Chuyển đến Nội dung

Hy Lạp: COVID-19 Yêu cầu đầu vào mà Du khách cần biết

Hy Lạp từ lâu đã được biết đến là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới trước khi bùng phát COVID-19. Tìm cách phục hồi ngành du lịch của mình, Hy Lạp đã thực hiện các yêu cầu đầu vào COVID-19 để giúp giữ an toàn cho người dân và khách du lịch của mình trong thời kỳ đại dịch.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết trước khi đặt chuyến đi và các quy trình chăm sóc sức khỏe cần tuân thủ khi đến nơi. Đảm bảo đánh dấu trang này vì nó sẽ được cập nhật khi các yêu cầu đầu vào mới được đưa ra.

Các hạn chế tạm thời và tin tức cập nhật cho Hy Lạp

 • Ngày 14 tháng 5 năm 2021, nhiều dịch vụ, kinh doanh và điểm du lịch đã mở cửa trở lại
 • Tháng 8 năm 2021, nhiều quốc gia hơn đã được thêm vào danh sách được chấp thuận để nhập cảnh (xem bên dưới)
 • Tháng 9 năm 2021, bằng chứng tiêm chủng hoặc bằng chứng xét nghiệm âm tính cần thiết để bay nội địa trong nước Hy Lạp

Yêu cầu đầu vào đối với các quốc gia được phép đến thăm Hy Lạp để du lịch

Các quốc gia sau được phép nhập cảnh vào Hy Lạp để du lịch theo các yêu cầu nhập cảnh sau, cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 9 năm 2021:

 • TẤT CẢ các nước EU
 • TẤT CẢ các nước Schengen / EEA
 • Albania
 • Armenia
 • Châu Úc
 • Azerbaijan
 • Bahrain
 • Belarus
 • Bosnia và Herzegovina
 • Brunei
 • Canada
 • Trung Quốc
 • Người israel
 • Nhật Bản
 • Jordan
 • Kosovo
 • Kuwait
 • Lebanon
 • Moldova
 • Montenegro
 • New Zealand
 • Bắc Macedonia
 • Qatar
 • Nga
 • Ả Rập Saudi
 • Xéc-bi-a
 • Singapore
 • Nam Triều Tiên
 • gà tây
 • Ukraine
 • các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất
 • Vương quốc Anh
 • Hoa Kỳ

Các quốc gia không có tên trong danh sách trên KHÔNG được phép đến Hy Lạp để du lịch vào thời điểm này.

Biểu mẫu định vị hành khách bắt buộc

Tất cả các du khách đến Hy Lạp phải điền vào Mẫu Định vị Hành khách ít nhất 24 giờ trước khi đến.

Yêu cầu đầu vào kiểm tra COVID-19 đối với Hy Lạp

Bằng chứng về xét nghiệm PCR âm tính, bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc bằng chứng phục hồi cần thiết để nhập cảnh

Cập nhật tháng 9 năm 2021

Bắt đầu từ ngày Thứ tư, tháng mười một thứ 11, bằng chứng về một âm kiểm tra PCR sẽ được yêu cầu từ tất cả các hành khách đi vào Hy Lạp, chụp không quá 72 giờ trước khi khởi hành vào nước này khi đến bằng đường hàng không hoặc đất. Kháng nguyên trong vòng 48 giờ cũng được chấp nhận kể từ giữa năm 2021.

Miễn tiêm chủng kể từ ngày 19 tháng 4 năm 2021 : Nếu khách du lịch đã hoàn thành việc tiêm chủng của mình (tức là đã qua 14 ngày kể từ lần tiêm chủng cuối cùng, tùy thuộc vào liều lượng được yêu cầu) và có thể xác nhận bằng cách xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng liên quan, sau đó chứng minh một xét nghiệm âm tính PCR là không cần thiết.

