba có thể tham gia, như Hoa Kỳ.

Xem tất cả các Quy tắc Nhập cảnh Hà Lan cho năm 2021

Nêpan

Mở - có hạn chế

Nepal đã trì hoãn việc mở lại biên giới cho du lịch quốc tế cho đến tháng 12 năm 2020.

Chỉ những giấy phép đã cấp trước khi đóng cửa mới được phép vào. Du khách đến Nepal phải xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước khi khởi hành.

Nepal hiện đang đưa ra một số ngoại lệ cho những du khách đã tiêm phòng. Những du khách có thể xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng sẽ có thể bỏ qua quy trình cách ly 7 ngày bắt buộc, nhưng vẫn phải xuất trình bằng chứng về xét nghiệm PCR 72 giờ để được nhập cảnh.

Xem thêm thông tin về việc Nepal Mở cửa lại Du lịch

Nicaragua

Mở - có hạn chế

Nicaragua mở cửa trở lại cho khách du lịch vào ngày 1 tháng 10 năm 2020

Trên thực tế, ngay từ đầu Nicaragua chưa bao giờ thực sự đóng cửa biên giới cho du lịch, nhưng các chuyến bay đã bị đình chỉ, khiến quốc gia này không còn xa với khách du lịch.

Vào năm 2021, xét nghiệm PCR 72 âm tính là cần thiết để nhập học.

Đọc thêm về việc mở cửa lại du lịch của Nicaragua

Nigeria

Mở - có hạn chế

Nigeria đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch kể từ ngày 5 tháng 9 năm 2020.

Ngay cả vào năm 2021, các quy tắc nhập cảnh khá nghiêm ngặt - Tất cả những người đến sẽ phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ, cách ly trong 7 ngày khi đến và sau đó thực hiện xét nghiệm PCR khác vào ngày thứ 7 để kết thúc kiểm dịch.

Đọc tất cả những gì chúng ta biết về việc Nigeria mở cửa trở lại du lịch

Bắc Macedonia

Mở mà không có hạn chế

Cộng hòa Bắc Macedonia đã chính thức mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế vào ngày 1 tháng 7 năm 2020 và hiện đang cho phép khách du lịch từ tất cả các quốc gia đến thăm, miễn phí.

vào năm 2021 - Không cần thử nghiệm và không cần kiểm dịch. Tất cả các quốc gia đều được chào đón.

Xem tất cả thông tin chi tiết về việc mở cửa trở lại của Bắc Macedonia

Na Uy

Đã được mở lại - nhưng gặp phải các hạn chế / đóng cửa mới

Tính đến giữa năm 2021 - Na Uy hiện đang hạn chế hầu hết các chuyến du lịch không thiết yếu đến đất nước.

Hiện tại, các quốc gia EU / EEA chỉ có thể vào Na Uy nếu chuyến đi của họ là cần thiết. Du lịch và du lịch giải trí không đủ điều kiện tại thời điểm này.

Xem chi tiết đầy đủ và tất cả các Yêu cầu đầu vào của Na Uy cho năm 2021

Oman

Mở - có hạn chế

Oman bắt đầu từ từ mở cửa trở lại cho công dân và công dân trở lại vào tháng 10, nhưng hiện tại kể từ ngày 10 tháng 12 , Oman đã mở cửa cho du lịch đến hơn 100 quốc gia.

Họ cho phép hơn 100 công dân nước ngoài nhập cảnh miễn thị thực trong tối đa 10 ngày, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, v.v.

Kiểm tra PCR, truy tìm liên hệ và bằng chứng bảo hiểm chỉ là một số trong danh sách dài các yêu cầu cần tham gia.

Xem thông tin chi tiết đầy đủ và các yêu cầu đầu vào để Oman mở cửa trở lại hoạt động du lịch

Panama

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Đường chân trời thành phố Panama vào ban đêm

Panama đã chính thức mở cửa trở lại du lịch vào ngày 12 tháng 10 năm 2020.

