Chuyển đến Nội dung

Hộ chiếu tiêm chủng của Thành phố New York: Những điều du khách cần biết

Du lịch đến Mỹ đang tăng với tỷ lệ kỷ lục kể từ khi bắt đầu đại dịch và giờ đây khi lệnh cấm du lịch của EU kết thúc vào tháng 11 , dự kiến ​​sẽ có nhiều khách hơn trong suốt các tháng mùa thu và mùa đông. Với việc Thành phố New York đứng ở vị trí đầu tiên là thành phố được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ, du khách nên biết các quy định về hộ chiếu vắc xin mới hiện có hiệu lực sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi của họ.

Hộ chiếu tiêm chủng của Thành phố New York: Những điều du khách cần biết

Gần đây, mapleparklegion.org đã dành một tháng ở Thành phố New York, thử nghiệm các quy tắc về hộ chiếu vắc-xin ở các địa điểm khác nhau và xem nó được thực thi rộng rãi như thế nào. Dưới đây là tất cả những gì chúng tôi biết về những gì bạn sẽ cần thể hiện với tư cách là một khách truy cập vào Big Apple để được vào ăn uống trong nhà, các buổi hòa nhạc và các điểm tham quan du lịch khác.

Việc thực thi các quy tắc về vắc xin của NYC chính thức bắt đầu vào ngày 13 tháng 9 năm 2021

Trong khi nhiều doanh nghiệp đã được yêu cầu cho bằng chứng của ít nhất một liều kể từ ngày 17 tháng tám, ngày bắt đầu thực thi hộ chiếu vắc-xin không chính thức bắt đầu cho đến khi 13 tháng 9 ngày.

Địa điểm và Địa điểm ở NYC Yêu cầu Bằng chứng Tiêm chủng

 • Quán ăn & quán bar trong nhà
 • Phòng tập thể dục và Trung tâm thể dục
 • Địa điểm giải trí trong nhà (như câu lạc bộ hài kịch hoặc câu lạc bộ đêm)
 • Phòng hòa nhạc (cả trong nhà và ngoài trời)
 • Rạp chiếu phim (cả trong nhà và ngoài trời)
 • Bảo tàng, Thủy cung và Sở thú
 • Sân chơi bowling, Arcades và Sảnh hồ bơi
 • Các đấu trường thể thao chuyên nghiệp

Địa điểm và Địa điểm ở NYC Có thể KHÔNG Yêu cầu Bằng chứng về Tiêm chủng

 • Ăn uống ngoài trời trên sân ngoài trời
 • Mang đồ ăn mang về từ quán cà phê, nhà hàng hoặc cửa hàng thức ăn nhanh
 • Mua sắm: Tại trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa, bodega, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng lưu niệm, v.v.
 • Tập thể dục ngoài trời: Ví dụ như đi dạo quanh Công viên Trung tâm hoặc Công viên Bryant
 • Phương tiện công cộng: như Tàu điện ngầm, Uber, Taxi, v.v.
 • Để có được chỗ ở trong khách sạn
Đường chân trời NYC

Tôi Cần Thể Hiện Loại 'Bằng Chứng' nào?

Người dân ở New York có một số ứng dụng kỹ thuật số khác nhau để hiển thị làm bằng chứng tiêm chủng, dễ dàng truy cập trên điện thoại thông minh, nhưng không có sẵn cho khách du lịch nước ngoài đăng ký.

Cá nhân tôi đã ở NYC trong 30 ngày và là người Canada, không có quyền truy cập vào Ứng dụng an toàn NYC Covid hoặc Ứng dụng Excelsior Pass.

Ứng dụng hộ chiếu vắc xin NYC

Hiển thị một bản sao trên điện thoại của bạn - Tôi đã được tiêm phòng trước đó ở Hoa Kỳ vào năm 2021, vì vậy tôi có thẻ CDC giấy, trong đó tôi vừa cho thấy một bức ảnh của nó trên điện thoại của mình. Bạn không cần phải mang theo một bản sao giấy tờ hồ sơ tiêm chủng của mình. Trang web chính thức của NYC tuyên bố chỉ cần có ảnh hoặc bản sao hồ sơ tiêm chủng của bạn. Tại một tình huống ăn uống trong nhà, tôi cùng với một người Canada khác có một bức ảnh chụp hồ sơ tiêm chủng ở Ontario của cô ấy trên điện thoại của cô ấy, nó hoạt động tốt.

