Chuyển đến Nội dung

Các nước EU cho phép các cặp chưa kết hôn đoàn tụ - Đây là cách

Khi EU đóng cửa biên giới vào ngày 17 tháng 3, nhiều cặp đôi mang hai quốc tịch đã ngay lập tức bị cắt đứt với nhau, bất ngờ bị chia cắt bởi lệnh cấm đi lại. Mặc dù đã có những trường hợp ngoại lệ dành cho những người đã kết hôn, nhưng những người yêu nhau chưa kết hôn vẫn bị ép buộc phải xa nhau.

Nhiều tuần và nhiều tháng trôi qua và lệnh cấm nhập cảnh đối với các biên giới bên ngoài của EU vẫn còn hiệu lực, nhiều vị hôn phu, bạn trai và bạn gái đã bắt đầu kiến ​​nghị cho phép đoàn tụ, trích dẫn các thẻ bắt đầu bằng # như:

#LoveIsNotTourism và #LoveIsEssential

các cặp vợ chồng eu có thể đoàn tụ ở những quốc gia này

Bắt đầu từ tháng 6, một số quốc gia EU đã trả lời lời kêu gọi yêu thương và bắt đầu đưa ra các ngoại lệ đối với lệnh cấm, cuối cùng cho phép các đối tác đoàn tụ trên đất châu Âu.

Tính đến ngày 11 tháng 8, hiện nay có 9 quốc gia trong Liên minh châu Âu đưa ra ngoại lệ đối với các cặp vợ chồng đoàn tụ un kết hôn, ngay cả khi một nửa là từ một nguy cơ cao (và hiện đang bị cấm) quốc gia như Hoa Kỳ. Pháp và Đức là hai mục nhập mới nhất, vừa thực hiện phụ cấp trong tuần trước.

#loveisessential

Dưới đây là các quốc gia EU hiện đang cho phép những người yêu nhau đoàn tụ, bất chấp lệnh cấm đi lại:

 • Áo
 • Cộng hòa Séc
 • Đan mạch
 • Phần Lan
 • Nước pháp
 • nước Đức
 • nước Hà Lan
 • Na Uy
 • Thụy sĩ

Giờ đây, các quốc gia này đã bắt đầu đưa ra các ngoại lệ, các cặp vợ chồng muốn biết chính xác LÀM THẾ NÀO để họ có thể đoàn tụ với nhau, những quy tắc nào họ cần tuân theo và những tài liệu nào họ có thể cần để chứng minh mối quan hệ của họ.

Dưới đây, chúng tôi có các yêu cầu đầu vào chi tiết đối với các đối tác chưa kết hôn vào mỗi quốc gia để giúp các cặp vợ chồng đoàn tụ nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

Các nước EU cho phép các cặp chưa kết hôn đoàn tụ

Xin lưu ý: Đối với trường hợp miễn trừ vợ chồng chưa kết hôn vào tất cả các quốc gia dưới đây, tất cả các yêu cầu về thị thực và nhập cảnh 'pre-covid' vẫn có hiệu lực đầy đủ. Với mục đích không lặp lại chính mình và rút ngắn lời khuyên dưới đây cho những gì bạn cần liên quan đến việc nhập cảnh với tư cách là một cặp vợ chồng chưa kết hôn, chúng tôi sẽ không vượt qua các yêu cầu đầu vào thông thường cũng cần phải tuân theo. (ví dụ: thị thực Schengen hợp lệ, vé khứ hồi, hộ chiếu hợp lệ, v.v.)

#LoveIsNotTourism Quy tắc và Thông tin theo Quốc gia:

Áo

Áo hiện đang cho phép đoàn tụ cho các cặp vợ chồng chưa kết hôn, ngay cả khi một người đến từ Hoa Kỳ, tuy nhiên người Mỹ sẽ phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành VÀ bị cách ly trong 10 ngày khi đến.

