Chuyển đến Nội dung

Peru xóa bỏ kiểm dịch 14 ngày đối với hàng đến quốc tế

Peru đã thông báo họ sẽ bỏ yêu cầu kiểm dịch bắt buộc 14 ngày đã được thực hiện vào tháng Giêng đối với du khách nhập cảnh vào đất nước này. Tin tức được đưa ra nhằm phản ứng với việc số ca nhiễm COVID-19 trong nước giảm nhẹ.

Peru cũng đã đình chỉ yêu cầu kiểm tra PCR đối với việc đi du lịch đến các điểm đến quốc gia, nhưng nó vẫn có hiệu lực đối với khách du lịch quốc tế.

Peru loại bỏ yêu cầu kiểm dịch trong 14 ngày

Những hạn chế của Peru trong năm qua

Sau một trong những đợt khóa cửa nghiêm ngặt nhất trên thế giới, Peru đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch vào tháng 10 năm 2020 mà không cần kiểm dịch khi đến. Xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi đến vẫn là một yêu cầu.

Vào ngày 4 tháng 1 năm 2021, Peru thực hiện lại quy trình cách ly 14 ngày vì lo ngại về các chủng vi rút mới, về cơ bản sẽ đóng cửa hoạt động du lịch một lần nữa.

Lạc đà không bướu ngồi bên Machu Picchu, Peru.

Tuần này, Bộ Ngoại thương và Du lịch cho Pery, Claudia Cornejo, đã thông báo rằng họ sẽ bỏ kiểm dịch bắt buộc 14 ngày đối với du khách nhập cảnh vào nước này vào ngày 15 tháng 3 năm 2021.

Quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với du khách ở Peru được đưa ra sau khi số ca nhiễm hàng ngày được cải thiện nhẹ trong hai tuần qua, đặc biệt là ở thủ đô Lima.

Plaza de Armas ở Lima

Những điều du khách cần biết khi đi du lịch ở Peru

Các chuyến bay kéo dài hơn 8 giờ vẫn bị tạm dừng từ Peru, cũng như các chuyến bay đến và đi từ Liên minh châu Âu và Brazil.

Trước khi đến, tất cả các du khách phải điền vào mẫu đơn xác nhận sức khỏe .

Thử nghiệm PCR vẫn được yêu cầu đối với khách du lịch quốc tế

Mặc dù yêu cầu kiểm tra PCR đối với việc đi du lịch đến các điểm đến quốc gia đã bị đình chỉ, nhưng khách du lịch đến từ các quốc gia khác vẫn cần phải đáp ứng yêu cầu kiểm tra.

Điều này có nghĩa là tất cả hành khách phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ kể từ khi khởi hành từ điểm lên máy bay đầu tiên đến đất nước. Nếu không có bằng chứng về những kết quả tiêu cực này, hành khách sẽ không thể lên chuyến bay đến Peru.

Các xét nghiệm kháng nguyên và bằng chứng phục hồi cũng được chấp nhận. Giấy ra viện phải còn thời hạn ít nhất là 14 ngày và không quá 6 tháng.

Du khách vẫn phải tuân thủ tất cả các biện pháp sức khỏe khác, chẳng hạn như bắt buộc sử dụng khẩu trang và tấm che mặt trong các cơ sở sân bay và bên trong máy bay.

Mặt nạ người phụ nữ máy bay

Tình hình hiện tại ở Peru

Theo dữ liệu từ John Hopkins , Peru vẫn là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Tây bán cầu, với tổng số hơn 1.300.000 trường hợp .

Trung tâm Dịch tễ, Phòng ngừa và Kiểm soát Bệnh tật Quốc gia (CDC) đã báo cáo mức giảm trong những tuần gần đây về số ca nhiễm trùng và số ca nhập viện ở 15 khu vực của đất nước.

người dân địa phương đeo mặt nạ trong peru

Giám đốc của CDC, Julio Ruiz, đã nói rằng hệ số truyền bệnh, được gọi là Rt, đứng ở mức 0,7 trong nước trong hai tuần qua, thấp hơn nhiều so với tháng 12 khi con số này ở mức 1,3%.

Các nhà chức trách cũng cho biết 358.995 người đã được tiêm chủng như một phần của chiến dịch tiêm chủng đang được thực hiện trong nước, với các liều lượng từ Sinopharm và Pfizer.

Ngành du lịch ở Peru đã bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch, giảm hơn 70% so với mức trước đại dịch.

Núi cầu vồng Peru

Trong khi Peru đón hơn 4 triệu du khách vào năm 2019, thì vào năm 2020, họ chỉ đạt một phần nhỏ trong số đó.

Bộ Ngoại thương và Du lịch cho biết một chiến dịch sẽ được khởi động vào tháng 4 để tái khởi động ngành du lịch nhằm đưa Peru trở thành điểm đến cung cấp các sản phẩm du lịch an toàn và hạng nhất.

Một trong những điểm thu hút quốc tế lớn nhất của Peru, Machu Picchu, gần đây cũng đã mở cửa trở lại với 40% công suất sau khi bị đóng cửa trong suốt tháng Hai do sự cố khóa coronavirus. Dịch vụ xe lửa Perurail và lối vào Machu Picchu đã được khôi phục vào ngày 1 tháng 3 năm 2021.

Machu picchu

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Các nước Châu Mỹ Latinh Mở cửa lại Du lịch

Hướng dẫn từng quốc gia về tất cả các Yêu cầu Nhập học

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Hà Lan bỏ Quy tắc kiểm tra 4 giờ đối với hành khách quá cảnh
Trước
Hà Lan bỏ Quy tắc kiểm tra 4 giờ đối với hành khách quá cảnh
British Airways kêu gọi tiêm chủng để được phép đi du lịch tự do
Kế tiếp
Hãng hàng không British Airways cho biết du khách đã tiêm phòng không bị hạn chế đi lại

Adam

Thứ Năm ngày 10 tháng 6 năm 2021

@Kashlee: Có vẻ như bắt buộc phải cách ly 14 ngày: (liên kết)

Liệu tôi có sai?

Kashlee Kucheran

Thứ sáu ngày 11 tháng 6 năm 2021

Chúng tôi đã viết bài này 3 tháng trước Với thông tin chúng tôi có, nó vẫn chính xác và điều 14 không áp dụng miễn là xét nghiệm PCR âm tính hoặc xét nghiệm kháng nguyên 72 giờ được thực hiện trước khi khởi hành và một lần nữa sẽ nhanh chóng khi đến nơi.

Laura Brooks

Thứ 4 ngày 24 tháng 3 năm 2021

Xin chào Kashlee, chúng tôi đang có kế hoạch đến Peru sớm nhưng không thể tìm thấy thông tin chính thức về việc dỡ bỏ vùng cách ly này. Bạn vui lòng chia sẻ nguồn được không?

Đã chạy

Thứ bảy ngày 27 tháng 3 năm 2021

Tôi cũng vậy, tôi đã đặt một chuyến bay vào tháng Năm.

@Laura Brooks,

NS

Chủ nhật ngày 14 tháng 3 năm 2021

Tôi nghĩ tháng 10 năm 2021 nên nói tháng 10 năm 2020 trong đoạn thứ ba.

Kashlee Kucheran

Chủ nhật ngày 14 tháng 3 năm 2021

Vâng, cảm ơn bạn - đã sửa lỗi đánh máy