Chuyển đến Nội dung

Thái Lan cấm sử dụng kem chống nắng tại các công viên quốc gia của nó

Thái Lan đã đưa ra quyết định cấm du khách sử dụng kem chống nắng khi đến các công viên quốc gia nổi tiếng của nước này. Một động thái gây sốc có thể khiến Vùng đất của những nụ cười biến thành Vùng đất của Cháy nắng , kem chống nắng thường được coi là một phụ kiện cần thiết cho những du khách đến thăm đất nước do nhiệt độ cao và các hoạt động trên bãi biển đã giúp đưa nó lên bản đồ.

Được cả thế giới biết đến với những bãi biển tuyệt đẹp, những hòn đảo hẻo lánh và những khu rừng nhiệt đới trải dài - mỗi trong số đó đều là đặc điểm của mạng lưới công viên quốc gia - động thái này đã được thực hiện nhằm mục đích bảo vệ các hệ sinh thái biển của Thái Lan. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về quyết định, tác động mà nó dự kiến ​​sẽ có và cách khách du lịch vẫn có thể đến thăm đất nước trong thời kỳ đại dịch.

bãi biển chống nắng phụ nữ

Cấm sử dụng kem chống nắng - Những điều du khách nên biết

Vào đêm qua, đã có thông tin tiết lộ rằng đề xuất cấm sử dụng một số loại kem chống nắng tại các công viên quốc gia của Thái Lan đã được công bố trên tờ Royal Gazette, một quá trình dẫn đến đề xuất trở thành luật. Tuy nhiên, thay vì cấm hoàn toàn việc sử dụng tất cả các loại kem chống nắng tại các vườn quốc gia, luật sẽ nhắm mục tiêu vào các loại kem chống nắng cụ thể có chứa một số hóa chất được coi là có hại cho san hô.

bãi biển chống nắng tay

Là một phần quan trọng của hệ sinh thái biển, san hô có thể bị hư hại khi tiếp xúc lâu dài với một số hóa chất nhất định. Các hóa chất butylparaben, methylbenzyl, octinoxate và oxybenzone đều có liên quan đến việc phá hủy các rạn san hô ở Thái Lan. Những hóa chất này thường được tìm thấy trong nhiều nhãn hiệu kem chống nắng bán sẵn trong nước, và chính những sản phẩm kem chống nắng có chứa những hóa chất này đã bị cấm trong luật mới. Lệnh cấm được hy vọng sẽ làm chậm lại thiệt hại gây ra cho san hô, có thể mất nhiều năm để đảo ngược.

sun sea beach kem chống nắng

Mỗi bãi biển và hòn đảo tuyệt vời của Thái Lan đều là một phần của hệ thống công viên quốc gia, vì vậy lệnh cấm trên phạm vi rộng và sẽ khó tránh khỏi đối với du khách. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ rằng đó không phải là lệnh cấm đối với tất cả kem chống nắng - có một số loại kem chống nắng khác nhau có sẵn để mua trong nước và tại nhà không chứa các hóa chất này và cho phép du khách tận hưởng một ngày trên bãi biển trong khi vẫn bảo vệ. cả da của chúng và các rạn san hô.

phụ nữ chống nắng bãi biển

Lệnh cấm kem chống nắng không phải là lần đầu tiên Thái Lan thực hiện những bước đi mạnh mẽ nhằm bảo vệ thiên nhiên tuyệt vời của mình. Thái Lan thường xuyên quản lý việc đóng cửa các công viên quốc gia của mình để ngăn chặn thiệt hại cho thiên nhiên địa phương, nổi tiếng là đóng cửa Vịnh Maya - nổi tiếng với bãi biển The Beach - để ngăn chặn hiện tượng tẩy trắng san hô do tàu thuyền đưa hàng nghìn khách du lịch đến đó mỗi ngày.

Tham quan Thái Lan - Thông tin dành cho khách du lịch

Bất chấp tình hình ở Thái Lan đang có chiều hướng xấu đi, Thái Lan vẫn là một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách và bạn vẫn có thể đến thăm - mặc dù sẽ phải nhảy qua một số vòng. Những khách du lịch đã được tiêm phòng có thể nhập cảnh thông qua các chương trình hộp cát của đất nước ở Phuket hoặc Koh Samui, cho phép khách du lịch vào mà không cần phải ở trong khách sạn cách ly - mặc dù việc di chuyển của họ sẽ bị hạn chế trong tối đa hai tuần.

Du khách cũng có thể nhập cảnh vào đất nước này qua Bangkok, nhưng làm như vậy sẽ yêu cầu phải ở lại 14 đêm bắt buộc trong cơ sở kiểm dịch và nhiều thủ tục giấy tờ, trong khi thành phố hiện cũng đang trải qua một hình thức khóa cửa. Để biết thêm thông tin về quy trình này, vui lòng xem tại đây .

ĐỌC THÊM:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19 cho năm 2021

Thái Lan tạm dừng các chuyến bay nội địa khi các trường hợp tiếp tục tăng

Các Vấn đề Hoa Kỳ Tư vấn 'Không đi Du lịch' cho Hy Lạp, Ireland và Malta

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Trước
10 địa điểm hàng đầu nên ghé thăm trong chuyến đi đến Ireland
10 điều độc đáo nên xem và làm ở New Orleans
Kế tiếp
10 điều độc đáo nên xem và làm ở New Orleans

Glen D Christensen

Thứ sáu, ngày 3 tháng 9 năm 2021

Quá nhiều cho Thái Lan. Chỉ cần ngồi xuống để đặt phòng và quyết định rằng Thái Lan sẽ không có nhiều niềm vui cho một kỳ nghỉ. Tôi đoán đó là Mexico.

Darcy Sokolosky

Thứ Bảy, ngày 7 tháng 8 năm 2021

Sẽ không hợp lý hơn nhiều nếu thực sự thực thi những gì nhà cung cấp và nhà bán lẻ bán, thay vì cho rằng họ có thể quan sát những gì bất kỳ ai có thể lấy ra từ túi của họ và áp dụng cho chính họ, nếu @ tất cả? Kinda hokey, nghĩ rằng chúng có thể yêu cầu tập trung tầm quan trọng vào con người hơn là san hô @ thời điểm cụ thể này ...

Susie

Thứ sáu ngày 6 tháng 8 năm 2021

An toàn cho con người nhưng không phải rạn san hô?

Lauren

Thứ Năm, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Nếu điều "quan trọng cần nhớ đó không phải là lệnh cấm đối với tất cả các loại kem chống nắng" có lẽ dòng tiêu đề của bạn không nên ngụ ý điều đó.

Gary

Thứ Năm, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Nghĩ rằng họ nên dành nhiều thời gian hơn để cố gắng cứu mạng sống của 70.000.000 người Thái Lan bằng cách tiêm phòng cho họ hơn là lo lắng về một vài con cá và một số san hô