Chuyển đến Nội dung

Cộng hòa Séc Yêu cầu đầu vào Covid-19 vào năm 2021

Vào cuối tháng 6 năm 2021, Cộng hòa Séc cuối cùng đã bắt đầu cho phép hoạt động du lịch trở lại.

Vào mùa hè năm 2020, Séc mở cửa trở lại du lịch cho các quốc gia EU, nhưng đã bị khóa kéo dài đến năm 2021. Họ đã tạo ra danh sách các quốc gia có thể đến thăm, màu xanh lá cây, cam, đỏ mới, cùng với những người cần mang theo xét nghiệm PCR, v.v.

Cộng hòa Séc là điểm đến lớn của châu Âu đón khoảng 20 triệu khách du lịch mỗi năm và dự kiến ​​sẽ thông qua khuyến nghị của EU về Chứng chỉ xanh kỹ thuật số sẽ cho phép du lịch khởi động lại một cách an toàn vào mùa hè năm 2021.

czechia mở cửa trở lại cho khách du lịch

Các quốc gia được phép nhập cảnh vào Cộng hòa Séc

  • Các quốc gia EU / EEA / Schengen
  • Các quốc gia bên thứ ba của: Albania, Úc, Bosnia và Herzegovina, Brunei, Canada, Hong Kong, Israel, Nhật Bản, Jordan, Hàn Quốc, Kosovo, Lebanon, Macau, Montenegro, New Zealand, North Macedonia, Qatar, San Marino, Saudi Ả Rập, Serbia, Singapore, Đài Loan, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ
czechia đã mở cửa trở lại

Kiểm tra các quy tắc để nhập Czechia

Czechia có các quy định nhập cảnh khác nhau dựa trên quốc gia mà hành khách đến. Nguy cơ của một quốc gia được xác định và nó được đưa vào một trong bốn danh sách; Xanh lá cây, cam, đỏ, đỏ đậm hoặc xám . Miễn trừ Tiêm chủng và Phục hồi được áp dụng.

(Cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 8 năm 2021)

Quy tắc nhập danh sách xanh & cam s - Các quốc gia có trong danh sách màu xanh lá cây và màu da cam sẽ phải cung cấp bằng chứng về thử nghiệm covid âm tính. Đây có thể là xét nghiệm PCR trong 72 giờ hoặc xét nghiệm kháng nguyên 24 giờ.

Quy tắc Nhập cảnh Danh sách Đỏ và Danh sách Đỏ Đậm - Các quốc gia trong danh sách đỏ sẽ phải cung cấp bằng chứng về hai lần xét nghiệm covid âm tính, một trước khi đi du lịch và một khi đến (hoặc trong vòng 24 giờ sau khi đến). Chỉ PCR. Sau đó, khách du lịch sẽ được kiểm tra khi đến và yêu cầu tự cách ly trong 5 ngày cho đến khi có kết quả âm tính từ xét nghiệm đến.

Quy tắc Nhập danh sách xám - Các quốc gia trong danh sách xám sẽ phải cung cấp bằng chứng về ba lần kiểm tra covid âm tính, một lần trước khi đi du lịch và một lần khi đến (hoặc trong vòng 24 giờ sau khi đến), và một bài kiểm tra khác vào Ngày 10 tự cô lập. Kiểm tra trước chuyến bay có thể là kiểm tra PCR trong 72 giờ hoặc kiểm tra kháng nguyên trong 24 giờ. Sau đó, khách du lịch sẽ được kiểm tra khi đến và được yêu cầu tự cách ly trong 10 ngày, với yêu cầu thực hiện một xét nghiệm PCR khác vào Ngày 10.

Làm thế nào tôi có thể tìm ra màu nước của tôi là gì?

Màu sắc của đất nước thay đổi rất thường xuyên và bạn có thể tìm thấy thông tin cập nhật và mới nhất trên trang của Bộ Y tế Czechia . (Kể từ tháng 8 năm 2021, hầu hết các quốc gia EU có màu xanh lá cây hoặc màu da cam.)

