Chuyển đến Nội dung

Malaysia mở cửa trở lại du lịch - Mọi điều bạn cần biết

Các biên giới của Malaysia vẫn bị đóng cửa cho du lịch nói chung, nhưng đã cho phép một số loại khách du lịch y tế vào kể từ tháng Bảy, và bây giờ kể từ tháng Chín, một số người có thẻ dài hạn.

Malaysia vẫn đang bị chính phủ ra lệnh MCO (Lệnh Kiểm soát Di chuyển) kể từ tháng 3, hạn chế tất cả du lịch trong nước, bao gồm bất kỳ du khách nào muốn nhập cảnh. Du lịch nói chung tại thời điểm hiện tại không thể ở Malaysia, nhưng một số cập nhật gần đây hiện đang tạo ngoại lệ cho một số loại khách du lịch nhất định.

malaysia mở cửa trở lại du lịch

Malaysia đã được biên giới của họ đóng cửa để du lịch quốc tế kể từ tháng Ba, và việc đóng cửa biên giới hiện gần đây đã được mở rộng cho đến khi 31 tháng 12 st, nhưng bây giờ có một số cách mà chọn khách du lịch có thể nhập.

Xem Thông tin cập nhật quan trọng về “Thẻ đi lại của tôi” tháng 10 và “Người sở hữu thẻ dài hạn” ngày 11 tháng 9 bên dưới - (màu đỏ) ↓

Tương tự như những gì Thái Lan cũng đã khởi động, Malaysia hiện đang cho phép khách du lịch y tế nhập cảnh vào nước này , kể từ ngày 1 tháng 7. Đó là một cách tuyệt vời để từ từ khởi động lại một phần của ngành du lịch, đồng thời cho phép khách du lịch theo ý muốn đó. được đầu tư trực tiếp vào trong nước.

khai trương malaysia

Quy tắc Ngoại lệ Du lịch Y tế đối với Malaysia

làm thế nào để nhập cảnh malaysia để du lịch y tế
 • Du khách nước ngoài đến đất nước này với mục đích du lịch chữa bệnh phải thông qua Bộ Y tế và đăng ký với Hội đồng Du lịch Chăm sóc Sức khỏe Malaysia (MHTC).
 • Ứng dụng MySejahtera phải được tải xuống
 • Khách du lịch y tế phải trải qua xét nghiệm PCR Covid-19 ở nước họ trước khi đến Malaysia. Họ sẽ được kiểm tra lại khi đến Malaysia.
 • Việc kiểm dịch sẽ có hiệu lực và du khách sẽ phải đến trực tiếp bệnh viện hoặc phòng khám để điều trị.
 • Khách du lịch y tế có thể mang theo một người giám hộ đi cùng, nhưng người giám hộ cũng phải tuân theo tất cả các yêu cầu trên bao gồm kiểm tra, tải xuống ứng dụng, v.v.
malaysia
du lịch y tế malaysia

Những quốc gia nào hiện có thể đến thăm để du lịch chữa bệnh?

Chính phủ đã đồng ý cho phép bệnh nhân từ các quốc gia vùng xanh được chỉ định vào Malaysia để điều trị. Kể từ ngày 21 tháng 7, các quốc gia trong khu vực xanh hiện tại là:

 • Brunei
 • Singapore
 • Nam Triều Tiên
 • Nhật Bản
 • Châu Úc
 • New Zealand
du lịch y tế malaysia

Ngoài Khách du lịch Y tế, có bất kỳ trường hợp ngoại lệ nào khác để nhập cảnh vào Malaysia không?

Đúng. Malaysia đang đưa ra một số ngoại lệ khác cho người nước ngoài nhập cảnh kể từ tháng 7, nhưng họ rất nghiêm ngặt. Chúng bao gồm: Người nước ngoài nắm giữ các vị trí quản lý cao với Thẻ việc làm loại 1 (EP1), Thẻ thăm thân chuyên nghiệp và Thẻ định cư tài năng, vợ / chồng nước ngoài có thẻ phụ thuộc dài hạn, v.v.