Vào năm 2021, tất cả các quốc gia đều được hoan nghênh đến thăm, nhưng họ phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính trong 48 giờ.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng có thể xuất trình giấy chứng nhận rằng họ đã nhận được cả hai liều vắc xin, họ có thể vào Panama mà không cần xuất trình bằng chứng về kết quả PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính.

Đọc thêm về việc Panama mở cửa trở lại du lịch tại đây

Pakistan

Mở - có hạn chế

Pakistan chính thức mở cửa trở lại biên giới cho du lịch vào ngày 5 tháng 10 năm 2020.

Tất cả hành khách phải cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước điểm lên máy bay đầu tiên.

Đọc thêm về việc Pakistan mở cửa trở lại du lịch tại đây

Paraguay

Mở - có hạn chế

Paraguay là một trong những quốc gia du lịch cuối cùng mở cửa trở lại ở Tây Bán cầu nhưng tính đến cuối năm 2020, đang tiếp nhận khách du lịch đến.

Tất cả hành khách sẽ phải mang theo xét nghiệm Covid âm tính kéo dài 72 giờ, nhưng may mắn thay, Paraguay đang chấp nhận các xét nghiệm PCR, LAMP và Nucleic Acid.

Xem mọi thứ chúng tôi biết về việc Paruguay mở cửa trở lại cho du lịch

Peru

Mở - có hạn chế

Peru mở cửa trở lại du lịch bắt đầu từ ngày 5 tháng 10 năm 2020.

Các chuyến bay hiện được cho phép từ các thành phố Mỹ Latinh khác, cộng với một số chuyến bay ở Hoa Kỳ và Canada.

Tất cả những người đến thăm cần mang theo bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ. (Kiểm tra kháng nguyên và bằng chứng chứng nhận phục hồi cũng được cho phép)

Đọc tất cả những gì chúng tôi biết về việc mở cửa trở lại Peru

Ba lan

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Việc đóng cửa 7 tháng của Ba Lan đã kết thúc vào ngày 4 tháng 5 năm 2021 và đã mở cửa trở lại cho hoạt động du lịch

Ba Lan cho phép các quốc gia EU đến thăm, cùng với danh sách các quốc gia bên thứ ba bao gồm Canada, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Tất cả khách du lịch nhập cảnh vào Ba Lan sẽ cần phải hoàn thành quá trình cách ly 10 ngày. Tuy nhiên, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính sẽ được miễn kiểm dịch.

Đọc thêm thông tin về việc Ba Lan mở cửa trở lại cho du lịch và các yêu cầu đầu vào

Bồ Đào Nha

Mở - có hạn chế

chào đón khách du lịch ở Bồ Đào Nha

Vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, Bồ Đào Nha mở cửa trở lại cho du lịch giải trí và không cần thiết từ EU, Vương quốc Anh và một danh sách nhỏ các quốc gia bên thứ ba

Tất cả khách du lịch sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính, được thực hiện không quá 72 giờ trước khi đến.

Dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại cho nhiều quốc gia hơn và các trường hợp ngoại lệ cho khách du lịch đã tiêm phòng vào đất liền Bồ Đào Nha vào tháng 6 / tháng 7 năm 2021.

Xem danh sách đầy đủ các quốc gia mà Bồ Đào Nha chào đón du lịch .

Romania

Mở - có hạn chế

Romania đã mở cửa trở lại du lịch một lần nữa vào ngày 1 tháng 6 năm 2021

Romania đã gỡ bỏ lệnh cấm đối với khách nước ngoài và hiện đang cho phép tất cả các quốc gia đến thăm dựa trên danh sách quốc gia màu xanh lá cây, vàng và đỏ dựa trên mức độ rủi ro.

Họ cũng đưa ra các ngoại lệ đối với các quy tắc kiểm tra và / hoặc cách ly đối với những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc mới hồi phục.