Vienna mở cửa trở lại cho khách du lịch

Forbes gần đây đã xuất bản lời khuyên trích dẫn từ chính phủ Áo nói rằng "Cũng có thể đến Áo vì những lý do đặc biệt đáng xem xét trong vòng gia đình, ví dụ như một chuyến thăm bạn đời hoặc cho những dịp đặc biệt như đám cưới hoặc lễ rửa tội."

Nghị định chính thức của chính phủ tại Mục 3 (3) của quy định nhập cảnh vào Áo liên quan đến việc ngăn chặn SARS-CoV-2, phiên bản ngày 11 tháng 8 năm 2020 nêu rõ những khách du lịch không thuộc các quốc gia được chấp thuận nhập cảnh vẫn có thể nhập cảnh “cho những lý do đặc biệt đáng được xem xét trong vòng gia đình trong các trường hợp riêng lẻ ”

Vì chính phủ Áo mơ hồ hơn một số quốc gia EU khác, dường như đang xử lý việc nhập cảnh theo từng trường hợp, những người yêu thích mong muốn đoàn tụ nên liên hệ với lãnh sự quán Áo trước khi đi du lịch và có rất nhiều thủ tục giấy tờ sẵn sàng để chứng minh họ mối quan hệ.

Chiến dịch Áo "Tình yêu không biên giới" khuyên bạn nên đi du lịch với các thủ tục giấy tờ sau:

 • Giấy khai sinh
 • Chứng chỉ quan hệ đối tác
 • Bản sao hộ chiếu của thành viên gia đình
 • Xác nhận đăng ký hoặc tài liệu về nơi ở chung
 • những bức ảnh phù hợp
 • bằng chứng bằng văn bản chứng minh mối quan hệ đối tác dân sự (ví dụ: thư từ qua thư)
 • Giấy chứng nhận đăng ký cùng loại xe
Yêu cầu Kiểm tra / Kiểm dịch:

Bất kỳ ai đi du lịch vào Áo từ một khu vực có nguy cơ cao sẽ phải mang theo xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi bắt đầu và cách ly trong 10 ngày khi đến.

Thông tin thêm về Áo:

Thụy sĩ

Chính phủ Thụy Sĩ gần đây đã thực hiện một số thay đổi đối với các yêu cầu đầu vào của họ và hiện đang cho phép các cặp vợ chồng chưa kết hôn, liên quốc gia đoàn tụ tại Thụy Sĩ.

mở cửa lại Thụy Sĩ cho khách du lịch

Thụy Sĩ giờ đây sẽ công nhận các cặp vợ chồng chưa kết hôn:

 • Có con nhỏ với nhau
 • Có bằng chứng họ đang có mối quan hệ thực sự với các cuộc gặp mặt trực tiếp thực tế trước khi đại dịch xảy ra

Nếu cần có Visa để nhập cảnh, đối tác đi du lịch sẽ phải nộp đơn trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Thụy Sĩ gần nhất của họ. Nếu không yêu cầu Visa, đối tác đi du lịch phải mang theo tất cả các giấy tờ và bằng chứng, vì họ sẽ phải xuất trình cho các hãng hàng không và bộ đội biên phòng trong suốt hành trình của họ.

Bằng chứng về mối quan hệ để nhập cảnh:

 • Thư mời bằng văn bản từ người cư trú tại Thụy Sĩ, bao gồm bản sao hộ chiếu Thụy Sĩ của họ về giấy phép cư trú
 • Xác nhận quan hệ đối tác được ký bởi cả hai đối tác, qua đường bưu điện hoặc được quét và gửi dưới dạng điện tử
 • Các tài liệu chứng minh mối quan hệ hợp tác đã tồn tại một thời gian (ví dụ: thư từ qua bưu điện hoặc email, trao đổi trên mạng xã hội, hóa đơn điện thoại, vé máy bay, ảnh)
 • Bằng chứng rằng cặp đôi đã gặp mặt trực tiếp ít nhất một lần ở Thụy Sĩ hoặc nước ngoài trước khi các hạn chế nhập cảnh được áp dụng, ví dụ: bản sao hộ chiếu có tem nhập cảnh và xuất cảnh.