* Miễn tiêm chủng: Đối với danh sách Quốc gia Màu xanh lá cây, Cam, Đỏ và Đỏ sẫm, hành khách có thể xuất trình bằng chứng về việc đã được tiêm chủng đầy đủ (ít nhất 14 ngày) với vắc-xin được EMA phê duyệt thay vì yêu cầu xét nghiệm và / hoặc kiểm dịch.

* Miễn Trừ Bằng Chứng Phục Hồi : Đối với danh sách Quốc Gia Màu Xanh Lá Cây, Màu Da Cam, Màu Đỏ Và Màu Đỏ Đậm, hành khách có thể xuất trình bằng chứng về việc đã được phục hồi gần đây khỏi virus, ít nhất 10 ngày và không quá 180 ngày.

czechia mở cửa trở lại

Biểu mẫu du lịch bắt buộc

Tất cả hành khách, ngoại trừ những người đến từ quốc gia Xanh, phải điền vào biểu mẫu định vị hành khách trước khi nhập cảnh.

Có gì mở ở Czechia?

Vào ngày 28 tháng 5, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtech thông báo nhiều thứ sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 6 năm 2021, bao gồm: Quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục, hồ bơi, phòng tắm hơi, sân chơi bowling và sòng bạc. Các lĩnh vực kinh doanh như khách sạn dự kiến ​​cũng sẽ theo sau vào tháng 6.

Cộng hòa Séc mở cửa trở lại cho khách du lịch

Quy tắc về khẩu trang ở Cộng hòa Séc?

Kể từ ngày 29 tháng 5 năm 2021, khẩu trang được yêu cầu ở tất cả các không gian công cộng trong nhà và trên các phương tiện công cộng. Tuy nhiên, chúng không được yêu cầu ở ngoài trời khi có thể duy trì sự xa cách xã hội.

Cộng hòa Séc czechia mở cửa trở lại

Cộng hòa Séc và phong trào #LoveIsNotTourism

Vào ngày 20 tháng 7, Cộng hòa Séc đã thay đổi quy định nhập cảnh để các cặp đôi chưa kết hôn cuối cùng được gặp lại nhau tại đất nước này.

Ví dụ: Một người Mỹ có bạn gái hoặc bạn trai người Séc bị chia cắt bởi lệnh cấm nhập cảnh.

Chính phủ Séc tuyên bố rằng cặp đôi sẽ phải nộp đơn xin ngoại lệ với Bộ Ngoại giao Séc. Ứng viên có thể gửi email [email được bảo vệ] để bắt đầu quy trình.

Nguồn: Bộ Y tế Séc / Bộ Nội vụ / Tổng cục Du lịch Séc

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Được xuất bản lần đầu vào ngày 14 tháng 6 năm 2020 với các bản cập nhật

Carnival Cruises mở lại mọi thứ bạn cần biết
Trước
Carnival Cruises mở cửa trở lại: Mọi thứ bạn cần biết
Du lịch Na Uy mở lại mọi thứ bạn cần biết
Kế tiếp
Du lịch Na Uy mở cửa trở lại: Mọi điều bạn cần biết

Mishkat Ullah

Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

một khách du lịch có thể nhập cảnh vào nước cộng hòa Séc từ Pakistan ngày nay không và nếu có thì các quy tắc là gì

Kashlee Kucheran

Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Xin lỗi, nó không được phép vào lúc này

goonly2

Thứ 4 ngày 19 tháng 8 năm 2020

Tôi thực sự đã nhận được một email chính thức trả lại từ Chính phủ Séc rất nhiều thông tin, tôi sẽ sao chép và dán vào bên dưới. Về cơ bản, câu trả lời chính thức là bạn phải có Giấy phép cư trú từ một Quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu để đáp ứng tất cả các hướng dẫn nhập cảnh. Nếu bạn không có điều này, họ nói rằng có thể hãng hàng không sẽ từ chối cung cấp thẻ lên máy bay (tôi tin rằng điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc nhân viên nào kiểm tra bạn - vì không ai trong số họ thực sự biết cách thực hiện đúng các hướng dẫn phức tạp luôn thay đổi). Nếu họ cấp thẻ lên máy bay tại sân bay xuất phát của bạn trong Khu vực Schengen thì sẽ không có vấn đề gì khi bạn thực hiện chuyến bay và thực sự nhập cảnh vào Praha vì không có kiểm soát hộ chiếu bổ sung. Xem email bên dưới mà tôi nhận được từ Chính phủ Séc:

Gửi XXX!