Bạn sẽ cần xuất trình ID khớp với ảnh chụp hồ sơ tiêm chủng - Trong mọi trường hợp, tôi phải xuất trình ID chính thức của chính phủ khớp với ảnh thẻ giấy CDC của tôi. Tôi đã sử dụng bằng lái xe Colombia của Anh hoặc hộ chiếu Canada của mình. Trong 100% tất cả các lần, tôi được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, tôi cũng được yêu cầu đối chiếu với giấy tờ tùy thân. Đừng rời khỏi phòng khách sạn của bạn mà không có cả hai.

hộ chiếu covid

Giấy tờ chứng minh việc tiêm phòng phải bằng tiếng Anh - Những người kiểm tra những người này chủ yếu là nữ tiếp viên tại các nhà hàng và họ không thể dịch tài liệu. Nếu bạn đến từ nước ngoài, bằng chứng tiêm chủng của bạn phải bằng tiếng Anh nếu không sẽ bị chậm trễ.

Những nơi tôi được yêu cầu xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng

Tất cả ăn uống trong nhà

Tôi đã ăn RẤT NHIỀU bữa ăn ở Thành phố New York trong suốt một tháng ở lại, và hầu hết đều ở trong nhà. 100% thời gian tôi được yêu cầu cung cấp bằng chứng tiêm chủng và chứng minh thư. Điều này bao gồm bữa trà mặn tại Khách sạn Plaza, bữa tối tại Nhà hàng RH Rooftop, đồ uống tại Whitby Hotel Bar, và thậm chí ăn trưa tại Khách sạn TWA ở JFK để chờ chuyến bay của tôi đến LAX.

Bữa trà mặn tại khách sạn Plaza

Ngay cả khi chuyển từ ăn uống ngoài trời vào trong, tôi cũng phải xuất trình bằng chứng. Tôi đang dùng bữa trên sân thượng bên hồ bơi của Khách sạn Dominick với một người bạn và chúng tôi di chuyển vào bên trong do một buổi tối siêu gió, và chỉ cần hành động túm lấy một chiếc bàn trong nhà có nghĩa là họ đang kiểm tra tình trạng tiêm chủng.

ăn uống ngoài trời NYC
Ăn tối ngoài trời tại El Takoy tại khách sạn Dominick. Phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng khi chúng tôi di chuyển vào bên trong.

Buổi hòa nhạc ngoài trời

Tôi đã tham dự một buổi hòa nhạc Bleachers tại địa điểm ngoài trời Pier 17, nơi bằng chứng tiêm chủng được kiểm tra cho từng người tham gia sự kiện. Nó làm chậm quá trình truy cập vào hàng loạt, và những người tiêu đề phải trì hoãn việc lên sân khấu. Từ đội hình đến sân khấu, mất khoảng 1,5 giờ để vào bên trong, thường mất khoảng 20 phút trong thời gian trước khi sinh hoạt. Nếu bạn đã đặt trước một buổi hòa nhạc hoặc buổi biểu diễn, hãy xuất hiện sớm hơn bình thường và dự kiến ​​sẽ có sự chậm trễ lớn.

Cần có Bằng chứng về Tiêm phòng tại buổi hòa nhạc ngoài trời này

Phim ngoài trời

Công viên Bryant chiếu phim trên màn hình lớn suốt mùa hè, nên rõ ràng là tôi phải tham dự. Mặc dù địa điểm tổ chức 100% là ngoài trời, bằng chứng đã được tiêm phòng vẫn phải ngồi trên bãi cỏ để xem. Có những người ở tất cả các lối vào yêu cầu xem bằng chứng để có được quyền truy cập.

Các bộ phim ngoài trời của Công viên Bryant trong mùa hè

MOMA

Trong khi tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại, tôi phải đặt vé trước, đến sớm khoảng 30 phút và xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để vào. MOMA thậm chí còn nghiêm ngặt về những loại vắc xin có thể được sử dụng. Ở trạng thái này, họ chỉ chấp nhận : Pfizer-BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson cho cư dân Hoa Kỳ và AstraZeneca / SK Bioscience, Serum Institute of India / COVISHIELD và Vaxzevria, Sinopharm-BBIBP, hoặc Sinovac cho khách du lịch nước ngoài. Điều này có thể khiến một số khách du lịch không thể đến thăm, giống như nhiều cư dân Mexico đã được tiêm vắc xin Sputnik.

mẹ yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng

Những nơi tôi không được yêu cầu xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng

tàu điện

Đi tàu điện ngầm không cần bằng chứng đã tiêm phòng, nhưng bạn sẽ phải đeo khẩu trang 100% thời gian. Hầu hết mọi người lái đều tuân thủ điều này. Bạn cũng sẽ cần khẩu trang để đi taxi, xe buýt hoặc Uber.