Chính phủ Thụy Sĩ cũng khuyến nghị đối với bất kỳ đối tác du lịch nào đang cố gắng đoàn tụ với một quốc gia Thụy Sĩ để CHỈ bay trực tiếp vào nước này. Quá cảnh có thể bị từ chối vì họ có thể không công nhận các khoản trợ cấp đoàn tụ.

Yêu cầu Kiểm tra / Kiểm dịch:

Nếu một khách du lịch đến từ một khu vực có nguy cơ cao, họ sẽ cần phải cách ly trong 10 ngày. Kiểm tra là không bắt buộc, nhưng có thể xảy ra khi đến nơi.

Thông tin thêm về Thụy Sĩ:

Nước pháp

Pháp là một trong những mục mới nhất để tham gia phong trào Love Is Not Du lịch, bằng cách công bố vào ngày 8 tháng họ sẽ được đưa ra ngoại lệ cho các cặp vợ chồng gặp lại nhau, gọi đó là một 'giấy thông hành' tài liệu.

Bộ trưởng Bộ Du lịch, Jean-Baptiste Lemoyne, đã có một cuộc phỏng vấn với JDD về cách các cặp vợ chồng có thể xin giấy thông hành.

ai có thể đến thăm nước Pháp

Cặp đôi sẽ cần liên hệ với lãnh sự quán Pháp gần nhất của họ để hỗ trợ quy trình đăng ký, có thể được thực hiện trực tiếp hoặc ít nhất là thực hiện trước qua email.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Cặp đôi sẽ cần chứng minh mối quan hệ của họ đã bắt đầu trước khi đóng cửa và rằng đó là một "mối quan hệ tình cảm lâu dài". Một số tài liệu được đề cập trong cuộc phỏng vấn mà các cặp vợ chồng nên cung cấp là:

 • Sao kê từ một tài khoản ngân hàng chung
 • Hóa đơn hoặc hóa đơn thông thường
 • Hợp đồng thuê nhà, xe sang hoặc cho thuê cả hai tên
 • Bằng chứng về các hoạt động chung
 • Bằng chứng về các cuộc họp trước đó bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội, ảnh, tem hộ chiếu, vé máy bay, đặt phòng khách sạn, v.v.
 • Bằng chứng về cư trú tại Pháp cho đối tác người Pháp

Danh sách đó không phải là đầy đủ, mà chỉ là một điểm khởi đầu. Vì thông báo của chính phủ Pháp về việc xin cấp giấy thông hành là khá mới, nên mong đợi sẽ có thêm thông tin và hướng dẫn chính thức.

Yêu cầu Kiểm tra / Kiểm dịch:

Nếu một khách du lịch đến từ một khu vực có nguy cơ cao (như Hoa Kỳ), họ sẽ phải cung cấp xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành. Những người đến, ngay cả khi đã kiểm tra, cũng có thể được yêu cầu cách ly khi đến nơi nếu kiểm soát biên giới phát hiện bất kỳ triệu chứng nào.

Thông tin thêm về Pháp:

Cộng hòa Séc

Vào ngày 20 tháng 7, Cộng hòa Séc đã thay đổi quy định nhập cảnh để các cặp đôi chưa kết hôn cuối cùng được gặp lại nhau tại đất nước này.

Séc mở cửa trở lại du lịch

Trong phần C.4.7 trong 'Điều kiện nhập cảnh vào Cộng hòa Séc' do Bộ Nội vụ đưa ra, hiện có quy định rằng đối tác có mối quan hệ lâu dài rõ ràng (không phải hôn nhân) với một công dân Séc và sống chung với anh ta. hoặc cô ấy trong một hộ gia đình chung.

