Chuyển đến Nội dung

EU dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với người Canada

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào ngày 30 tháng 6 năm 2020. Kể từ khi xuất bản, EU vào ngày 22 tháng 10, hiện đã quyết định LOẠI BỎ Canada khỏi 'Danh sách An toàn' .

Chúng tôi đã giữ nguyên bài viết dưới đây để tham khảo, nhưng xin lưu ý rằng nó không còn chính xác.

bài viết gốc tiếp tục bên dưới….

EU đã công bố danh sách các quốc gia sẽ được phép đến Liên minh châu Âu với mục đích du lịch bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2020, trong đó chính thức bao gồm Canada.

Canada đã chính thức được đặt tên là một trong nhữngquốc gia được phê duyệt trong 'danh sách an toàn' của EU.

Cập nhật: Chúng tôi có một danh sách mới gồm tất cả các quốc gia EU hiện đang cho phép du khách Canada vào bên dưới (cập nhật hàng ngày) ↓

Du lịch Liên minh Châu Âu mở lại danh sách quốc gia được chấp thuận

Danh sách dưới đây đã được cập nhật hai tuần một lần và đã bị xóa một số quốc gia kể từ ngày 1 tháng 7, nhưng tính đến ngày 1 tháng 8, Canada vẫn nằm trong danh sách đó:

 • Châu Úc
  • Canada
  • Georgia
  • Nhật Bản
  • New Zealand
  • Rwanda
  • Nam Triều Tiên
  • Tunisia
  • nước Thái Lan
  • Uruguay

Vào ngày 1 tháng 7, Serbia, Montenegro, Morocco và Albania cũng có tên trong danh sách, nhưng hiện đã bị loại bỏ do mức độ trường hợp tồi tệ hơn.

Đối với nhiều người Canada có quan hệ với các quốc gia EU hoặc đại gia đình ở nước ngoài, tin tức này đến với hy vọng có thể đoàn tụ với những người thân yêu. Đối với những người khác, điều đó có nghĩa là vẫn còn cơ hội để nghỉ hè đó đến một quốc gia thành viên EU đã làm tốt trong việc kiểm soát vi rút.

Người Canada được phép vào EU

Người Canada có được phép rời Canada để đi du lịch không?

Vâng . Mặc dù chính phủ Canada đã đưa ra lời khuyên "Tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết bên ngoài Canada", người Canada vẫn được phép rời khỏi đất nước nếu họ muốn. Tuy nhiên, khi trở lại Canada, tất cả các du khách sẽ phải đối mặt với đợt cách ly 14 ngày bắt buộc. Không có tin tức về yêu cầu kiểm dịch sẽ kéo dài trong bao lâu, hoặc liệu Thủ tướng có cập nhật nó có đi có lại với EU hay không.

Tuy nhiên, Xin lưu ý: Chính phủ Canada hiện đã đưa ra lời khuyên “Tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết bên ngoài Canada”. mapleparklegion.org không xác nhận việc đi du lịch chống lại bất kỳ lời khuyên nào do chính phủ đặt ra. Quyết định đi du lịch của bạn là của riêng bạn.

mặt nạ sân bay canada

Điều này có nghĩa là người Canada có thể tự do đi đến các nước EU kể từ ngày 1 tháng 7?

Không cần thiết.

Thông cáo báo chí chính thức từ các quốc gia EU:

“Khuyến nghị của Hội đồng không phải là một công cụ ràng buộc pháp lý. Cơ quan chức năng của các quốc gia thành viên vẫn chịu trách nhiệm thực hiện nội dung khuyến nghị. Họ có thể, với sự minh bạch đầy đủ, chỉ dỡ bỏ dần dần các hạn chế đi lại đối với các quốc gia được liệt kê. "

Điều này có nghĩa là: Thông cáo báo chí do EU đưa ra chỉ là một khuyến nghị. Mỗi quốc gia vẫn sẽ đưa ra các hạn chế đi lại của riêng họ dựa trên khuyến nghị.

danh sách các quốc gia Canada có thể đi du lịch miễn thị thực

Kể từ ngày 1 tháng 7, điều này không có nghĩa là người Canada có thể nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia EU nào mà không bị hạn chế. Mỗi quốc gia trong EU sẽ sớm làm rõ các yêu cầu nhập cảnh đối với người Canada.