Sân hiên, Đồ ăn mang đi và Ăn uống ngoài trời

Tôi đã đặt một bàn ngoài trời tại Upstairs, quầy bar trên tầng thượng của khách sạn Kimberley, và không bắt buộc phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để có đồ uống và đồ ăn nhẹ trong thời gian ở đó. Một ví dụ khác là lấy một chiếc bánh tại Joe's Pizza ở Soho. Họ chỉ có khoảng 2 chỗ ngồi trong nhà nên hầu hết mọi người lấy pizza và ăn nó đứng ngoài vỉa hè xung quanh các bàn cao. Rõ ràng, không ai kiểm tra hồ sơ tiêm chủng để lấy một chiếc bánh pizza để đi. Không lúc nào tôi được yêu cầu đưa ra bằng chứng khi đang uống cà phê ở Starbucks, chọn một cốc sinh tố từ Loco Coco hoặc nhận một ly sinh tố ở Joe's Juice.

loco coco NYC

Mua sắm

Tôi chưa bao giờ bị yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng tại bất kỳ trung tâm thương mại, cửa hàng bách hóa, cửa hàng hoặc cửa hàng tạp hóa nào. Vào thời điểm đó, các cơ sở này thường được yêu cầu đeo khẩu trang và khoảng 90% người dân tuân thủ điều này.

Lần duy nhất tôi cần xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trong cửa hàng bách hóa là ở địa điểm Nordstrom Flagship. Điều này chỉ bởi vì tôi nhận thấy có một quầy bar ở giữa bộ phận giày nữ, và tốt, YOLO!

thanh giày bên trong cửa hàng hàng đầu Nordstrom NYC
Thanh giày bên trong Nordstroms

Tiệm làm tóc

Bạn có biết Saks on 5th ave có một tiệm làm tóc bên trong không? Tôi cũng vậy! Tôi không chắc liệu có cần bằng chứng về việc tiêm chủng hay không nên tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, nhưng không bắt buộc đối với những dịch vụ như thế này.

Saks Hair Salon 5th ave NYC
Salon bên trong Saks trên 5th Ave

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không đưa ra bằng chứng?

Các doanh nghiệp không tuân thủ đúng cách yêu cầu bằng chứng tiêm chủng sẽ bị phạt, điều này có thể cực kỳ khó khăn khi họ vượt qua đại dịch này. Nếu bạn đang cố gắng truy cập vào một địa điểm yêu cầu bằng chứng và bạn không có hoặc không thoải mái thể hiện nó, bạn nên đến một nơi nào đó mà bạn sẽ không bị hỏi, chẳng hạn như ăn uống ngoài trời, vì bạn sẽ bị quay lưng.

Ăn salad tại Whole Foods và đi dã ngoại ở Công viên Bryant hoặc thưởng thức bánh mì kẹp thịt trên sân như Grey Dog ở Nolita.

Bữa trưa dã ngoại từ WHole Foods tại Công viên Bryant

Quy tắc về mặt nạ hiện tại ở NYC là gì?

Tùy chọn cho một số khu vực và bắt buộc đối với những khu vực khác.

Hầu hết những nơi tôi đến ở NYC đều có biển báo “Khẩu trang là bắt buộc đối với những người chưa tiêm chủng và không bắt buộc đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ”, tuy nhiên, tôi thấy khoảng 80% -90% mọi người luôn đeo khẩu trang trong nhà. Có một số cửa hàng và doanh nghiệp yêu cầu họ phải mặc quần áo khi vào cửa, nhưng đa số cho biết tùy chọn nếu bạn được tiêm chủng đầy đủ.

quan y tế chính thức của NYC tuyên bố điều này đối với các quy tắc về mặt nạ hiện hành :

Nếu bạn chưa được chủng ngừa, bạn phải đeo khẩu trang:

• Bất cứ khi nào bạn ở trong không gian công cộng, trong nhà hoặc ngoài trời và không thể duy trì khoảng cách ít nhất 6 feet với những người khác. Ví dụ như đi bộ trên một con phố đông đúc, mua sắm trong các cửa hàng, đi khám bệnh, ăn uống tại nhà hàng (khi không ăn hoặc uống), đi đến nơi thờ cúng của bạn, ở văn phòng chung hoặc tham gia một buổi tụ họp.

