Chuyển đến Nội dung

Malaysia có kế hoạch mở lại biên giới cho ngành du lịch vào tháng 12

Malaysia, một quốc gia đã hoàn toàn đóng cửa với thế giới kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, đang có kế hoạch mở lại biên giới vào tháng 12 năm 2021 cho khách du lịch quốc tế.

Quốc gia Đông Nam Á đang tìm cách mở lại biên giới vào tháng 12 khi tỷ lệ tiêm chủng ở người lớn đạt 90% .

Đường chân trời Kuala Lumpur

Thủ tướng cho biết trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông địa phương rằng tháng 12 là thời điểm tốt để mở cửa trở lại khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 90%, nhưng vẫn còn quá sớm để khẳng định .

Thủ tướng đề nghị ông sẽ mở lại biên giới nhà nước trước khi mở lại biên giới quốc tế cho du khách nước ngoài.

Người phụ nữ da trắng trẻ trong bể bơi nhìn ra Kuala Lumpur

Malaysia đã mở cửa trở lại hòn đảo Langkawi tuyệt đẹp của mình cho khách du lịch trong nước vào tháng trước. Du khách trong nước sẽ cần được tiêm phòng đầy đủ để đến đảo.

Du khách cũng sẽ cần cung cấp bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên trong vòng 48 giờ sau khi khởi hành và du khách phải cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm PCR âm tính tại quầy hàng không.

Đảo langkawi

Triển khai Tiêm chủng Hiện tại của Malaysia

Chính phủ Malaysia đã tuyên bố sẽ mở lại biên giới quốc tế khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 90% dân số trưởng thành.

Hiện tại, tỷ lệ tiêm chủng của quốc gia này là 69,1% và tỷ lệ tiêm chủng ở người trưởng thành đã đạt 87,2% (chỉ còn thiếu 2,7% so với mục tiêu mở cửa trở lại biên giới.) Hơn 94% người lớn ở Malaysia đã nhận được liều tiêm chủng đầu tiên của họ.

Cho đến nay, Malaysia đã thực hiện 44.145.505 liều tiêm chủng. Với tốc độ tiêm chủng nhanh hiện nay - tăng nhanh nhất ở châu Á - sẽ mất 22 ngày nữa để tiêm chủng cho 10% dân số khác.

Tuy nhiên, Malaysia sẽ đạt được mục tiêu tiêm chủng 90% cho người lớn trong những tuần tới nếu không phải vài ngày.

COVID-19 ở Malaysia

Tốc độ tiêm chủng nhanh chóng có nghĩa là Malaysia đã dần bắt đầu cởi mở hơn và cho phép những người được tiêm chủng đầy đủ đi lại. Hơn nữa, việc chính phủ đạt được mục tiêu tiêm chủng có nghĩa là đất nước sẽ mở cửa lại hoàn toàn tất cả các hoạt động kinh tế và xã hội trước khi năm này kết thúc.

Tình hình COVID-19 ở Malaysia

Malaysia đã có một năm 2020 thành công khi chiến đấu với COVID-19. Trong 6 tháng đầu năm, quốc gia này đã giữ các vụ việc ở mức hai con số . Tuy nhiên, giống như hầu hết các quốc gia, biến thể Delta đã ảnh hưởng nặng nề đến quốc gia này và các trường hợp bắt đầu đạt mức trung bình trong 7 ngày là 22.000 vào tháng Tám.

Các trường hợp hiện đang giảm ở Malaysia. Mức trung bình trong 7 ngày hiện tại là 11,910 , gần bằng một nửa số trường hợp 6 tuần trước.

Động Batu ở Gombak, Selangor, Malaysia.

Mở cửa trở lại Đông Nam Á

Đông Nam Á gần như đã đóng cửa hoàn toàn kể từ khi đại dịch bắt đầu. Tuy nhiên, sau 18 tháng tàn khốc, phần này của thế giới cuối cùng cũng có dấu hiệu mở cửa trở lại cho du lịch. Dưới đây là một số ví dụ:

nước Thái Lan

Thái Lan, một quốc gia có ngành du lịch và lữ hành khổng lồ, đã lên kế hoạch mở cửa trở lại trong sáu tháng qua. Quá trình mở lại đã bắt đầu một phần với nhiều lược đồ Sandbox khác nhau.

Thái Lan tuyên bố rằng họ hiện đang rút ngắn thời gian cách ly tại các điểm đến của Sandbox xuống còn 7 ngày thay vì 14 ngày đối với những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ.

Bãi biển Koh Samui

Việt Nam

Việt Nam đã bị đóng cửa vì toàn bộ đại dịch. Tuy nhiên, quốc gia này đang có kế hoạch mở cửa trở lại biên giới vào năm 2021. Chính phủ đề xuất Phú Quốc mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế được tiêm phòng đầy đủ.

Nhưng chính phủ đã quyết định đẩy ngày mở cửa trở lại của Phú Quốc đến cuối năm 2021 do tỷ lệ tiêm chủng chậm.

Bãi biển Phú Quốc

Singapore

Singapore đã có kế hoạch mở lại biên giới từ nhiều tháng nay. Tuy nhiên, các ca nhiễm COVID-19 cao - mặc dù tỷ lệ tiêm chủng cao - đã khiến đất nước không thể mở cửa trở lại hoàn toàn. Điều đó cho thấy, Singapore vẫn đang có kế hoạch mở cửa trở lại cho những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ vào năm 2021.

Indonesia

Bali , hòn đảo cực kỳ nổi tiếng của Indonesia, sẽ mở cửa trở lại trong tháng này để du khách Mỹ và Anh được tiêm phòng đầy đủ sau 18 tháng đóng cửa gần như hoàn toàn.

Có vẻ như nhiều khu vực ở Đông Nam Á sẽ được mở cửa trở lại hoàn toàn vào đầu năm 2022 - nếu không phải là cuối năm 2021 - sau hai năm đóng cửa đau đớn.

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

JetBlue ra mắt đường bay mới đến London

Hãng hàng không giải trí mới của Hoa Kỳ Aha! Tiết lộ các tuyến bay mới khánh thành

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Frontier Airlines công bố 12 đường bay mới tập trung vào Cancun và Tampa
Trước
Frontier Airlines công bố 12 đường bay mới bao gồm Cancun và Tampa
Hawaii Mở rộng Hạn chế Covid-19 thêm 60 ngày
Kế tiếp
Hawaii Gia hạn Hạn chế Du lịch và Yêu cầu Mặt nạ thêm 60 ngày nữa