Chuyển đến Nội dung

Các quốc gia chấp nhận bằng chứng phục hồi để nhập cảnh

Vì vậy, gần đây bạn đã phục hồi sau vi-rút và bạn muốn biết bạn có thể đi đến đâu với giấy chứng nhận 'bằng chứng phục hồi' hoặc kết quả xét nghiệm dương tính cũ của bạn? Chúng tôi đã có bạn.

Các quốc gia chấp nhận bằng chứng phục hồi để nhập cảnh

Du lịch đến 90% các quốc gia vào năm 2021 yêu cầu kiểm tra để nhập cảnh, một khách du lịch chưa từng phải nhảy qua trong quá khứ. Trong khi nhiều người vui vẻ thực hiện xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR để được nhập cảnh vào một quốc gia, thì điều này lại gây ra một vấn đề đối với những người đã nhiễm vi-rút, vì việc phục hồi gần đây có thể dẫn đến dương tính giả, khiến du khách bị mắc kẹt hoặc mắc kẹt trong các đợt kiểm dịch tốn kém. .

Dữ liệu khoa học gần đây đã được công bố trong năm nay cho thấy rằng những người vừa mới phục hồi sau vi rút có khả năng miễn dịch tạm thời và được coi là an toàn khi đi du lịch mà không cần xét nghiệm. Nhiều quốc gia đã sửa đổi các yêu cầu nhập cảnh của họ để công nhận sự an toàn của những hành khách được phục hồi gần đây.

Dưới đây chúng tôi có danh sách các quốc gia sẽ chấp nhận bằng chứng phục hồi từ vi rút xâm nhập mà không cần thử nghiệm. Chúng tôi cũng có danh sách các quốc gia sẽchấp nhận xét nghiệm kháng nguyên nhanh để nhập cảnh, hoặc bằng chứng về việc chủng ngừa để nhập cảnh.

Visa du mục kỹ thuật số của Croatia - Mọi thứ bạn cần biết

Loại 'bằng chứng' nào được yêu cầu để chứng minh tôi đã bình phục?

Cách các quốc gia xác định 'được phục hồi từ Covid' khác nhau khá nhiều. Một số quốc gia muốn xem bằng chứng về bài kiểm tra ban đầu của bạn, cho thấy kết quả dương tính. Các quốc gia khác không cần phải xem xét nghiệm dương tính mà thay vào đó , muốn có giấy chứng nhận y tế từ bác sĩ nói rằng bạn đã nhiễm vi rút nhưng hiện đã bình phục hoàn toàn. Một số quốc gia muốn cả hai tài liệu đó.

Điều này cũng đúng với thời gian của các tài liệu. Đối với các quốc gia muốn thấy kết quả xét nghiệm dương tính trước đó, hầu hết đều muốn ít nhất 10-14 ngày trôi qua kể từ khi kết quả dương tính được đưa ra, điều này có nghĩa là về mặt kỹ thuật, bạn đã bình phục.

Đối với các quốc gia muốn xem giấy chứng nhận phục hồi từ bác sĩ, hầu hết quy định rằng chứng chỉ không được cũ hơn 3-6 tháng, vì rất ít thông tin về khả năng miễn nhiễm sau thời hạn này.

Thử nghiệm covid Anh ở Anh

Các quốc gia chấp nhận bằng chứng phục hồi

Danh sách này là động. Nó có thể thay đổi rất thường xuyên, vì vậy hãy kiểm tra kỹ các quy tắc hiện hành trước khi bạn đến sân bay. Ngoài ra, nếu bạn biết quốc gia nào cho phép khôi phục bằng chứng nhập cảnh chưa được liệt kê, hãy bình luận bên dưới để chúng tôi bổ sung.

Aruba

Kết quả kiểm tra dương tính

Aruba yêu cầu xét nghiệm NAAT, RT-PCR hoặc TMA dương tính, với kết quả dương tính được đưa ra ít nhất 2 tuần trước khi đến và không quá 12 tuần. Aruba mở cửa cho tất cả khách du lịch

Áo

Xét nghiệm kháng thể và / hoặc Giấy chứng nhận y tế

Kể từ giữa năm 2021, Áo chấp nhận giấy chứng nhận y tế được cấp không quá 180 ngày kể từ ngày nhập cảnh hoặc bằng chứng về kháng thể trung hòa được cấp ít nhất 90 ngày trước khi nhập cảnh.

Brazil

Kết quả xét nghiệm dương tính -và- Giấy chứng nhận y tế

Tính đến giữa năm 2021, Brazil hiện đang chấp nhận bằng chứng về sự phục hồi để nhập cảnh. Hành khách sẽ cần xét nghiệm PCR dương tính trước đó, cùng với giấy chứng nhận y tế cho biết họ đã hoàn toàn bình phục và đủ sức khỏe để bay.