Malaysia mở cửa trở lại du lịch - Mọi điều bạn cần biết

Khi nào Malaysia sẽ mở cửa lại ngành du lịch tổng hợp?

Việc đóng cửa biên giới hiện tại đối với những người đến chung đã được kéo dài đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Lưu ý: Chúng tôi đang theo dõi tình hình và sẽ cập nhật bài viết này khi biết ngày Malaysia chính thức mở cửa trở lại.

Còn đường biên giới với Singapore thì sao?

Malaysia và Singapore sẽ bắt đầu mở lại biên giới giữa hai nước từ ngày 17 tháng 8 năm 2020 cho một số du khách được chọn theo Làn đường Xanh đối ứng (RGL).

 • Chương trình RGL sẽ cho phép du lịch ngắn hạn lên đến 14 ngày cho các hoạt động kinh doanh chính thức và thiết yếu. Chương trình PCA sẽ cho phép du lịch xuyên biên giới cho những người có thị thực lao động hợp lệ.
 • Các quy trình nghiêm ngặt về sức khỏe, chẳng hạn như kiểm tra COVID-19 và các biện pháp tự cách ly sẽ được áp dụng cho tất cả khách du lịch.

Trước khi COVID-19 ra đời, biên giới Malaysia-Singapore là một trong những nơi bận rộn nhất trên thế giới, với hơn 300.000 du khách hàng ngày qua đường bộ và hơn 29.000 chuyến bay hàng năm.

“Chúng tôi cũng mong muốn biết rằng hãng hàng không giá rẻ của chúng tôi, AirAsia đang chuẩn bị nối lại các chuyến bay giữa Malaysia và Singapore vì cả hai chính phủ đã quyết định mở cửa du lịch xuyên biên giới cho các mục đích kinh doanh và chính thức thiết yếu thông qua Reciprocal Green Lane (RGL ) vào tháng này.

Đầu tiên, AirAsia dự kiến ​​sẽ khai trương các chuyến bay hàng ngày giữa Kuala Lumpur và Singapore và một chuyến bay hàng tuần giữa Singapore và Penang, Kota Kinabalu, Kuching và Ipoh. Các chuyến bay này được lên kế hoạch vào tuần ngày 17 tháng 8, tùy thuộc vào thông báo thêm của chính phủ.

Trong khi đó, Malindo Air cũng sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế từ Kuala Lumpur đến Singapore có hiệu lực từ ngày 19 tháng 8 với một chuyến bay hàng ngày duy nhất để đáp ứng nhu cầu của hành khách và do đó thúc đẩy nền kinh tế theo chương trình RGL và Sắp xếp Đi lại Định kỳ (PCA).

PCA sẽ cho phép công dân hai nước có thẻ nhập cư dài hạn (vì mục đích kinh doanh và làm việc) trở về nhà để nghỉ phép ngắn hạn ”.

Cập nhật ngày 11 tháng 9: Người sở hữu thẻ dài hạn

Kể từ ngày 11 tháng 9, những người có thẻ dài hạn hiện có thể đăng ký nhập cảnh vào Malaysia, ngay cả từ các quốc gia có rủi ro cao như Mỹ và Indonesia.

Điều này bao gồm: Người có thẻ thăm chuyên nghiệp, thường trú nhân, vợ / chồng của công dân Malaysia và người có thẻ sinh viên, v.v.

Những người có thẻ dài hạn cần phải nộp đơn xin thông qua Cục Nhập cư Malaysia trước khi được phép nhập cảnh vào đất nước này.

Cập nhật tháng 10: Hệ thống phê duyệt trực tuyến My Travel Pass

Chính phủ Malaysia vừa ra mắt hệ thống ứng dụng trực tuyến dễ dàng mang tên 'My Travel Pass' dành cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào đất nước này.

