Chuyển đến Nội dung

Yêu cầu đầu vào của Phần Lan để đi du lịch vào năm 2021

Phần Lan lần đầu tiên mở cửa trở lại du lịch cho các nước EU vào giữa năm 2020, nhưng do làn sóng thứ hai và thứ ba qua châu Âu, đã bị đóng cửa trong phần lớn năm 2021.

Hiện tại, tính đến giữa tháng 5 năm 2021, rất ít du khách có thể vào Phần Lan để giải trí, vì hầu hết chỉ những du khách thiết yếu mới được phép nhập cảnh. Điều này thậm chí còn kéo dài đến hầu hết các cư dân EU, vì các quốc gia có nguy cơ cao hiện không được phép nhập cảnh với mục đích du lịch, tuy nhiên điều này dự kiến ​​sẽ thay đổi vào tháng 6 / tháng 7 năm 2021.

Phố BUsy ở Phần Lan

Du lịch cần thiết từ bên trong EU

Mặc dù 'du lịch' không phải là lý do hiện tại để đến Phần Lan từ 90% các quốc gia EU, nhưng du lịch cần thiết là điều cần thiết. Đây là những gì chính phủ Phần Lan coi là 'thiết yếu':

  • công việc có ý nghĩa đối với hoạt động của xã hội hoặc an ninh cung cấp, việc thực hiện công việc đó đòi hỏi sự thực hiện công việc của một người hoặc những người đến từ quốc gia khác và công việc không thể bị trì hoãn
  • nhân viên chăm sóc sức khỏe và nhân viên dịch vụ cứu hộ (bao gồm cả sơ cứu) và các chuyên gia chăm sóc người cao tuổi trong thời gian được phân công cũng như nhân viên phụ trách giao thông biên giới nội bộ thực hiện các nhiệm vụ công việc thiết yếu
  • nhân viên vận chuyển và hậu cần trong quá trình phân công
  • cán bộ ngoại giao, nhân viên của các tổ chức quốc tế, quân nhân và nhân viên cứu trợ nhân đạo khi thi hành nhiệm vụ
  • đại diện nhà nước tham gia đàm phán quốc tế và những người làm việc cho các tổ chức phi chính phủ quốc tế
  • những người đang học ở Phần Lan
  • những người có giấy phép cư trú Phần Lan và công dân EU / Schengen đã đăng ký quyền cư trú
  • những người đi du lịch vì các vấn đề gia đình (ví dụ như gặp gỡ người thân, mối quan hệ, đám tang, đám cưới, bệnh tật)
   • họ hàng là vợ hoặc chồng, con cái, cha mẹ, cháu, cha mẹ vợ và ông bà.
  • những người cần sự bảo vệ quốc tế hoặc những người đang đi du lịch vì những lý do nhân đạo khác
  • lý do cần thiết và chính đáng khác (ví dụ như lý do cá nhân cần thiết hoặc chính đáng, đại diện của các phương tiện truyền thông nước ngoài, dịch vụ hàng không theo lịch trình tại sân bay, tài sản, cư trú hoặc nơi cư trú thứ cấp ở Phần Lan, sắp xếp tài sản ở Phần Lan và trong giao thông biên giới nội bộ theo đuổi sinh kế và văn hóa Sámi ).

Dưới đây, chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn với mọi thứ bạn cần biết về du lịch đến Phần Lan, những quốc gia nào được phép đến thăm, tất cả các yêu cầu đầu vào và bất kỳ quy tắc nào khác mà bạn cần biết.

Những nước nào được phép đi du lịch Phần Lan?

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy 2 danh sách. Một với các quốc gia EU có thể đến thăm Phần Lan và một trong các quốc gia bên thứ ba bên ngoài EU hiện có thể đến thăm Phần Lan.

Các quốc gia EU

Tất cả các quốc gia EU đều có thể vào Phần Lan vì những lý do thiết yếu, nhưng chỉ một số quốc gia có rủi ro thấp có thể nhập cảnh với mục đích du lịch.

 • Nước Iceland
 • Thành phố Vatican

Các quốc gia bên thứ ba được phép vào Phần Lan

Danh sách các quốc gia 'an toàn được chấp thuận' đã được EU đề xuất cho tất cả các thành viên EU vào ngày 30 tháng 6 năm 2020. Danh sách này vẫn đang được cập nhật thường xuyên vào năm 2021

Các quốc gia bên thứ ba hiện được phép nhập cảnh vào Phần Lan mà không có hạn chế là:
 • Châu Úc
 • New Zealand
 • Rwanda
 • Singapore
 • Nam Triều Tiên
 • nước Thái Lan

Du lịch giải trí được phép miễn là khách du lịch đi chuyến bay thẳng từ quốc gia cư trú của họ.