Miễn trừ Bằng chứng Phục hồi kể từ ngày 14 tháng 5 năm 2021: - Điều này có thể được thực hiện theo hai cách. Giấy chứng nhận y tế trong vòng 9 tháng được cấp từ bác sĩ, cơ quan y tế hoặc phòng thí nghiệm được chứng nhận - hoặc - xét nghiệm PCR dương tính được cấp từ 2 tháng đến 9 tháng.

Hoàng hôn ở Santorini trên làng Oia ở Hy Lạp
Hoàng hôn ở Santorini trên làng Oia ở Hy Lạp

Yêu cầu đầu vào kiểm dịch

Việc kiểm dịch hiện đã bị loại bỏ đối với tất cả các quốc gia được chấp thuận nếu họ xuất trình được xét nghiệm PCR âm tính, bằng chứng tiêm chủng hoặc bằng chứng phục hồi.

Yêu cầu tham gia bảo hiểm du lịch COVID-19

Tất cả các du khách được khuyến nghị nên có bảo hiểm du lịch loại COVID-19 trong suốt chuyến đi của họ đến Hy Lạp.

Hành khách có triệu chứng đến Hy Lạp

Tất cả khách du lịch đến thăm Hy Lạp nên biết rằng nếu họ có các triệu chứng khi đến biên giới, một cuộc kiểm tra có thể được tiến hành ngẫu nhiên, bất kể khách du lịch có thể có bằng chứng / miễn trừ nào như tiêm phòng hay không. Lấy mẫu ngẫu nhiên cũng có thể xảy ra.

Trang web chính thức của chính phủ Hy Lạp viết: “Mỗi khách du lịch đến Hy Lạp, bất kể giấy chứng nhận thuộc quyền sở hữu của họ, đều có thể trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe ngẫu nhiên. Nếu bạn được chọn, hãy nhớ rằng việc sàng lọc là bắt buộc. Trong trường hợp từ chối, cơ quan chức năng có quyền từ chối nhập cảnh. Việc lựa chọn được thực hiện thông qua hệ thống lấy mẫu có mục tiêu "EVA" cũng được sử dụng vào mùa hè năm 2020 "

Trong trường hợp một khách du lịch có kết quả xét nghiệm dương tính khi nhập cảnh vào Hy Lạp, họ và nhóm của họ sẽ được chuyển đến một khách sạn cách ly trong 10 ngày, với chi phí của chính phủ Hy Lạp.

Thử nghiệm kháng nguyên tại sân bay Athens

Một số du khách, đặc biệt là khách du lịch từ Hoa Kỳ sẽ cần phải làm xét nghiệm Kháng nguyên âm tính trước khi trở về nước của họ (theo quy định của yêu cầu nhập cảnh của quốc gia họ, không phải Hy ​​Lạp)

Sân bay Athens có một quầy xét nghiệm vệ tinh của Trung tâm Y tế Athens nằm ở tầng Đến, giữa lối ra 2 và 3. Quầy xét nghiệm mở cửa 24 giờ một ngày, cho kết quả kháng nguyên trong 15-20 phút với chi phí 20. Xét nghiệm PCR với kết quả trong 24 giờ cũng có sẵn với giá € 60.

Biên giới trên không, đất liền và biển mở

Du khách được phép vào Hy Lạp thông qua:

Yêu cầu về sức khỏe COVID-19 khi ở Hy Lạp

Tất cả khách du lịch phải tuân theo các quy trình y tế của Hy Lạp để giúp bảo vệ chống lại sự lây truyền của COVID-19.

