Chuyển đến Nội dung

New York chấm dứt kiểm dịch bắt buộc đối với khách du lịch trong nước vào tháng 4

Andrew Cuomo, Thống đốc New York, cho biết hôm thứ Năm rằng bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2021, khách du lịch trong nước sẽ không còn phải kiểm dịch sau khi nhập cảnh vào New York từ một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ khác của Hoa Kỳ.

New York là một trong những bang đầu tiên ở Mỹ thực hiện các hạn chế đi lại đối với du khách trong nước vào mùa xuân năm ngoái.

Tuần trước , New York đã thông báo rằng New York sẽ chào đón những du khách trong nước đã tiêm cả hai mũi vắc-xin Covid-19 mà không cần phải cách ly hoặc tự cách ly. Thông báo cập nhật dành cho tất cả khách du lịch trong nước, bất kể họ đã được tiêm phòng hay chưa.

New York chấm dứt kiểm dịch bắt buộc đối với khách du lịch trong nước vào tháng 4

Không có kiểm dịch cho du lịch nội địa Bắt đầu từ ngày 1 tháng 4

Phát biểu trong một cuộc họp hôm qua, Thống đốc Andrew Cuomo thông báo rằng New York sẽ dỡ bỏ các hạn chế kiểm dịch và kiểm tra đối với khách du lịch trong nước vào ngày 1 tháng 4 năm 2021.

Góc nhìn cao của cảnh quan thành phố Lower Manhattan

“Khi chúng tôi làm việc để xây dựng cơ sở hạ tầng tiêm chủng của mình hơn nữa và nhận được nhiều mũi tiêm hơn, chúng tôi đang đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giành được vị trí giữa tỷ lệ nhiễm trùng và tỷ lệ tiêm chủng, cho phép chúng tôi mở ra các lĩnh vực mới của nền kinh tế và bắt đầu quá trình chuyển đổi đến một bình thường mới trong một thế giới hậu đại dịch. Là một phần của quá trình chuyển đổi đó, việc kiểm dịch đối với khách du lịch trong nước không còn được yêu cầu, nhưng nó vẫn được khuyến cáo như một biện pháp phòng ngừa bổ sung. ”

Đây là một tin đáng mừng cho du khách trong nước tại Hoa Kỳ, vì Thành phố New York là một trong những điểm đến kỳ nghỉ nổi tiếng nhất của đất nước. Năm 2019 , 51,6 triệu khách du lịch từ Hoa Kỳ đã đến thăm Thành phố New York.

Times Square New York City

Du lịch trong nước đến Bang New York - Những điều du khách cần biết

Mặc dù yêu cầu kiểm dịch đối với khách du lịch trong nước sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 4, các quan chức y tế vẫn khuyến cáo nó như một biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Khách du lịch trong nước phải tiếp tục điền vào biểu mẫu khách du lịch của tiểu bang và tuân thủ các nguyên tắc an toàn cốt lõi của COVID do chính quyền tiểu bang và liên bang ban hành. Điêu nay bao gôm:

  • Theo dõi các triệu chứng đến ngày 14 sau khi đến New York.
  • Tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn COVID, bao gồm vệ sinh tay và sử dụng khăn che mặt cho đến hết Ngày 14 (ngay cả khi đã được tiêm phòng đầy đủ).
  • Tất cả khách du lịch phải tự cách ly ngay lập tức nếu có bất kỳ triệu chứng nào. Những người có triệu chứng phải liên hệ với cơ quan y tế công cộng địa phương hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ để báo cáo sự thay đổi tình trạng lâm sàng này và xác định xem họ có nên đi xét nghiệm hay không.
phụ nữ đeo mặt nạ ở thành phố new york

Du lịch quốc tế đến bang New York - Những điều du khách cần biết

Mặc dù đây là một tin tốt cho du khách trong nước, nhưng nó không áp dụng cho hàng triệu du khách quốc tế đến New York mỗi năm. Đối với những người đến từ nước ngoài, việc kiểm dịch bắt buộc vẫn còn hiệu lực với nhiều quy định và hạn chế .

Tháp sân bay Laguardia New York

Du khách đến New York từ một quốc gia khác phải có kết quả xét nghiệm âm tính không quá ba ngày trước khi khởi hành.

Khi đến tiểu bang, du khách phải cách ly trong ba ngày và thực hiện một bài kiểm tra Covid-19 khác vào ngày thứ 4. Nếu kết quả âm tính, họ có thể rời khỏi vùng cách ly. Nếu khách du lịch không có kết quả xét nghiệm âm tính, thì phải có đủ mười ngày kiểm dịch.

Máy bay chở khách bay xuống trung tâm Manhattan lúc hoàng hôn

Số hồ sơ giảm ở New York

New York là một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời kỳ đại dịch, đứng thứ hai trong cả nước về số ca mắc mới tính theo đầu người. Cuomo nói rằng tổng số ca nhập viện trên toàn tiểu bang đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 12 (4,735), trong khi tỷ lệ tích cực hàng ngày là 2,77 phần trăm - thấp nhất kể từ ngày 21 tháng 11.

new york manhattan hudson

Mặc dù đây là một tin tốt, nhưng Cuomo cảnh báo người dân New York không nên mất cảnh giác.

“Để đánh bại loại virus này một lần và mãi mãi, tất cả chúng ta phải tiếp tục làm những gì chúng ta biết là có tác dụng ngăn chặn sự lây lan, bao gồm đeo khẩu trang, rửa tay và thực hành cách xa xã hội.” Cuomo nói.

Bang New York cũng mở rộng điều kiện sử dụng vắc-xin cho các cư dân từ 60 tuổi trở lên trong tuần này , và mở rộng đối tượng lao động cần thiết đủ điều kiện để tiêm vắc-xin.

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

10 điểm đến hàng đầu cho kỳ nghỉ xuân

10 khách sạn mới hàng đầu của Hoa Kỳ sẽ mở cửa vào năm 2021

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Du khách đến Cancun sẽ bắt đầu nộp thuế du lịch mới vào ngày 1 tháng 4
Trước
Du khách đến Cancun phải trả thuế du lịch mới bắt đầu từ ngày 1 tháng 4
Thái Lan cân nhắc mở các điểm du lịch nổi tiếng cho du khách từ tháng 7
Kế tiếp
Thái Lan có kế hoạch giảm kiểm dịch cho các điểm đến du lịch nổi tiếng vào tháng 7