Chính phủ Séc tuyên bố rằng cặp đôi sẽ phải nộp đơn xin ngoại lệ với Bộ Ngoại giao Séc. Ứng viên có thể gửi email [email được bảo vệ] để bắt đầu quy trình.

Sau khi được phê duyệt điện tử, bất kỳ khách du lịch nào đến từ các quốc gia miễn thị thực sẽ có thể nhập cảnh ngay lập tức. Các đối tác có thể đến từ một quốc gia yêu cầu thị thực nhập cảnh vào Cộng hòa Séc sẽ phải đăng ký thông qua các kênh thông thường.

Một số tài liệu mà các cặp đôi có thể phải nộp để chứng minh mối quan hệ bao gồm:

 • Một văn bản tuyên bố có chữ ký của cả hai bên tôn trọng quan hệ đối tác
 • Bằng chứng về hộ gia đình chung (hợp đồng thuê nhà / thuê nhà)
 • Bằng chứng về lịch sử tài chính (tài khoản ngân hàng chung, khoản vay chung)
 • Bằng chứng về các cuộc họp cá nhân (vé máy bay, email, ảnh, v.v.)
 • Giấy khai sinh của các con chung nếu có
Yêu cầu Kiểm tra / Kiểm dịch:

Khu vực màu xanh lá cây : Nếu người nhập cảnh đến từ quốc gia khu vực màu xanh lá cây, họ đã ở trong 14 ngày qua và không ở quốc gia khu vực màu đỏ (ngoại trừ thời gian quá cảnh lên đến 12 giờ) họ KHÔNG cần phải cách ly hoặc kiểm tra khi đến nơi.

Vùng đỏ : Nếu người nhập cảnh đến từ quốc gia vùng đỏ, nơi họ đã ở trong 12 giờ đến 14 ngày qua, họ phải trải qua xét nghiệm PCR trên lãnh thổ Séc và nộp kết quả xét nghiệm cho cơ quan vệ sinh khu vực. trong vòng 72 giờ kể từ khi nhập cảnh - nếu không, một biện pháp cách ly cần thiết trong 14 ngày sẽ được áp dụng.

Thông tin thêm về tiếng Séc:

Cộng hòa Séc mở cửa du lịch - Đây là ai có thể đi

Đan mạch

Đan Mạch đã dẫn đầu trong việc cho phép các đối tác chưa kết hôn đoàn tụ trong EU . Họ là quốc gia đầu tiên đưa ra các trường hợp ngoại lệ dành riêng cho hôn phu, bạn gái, bạn trai và 'người yêu' bắt đầu từ tháng Sáu.

du lịch Đan Mạch mở cửa trở lại

Trang web của Cảnh sát Biên giới Đan Mạch viết:

“Bạn có thể nhập cảnh vào Đan Mạch nếu bạn là vợ / chồng, người bạn đời, vị hôn phu, người yêu, cha mẹ, cha mẹ vợ, anh chị em ruột, anh chị em riêng, ông bà, cha mẹ kế, con riêng, cháu riêng hoặc cháu riêng của một công dân Đan Mạch cư trú hoặc thường trú tại Đan Mạch hoặc của một người nước ngoài cư trú tại Đan Mạch và có quyền hợp pháp vào Đan Mạch.

Đó là điều kiện để những người yêu, chồng chưa cưới, cha mẹ kế, chị em gái, anh trai, em riêng, anh kế, ông bà và cha mẹ kế từ các quốc gia không phải là các Quốc gia thành viên EU, các quốc gia Schengen và Vương quốc Anh rằng họ có thể xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm COVID-19 âm tính đã được thực hiện không quá 72 giờ trước khi nhập cảnh cũng như điền vào biểu mẫu này ”

Họ làm rõ ràng thế nào là ' người yêu ', vì thuật ngữ đó có thể rất dễ hiểu. Người yêu theo định nghĩa của người Đan Mạch là một mối quan hệ đã tồn tại hơn ba tháng và cả hai đối tác thường xuyên tiếp xúc trực tiếp. Các mối quan hệ đã phát triển trực tuyến hoặc qua đường dài sẽ không đủ điều kiện.