Đọc thêm về việc Romania mở cửa trở lại du lịch

Nga

Mở - có hạn chế

Nga bắt đầu mở lại danh sách các quốc gia nhỏ vào ngày 15 tháng 7 năm 2020, danh sách này đã có một số bổ sung trong vài tháng qua.

Tổng cộng có hơn 35 quốc gia hiện có thể tham gia và chúng là sự kết hợp của nhiều quốc gia!

Cần phải kiểm tra PCR 72 giờ để tránh bị cách ly.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc Nga mở cửa trở lại du lịch .

Rwanda

Mở - có hạn chế

Kể từ ngày 17 tháng 6 năm 2020, Rwanda đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch , không có hạn chế dựa trên quốc tịch hoặc quốc gia xuất phát.

Du khách sẽ được yêu cầu xuất trình xét nghiệm PCR âm tính (được thực hiện không quá 72 giờ trước khi lên máy bay) và sẽ được kiểm tra lại khi đến với chi phí khoảng $ 60 USD. Cần phải cách ly 24 giờ trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Đây là mọi thứ bạn cần biết về việc nhập cảnh vào Rwanda

Saint Lucia

Mở cửa - có hạn chế Miễn cho khách du lịch đã tiêm phòng

Saint Lucia began reopening its tourism industry in phases on June 4, 2020 and started making slight exceptions for vaccinated travelers June 1, 2021.

Visitors will be required to fill out an online form, present certified proof of a negative PCR test within 5 days of boarding their flights. For un-vaccinated travelers, the first 14-days on the island is quite restricted.

Read more details about Saint Lucia reopening their borders to tourism.

Xéc-bi-a

Open – with restrictions Exemptions for vaccinated travelers

Serbia Has Reopened To Tourists

Serbia has officially reopened for tourism to all nations.

Starting December 20, 2020 ALL arrivals into Serbia will need to present a 48-hour PCR test.  

Read more about Serbia's border reopening and what you should know before you visit.

Seychelles

Open – with restrictions

As of June 1 st the Seychelles reopened to tourists from 19 countries, and since reopening, have now added another 20+ countries to the list.

All arrivals will need to bring proof of a negative PCR test, taken no longer than 72 hours prior to departing their home country.

See the complete list of countries that can arrive in the Seychelles for the purpose of tourism .

Slovenia

Open – with restrictions Exemptions for vaccinated travelers

Slovenia is reopen for tourism and allowing EU+ countries to visit.

All higher risk EU nations (which currently includes most of them) will have to bring a 48-hour PCR test or undergo a 10-day quarantine upon arrival.

Countries on the GREEN list (which only include 6 third-party nations) can still visit with no tests or quarantines.

Bắt đầu từ ngày 13 tháng 2 năm 2021, bất kỳ công dân / cư dân EU nào có bằng chứng đã tiêm phòng đều có thể nhập cảnh vào Slovenia mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch.

See who can visit and all other entry requirements on our Slovenia reopening for tourism guide

Nam Phi

Open – with restrictions

South Africa reopened for tourism on October 1, 2020.

All passengers will be required to present the negative result of a PCR test, taken no longer than 72 hours prior to departure.

Read everything we know about South Africa Reopening for Tourism

Tây Ban Nha

Open – with restrictions Exemptions for vaccinated travelers

Spain's official 2021 reopening date is June 7th

As of mid-2021 Spain has reopened to EU+ nations, with PCR testing. More countries, notably the USA and Canada , are allowed entry providing they can show proof of vaccination. Direct flights from the US have returned following the news.

We have all the latest details on Spain's reopening for international tourism here

Sri Lanka

After multiple delays, Sri Lanka has reopened its borders for international tourism in January 2021 The entry rules into the country are very strict and tourists will be limited on where they can stay and go within the country for the first 14 days.

St. Kitts & Nevis

Open – with vaccination restrictions

St. Kitts & Nevis reopened its borders for international tourism in October.