Hệ thống My Travel Pass của Malaysia sẽ cho phép các loại khách du lịch sau đăng ký trực tuyến:

 • Khách du lịch đối ứng làn đường xanh
 • Du khách sắp xếp việc đi lại định kỳ
 • Vợ / chồng và Con cái của Cư dân / Công dân Malaysia
 • Người nước ngoài đến thăm xã hội / Cư dân PR
 • Nhân sự nước ngoài
 • Người nước ngoài và chủ sở hữu tài sản
 • Công dân Malaysia trở về nhà

Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết giải thích định nghĩa của từng loại khách du lịch và cách những du khách hy vọng có thể sử dụng hệ thống My Travel Pass trực tuyến mới TẠI ĐÂY

Du lịch trong nước có mở cửa trở lại ở Malaysia không?

Đúng. Các khách sạn, công viên giải trí đến nhà hàng đã được mở cửa trở lại ở Malaysia để phục vụ du lịch trong nước.

Đọc thêm : Xem danh sách đầy đủ của tất cả các quốc gia đã mở cửa trở lại cho du lịch trên toàn thế giới và bảo hiểm du lịch bao gồm

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tin tức về việc mở cửa trở lại của Malaysia luôn thay đổi và được cập nhật liên tục. Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho bài viết này cập nhật tất cả các thông tin mới nhất, nhưng quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch.

Để có tin tức và thảo luận mới nhất về Tin tức Du lịch được mở lại, hãy tham gia: của chúng tôi

Bài báo được xuất bản lần đầu vào ngày 22 tháng 7 năm 2020

Các quốc gia được phép đến Ý
Trước
Các quốc gia được phép đến Ý
Chính thức mở cửa lại châu Âu cho các quốc gia du lịch
Kế tiếp
Châu Âu mở cửa trở lại cho du lịch: Các quốc gia chính thức mở cửa vào năm 2021

Fiza Kakar

Thứ Năm, ngày 31 tháng 12 năm 2020

Mọi người đều bế tắc vì corona n biên giới đóng cửa. Tôi đã không gặp chồng mình từ tháng 8 năm 2019. Anh ấy được cho là sẽ đi tuần hành từ Canada đến Malaysia nhưng Corona ngu ngốc đã xảy ra. Thật khó cho mỗi người ở ngoài đó. Người mua cứ ở lại Phần còn lại mạnh mẽ hãy để nó cho thần. Điều này cũng sẽ trôi qua trong Shaa Allah

Fety

Thứ Ba, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Xin hãy sớm mở đường bay biên giới du lịch toàn cầu. Thật là bực bội vì cuộc hôn nhân của tôi bị hoãn quá lâu, xin Malaysia giúp đỡ

Mandy G

Thứ Năm, ngày 19 tháng 11 năm 2020

Tương tự ở đây Iffah :( Tôi đang đợi biên giới mở ra để tôi có thể gặp nửa kia của mình. Hãy mạnh mẽ lên và Chúa phù hộ.

Iffah

Thứ Năm, ngày 12 tháng 11 năm 2020

Xin mở lại khẩu vì năm nay tôi nên duyên vợ chồng với anh chàng ngoại quốc nhưng do hoàn cảnh hiện tại nên chúng tôi chưa thể làm đám cưới. Tôi thực sự hy vọng rằng biên giới Malaysia sẽ mở cửa vào tháng 1 năm 2020. Xin chúa hãy chấp nhận lời cầu nguyện của tôi.

Riya

Thứ 4 ngày 14 tháng 10 năm 2020

Bây giờ chúng ta có thể đi du lịch nếu chúng ta có thẻ phụ thuộc không?. Vì chồng tôi đã ở malaysia

Kashlee Kucheran

Thứ 4 ngày 14 tháng 10 năm 2020

Tất cả thông tin tôi có đều ở đây. Nếu bài viết không trả lời câu hỏi của bạn, bạn có thể cần phải liên hệ với cảnh sát biên giới Malaysia, cơ quan nhập cư hoặc lãnh sự quán.