Yêu cầu kiểm tra để nhập học

Du khách sẽ phải mang theo bằng chứng về kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính không quá 72 giờ. Sau đó, khi đến Phần Lan, du khách đến từ các quốc gia này sẽ bị cách ly trong 72 giờ sau đó họ cần phải thực hiện bài kiểm tra thứ hai. Sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính lần thứ hai, người đó có thể tự do đi lại ở Phần Lan

Hoa Kỳ hoặc Canada có thể đi du lịch đến Phần Lan?

Hoa Kỳ và Canada hiện không được phép vào Phần Lan.

Nhập cảnh vào Phần Lan dựa trên vị trí thực tế trong 14 ngày qua, nơi cư trú hay quốc tịch?

Phần Lan căn cứ vào mục nhập "Nơi cư trú + Vị trí", có nghĩa là họ muốn bạn là cư dân của một quốc gia được chấp thuận, đến từ quốc gia đó.

Nhà thờ ở Phần Lan vào ban đêm

Công dân Phần Lan trở về nhà

Công dân Phần Lan luôn có quyền quay trở lại Phần Lan, và mọi người có quyền rời Phần Lan nếu họ muốn, trừ khi quyền này bị hạn chế bởi luật pháp.

Tuy nhiên, chính phủ tiếp tục khuyến nghị tránh đi du lịch không cần thiết đến các quốc gia khác với những quốc gia đã được dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh.

Bất kỳ ai rời Phần Lan cũng phải tính đến bất kỳ hạn chế nào về quốc gia đến đối với những người đến từ Phần Lan.

Mặt nạ có bắt buộc ở Phần Lan không?

Việc đeo khẩu trang được khuyến khích nhưng không phải là Bắt buộc ở Phần Lan.

Một tuyên bố của chính phủ viết:

“Chính phủ không đưa ra khuyến nghị chung về việc sử dụng khẩu trang, nhưng tin rằng khẩu trang có thể được sử dụng để bảo vệ người khác ở những nơi và tình huống không thể tránh tiếp xúc gần. Những tình huống như vậy có thể phát sinh, ví dụ, trong giao thông công cộng trong thời gian cao điểm, nơi không thể sắp xếp khoảng cách và nơi dành thời gian dài hơn ”.

Tóm tắt: Nên sử dụng mặt nạ. Sử dụng mặt nạ khi không thể tạo ra khoảng cách xã hội.

Điều gì đang mở ở Phần Lan?

 • Nhiều khách sạn và cơ sở lưu trú đã mở cửa trở lại
 • Bảo tàng và các địa điểm văn hóa khác
 • Các nhà hàng, quán rượu và quán bar đang mở cửa
 • Rượu có thể bán từ 9:00 sáng đến 12:00 sáng

Phần Lan đưa ra ngoại lệ cho các cặp vợ chồng ly thân

Tính đến ngày 6 tháng 8, Phần Lan hiện nay làm cho trường hợp ngoại lệ đối với những cặp vợ chồng đã chia tay do Covid-19 cấm đi lại. Giờ đây, họ sẽ công nhận các cặp vợ chồng chưa kết hôn và cho phép đối tác nước ngoài đến Phần Lan, miễn là một bên:

 • Một công dân Phần Lan sống ở Phần Lan
 • HOẶC là công dân EU / Schengen sống ở Phần Lan
 • HOẶC công dân nước thứ ba sống ở Phần Lan với giấy phép cư trú Phần Lan

Bất kỳ cặp vợ chồng nào muốn tận dụng lợi thế của ngoại lệ nên liên hệ với chính quyền địa phương.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tin tức về mở cửa trở lại của Phần Lan luôn thay đổi và được cập nhật liên tục. Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho bài viết này cập nhật tất cả các thông tin mới nhất, nhưng quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch

Để có tin tức và thảo luận mới nhất về Tin tức Du lịch được mở lại, hãy tham gia: của chúng tôi

Được xuất bản lần đầu vào mùa hè năm 2020 với các bản cập nhật

Chính thức mở cửa lại châu Âu cho các quốc gia du lịch
Trước
Châu Âu mở cửa trở lại cho du lịch: Các quốc gia chính thức mở cửa vào năm 2021
Jordan mở cửa trở lại du lịch - Mọi thứ bạn cần biết
Kế tiếp
Jordan mở cửa trở lại du lịch - Mọi thứ bạn cần biết

