Chuyển đến Nội dung

Romania ra mắt thị thực du mục kỹ thuật số mới

Một quốc gia khác trong EU sẽ sớm công bố chương trình thị thực du mục kỹ thuật số.

Theo Schengen Visa News , Thượng viện Romania đã bỏ phiếu ủng hộ việc triển khai thị thực du mục kỹ thuật số ở Romania.

Hình ảnh màu mô tả góc nhìn từ máy bay không người lái ở góc cao của thành phố Deva, một thị trấn ở vùng Transylvania của Romania. Chúng ta có thể nhìn thấy những khu chung cư kiểu cộng sản và thành cổ Deva ở phía xa. Khung cảnh được bao phủ bởi cảnh hoàng hôn và cảnh mây.

Lập kế hoạch cho Visa du mục kỹ thuật số mới của Romania

Trong một nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế và thu hút một loại khách du lịch khác đến đất nước, Thượng viện đã đồng ý về một chương trình thị thực có khả năng mang lại những du khách dài hạn đến Romania. Thành viên Hạ viện Romania, Diana Buzoianu, người khởi xướng dự thảo luật mới, giải thích động lực đằng sau thị thực du mục kỹ thuật số.

“Sáng kiến ​​pháp lý này được phát triển sau nhiều tháng làm việc với sự hợp tác của Bộ Nghiên cứu, Đổi mới và Số hóa, cũng như các chuyên gia làm việc với Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao. Tôi đã khởi xướng dự án vì tôi tin tưởng đây là một đạo luật mà thông qua đó, các nguồn tài chính có thể được thu hút đến Romania, như nhiều quốc gia thành viên khác đã làm ”.

Người phụ nữ tóc xoăn da ngăm đen nghiêm túc đang gõ máy tính xách tay chia sẻ nội dung trên blog đang duyệt các trang web và thông tin, một nữ freelancer người Mỹ gốc Phi trầm ngâm đang làm công việc từ xa trên sân thượng quán cà phê

Visa du mục kỹ thuật số là gì?

Thị thực du mục kỹ thuật số thường dành cho những người chủ yếu làm việc trên máy tính của họ. Họ có thể là các nhà thầu độc lập (còn được gọi là người làm nghề tự do), những người không phải đến một địa điểm để làm việc hoặc những người có công việc đã chuyển sang chỉ làm việc từ xa và được phép thực hiện các nhiệm vụ công việc của họ bên ngoài quốc gia của họ một cách hợp pháp.

Thị thực du mục kỹ thuật số cũng cung cấp cho những cá nhân có thể làm việc từ xa cơ hội lưu trú dài hạn tại một điểm đến bên ngoài quốc gia cư trú của họ.

Con phố lát sỏi mộc mạc với những ngôi nhà đầy màu sắc ở khu phố cổ Sighisoara, Romania

Một số khía cạnh hấp dẫn đối với một quốc gia thân thiện với du mục kỹ thuật số bao gồm chi phí thuê nhà tương đối thấp hơn, Wi-Fi nhanh và cơ hội cho các cuộc phiêu lưu ngoài trời ở vùng nông thôn vào cuối tuần - tất cả những điều mà một điểm đến như Romania cung cấp.

Các điều khoản mà khách du lịch có thể có được thị thực du mục kỹ thuật số khác nhau giữa các quốc gia. Trong một số trường hợp, người nộp đơn phải xuất trình bằng chứng về một khoản thu nhập hàng năm nhất định. Một ví dụ về điều này là ở Barbados, nơi dự kiến ​​thu nhập tối thiểu 50.000 USD.

Nếu bạn coi mình là một người du mục kỹ thuật số và muốn xin thị thực để lập trại ở một nơi nào đó lâu dài hơn, hãy kiểm tra xem liệu thị thực du mục kỹ thuật số có thể được gia hạn hay không. Một ví dụ sẽ là Thị thực làm việc từ xa của Dubai, không thể gia hạn.

Bờ Biển Đen và bãi biển tại Constanta, Romania vào lúc hoàng hôn

Các nước EU có Chương trình Thị thực Du mục Kỹ thuật số

Hiện tại, các quốc gia thuộc khối EU mang lại cơ hội cho loại thị thực du mục kỹ thuật số là Đức, Tây Ban Nha, Cộng hòa Séc, Estonia và Iceland. Cũng có một thị thực du mục kỹ thuật số cho Cộng hòa Hy Lạp đang được thực hiện.

Gần đây nhất, quốc gia Malta đã mở đăng ký cho thị thực du mục kỹ thuật số kéo dài một năm. Thị thực áp dụng cho những người làm việc cho các công ty hoạt động bên ngoài Malta và có thể xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng.

Các bước ở Hy Lạp nhìn ra Biển Địa Trung Hải

Mặc dù không thuộc EU, Cộng hòa Georgia mang đến cơ hội tuyệt vời cho những người lao động ở xa muốn chuyển đến một nơi nào đó để du lịch dài hạn. Người Canada và người Mỹ có thể được cư trú một năm và yêu cầu thu nhập là $ 2.000 USD một tháng. Đây là một thay thế tốt cho con dấu thị thực du lịch, hiện không được phép do đại dịch đang diễn ra.

Bảo tàng Hall of Salt Mine Salina Turda. điểm đến du lịch nổi tiếng. những người nhìn vào hố

Hạn chế đi lại đối với Romania

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ Hoa Kỳ và Canada hiện có thể đến Romania cho những mục đích không cần thiết. Du khách phải xuất trình giấy chứng nhận quốc tế hợp lệ về việc chủng ngừa đầy đủ Covid-19 với một loại vắc-xin đã được phê duyệt để đi du lịch.

Tượng Decebal trên sông Danube, Romania

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

Bali sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào tháng 10

Hộ chiếu tiêm chủng của Thành phố New York: Những điều du khách cần biết

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Trước
10 thác nước hàng đầu ở miền đông Hoa Kỳ
Kế tiếp
10 địa điểm ít được biết đến hàng đầu ở Nam California

Jamir Massir

Thứ sáu ngày 1 tháng 10 năm 2021

thị thực du mục kỹ thuật số đã được tiêm phòng. tất cả chúng ta đều biết họ thực sự muốn chúng ta làm gì ..