Bungari

Kết quả kiểm tra dương tính

Công dân Bulgaria được chấp thuận bởi khách du lịch EU + và một nhóm rộng rãi gồm hơn 80 khách du lịch bên thứ ba có thể vào Bulgaria mà không cần xét nghiệm, miễn là họ có kết quả xét nghiệm dương tính trước đây. Du khách có thể đưa ra kết quả xét nghiệm PCR hoặc Kháng nguyên dương tính, với kết quả được cấp ít nhất 15 ngày trước khi nhập cảnh, tối đa là 180 ngày.

Canada

Kết quả kiểm tra dương tính

Canada vẫn rất đóng cửa với tất cả khách du lịch, nhưng cư dân / công dân Canada hoặc khách du lịch thiết yếu hiện có thể xuất trình bằng chứng về sự hồi phục để bỏ qua kiểm tra PCR trước chuyến bay, kiểm tra đến và cách ly khách sạn 3 ngày. Du khách sẽ phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR, RT-PCR, NAAT hoặc RNA dương tính được cấp từ 14-90 ngày trước khi đến. Cư dân Hoa Kỳ được phép nhập cảnh để du lịch kể từ ngày 9 tháng 8 năm 2021 và cũng có thể xuất trình bằng chứng về sự hồi phục.

Croatia

Kết quả xét nghiệm dương tính -hoặc- Giấy chứng nhận y tế

Croatia đang cho phép hành khách lựa chọn cách họ muốn chứng minh quá khứ nhiễm trùng của mình, bằng kết quả xét nghiệm hoặc giấy chứng nhận. Kết quả xét nghiệm dương tính phải là xét nghiệm PCR hoặc Kháng nguyên được cấp ít nhất 12 ngày tuổi, nhưng không quá 180 ngày trước khi đến. Hành khách cũng có thể xuất trình giấy chứng nhận phục hồi sức khỏe do bác sĩ cấp trong cùng khung thời gian 12-180 ngày. Croatia mở cửa du lịch cho tất cả các quốc gia.

Đan mạch

Kết quả kiểm tra tích cực

Đan Mạch sẽ cho phép công dân / cư dân và danh sách rút gọn các quốc gia EU + được chấp thuận tham gia với bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR dương tính. Bài kiểm tra phải có ít nhất 14 ngày tuổi, nhưng không quá 180 ngày.

Ecuador

Giấy chứng nhận y tế

Ecuador rất mơ hồ về điểm này, họ chỉ nêu “Chứng chỉ khôi phục Covid-19” có thể được sử dụng thay vì thử nghiệm. Họ không cung cấp bất kỳ khung thời gian nào nhưng theo tiêu chuẩn thế giới, các chứng chỉ có thể không quá 180 ngày tối đa. Ecuador mở cửa cho du lịch từ tất cả các quốc gia

Phần Lan

Giấy chứng nhận y tế

Phần Lan đang cho phép công dân và một số du khách EU + nhập cảnh bằng giấy chứng nhận y tế phục hồi thay vì xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR trước chuyến bay. Giấy chứng nhận cần phải cho thấy hành khách đã hồi phục hoàn toàn và có kết quả dương tính trong quá khứ không quá 6 tháng trước khi đến.

Nước pháp

Kết quả kiểm tra dương tính

Pháp sẽ chấp nhận kết quả xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR dương tính, được cấp từ 11 ngày đến 6 tháng trước khi nhập cảnh. Pháp mở cửa cho hầu hết khách du lịch trên toàn thế giới

nước Đức

Kết quả kiểm tra dương tính

Những người đã được phục hồi trước đó có thể nhập cảnh vào Đức và chỉ cần bản sao kết quả xét nghiệm dương tính cũ. Xét nghiệm có thể là PCR, LAMP hoặc TMA và có thể từ 28 ngày đến 6 tháng tuổi.