Paul Hayes

Thứ Ba ngày 20 tháng 7 năm 2021

Lời chào hỏi. Tôi liên kết với một Tu viện Carmelite ở Carmel, Ca. Có hai nữ tu ở Helsinki phải rời Phần Lan vì lý do sức khỏe. Một người là công dân Hoa Kỳ và người kia là công dân Kenya. Câu hỏi của tôi có hai phần: 1. Các nữ tu nên chuẩn bị những gì cho một chuyến khởi hành tiềm năng vào tháng Chín. 2. Nếu các nữ tu không thể đến Hoa Kỳ với tình trạng nhập cư, một công dân Hoa Kỳ sẽ phải đến Helsinki để hỗ trợ và đi cùng với một nữ tu là công dân Hoa Kỳ với tình trạng sức khỏe của cô ấy. Đánh giá cao sự hướng dẫn của bạn. Cảm ơn. Paul

Kashlee Kucheran

Thứ 4 ngày 21 tháng 7 năm 2021

Xin chào Paul, Tháng 9 là một khoảng thời gian rất dài trong 'thời gian tồn tại' vì nó liên quan đến các quy tắc du lịch. Tôi sẽ đợi cho đến khoảng 10-14 ngày trước khi khởi hành để nghiên cứu bất kỳ quy tắc nào, vì chúng thay đổi gần như hàng ngày.

Joyce

Thứ Hai, ngày 7 tháng 6 năm 2021

Liệu công dân Hoa Kỳ có được phép nhập cảnh vào Phần Lan vào tháng 1 năm 2022 không? Có phải xét nghiệm covid âm tính khi nhập cảnh hay "hộ chiếu vắc xin" là thẻ tiêm chủng được chấp nhận nhập cảnh?

Kashlee Kucheran

Thứ Hai, ngày 7 tháng 6 năm 2021

Tháng 1 năm 2022 còn rất nhiều điều để đưa ra bất kỳ dự đoán nào, vì mọi thứ thay đổi rất nhanh trong tình huống này. Người Mỹ nên được cấp quyền truy cập trước khi đó

Miranda

Chủ nhật ngày 15 tháng 11 năm 2020

Vì vậy, bạn trai của tôi sẽ sống ở Phần Lan để đi học. Vẫn có các chuyến bay từ Los Angeles đến Phần Lan và thật khó để biết tôi có thể nhập cảnh bằng cách nào. Trên trang web tuần tra nội trú của họ, có vẻ như nói rằng các cặp vợ chồng chưa kết hôn có thể vào nhưng không có cách nào để chắc chắn. Bất kỳ thông tin về cách tôi sẽ đi? Chỉ cần mua chuyến bay của tôi và xuất hiện? Ahhh thật khó hiểu lol

Kashlee Kucheran

Thứ Hai, ngày 16 tháng 11 năm 2020

Chào Miranda - Có các chuyến bay đi và đến không có nghĩa là có thể nhập cảnh. Lấy ví dụ như đất nước của tôi (Canada). Các chuyến bay đến hàng ngày từ khắp Hoa Kỳ, nhưng người Mỹ không được phép nhập cảnh vào thời điểm này.

Đối với Phần Lan, bạn sẽ không được phép nhập cảnh. Nếu bạn xuất hiện tại sân bay, họ thậm chí sẽ không cho bạn lên máy bay.

Để xin các trường hợp ngoại lệ cho các cặp đôi chưa kết hôn, bạn sẽ phải liên hệ với lãnh sự quán và được họ hướng dẫn.

Chúc may mắn!

Mae ramirez

Thứ 4 ngày 4 tháng 11 năm 2020

Phillippines cOuntry có thể toàn bộ phần Lan sang du lịch không?

Kashlee Kucheran

Thứ Năm, ngày 5 tháng 11 năm 2020

Không, không phải lúc này

Floyd

Thứ Hai ngày 28 tháng 9 năm 2020

Là một người Canada, bạn có biết Phần Lan có cho phép khách du lịch Canada kể từ ngày 19 tháng 9 không? Có vẻ như có một số thông tin trái ngược nhau ngoài kia.

Kashlee Kucheran

Thứ Hai ngày 28 tháng 9 năm 2020

Chào! Tôi thực sự biết chính xác những gì bạn đang nói về! Chúng tôi đã có một độc giả gửi một mẹo rằng người Canada hiện đã được phép, nhưng tôi đang thấy thông tin mâu thuẫn trực tuyến. Trong 2 nguồn chính phủ mà tôi đã kiểm tra, có vẻ như Canada KHÔNG được phép vào lúc này. Tuy nhiên, bạn luôn có thể kiểm tra với cảnh sát biên giới nếu bạn nghi ngờ