Đan Mạch dường như có bằng chứng về mối quan hệ dễ dàng nhất, không chính thức yêu cầu nhiều thủ tục giấy tờ, mặc dù vẫn có thể được yêu cầu bất cứ lúc nào. Các cặp đôi vẫn nên có những thứ như email, hình ảnh, bằng chứng về những chuyến đi trước đây cùng nhau, v.v. để đề phòng.

Quy tắc nhập cảnh cho các cặp đôi được miễn trừ:

 • Điền vào tờ khai này , sau đó sẽ được giao cho kiểm soát biên giới khi đến
 • Xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh
Yêu cầu Kiểm tra / Kiểm dịch:

Tất cả những người đến theo diện ngoại lệ cặp đôi / bạn tình sẽ phải mang xét nghiệm PCR âm tính với kết quả không quá 72 giờ trước khi nhập cảnh.

Thông tin thêm về Đan Mạch:

Na Uy

Vào ngày 15 tháng 7, Na Uy bắt đầu cho phép những người yêu nhau đoàn tụ theo các yêu cầu nhập cảnh mới.

bergen norway

Các cặp vợ chồng đã ly thân sẽ cần điền vào biểu mẫu này , đóng vai trò như một tuyên bố hợp pháp về mối quan hệ của họ, chứng minh rằng mối quan hệ đã tồn tại ít nhất 9 tháng và họ đã gặp mặt trực tiếp ít nhất một lần trước đó.

Bằng chứng về mối quan hệ để nhập cảnh:

Ngoài việc điền vào biểu mẫu nêu trên, Na Uy không nói rõ liệu có bất kỳ bằng chứng nào khác cần được xuất trình tại biên giới hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với lãnh sự quán để hỏi xem có cần thực hiện bất kỳ bước nào khác (ngoài các yêu cầu nhập cảnh thông thường như thị thực hợp lệ nếu cần thiết, có cần thiết không trước khi cố gắng vượt biên.

Yêu cầu Kiểm tra / Kiểm dịch:

Tất cả những người đến theo ngoại lệ cặp đôi / đối tác phải cách ly trong 10 ngày và cung cấp địa chỉ cũng như thông tin về nơi sẽ tiến hành kiểm dịch.

Thông tin thêm về Na Uy:

nước Hà Lan

Kể từ ngày 27 tháng 7, Hà Lan đã cho phép các cặp đôi mang hai quốc tịch không thuộc lệnh cấm đi lại của EU cuối cùng quay lại với nhau.

Hà Lan mở lại biên giới cho du lịch

Có một mẫu đơn để điền và một vài tài liệu để chứng minh mối quan hệ, nhưng Hà Lan đã thực hiện quá trình này khá đơn giản. Họ cũng là quốc gia duy nhất mà chúng tôi thấy sẽ cho phép trẻ vị thành niên của du khách nước ngoài đi cùng.

Điều kiện:

Chính phủ quy định rằng một bên của cặp đôi phải mang quốc tịch Hà Lan, hiện đang sinh sống tại Hà Lan. Mối quan hệ phải tồn tại ít nhất 3 tháng và bạn sẽ phải gặp nhau trực tiếp ít nhất 2 lần hoặc 1 lần trong khoảng thời gian không bị gián đoạn ít nhất là 4 tuần. Đối tác đến thăm phải có vé khứ hồi và tuân thủ mọi quy tắc nhập cảnh bình thường.

Cả hai đối tác phải ký vào mẫu ' Tuyên bố về mối quan hệ để được miễn trừ lệnh cấm nhập cảnh COVID-19 ' . Trên biểu mẫu này, bạn phải cho biết mối quan hệ của bạn bắt đầu từ khi nào. Bạn cũng phải gửi kèm bằng chứng về mối quan hệ và thời gian ở bên nhau.