Now as of June 1, 2021, ONLY fully-vaccinated passengers may visit for tourism.

See all the details on St.Kitts and Nevis Reopening For Tourism

St. Maarten

Open – with restrictions

St. Maarten sẽ mở cửa trở lại du lịch vào ngày 1 tháng 7

St. Maarten officially reopened for international tourism on July 1, 2020

All arrivals will need to bring a negative PCR test, taken no longer than 120 hours prior to arrival, as well as fulfill a few additional rules.

See more details about St. Maarten's reopening to tourists

Saint Vincent và Grenadines

Open – with restrictions

St. Vincent and the Grenadines reopened for tourism on July 1, 2020 , allowing tourists from all countries to visit.

Rules are strict – Arrivals must bring a PCR test taken no longer than 5-days before arrival, be re-tested again upon arrival, complete a 5-day quarantine, and then take a 3rd test.

Learn more about St. Vincent and the Grenadines reopening , plus which flights are already headed back to the islands.

Thụy Điển

Open – with restrictions

Sweden has been a unique country during the pandemic because many services and establishments never actually closed down in the first place.

However, they still have an entry ban in place for countries outside the EU/EEA (with the exception of the EU's small third-party list)

As of Feb 6, 2021 a 48-hour negative PCR test is needed for entry.

See more aboutSweden's reopening and which tourists can currently go.

Thụy sĩ

Open – with restrictions Exemptions for vaccinated travelers

Switzerland reopened to tourists from EU+ countries.

2021 Note: Passengers arriving in Switzerland must present a negative COVID-19 test taken no more than 72 hours prior to the first embarkation point, or a 24-hour antigen.

Starting May 31, 2021, fully vaccinated tourists are exempt from testing.

See the complete list of countries that can travel to Switzerland.

Tanzania

Open Without Restrictions

Tanzania reopened in 2020 allowing visitors to enter test free. Now in 2021, rules have changed.

A negative 72-hour PCR test is required from all passengers.

Read more about the Tanzania's reopening , which flights have resumed, and everything you need to know before you go.

nước Thái Lan

Partially Reopen For Select Tourists

Thailand is beginning to cautiously reopen for tourism and start a long recovery process for its tourism sector. Only select tourists are allowed at this time under strict entry requirements, including a 14-day quarantine.

Thailand has plans to open certain areas to vaccinated tourists July 1

See more information on Thailand reopening to tourism

Tunisia

Open – with restrictions Exemptions for vaccinated travelers

Tất cả những người đến Tunisia sẽ phải mang theo bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính , được thực hiện không quá 72 giờ trước điểm lên máy bay đầu tiên. Bắt đầu từ ngày 8 tháng 3 năm 2021, xét nghiệm PCR thứ hai sẽ cần được thực hiện trong vòng 48 giờ sau khi đến nước (do khách du lịch thanh toán và lên lịch).

See all of Tunisia's Entry Requirements here

gà tây

Open with restrictions Exemptions for vaccinated travelers

Turkey has reopened its borders to international tourism starting on June 12, 2020 and has stayed open into 2021

Passengers can bring a negative 72-hour PCR test, proof of recent recovery, or proof of being fully vaccinated to enter.

Find out more about Turkey reopening their borders to international tourists .

Turks và Caicos

Open – with restrictions

The Turks and Caicos Islands began reopening to tourists on July 22, 2020.

An online travel authorization is needed, plus the negative results of a PCR test, taken no longer than 5 days before arrival.

Read more on Turks and Caicos reopening

UAE (Dubai)

Open – with restrictions

Dubai, UAE officially reopened its borders for international tourism on July 7, 2020 – allowing travelers from all normally permitted countries to visit.

Travellers must bring a negative PCR test with them no older than 96 hours before boarding, download an app to monitor health conditions, and have travel health insurance.

Here's everything you need to know about Dubai's reopening for tourism

Uganda

Open – with restrictions

On October 1, 2020, Uganda officially reopened both air and land borders and is once again allowing tourists to visit.