Mặt nạ được yêu cầu ở tất cả các không gian công cộng trong nhà bao gồm cửa hàng tạp hóa, ngân hàng, phương tiện giao thông công cộng, trung tâm thương mại, thẩm mỹ viện và tất cả các không gian kín. Mặt nạ cũng được yêu cầu ở một số khu vực ngoài trời ở Hy Lạp. Thực hiện theo tất cả các bảng chỉ dẫn và hướng dẫn. Việc không tuân thủ các quy tắc mặt nạ bắt buộc nếu được yêu cầu có thể bị phạt tới 300 euro. Lưu ý: Trẻ em dưới 5 tuổi được miễn

Du khách đeo khẩu trang bảo vệ tại đền Parthenon của Hy Lạp cổ đại

Yêu cầu đầu vào vắc xin COVID-19

Kể từ ngày 19 tháng 4 năm 2021, Hy Lạp hiện đang công nhận bằng chứng tiêm chủng để nhập cảnh và thay thế cho việc xuất trình xét nghiệm PCR âm tính.

Họ tuyên bố: “Chúng tôi làm rõ rằng việc nhập cảnh của khách du lịch vào Hy Lạp không phải tiêm phòng. Việc xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng tạo thuận lợi rất nhiều cho các thủ tục khi đến. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, việc tiêm chủng hoặc giấy chứng nhận kháng thể không được coi là “giấy thông hành”.

Các vắc xin được các quan chức Hy Lạp chấp nhận bao gồm: Pfizer BioNtech, Moderna, Astra Zeneca / Oxford, Novavax, Johnson + Johnson / Janssen, Sinovac Biotech, Gamaleya (Sputnik), Cansino Biologics, Sinopharm.

Yêu cầu xin thị thực nhập cảnh vào Hy Lạp trong COVID-19

Tất cả các du khách đến Hy Lạp phải tuân theo tất cả các quy tắc nhập cảnh thông thường.

Sử dụng trang chính phủ này để tìm hiểu xem bạn có cần thị thực trước khi đi du lịch đến Hy Lạp hay không.

Những du khách yêu cầu thị thực phải nộp đơn tại đại sứ quán Hy Lạp tại nước sở tại của họ trước khi đi du lịch.

Đảo Rhodes tuyệt đẹp, Vịnh Lindos, Hy Lạp
Đảo Rhodes tuyệt đẹp, Vịnh Lindos, Hy Lạp

Hy Lạp Covid-19 Yêu cầu đầu vào:

 1. Hoàn thành Biểu mẫu Định vị Hành khách trực tuyến ít nhất 24 giờ trước khi đến Hy Lạp.
 2. Kiểm tra xem bạn có cần thị thực nhập cảnh vào Hy Lạp hay không.
 3. Xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính, bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc bằng chứng về sự hồi phục
 4. Xuất trình mã QR từ biểu mẫu Định vị hành khách để tuần tra biên giới
 5. Làm theo tất cả các nhiệm vụ mặt nạ khi ở Hy Lạp

Đọc thêm:

Các quốc gia cho phép khách du lịch đã được tiêm phòng vào năm 202 1

Các quốc gia mở lại danh sách AZ hoàn chỉnh

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Nguồn: Chính phủ Hy Lạp / Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hy Lạp

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Yêu cầu đầu vào Hy Lạp hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước và được cập nhật liên tục. Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho bài viết này cập nhật tất cả các thông tin mới nhất, nhưng quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Được xuất bản lần đầu vào ngày 28 tháng 8 năm 2020 với các bản cập nhật

Ai Cập COVID-19 Yêu cầu đầu vào Cập nhật mới cho khách du lịch
Trước
Ai Cập COVID-19 Yêu cầu đầu vào: Cập nhật mới cho khách du lịch
Canada sẽ không mở cửa cho du lịch quốc tế cho đến chậm nhất là ngày 30 tháng 9
Kế tiếp
Canada sẽ không mở cửa cho du lịch quốc tế cho đến chậm nhất là ngày 30 tháng 9

RogerB

Thứ Hai, ngày 13 tháng 9 năm 2021

Tôi đang ở trên một con tàu du lịch với tư cách là thủy thủ đoàn. Tôi đến từ một quốc gia không nằm trong danh sách được chấp thuận của Hy Lạp hiện tại nhưng có thị thực Schengen và đã nhập cảnh vào Khu vực này ở một quốc gia EU khác cách đây 2 tháng. Tôi sẽ kết thúc chuyến đi hiện tại của mình sau một tháng nữa ở Athens. Tôi có cần phải làm PLF mặc dù tôi sẽ không qua nhập cư Hy Lạp không? Tôi sẽ làm xét nghiệm PCR hiện tại khi bắt đầu nghỉ 2 tháng. Tôi có thể ở lại Hy Lạp trong hai tuần với tư cách là khách du lịch không?