Một số tài liệu chứng minh mối quan hệ có thể bao gồm:

 • vé máy bay
 • thị thực đã sử dụng trước đây
 • bản sao tem hộ chiếu
 • chi tiết thanh toán cho thấy rằng bạn đã dành thời gian cùng nhau ở một nơi nào đó (chẳng hạn như đặt phòng khách sạn)
 • tuyên bố của bên thứ ba rằng bạn đang trong một mối quan hệ (chẳng hạn như tuyên bố từ cha mẹ hoặc bạn bè)
 • hình ảnh.

Chính phủ Hà Lan cũng khuyến cáo rõ ràng đối với bất kỳ đối tác du lịch nào chỉ được bay thẳng vào nước này. Quá cảnh có thể bị từ chối vì họ có thể không công nhận các khoản trợ cấp đoàn tụ.

Nếu khách du lịch được miễn thị thực, họ chỉ cần xuất trình các giấy tờ trên để kiểm soát biên giới khi đến.

Trong số tất cả các quốc gia EU cho phép những người yêu nhau đoàn tụ, Hà Lan có những quy định rõ ràng nhất, cập nhật nhất. Trang Câu hỏi thường gặp của họ là một nguồn tài liệu tuyệt vời dành cho nhiều câu hỏi chuyên sâu mà không cần trích dẫn các tài liệu nhập cư khó hiểu.

Yêu cầu Kiểm tra / Kiểm dịch:

Tất cả khách du lịch theo cặp vợ chồng / đối tác ngoại lệ phải cách ly 14 ngày khi đến

Thông tin thêm về Hà Lan:

Phần Lan

Phần Lan mở cửa trở lại cho các quốc gia được phép du lịch

Tính đến ngày 6 tháng 8, Phần Lan hiện nay làm cho trường hợp ngoại lệ đối với những cặp vợ chồng đã chia tay do Covid-19 cấm đi lại. Giờ đây, họ sẽ công nhận các cặp vợ chồng chưa kết hôn và cho phép đối tác nước ngoài đến Phần Lan, miễn là một bên:

 • Một công dân Phần Lan sống ở Phần Lan
 • HOẶC là công dân EU / Schengen sống ở Phần Lan
 • HOẶC công dân nước thứ ba sống ở Phần Lan với giấy phép cư trú Phần Lan

Vì thông báo này vẫn còn tương đối mới, các thủ tục và tài liệu chính xác vẫn chưa được phác thảo. Tất cả các cặp vợ chồng tương lai muốn đoàn tụ tại Phần Lan được yêu cầu liên hệ với lãnh sự quán / đại sứ quán Phần Lan và gửi yêu cầu của họ theo cách đó.

nước Đức

Đức là quốc gia mới nhất cho phép các cặp đôi chưa kết hôn đoàn tụ, bất chấp lệnh cấm đi lại của EU. Tính đến ngày 10 tháng tám, đối tác đã được tách ra bây giờ có thể ở bên nhau một lần nữa trên đất Đức.

Đức mở cửa trở lại

Trang web của cảnh sát biên giới đã được cập nhật để phản ánh các quy tắc mới và hiện nêu rõ:

“Việc nhập cảnh của các đối tác chưa kết hôn từ các nước thứ ba không nằm trong“ danh sách tích cực ”dành cho các chuyến thăm ngắn hạn tới đối tác sống ở Đức (người Đức, công dân Liên minh hoặc công dân nước thứ ba có quyền cư trú hiện tại ở Đức) nếu đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh chung (hộ chiếu và, nếu có, thị thực), nếu đó là một mối quan hệ lâu dài, lâu dài và cả hai đối tác trước đây đã đáp ứng ở Đức ít nhất một lần hoặc cho đến nay Bạn đã có một nơi cư trú chung trước đây ở nước ngoài . ”

Các tài liệu để chứng minh mối quan hệ:

 • thư mời từ người cư trú tại Đức cùng với bản sao giấy tờ tùy thân của người mời,
 • một tuyên bố của cả hai đối tác về mối quan hệ với các chi tiết liên lạc của cả hai đối tác
 • bằng chứng khác về các cuộc gặp gỡ cá nhân trước đây dưới hình thức phù hợp, cụ thể là trên cơ sở con dấu hộ chiếu hoặc giấy thông hành / vé máy bay hoặc việc cư trú chung ở nước ngoài; cách khác, có thể có thêm tài liệu thông qua ảnh, mạng xã hội, thư / thư từ.

Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ phải được mang theo bởi khách du lịch để xuất trình cho các hãng hàng không và kiểm soát biên giới trong suốt hành trình.

Mặc dù họ đã đưa ra các ngoại lệ cho các cặp vợ chồng, chính phủ Đức cảnh báo: Bất kể phân loại trên, quyết định cho phép nhập cảnh được thực hiện theo quyết định của Cảnh sát Liên bang tại chỗ khi nhập cảnh.

Yêu cầu Kiểm tra / Kiểm dịch:

Tất cả khách du lịch theo cặp vợ chồng / đối tác ngoại lệ phải cách ly 14 ngày khi đến

Thông tin thêm về Đức:

#LoveIsNotTourism

Bài báo này là thông tin quan trọng cho hàng ngàn cặp vợ chồng bị chia cắt bởi lệnh cấm du lịch. Chia sẻ tài nguyên này cho bất kỳ ai có nhu cầu để duy trì phong trào #LoveIsNotTourism và #LoveIsEssential

Các nước EU cho phép các cặp chưa kết hôn đoàn tụ

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tin tức mở cửa trở lại của EU dành cho các cặp đôi luôn thay đổi và được cập nhật liên tục. Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho bài viết này cập nhật tất cả các thông tin mới nhất, nhưng quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch.

Để biết tin tức & câu hỏi về du lịch đột phá, hãy tham gia của chúng tôi:

St. Kitts và Nevis mở lại biên giới cho ngành du lịch vào tháng 10
Trước
St. Kitts và Nevis mở lại biên giới cho ngành du lịch vào tháng 10
Mexico mở cửa trở lại cho khách du lịch Mọi điều bạn cần biết
Kế tiếp
Mexico mở cửa trở lại du lịch: Mọi thứ bạn cần biết

Andile

Chủ nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021

Chào

Đối tác của tôi và tôi đã bên nhau một số năm trước COVID khi cô ấy chuyển đến Anh làm việc vào giữa năm 2019 nhưng do COVID, tôi đã phải hủy chuyến đi đến Anh vào năm 2020. Cô ấy đã trở lại Nam Phi trong thời gian bị khóa nhưng gần đây đã chuyển đến Thụy Sĩ để làm việc và vì chúng tôi chưa đáp ứng ở bất kỳ quốc gia nào ngoài Nam Phi, tôi không chắc liệu các tiêu chí sau (Đối với các đối tác ở Thụy Sĩ) đã được đáp ứng hay chưa:

"Bằng chứng rằng cặp vợ chồng đã gặp nhau ít nhất một lần trực tiếp ở Thụy Sĩ hoặc ở nước ngoài trước khi các hạn chế nhập cảnh được áp dụng, ví dụ: bản sao hộ chiếu có tem nhập cảnh và xuất cảnh."

Vui lòng cho biết chuyến đi đến Nam Phi của cô ấy có đủ điều kiện theo các tiêu chí trên hay không.

Cảm ơn

Andile

Chủ nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021

@Kashlee Kucheran, tôi có thể hiểu tại sao bạn bối rối. Về cơ bản, chúng tôi đều là người Nam Phi và kể từ khi cô ấy chuyển đến sống ở nước ngoài, chúng tôi đã không thể gặp nhau ở bất kỳ quốc gia nào ngoài Nam Phi, tất cả đều nhờ vào đại dịch. Vì vậy, vì tôi đang ở Nam Phi và dự định đến thăm cô ấy ở Thụy Sĩ, tôi tự hỏi làm thế nào mà quy tắc được đăng ở trên áp dụng cho tôi? Lý do tôi hỏi là vì đại dịch bắt đầu gần 6 tháng sau khi cô ấy rời Nam Phi đến Anh và kế hoạch thăm cô ấy khi cô ấy ở Anh đã bị hủy bỏ do lệnh cấm đi lại quốc tế.