All travelers will need a 120 hour negative PCR test to enter.

Đọc thêm về Uganda Mở cửa lại Du lịch

Vương quốc Anh

Had Reopened – Now experiencing restrictions

The United Kingdom reopened to international tourists in June , 2020. On January 18, 2021 the UK is now requiring ALL arrivals to bring a 72-hour negative PCR test.

Now in May 2021, leisure travel has resumed with 'Green, Amber and Red' country categories. Find out more details on the United Kingdom entry requirements for 2021

Ukraine

ukraine is open to tourists

Ukraine lần đầu tiên mở cửa lại biên giới cho du lịch vào ngày 15 tháng 6 năm 2020, nhưng bây giờ vào năm 2021, họ đã thay đổi tất cả các quy tắc và quy định nhập cảnh đối với khách nước ngoài, bao gồm cả việc ngừng danh sách khu vực 'xanh' và 'đỏ' của họ.

All foreign passengers must provide proof of a negative PCR or antigen test that was performed no longer than 72 hours before arrival in Ukraine.

Starting June 2, 2021, Ukraine is allowing fully vaccinated passengers to skip testing.

See all the countries on the Green list, plus all other details of Ukraine's reopening for tourism

Hoa Kỳ

Partially Open – with restrictions

Passengers entering from the UK, Europe, Iran, Brazil and China are currently banned. Some types of visas from other nations are also not being accepted for entry at this time.

Starting January 26, 2021, a negative covid test (either PCR or Antigen) is required for all passengers entering the US, even citizens returning home.

Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ

Open – with restrictions

The US Virgin Islands have officially reopened their borders for tourism on June 1 st , allowing both American visitors and international visitors to enter.

They did re-close in August for an entire month due to a surge in cases but re-opened once again in September.

Now, they require a PCR or nucleic acid test be taken no more than 5 days before traveling to the islands.

Read more about the USVI's reopening for tourism , plus which flights and hotels have reopened.

Zambia

Open – with restrictions

Zambia has now officially reopened for tourism.

Tất cả các quốc gia đều được chào đón.

All tourists need to bring a negative PCR test taken within 7 days of departure, and they do not have to quarantine upon arrival.

Reports are that Zambia still has their visa-on-arrival program suspended, so some travelers may need to plan and get an e-visa ahead of time.

Xem thêm về Zambia mở cửa trở lại cho du lịch.

Zimbabwe

Open with restrictions

Zimbabwe officially reopens for tourism on October 1, 2020.

All tourists need to bring a negative PCR test taken within 48 hours of departure

Parks, safaris, adventure walks, game drives, and other attractions have reopened

See more on Zimbabwe reopening for tourism.

Read More : See which countries are reopening for AMERICAN tourists , or which countries are opening for Canadians tourists

→ Travel Insurance That Covers Covid-19

Travel-off-Path-group

List of Countries Reopening For Tourism:

 • Albania – July 1
 • Andorra – July 1
 • Anguilla – August 21
 • Antigua and Barbuda – June 4
 • Armenia – August 12
 • Aruba – July 1
 • Austria – June 16
 • Bahamas – July 1
 • Bali (Indonesia) – September 1
 • Barbados – July 12
 • Belarus – July 15
 • Belize – August 15
 • Belgium – June 15
 • Bermuda – July 1
 • Bosnia and Herzegovina – July 16
 • Brazil – July 30
 • Bulgaria – June 1
 • Cayman Islands – October 1
 • Colombia – Sept 21
 • Costa Rica – August 1
 • Croatia – June 1
 • Cuba – July 1
 • Curaçao – July 1
 • Cyprus – June 1
 • Czech Republic – June 15
 • Dominica – August 7
 • Dominican Republic – July 1
 • Egypt – July 1
 • Estonia – June 1
 • Finland – July 15
 • France – June 15
 • French Polynesia – July 15
 • Georgia – July 31
 • Germany – June 15
 • Ghana – September 1
 • Greece – June 15
 • Grenada – July 15
 • Guadeloupe – July 1
 • Guatemala – Sept 18
 • Haiti – July 1
 • Honduras – August 16
 • Hungary – July
 • Iceland – June 15
 • Ireland – July 21
 • Italy – June 3
 • Jamaica – June 15
 • Jordan – September 8
 • Kenya – August 1
 • Kosovo – June 28
 • Latvia – July 1
 • Lebanon – July 1
 • Lithuania – July
 • Luxembourg – July 1
 • Maldives – July 15
 • Malta – July 1
 • Mexico – June 8
 • Montenegro – June 1
 • Netherlands – June 15
 • Nepal – September 1
 • Nicaragua – October 1
 • Nigeria – September 5
 • North Macedonia – July 1
 • Panama – Oct 12
 • Pakistan – Oct 5
 • Poland – June 13
 • Portugal – June 15
 • Romania – July 7
 • Russia – July 15
 • Rwanda – June 17
 • Serbia – May 22
 • Seychelles – June 1
 • Slovenia – July 17
 • Spain – June 21
 • Sri Lanka- postponed
 • St. Barths – June 22
 • St. Kitts and Nevis – October
 • St. Lucia – June 4
 • St. Maarten – July 1
 • St. Vincent and The Grenadines – July 1
 • Sweden – June 1
 • Switzerland – June 15
 • Tanzania – June 1
 • Thailand – August 1
 • Tunisia – June 27
 • Turkey – June 10
 • Turks and Caicos – July 22
 • UAE (Dubai) – July 7
 • Uganda – October 1
 • Ukraine – June 15
 • US Virgin Islands – June 1
 • Zambia – July
 • Zimbabwe – October 1

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. mapleparklegion.org does not endorse traveling against government advisories .

Originally Published: June 27, 2020 with frequent updates

CDC cho biết những du khách đã tiêm phòng nên tránh tất cả các chuyến du lịch
Trước
CDC Says Those Who Have Been Vaccinated Should Still Avoid All Travel
10 lời khuyên hàng đầu cho cắm trại mùa xuân
Kế tiếp
Top 10 Tips For Spring Camping

Anthony Windle

Thứ sáu ngày 27 tháng 8 năm 2021

Is Thailand currently open to US citizens traveling to Thailand if vaccinated? My fiance is a Filipino Citizen. Her and I plan on meeting in Thailand in Phuket and getting married, then applying for my 13A visa to move back to the Philippines to bypass the entry restrictions that seem neverending. In a post Covid19 world where lockdowns have proven absolutely useless, in don't understand why President Durterte is keeping the Philippines locked down so tight. If married to a Filipino Citizen it's ok for me to go back, but if not married it's not. Seems absolutely ludicrous.

Anthony Windle

Thứ sáu ngày 27 tháng 8 năm 2021

What about the Philippines?

Jonathan Doucet

Thứ Năm, ngày 26 tháng 8 năm 2021

Thanks Kashlee!!!

Tony

Thứ Ba ngày 3 tháng 8 năm 2021

Do you plan to update this again Kashlee? I appreciate your hard work and patience 🤣🙏

dennis bible

Thứ sáu ngày 6 tháng 8 năm 2021

@Kashlee Kucheran, thank you and the people helping you with all of this. It is nice being able to look at this and plan what country I'll visit. You are much appreciated.

Kashlee Kucheran

Thứ Ba ngày 3 tháng 8 năm 2021

Hi Tony! Yes, we are actually working on it right now :) It should be done in the next few days, as it takes a while to look over government documents from each nation. Thank you so much for being an awesome reader!

Kings

Thứ Bảy, ngày 10 tháng 7 năm 2021

Is Kuwait and Qatar open for Tourism at the moment, if so are there any restrictions

Kashlee Kucheran

Chủ nhật ngày 11 tháng 7 năm 2021

No to both at the moment for general tourism