Chuyển đến Nội dung

EU gia hạn lệnh cấm du lịch đối với khách du lịch Mỹ

Liên minh châu Âu đã cập nhật danh sách các quốc gia được phép của mình vào thứ Năm, ngày 30 tháng 7 và một lần nữa đã loại người Mỹ ra khỏi danh sách lần thứ hai, khi các trường hợp Covid-19 tiếp tục tăng cao ở Hoa Kỳ.

EU đã dỡ bỏ các hạn chế tạm thời đối với việc đi lại không cần thiết đối với hơn một chục quốc gia vào ngày 1 tháng 7 nhưng Hoa Kỳ vắng mặt.

Hai tuần một lần, EU hiện xem xét danh sách và cập nhật khi cần thiết để thêm hoặc xóa các quốc gia dựa trên các yếu tố dịch tễ học.

Cờ Liên minh châu Âu với bầu trời xanh phía sau

Dưới đây là các yếu tố mà Liên minh Châu Âu sử dụng để quyết định những quốc gia nào trong danh sách:

  • Số ca Covid-19 mới trong 14 ngày qua và trên 100.000 dân gần bằng hoặc thấp hơn mức trung bình của EU (tính đến ngày 15 tháng 6)
  • Xu hướng ổn định hoặc giảm số ca mắc mới trong giai đoạn này so với 14 ngày trước đó
  • Phản ứng chung của các quốc gia đối với Covid-19 có tính đến thông tin sẵn có, bao gồm các khía cạnh như kiểm tra, giám sát, truy tìm liên lạc, ngăn chặn, xử lý và báo cáo, cũng như độ tin cậy của thông tin
du lịch rome tại colluseum

Mỹ đã bị loại khỏi danh sách ban đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2020 và kể từ đó đã không thực hiện được việc cắt giảm hai lần do nước này phải vật lộn để theo kịp EU trong việc ngăn chặn coronavirus, báo cáo hơn 4,5 triệu trường hợp được xác nhận tính đến thứ Sáu buổi sáng.

Khách du lịch đeo mặt nạ trên phố đi bộ ở Pháp

Tính đến bản cập nhật hôm thứ Năm, danh sách các quốc gia được chấp thuận đến EU bao gồm Úc; Canada; Georgia; Nhật Bản; Maroc; New Zealand; Rwanda; Nam Triều Tiên; Nước Thái Lan; Tunisia; Uruguay và Trung Quốc (tùy thuộc vào xác nhận có đi có lại).

Montenegro và Serbia được đưa vào danh sách ban đầu nhưng đã bị loại sau hai bản cập nhật cuối cùng. Trong bản cập nhật gần đây nhất, Albania cũng bị xóa khỏi danh sách quốc gia được phép.

các bãi biển ở montenegro đang mở cửa trở lại cho du khách

Theo Travel Pulse , Một số người được miễn các hạn chế hiện tại, bao gồm công dân EU và thành viên gia đình của họ; những người cư trú dài hạn và các thành viên gia đình của họ ở EU và những khách du lịch thiết yếu hoặc những người mà chuyến đi của họ được coi là hoàn toàn cần thiết.

Các kênh đào ở Venice sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch

Bản cập nhật tiếp theo cho danh sách quốc gia được phép của EU dự kiến ​​sẽ được công bố vào hoặc khoảng Thứ Năm, ngày 13 tháng 8 và hai tuần một lần sau đó.

Để biết tin tức & câu hỏi về du lịch đột phá, hãy tham gia của chúng tôi:

Bảo hiểm du lịch cho người Canada bao gồm Covid-19
Trước
Bảo hiểm du lịch Covid-19 cho người Canada
Belarus đang mở cửa trở lại cho du lịch
Kế tiếp
Belarus đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch - Hầu hết các quốc gia được phép