Chuyển đến Nội dung

Cách mua thẻ SIM ở Croatia - Cách rẻ và dễ dàng

Lấy thẻ SIM ở nước ngoài không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng. Tùy thuộc vào quốc gia, họ có thể yêu cầu địa chỉ tạm thời, bản sao hộ chiếu của bạn hoặc các vòng quan liêu khác để chuyển đến. Rất may, Croatia không phải là một trong những quốc gia đó.

Nhận SIM du lịch ở Croatia quá dễ dàng, tôi tự hỏi liệu mình có nên viết bài báo này không, vì nó có thể là hướng dẫn ngắn nhất thế giới. Hãy đến Tisak gần nhất và mua một chiếc. Đó là nó! (nhưng tôi sẽ giải thích chi tiết bên dưới với chi phí, tốc độ, dữ liệu được bao gồm, v.v.)

mua một thẻ SIM ở Croatia

Tất nhiên, có nhiều cách để lấy thẻ SIM ở Croatia, bao gồm cả ở sân bay, nhưng đi du lịch trong Covid khiến tôi cảm thấy bối rối đến mức tôi thậm chí còn không nghĩ ra. Đã có quá nhiều thứ trong đầu tôi khi bay đến Split, như yêu cầu nhập cảnh của Croatia bao gồm xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, bằng chứng về chỗ ở đã trả tiền, v.v. Tôi hoàn toàn quên kiểm tra xem thẻ SIM có còn trống sau khi hạ cánh hay không. bởi những du khách khác rằng họ đang có.

Sau khi rời sân bay Split, tôi đã sắp xếp trước bằng phương tiện di chuyển cá nhân xuống thành phố cổ, vì vậy tôi không cần dữ liệu để liên lạc với một chuyến xe. Họ đã thả tôi tại khách sạn Central Square Heritage , theo tôi không chỉ là chỗ ở TỐT NHẤT mà bạn có thể đặt ở Split, mà còn có Tisak ngay bên ngoài cửa trước.

khách sạn boutique trung tâm quảng trường tách croatia
Khách sạn Central Square Heritage

Nhận SIM tại Tisak

Tisak giống như 7/11, Circle K, hoặc bất kỳ cửa hàng tạp hóa / tiện lợi nào khác trên khắp thế giới. Thực sự có một cái ở mọi ngóc ngách trên khắp Split và Croatia nói chung, hầu hết chúng là những ki-ốt nhỏ tương tự như những ki-ốt bạn thấy ở Manhattan.

Trực tiếp bên ngoài Khách sạn Di sản Quảng trường Trung tâm, tôi chỉ đơn giản hỏi người phụ nữ trong ki-ốt Tisak một "SIM du lịch". Cô ấy đưa cho tôi chiếc Telemach SIM2GO dành cho khách du lịch.

Thẻ SIM cho khách du lịch ở Croatia telemach

Chi phí của SIM du lịch ở Croatia

Chi phí cho SIM là 75 HRK chỉ dưới $ 12 USD

SIM du lịch đi kèm bao nhiêu data / phút / SMS?

  • 10 GB dữ liệu
  • 200 phút địa phương
  • 10 HRK để sử dụng cho SMS (tương đương với khoảng 25 văn bản)

Làm thế nào để bạn kích hoạt SIM?

Sau khi tôi trả tiền cho người phụ nữ tại ki-ốt Tisak, tất cả những gì tôi phải làm là lắp thẻ SIM vào điện thoại của mình. Bam. Nó đã được kích hoạt.

Đây là một luồng không khí trong lành như chúng tôi đã từng ở một số quốc gia nơi cửa hàng di động phải kích hoạt nó cho bạn hoặc bạn cần phải tự mình thực hiện nhiều bước, điều này có thể gây nhầm lẫn trong một ngôn ngữ khác.

SIM du lịch sử dụng được trong bao lâu?

30 ngày

Bạn có thể nạp tiền lên không?

Đúng. Có thể nạp thêm SIM du lịch Telemach, đây là một tính năng hay để không phải mua mới và tìm hiểu số điện thoại mới. Nếu bạn sẽ ở Croatia hơn 30 ngày hoặc nếu bạn sử dụng một lượng dữ liệu hoặc số phút đặc biệt, bạn có thể thêm nhiều hơn nữa.

Bạn chỉ cần gửi một SMS với từ khóa “S” “M” hoặc “L” đến 13888, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

  • “S” = 0,5 GB, 200 phút và 200 SMS với giá 39 HRK ($ 6 USD)
  • “M” = 2 GB, 500 phút và 500 SMS với giá 59 HRK ($ 9 USD)
  • “L” = 7 GB, 1000 phút và 1000 SMS với 89 HRK ($ 14 USD)

Nếu bạn chỉ cần vài phút, hãy gửi từ khóa “100MIN” đến 13855 để có thêm 100 phút với 15 HRK ($ 2 USD). Nếu bạn chỉ cần thêm SMS, hãy gửi từ khóa “100SMS” đến 13855 để nhận thêm 100 SMS với 5 HRK (0,75 USD).

Làm cách nào để biết tôi còn bao nhiêu phút, GB, v.v.?

Bạn có thể biết số dư của mình bằng cách nhắn tin “số dư” gửi 13880

Ngoài ra còn có một ứng dụng Telemach, nhưng cá nhân tôi chưa thử nó.

ariel view trên split
Bay tới Split, Croatia

Dịch vụ như thế nào?

Thật sự tốt! Chúng tôi đã lái xe vòng quanh đất nước giữa Split, Dubrovnik, Rovinj, v.v. và chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào về dịch vụ. Kết nối luôn nhanh và ổn định, điều này tốt vì Airbnb của chúng tôi ở Dubrovnik đang gặp một số vấn đề về Wi-Fi không liên tục, vì vậy SIM là một phương tiện dự phòng tốt để hoàn thành công việc.

Chúng tôi lái xe từ Croatia đến Ý, đi qua Slovenia một thời gian ngắn. Thời điểm chúng tôi đi qua biên giới Slovenia, SIM du lịch hoàn toàn không hoạt động. Tôi không chắc liệu nó có hoạt động hay không hoặc nhắn tin cho chúng tôi với tiện ích bổ sung tùy chọn chuyển vùng, nhưng không có gì. Nếu bạn đang lái xe đến một quốc gia khác, hãy lưu ý điều này và tải xuống bản đồ ngoại tuyến trước nếu cần.

Nhìn chung, Croatia là nơi dễ dàng nhận được SIM du lịch nhất trên thế giới. Không cần kiểm tra ID, không cần kích hoạt và nó là một phần thưởng siêu phải chăng. Nhận một SIM ở Mexico gần như dễ dàng, nhưng Croatia đã làm được điều đó.

Đọc thêm:

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Thông tin cập nhật của Hoa Kỳ về Tư vấn du lịch cho Bahamas và các điểm đến khác
Trước
Hoa Kỳ thêm 6 quốc gia vào danh sách 'không nên đi du lịch' bao gồm cả Bahamas
Kế tiếp
10 địa điểm ít được biết đến ở Tây Bắc Thái Bình Dương