Người Canada muốn đi du lịch đến các quốc gia EU cụ thể nên kiểm tra với từng quốc gia riêng lẻ để xác nhận việc nhập cảnh và hiểu các yêu cầu trước khi đặt vé đi du lịch.

Cập nhật: Những quốc gia EU nào hiện đang cho phép người Canada?

Người Canada hiện có thể đi du lịch ở đâu khác?

Trong vài tuần qua, chúng tôi đã tạo một danh sách tổng thể về tất cả các quốc gia và dân tộc hiện đang cho phép khách du lịch Canada. Danh sách được cập nhật hàng ngày và liên tục được xem xét.

Quan trọng : Tất cả khách du lịch Canada nên đảm bảo rằng họ có chính sách bảo hiểm du lịch bao gồm Covid!

Khi chúng tôi nhận được tin tức từ từng quốc gia thành viên EU, chúng tôi sẽ thêm các yêu cầu đối với khách du lịch Canada vào danh sách chính đó.

các quốc gia hiện đã mở cửa trở lại cho khách du lịch canada

Có tin tức gì về Air-bridge cho Canada không?

Nhiều quốc gia hiện đang xem xét việc làm 'cầu trên không', hoạt động như một hành lang đi lại đã được phê duyệt giữa hai quốc gia có điều kiện dịch tễ nguy cơ thấp tương tự.

Điều đó có nghĩa là hai quốc gia đồng ý để công dân của họ có thể qua lại mà không cần thời gian cách ly. Điều này rất hiệu quả trong việc cho phép một quốc gia không bị phong tỏa đối với các quốc gia có nguy cơ cao, nhưng vẫn cho phép các quốc gia có nguy cơ rất thấp đến thăm.

máy bay canada hàng không tại sân bay

Canada không ám chỉ về bất kỳ 'cầu hàng không' nào, nhưng với tin tức về việc rời EU, một số người đang đặt câu hỏi tại sao.

Ví dụ: Canada có thể làm cầu hàng không với một quốc gia EU có nguy cơ rủi ro thấp, nơi số vụ việc thấp hơn nhiều so với Canada, nhưng vẫn cấm các quốc gia như Hoa Kỳ. Điều này sẽ giúp phục hồi nền kinh tế của Canada bằng cách cho phép những khách du lịch có rủi ro cực thấp vào trong, đồng thời ngăn những khách du lịch có rủi ro cao ra ngoài.

Khi nhiều quốc gia châu Âu chuẩn bị thực hiện các giao dịch cầu hàng không của riêng họ trong vài tuần tới, một câu hỏi đặt ra là Canada có nên làm theo hay không.

nguồn: hội đồng EU

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tin tức du lịch của Canada luôn thay đổi và được cập nhật liên tục. Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho bài viết này cập nhật tất cả các thông tin mới nhất, nhưng quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch.

Để có tin tức và thảo luận mới nhất về Tin tức Du lịch được mở lại, hãy tham gia: của chúng tôi

Được xuất bản lần đầu vào ngày 30 tháng 6 năm 2020 với các bản cập nhật

Du lịch Liên minh Châu Âu mở lại danh sách quốc gia được chấp thuận
Trước
Liên minh Châu Âu chính thức xuất bản danh sách mở lại: Các quốc gia được phép
Thái Lan cho phép một số khách du lịch nước ngoài bắt đầu từ ngày 1 tháng 7
Kế tiếp
Thái Lan cho phép một số khách du lịch nước ngoài bắt đầu từ ngày 1 tháng 7

Vicky

Thứ 4 ngày 30 tháng 9 năm 2020

Tôi cho rằng vì cư dân Canada không bắt buộc phải cách ly sau khi nhập cảnh vào Đức , điều đó có nghĩa là cũng không cần phải kiểm tra COVID?