Hy Lạp

Kết quả xét nghiệm dương tính và giấy chứng nhận y tế

Du khách đến Hy Lạp sẽ không phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính hoặc bằng chứng đã tiêm phòng nếu họ có thể chứng minh được sự hồi phục. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách. Giấy chứng nhận y tế trong vòng 9 tháng được cấp từ bác sĩ, cơ quan y tế hoặc phòng thí nghiệm được chứng nhận - hoặc - xét nghiệm PCR dương tính được cấp từ 2 tháng đến 9 tháng. Hy Lạp mở cửa cho hầu hết khách du lịch

Guatemala

Giấy chứng nhận y tế

Hành khách có giấy chứng nhận phục hồi Covid-19 được cấp ít nhất 10 ngày sau khi có kết quả dương tính, không quá 3 tháng trước khi đến. Guatemala mở cửa cho tất cả khách du lịch

phục hồi du lịch guatemala

Haiti

Kết quả xét nghiệm dương tính và giấy chứng nhận y tế

Hành khách đến Haiti có thể bỏ qua yêu cầu PCR 72 giờ nếu họ có thể xuất trình bằng chứng phục hồi. Cả kết quả xét nghiệm dương tính trong quá khứ, cũng như giấy chứng nhận phục hồi sức khỏe trực tiếp từ bác sĩ đã điều trị cho họ là cần thiết. Không tìm thấy mốc thời gian nào về độ tuổi của chứng chỉ, nhưng chúng tôi đã không thấy bất kỳ chứng chỉ nào trên toàn thế giới trong hơn 180 ngày. Haiti mở cửa cho khách du lịch từ tất cả các quốc gia

Hungary

Kết quả xét nghiệm dương tính giấy chứng nhận y tế

Hungary vẫn rất đóng cửa với hầu hết thế giới, nhưng cư dân, công dân và một danh sách nhỏ những khách du lịch cần thiết có thể nhập cảnh mà không cần kiểm dịch, nếu họ có biểu hiện nhiễm bệnh trong quá khứ. Hành khách sẽ cần cung cấp 2 thứ: bằng chứng về kết quả dương tính được thực hiện trong vòng 6 tháng sau khi đến, cũng như giấy chứng nhận phục hồi sức khỏe do bác sĩ cấp.

Nước Iceland

Kết quả xét nghiệm dương tính và / hoặc xét nghiệm kháng thể

Iceland sẽ cho phép khách du lịch được chấp thuận nhập cảnh mà không cần cung cấp PCR trước chuyến bay nếu họ có kết quả xét nghiệm PCR dương tính, được cấp ít nhất 14 ngày trước khi đến. Một lựa chọn khác là thực hiện xét nghiệm kháng thể huyết thanh ELISA để chứng minh tình trạng nhiễm trùng và phục hồi trước đó. Iceland mở cửa cho khách du lịch đã được tiêm chủng / phục hồi trên toàn thế giới

Ireland

Giấy chứng nhận y tế

Ireland sẽ cho phép nhập cảnh với giấy chứng nhận y tế dự báo khả năng phục hồi sau vi rút trong vòng 180 ngày qua.

Lithuania

Kết quả xét nghiệm dương tính và giấy chứng nhận y tế

Hành khách EU + có thể vào Lithuania mà không cần kiểm tra nếu họ có thể xuất hiện hai yêu cầu. Đầu tiên là xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR dương tính không quá 180 ngày. Thứ hai là giấy chứng nhận phục hồi y tế cho thấy việc khôi phục vi rút đã được thực hiện.

Montenegro

Xét nghiệm kháng thể huyết thanh

Hành khách đến Montenegro có thể bỏ qua yêu cầu xét nghiệm PCR nếu họ có thể xuất trình bằng chứng về xét nghiệm kháng thể -IgG huyết thanh dương tính, với kết quả không quá 30 ngày trước khi đến. Montenegro cho phép khách du lịch từ tất cả các quốc gia đến thăm

Na Uy

Giấy chứng nhận y tế

Na Uy sẽ cho phép những khách du lịch được chấp thuận nhập cảnh mà không cần xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên nếu họ có thể cung cấp giấy chứng nhận phục hồi y tế. Các giấy tờ cần được cấp ít nhất 14 trước khi nhập cảnh, nhưng không quá 6 tháng.

Paraguay

Kết quả kiểm tra dương tính

Kết quả xét nghiệm dương tính có thể được coi là bằng chứng phục hồi, miễn là nó được cấp ít nhất 14 ngày trước khi đến và không quá 90 ngày trước khi đến. Các xét nghiệm được chấp nhận bao gồm: LAMP, NAAT và RT-PCR. Paraguay đang cho phép khách du lịch từ tất cả các quốc gia nhập cảnh

Peru

Giấy chứng nhận y tế

Peru nêu rõ những du khách không muốn kiểm tra trước chuyến bay có thể xuất trình giấy chứng nhận xuất viện y tế, được cấp không quá 6 tháng trước khi đến. Peru đang cho phép khách du lịch từ các quốc gia trên toàn thế giới.