Kashlee Kucheran

Thứ Ba ngày 14 tháng 9 năm 2021

Theo hiểu biết của tôi, tất cả các quy tắc nhập cảnh tương tự áp dụng cho hành khách nhập cảnh bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không Nếu bạn đã ở một quốc gia / khu vực được chấp thuận trong 2 tuần qua, bạn sẽ có thể nhập cảnh

Jonas S

Chủ nhật ngày 4 tháng 7 năm 2021

Tôi đang lên kế hoạch bay đến Bắc Macedonia từ Hoa Kỳ vào tháng 8, sau đó đến Hy Lạp vào tháng 9 từ Bắc Macedonia. Bạn có biết liệu tôi có cần cung cấp một bài kiểm tra âm khi tôi từ Bắc Macedonia đến Hy Lạp không?

Kashlee Kucheran

Chủ nhật ngày 4 tháng 7 năm 2021

Có, bạn sẽ cần xét nghiệm âm tính, bằng chứng tiêm chủng hoặc bằng chứng về sự phục hồi gần đây

B Người Canada

Chủ nhật ngày 27 tháng 6 năm 2021

Xin chào, tôi là người Canada và sẽ đến Hy Lạp vào tháng tới, tôi đã tiêm cả hai loại vắc xin nhưng Ontario chỉ đưa hóa đơn vắc xin cho biết liều lượng, v.v. nhưng không có mã QR. Điều này sẽ được chấp nhận ở Hy Lạp? Cảm ơn bạn!

Kashlee Kucheran

Chủ nhật ngày 27 tháng 6 năm 2021

Có, giấy tờ chứng minh là tốt cho bây giờ. Tôi tin rằng mã QR có được khi bạn điền vào biểu mẫu PLF của mình

Rahul

Thứ Năm ngày 10 tháng 6 năm 2021

Chào Kashlee, vậy những người Canada có PCR âm tính hoặc đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn không được phép nhập cảnh vào Hy Lạp? tính đến tháng 6 năm 2021

Rahul

Thứ Năm ngày 10 tháng 6 năm 2021

@Kashlee Kucheran, cảm ơn bạn. Bạn có biết liệu bài kiểm tra có sẵn tại YYZ có đủ để được nhập cảnh vào Hy Lạp không?

Kashlee Kucheran

Thứ Năm ngày 10 tháng 6 năm 2021

Người Canada có thể nhập cảnh, Canada được liệt kê rõ ràng :)

Fernanda

Thứ Bảy, ngày 5 tháng 6 năm 2021

Xin chào, tôi sống ở Thụy Sĩ và tôi sẽ đến Hy Lạp để đi nghỉ. Tôi đã uống liều vắc xin Moderna đầu tiên và tôi đang tự hỏi liệu tôi có thể nhập cảnh vào đất nước có chứng nhận này hay không (chỉ liều đầu tiên). Nếu không được thì xét nghiệm kháng nguyên nhanh có hợp lệ không? Cảm ơn trước!

Kashlee Kucheran

Thứ Bảy, ngày 5 tháng 6 năm 2021

Để được xét miễn tiêm chủng, bạn cần phải tiêm phòng đầy đủ. Vì vậy, chỉ cần có 1 liều, bạn sẽ nhập cảnh với tư cách là hành khách không tiêm chủng và sẽ cần tuân thủ các quy tắc kiểm tra mà chúng tôi đã nêu trong bài viết này. (Thử nghiệm PCR, kháng nguyên không được chấp nhận)