Hy vọng điều này sẽ xóa bất kỳ sự nhầm lẫn nào.

Kashlee Kucheran

Chủ nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021

Tôi bối rối, vì các quy tắc bạn đã đăng là về các đối tác sắp đến vào Thụy Sĩ và không phải là chuyến đi ra nước ngoài từ những người hiện đang ở Thụy Sĩ đến các quốc gia khác

Sonnie

Thứ Ba ngày 15 tháng 6 năm 2021

Bạn trai của tôi và tôi gặp nhau trực tuyến ngay sau khi virus bắt đầu. Chúng tôi đã ở bên nhau qua trò chuyện video mỗi ngày kể từ đó. Tôi rất đau lòng khi biết chúng tôi không đủ điều kiện để được miễn trừ đặc biệt này vì chúng tôi chưa bao giờ gặp mặt trực tiếp trước đây. Liệu điều này có bao giờ kết thúc?

NazleyKaya

Thứ Năm, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Xin chào, tôi đã yêu cầu đại sứ quán chấp thuận để đoàn tụ với bf của tôi nhưng họ trả lời rằng họ cần bằng chứng. Vấn đề là chúng tôi không có bất kỳ hình ảnh nào cùng nhau. Điều gì có thể được coi là bằng chứng? Tôi rất bối rối.

Kashlee Kucheran

Thứ Năm, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Không có bất kỳ bức ảnh nào cùng nhau là rất khó, vì họ cần bằng chứng bạn đã gặp trực tiếp trước đó để chương trình được chấp thuận.

Akia

Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Chào mọi người! Tôi thực sự vừa trở về sau chuyến đi 10 ngày từ Đức bằng Tuyên bố về sự tồn tại của mối quan hệ. Bạn trai của tôi đã gửi qua email lời mời, ký tên vào tài liệu khai báo, và chúng tôi đã chuẩn bị bản in tin nhắn văn bản và ảnh của chúng tôi.

Tôi thấy rằng trong chuyến du lịch của mình, lần duy nhất tôi được hỏi ngắn gọn về việc này là rời Mỹ, nơi anh ấy lướt qua hỏi tôi tại sao tôi lại rời đất nước và tôi nói là đi thăm bạn trai và tôi đã nghỉ ở Madrid, nơi họ cũng lướt qua. xuyên qua.

Mọi thứ có thể khác đối với mọi người khi xem xét bạn đến từ đâu và nhân viên kiểm soát biên giới của bạn nghiêm ngặt như thế nào nhưng kinh nghiệm của tôi là liền mạch!

Kashlee Kucheran

Thứ sáu ngày 23 tháng 10 năm 2020

Ồ! Tin tuyệt vời như vậy! Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chia sẻ kinh nghiệm của bạn :)

el

Thứ bảy, ngày 17 tháng 10 năm 2020

Xin chào, tôi đến từ philippines và tôi có bạn trai ở Hà Lan. Tôi được phép đi du lịch ở Hà Lan bây giờ với tư cách là khách du lịch. Tôi đã có visa du lịch.

Kashlee Kucheran

Thứ bảy, ngày 17 tháng 10 năm 2020

Xin chào - Hiện tại Philippines không được phép vào NEtherlands, nhưng họ có thể đưa ra một ngoại lệ cho các cặp vợ chồng chưa kết hôn đoàn tụ. ALl thông tin chúng tôi có trong bài viết này. Bạn sẽ phải liên hệ với chính quyền địa phương ở Hà Lan để cố gắng xử lý