• Khi đi phương tiện giao thông công cộng (bao gồm cả taxi và dịch vụ xe hơi).

• Khi xung quanh có người bị bệnh, hoặc nếu bạn cần phải rời khỏi nhà trong khi bị bệnh.

Khi bạn đã được tiêm chủng đầy đủ (hai tuần sau khi nhận được vắc xin một liều hoặc liều thứ hai của vắc xin hai liều), bạn không cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài trời hoặc khi tụ tập với bạn bè và gia đình ở nhà hoặc ở những nơi riêng tư khác. . Tuy nhiên, mặt nạ vẫn được yêu cầu:

• Khi đi phương tiện giao thông công cộng (bao gồm cả taxi và dịch vụ xe hơi).

• Khi ở trong trường học hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe.

• Trong một số cơ sở dân cư nhóm nhất định, chẳng hạn như viện dưỡng lão và nơi tạm trú cho người vô gia cư.

• Khi ở trong cửa hàng, nhà hàng hoặc không gian công cộng khác mà chủ sở hữu hoặc người điều hành yêu cầu đeo khẩu trang.

• Tại nơi làm việc, nếu chủ nhân của bạn yêu cầu.

nhìn từ phòng của tôi tại khách sạn Kimberly
Quang cảnh từ phòng của tôi tại khách sạn Kimberly ở Midtown-NYC
Tóm lại là:

Tôi nhận thấy hầu hết tất cả các doanh nghiệp và tình huống đều thực thi đầy đủ bằng chứng về các quy tắc tiêm chủng trong suốt tháng của tôi ở Thành phố New York, thậm chí trước ngày 13 tháng 9 khi các quy tắc thực thi chính thức có hiệu lực. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến NYC, hãy lưu ý rằng bạn sẽ cần phải có ít nhất một liều để có thể tiếp cận nhiều thứ, bao gồm cả bất kỳ bữa ăn trong nhà nào. Mặc dù hộ chiếu vắc-xin của NYC không có ngày kết thúc chính thức, nhưng tôi dự đoán nó có thể sẽ có hiệu lực cho đến ít nhất là vào mùa xuân năm 2022.

Đọc thêm:

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

JetBlue ra mắt tuyến London, tạo cam kết nhiên liệu hàng không bền vững
Trước
JetBlue ra mắt đường bay mới đến London
Kế tiếp
10 thác nước hàng đầu ở miền đông Hoa Kỳ

P

Thứ sáu ngày 1 tháng 10 năm 2021

Tôi nghĩ yêu cầu ID là phân biệt chủng tộc?

NS

Thứ sáu ngày 1 tháng 10 năm 2021

Điều này thật vô lý và phân biệt đối xử có vẻ như tôi sẽ không bao giờ đến NY. Nhưng dù sao thì Kashlee trông bạn cũng rất tuyệt và những bức ảnh bạn chụp đã tạo thêm nét đẹp cho bài báo! Quầy bar trong cửa hàng giày trông thật tuyệt, tôi ước gì họ có những thứ đó ở Canada

NORMAN DRAKE

Thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

Tôi sẽ không bao giờ tiêu tiền du lịch của mình ở một thành phố yêu cầu hộ chiếu vắc xin

Rochelle

Thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

Bạn đã đi đâu ở NYC để làm xét nghiệm PCR để trở về Canada? Bạn đã đặt trước, mất bao lâu để có kết quả và chi phí là bao nhiêu? Cảm ơn!

Kashlee Kucheran

Thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

Xin chào Rochelle, tôi đã không quay lại Canada;) Tôi đã đến thẳng Mexico, nơi không có bất kỳ yêu cầu đầu vào nào cả. Tuy nhiên, có HÀNG TẤN địa điểm trên khắp NYC cung cấp xét nghiệm PCR, với kết quả chỉ sau 12-24 giờ nếu bạn trả nhiều tiền, nhưng phổ biến nhất là 48 giờ

Aaron

Thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

Tôi đến từ châu Âu. Vì vậy, những gì tôi có thể hiển thị? Giấy chứng nhận tiêm chủng của WHO màu vàng có đủ không?

Kashlee Kucheran

Thứ Năm, ngày 30 tháng 9 năm 2021

Có, như vậy là đủ, cùng với ID chính phủ của bạn khớp với