Romania

Kết quả xét nghiệm dương tính và / hoặc xét nghiệm kháng thể

Những hành khách được chấp thuận đến Romania, hiện bao gồm cả khách du lịch EU +, có thể bỏ qua việc kiểm tra nếu họ có thể xuất trình bằng chứng về việc đã từng bị nhiễm trùng. Du khách có thể chọn - kết quả xét nghiệm dương tính được cấp trong khoảng thời gian từ 14-90 ngày kể từ ngày nhập cảnh, hoặc xét nghiệm kháng thể IgG huyết thanh được thực hiện ít nhất 14 ngày trước khi đến.

Romania đã mở cửa trở lại cho du lịch

Slovenia

Kết quả xét nghiệm dương tính hoặc giấy chứng nhận y tế

Slovenia mở cửa cho khách du lịch EU + cũng như một số quốc gia bên thứ ba thiết yếu tại thời điểm này. Những người được chấp thuận nhập cảnh sẽ không phải thực hiện PCR hoặc cách ly nếu họ có thể chứng minh được sự hồi phục. Điều này có thể được thực hiện với xét nghiệm RAT hoặc PCR dương tính ít nhất 11 ngày tuổi, nhưng không quá 6 tháng. Hành khách cũng có thể chọn cung cấp bằng chứng về giấy chứng nhận y tế phục hồi, cũng không quá 6 tháng trước khi đến.

Tây Ban Nha

Kết quả xét nghiệm dương tính và giấy chứng nhận y tế

Khách du lịch được chấp thuận có thể xuất trình giấy chứng nhận phục hồi được cấp từ 11 đến 180 ngày để nhập cảnh, cùng với bằng chứng về kết quả xét nghiệm NAAT dương tính.

Thụy Điển

Các quốc gia được chấp thuận có thể đưa ra bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính cùng với giấy chứng nhận y tế thay cho xét nghiệm / tiêm chủng. Cần có giấy chứng nhận phục hồi cộng với kết quả xét nghiệm NAAT dương tính, ít nhất 11 ngày tuổi.

Thụy sĩ

Kết quả xét nghiệm dương tính và giấy chứng nhận y tế

Công dân EU + có thể vào Thụy Sĩ mà không cần kiểm tra nếu họ có thể xuất trình bằng chứng về sự phục hồi. Điều này cần được thực hiện với hai tài liệu, cả hai đều là kết quả xét nghiệm dương tính không quá 3 tháng, kèm theo giấy chứng nhận y tế phục hồi.

gà tây

Kết quả xét nghiệm dương tính và giấy chứng nhận y tế

Kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, hành khách từ tất cả các quốc gia (ngoại trừ 12 quốc gia 'biến thể cần quan tâm') hiện có thể hiển thị bằng chứng về sự phục hồi gần đây của vi rút thay vì tiêm phòng hoặc kiểm tra PCR 72 giờ. Giấy tờ chứng minh khả năng hồi phục bao gồm xét nghiệm PCR dương tính trong vòng 14-180 ngày kể từ ngày đến, cùng với giấy chứng nhận của chuyên gia y tế cho thấy hành khách hiện đã hồi phục hoàn toàn khỏi vi rút.

Hoa Kỳ

Kết quả xét nghiệm dương tính và giấy chứng nhận y tế

Những khách du lịch được chấp thuận vào Hoa Kỳ sẽ không cần cung cấp xét nghiệm kháng nguyên trong 72 giờ, nếu thay vào đó họ có thể đưa ra bằng chứng về sự hồi phục. Điều này bao gồm việc cung cấp cả xét nghiệm dương tính không quá 90 ngày và thư / giấy chứng nhận do bác sĩ hoặc cơ quan y tế địa phương cấp cho biết hành khách đã bình phục và được phép đi lại.

Đọc thêm:

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Không còn yêu cầu khẩu trang ở Hoa Kỳ cho khách du lịch đã tiêm chủng
Trước
Không còn yêu cầu khẩu trang ở Hoa Kỳ cho những khách du lịch đã tiêm chủng
Hy Lạp mở lại biên giới cho các quốc gia bổ sung, nhiều hạn chế hơn được nâng lên
Kế tiếp
Hy Lạp hiện đã mở cửa cho du lịch tới hơn 50 quốc gia này

Lee

Thứ sáu ngày 14 tháng 5 năm 2021

Họ cho phép đã phục hồi nhưng không phải vắc xin 1 liều mà vẫn tạo ra kháng nguyên !!! Đặc biệt là đối với Canada và khách sạn cách ly 3 ngày khốn khổ của họ. Đây là sự trừng phạt đối với người dân Canada bởi chính phủ turdeau. Trừng phạt người dân của họ. Châu Âu đang mở cửa. Tôi đã có vé đến Châu Âu và tất cả đã sẵn sàng.