Kashlee Kucheran

Thứ Năm, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Chính xác. (Bấm vào ĐÂY để đọc)

Sarah

Thứ 4 ngày 2 tháng 9 năm 2020

Xin chào Kashlee, thực sự đánh giá cao các thông tin chi tiết trong blog của bạn và thay mặt cho cộng đồng ở đây, bạn cam kết đáp lại những mối quan tâm của mọi người. Nói chung, tôi chưa thấy nhiều thông tin chi tiết về việc đi du lịch đến Vương quốc Anh và vì nước này chính thức không thuộc EU, bạn có thể làm rõ liệu tôi có thể đi du lịch để giải trí không? Canada không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn trừ đi du lịch đến Vương quốc Anh mà không có hạn chế nhưng người Canada vẫn có thể nhập cảnh với điều kiện họ đã cách ly trong 14 ngày? Có các chuyến bay thẳng từ Toronto đến London, vì vậy tôi không rõ liệu có ngoại lệ cho người Canada hay nó bị hạn chế hoàn toàn? Ngoài ra, nếu bạn đã vào EU tức là. Pháp, tôi có thể đến Vương quốc Anh ngay sau đó bằng đường hàng không hoặc tàu hỏa hay làm như vậy sau khi kiểm dịch trước ở Pháp? Tôi thực sự bối rối và dường như cũng không thể nhận được câu trả lời trên trang web gov của Vương quốc Anh, tôi thực sự đánh giá cao ý kiến ​​đóng góp của bạn - thật khó khăn khi ở trong một mối quan hệ xa, và hy vọng bằng cách nào đó tôi có thể vượt qua bây giờ. Cảm ơn trước!

Kashlee Kucheran

Thứ 4 ngày 2 tháng 9 năm 2020

CHÀO Sarah! Cảm ơn bạn :)

Bất kỳ khách du lịch nào từ Canada phải cách ly trong 14 ngày khi đến Vương quốc Anh. Du khách đến từ Pháp cũng phải cách ly trong 14 ngày, do số ca mắc bệnh ở đó cao. Bạn có thể xem danh sách tất cả các quốc gia cần kiểm dịch khi đến Vương quốc Anh tại đây: (Nhấp vào ĐÂY để đọc) Nếu bạn ở một quốc gia 'an toàn' trước tiên, bạn sẽ phải ở đó đủ 14 ngày để để tránh bị kiểm dịch ở Vương quốc Anh

wtfiel

Thứ Hai, ngày 31 tháng 8 năm 2020

Chào Kashlee, bài viết hay! Đang tự hỏi nếu bạn có ý tưởng cho những người tạm trú như tôi (Sinh viên quốc tế) đến từ Canada và có thể đến Hàn Quốc (cho phép khách du lịch). Tôi đọc rằng sinh viên quốc tế (những người có thị thực đã được chấp thuận trước ngày 18 tháng 3) được miễn các hạn chế đi lại và đang tự hỏi liệu tôi có thể đến thăm bạn gái của mình trong dịp Giáng sinh và quay trở lại hay không.

Kashlee Kucheran

Thứ Hai, ngày 31 tháng 8 năm 2020

Chào! Tôi thực sự không chắc chắn, đặc biệt là xem xét các chi tiết như cư trú tạm thời và thị thực sinh viên. Đây là một Q phức tạp thực sự tốt hơn cho lãnh sự nên tôi không đưa ra lời khuyên không đầy đủ hoặc không chính xác.

Leroy

Thứ bảy, ngày 29 tháng 8 năm 2020

Xin chào, Kashlee. Cảm ơn vì bài viết. Thật là một tin tuyệt vời. Tôi đang có kế hoạch bay từ Canada đến Tallinn (Estonia) qua (chuyển tiếp) Đức. Bạn có biết ai đã đi du lịch đến các nước Baltic (Estonia, Latvia, Lithuania) không?

Kashlee Kucheran

Chủ nhật ngày 30 tháng 8 năm 2020

Xin chào Leroy, Vâng, chúng tôi đã có người đọc đến các quốc gia đó :) Người Canada được phép nhập cảnh cả 4 vào thời điểm này

Bakr Elsabawi

Thứ bảy ngày 15 tháng 8 năm 2020

Thông tin tuyệt vời ở đây! Cảm ơn bạn đã cập nhật cho mọi người. Tôi tự hỏi nếu tôi đi tàu từ Munich đến Áo thì họ có kiểm tra hộ chiếu không? một số người bạn đã nói với tôi rằng trước khi bắt bạn thường xuyên sẽ không bị kiểm tra việc băng qua những người lên tàu, nhưng không chắc bây giờ nó thế nào?

Kashlee Kucheran

Thứ bảy ngày 15 tháng 8 năm 2020

Vâng, bạn nói đúng, trước covid thực sự không có kiểm tra ở bất kỳ đâu, nhưng bây giờ không thể chắc chắn như vậy. Tôi thực sự không có câu trả lời cho bạn, vì nó thay đổi hàng ngày