Bạn có thể tự do đến thăm Cộng hòa Séc mà không có bất kỳ hạn chế nào trong trường hợp bạn được phép lưu trú dài hạn tại quốc gia EU (Bồ Đào Nha được coi là quốc gia có rủi ro thấp). Có thể có một số vấn đề trên chuyến bay, vì vậy vui lòng xác nhận về việc bạn được phép ở lại Liên minh Châu Âu.

Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 7, các quốc gia được chia thành hai nhóm theo mức độ rủi ro - các quốc gia có mức độ rủi ro thấp và các quốc gia không nằm trong danh sách các quốc gia có mức độ rủi ro thấp. Điều kiện nhập cảnh phụ thuộc vào việc bạn đến từ quốc gia nào.

Công dân của các nước thứ ba có giấy phép cư trú (cho phép dài hạn hoặc tạm thời) ở quốc gia EU + khác: Các quốc gia có rủi ro thấp - sau khi đến CZE, mục đích lưu trú và thời gian lưu trú sẽ không được kiểm tra. Không cần thiết phải nộp giấy chứng nhận y tế về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 PCR khi đến.

Các quốc gia không nằm trong danh sách các quốc gia có nguy cơ thấp - sau khi đến, cần liên hệ với trạm vệ sinh tương ứng và gửi kết quả xét nghiệm PCR (được thực hiện bằng CZE) cho họ trong vòng 72 giờ sau khi đến. Kết quả xét nghiệm từ nước ngoài sẽ không được chấp nhận.

Công dân các nước thứ ba không có giấy phép cư trú ở CZE hoặc quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu + khác: Họ không thể vào CZE ngay bây giờ.

Trong trường hợp bạn đã dành hơn 12 giờ trong 14 ngày qua ở một quốc gia không nằm trong danh sách các quốc gia có rủi ro thấp, bạn phải tuân theo các quy tắc tương tự như thể bạn đã ở đó trong toàn bộ thời gian lưu trú của mình.

Danh sách các quốc gia có rủi ro thấp có ở đây: (liên kết) Thông tin nêu trên mô tả các điều kiện để nhập cảnh vào CZE. Để biết thông tin liên quan đến việc nhập cảnh vào các quốc gia khác, hãy liên hệ với đại sứ quán tại các quốc gia đến.

Tình hình có thể thay đổi vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi trang web của MoI (liên kết)

Trân trọng,

Đường dây thông tin Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc

Eric

Thứ Ba ngày 18 tháng 8 năm 2020

Có ai biết chắc chắn nếu yêu cầu nhập cảnh vào Cộng hòa Séc qua đường hàng không là phải là công dân của “Quốc gia An toàn Rủi ro Thấp” hay chỉ cần bay từ một quốc gia trong Danh sách An toàn đó vào Cộng hòa Séc là đủ? Ví dụ, một công dân Hoa Kỳ đi du lịch chỉ với Hộ chiếu Hoa Kỳ đã ở EU được một tháng và muốn bay đến Praha từ Madrid.

Kashlee Kucheran

Thứ Ba ngày 18 tháng 8 năm 2020

Hầu hết các quốc gia đều miễn cưỡng trả lời câu hỏi phổ biến "Nếu một người Mỹ ở EU trong ít nhất 2 tuần ..." một cách công khai, vì vậy chúng tôi không thể nhận được câu trả lời. Một số người nói có, một số người nói không. Cách duy nhất để biết là hỏi lãnh sự quán và cứ thử đi. Nếu bạn ĐI, vui lòng cho chúng tôi biết điều gì sẽ xảy ra

Oleksii

Thứ Năm, ngày 16 tháng 7 năm 2020

Có vẻ như bây giờ người Canada có thể đến Cộng hòa Séc? Nó nằm trong danh sách quốc gia an toàn.