Chuyển đến Nội dung

Mauritius mở cửa hoàn toàn cho ngành du lịch: Mọi điều du khách cần biết

Mauritius sẽ mở cửa lại hoàn toàn cho du khách mà không cần kiểm dịch sau 18 tháng đóng cửa biên giới và các hạn chế nhập cảnh khắc nghiệt.

Thiên đường nhiệt đới chào đón tin tức với sự lạc quan và nhẹ nhõm vào thứ Sáu vì hơn 100.000 người dân địa phương đang phụ thuộc vào ngành du lịch. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Du lịch cho biết, “việc mở cửa trở lại là không thể tránh khỏi vì 100.000 gia đình phụ thuộc vào du lịch để sinh sống”.

Ghế dài và ô trên bãi biển nhiệt đới ở Mauritius

Trước khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, hơn 24% GDP của Mauritius là từ ngành du lịch. Do đó, gần một phần tư lực lượng lao động làm các công việc liên quan đến du lịch.

Giám đốc của Sun Resorts, François Eynaud cho biết, “Chúng tôi phải thành công trong việc mở cửa trở lại này sau 18 tháng đóng cửa. Chúng tôi không thể bỏ lỡ nó. Mauritius đã rất cẩn thận trong cách tiếp cận với đại dịch, nhưng tôi nghĩ đó là cách tiếp cận đúng đắn ”.

Phụ nữ trên thuyền ở Mauritius

Hàng chục máy bay đã hạ cánh từ Paris, Dubai và London vào thứ Sáu. Bộ trưởng Du lịch đề nghị quốc gia "chuẩn bị tốt cho việc mở cửa trở lại." Tuy nhiên, ông cũng tuyên bố rằng sẽ phải tăng cường cảnh giác để giảm nguy cơ ô nhiễm thêm.

Mauritius đã mở cửa trở lại một phần cho khách du lịch được tiêm phòng đầy đủ vào đầu năm nay. Nhưng du khách đã phải ở trong bong bóng của khu nghỉ mát trong 14 ngày trước khi họ có thể khám phá hòn đảo. Do đó, rất ít khách du lịch bận tâm đến việc thực hiện cuộc hành trình.

Mặc dù đã mở cửa trở lại, CDC đã thêm Mauritius vào danh sách các quốc gia có nguy cơ cao “không nên đi du lịch” gần đây sau sự gia tăng đột ngột của các trường hợp COVID-19. Mặt khác, gần đây, Vương quốc Anh đã loại Mauritius khỏi danh sách đỏ của mình.

Những hạn chế về mục nhập mới

Từ ngày 1 tháng 10 , những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ có thể khám phá toàn bộ hòn đảo mà không bị hạn chế khi nhập cảnh nếu họ có thể cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng đầy đủ . Khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải có bảo hiểm sức khỏe bảo hiểm COVID-19 để vào cửa.

Hơn nữa, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành. Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ cũng cần phải trải qua cuộc kiểm tra khi đến nơi vào ngày 0 và ngày 5 của kỳ nghỉ.

Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải điền vào các biểu mẫu sức khỏe khi đến hoặc trên chuyến bay của họ đến Mauritius. Điều đó bao gồm một biểu mẫu định vị hành khách và một biểu mẫu tự khai báo sức khỏe.

Du khách chưa được tiêm phòng vẫn có thể nhập cảnh. Nhưng họ sẽ phải trải qua một đợt kiểm dịch bắt buộc của khách sạn trong 14 ngày.

Những khách chưa được tiêm chủng sẽ phải trải qua xét nghiệm PCR vào ngày thứ bảy và ngày thứ 14 trong kỳ nghỉ của họ. Sau khi xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính vào ngày 14, những du khách chưa được tiêm phòng có thể khám phá hòn đảo.

Những khách du lịch chưa tiêm phòng cũng bắt buộc phải thu xếp bảo hiểm sức khỏe COVID-19. Những khách du lịch không được tiêm phòng cũng sẽ phải xuất trình xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành.

Tình huống COVID-19

Mauritius có số ca nhiễm COVID-19 thấp kể từ khi đại dịch bắt đầu. Cho đến năm 2021, có rất ít trường hợp nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, các trường hợp COVID-19 đã tăng lên kể từ khi đất nước mở cửa trở lại một phần cho khách du lịch.

7 ngày trường hợp avera g e vào tháng lên đến đỉnh điểm vào khoảng 359. Nhưng mức trung bình 7 ngày đã giảm xuống chỉ còn 75 vào ngày hôm nay.

Bãi biển Flic en Flac

Đất nước này đã tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 69% dân số và khoảng 89% dân số đã được tiêm một liều COVID-19. Điều đó đưa Mauritius trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên toàn thế giới.

Hơn nữa, Mauritius đã đảm bảo rằng tất cả mọi người làm việc trong ngành du lịch đều được tiêm chủng đầy đủ để đảm bảo an toàn tối đa cho người dân cũng như khách du lịch. Vẫn còn một số hạn chế trên đảo, chẳng hạn như đeo mặt nạ.

Port Louis by Night Mauritius

Tuy nhiên, tất cả các điểm thu hút khách du lịch đều mở cửa và đất nước này mong muốn phục hồi nền kinh tế sau đại dịch.

Đây là một điểm đến khác của người Mỹ và người Anh trong mùa đông này.

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Thái Lan đặt ra để giảm bớt một số hạn chế đi lại cho khách du lịch

JetBlue ra mắt đường bay mới đến London

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

4 Quốc gia Không có Hạn chế Du lịch Để Đặt Kỳ nghỉ Mùa Đông của Bạn
Trước
4 Quốc gia Không có Hạn chế Du lịch Để Đặt Kỳ nghỉ Mùa Đông của Bạn
Kế tiếp
5 lý do hàng đầu tại sao du khách nên đến Tabasco, Mexico

Cơ đốc giáo

Thứ Bảy, ngày 2 tháng 10 năm 2021

Mỹ đã thêm Mauritius vào danh sách rủi ro cao trong khi Anh loại bỏ nó. Đây trông giống như một rạp xiếc. Chắc chắn, với tỷ lệ tiêm chủng cao như vậy, việc bổ sung nó vào các quốc gia có nguy cơ cao là rất hợp lý.