Chuyển đến Nội dung

Thái Lan cho phép một số khách du lịch nước ngoài bắt đầu từ ngày 1 tháng 7

Chính phủ Thái Lan đã dỡ bỏ nhiều hạn chế đối với người nước ngoài nhập cư, hiện thực hiện nhiều ngoại lệ và phụ cấp bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2020.

Thái Lan hiện đang cấp Giấy phép bay quốc tế, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7, cho phép một số khách du lịch và người không mang quốc tịch có cơ hội tiếp cận đất nước này lần đầu tiên.

Thái Lan dỡ bỏ các hạn chế đi lại

Dưới đây là các trường hợp ngoại lệ mà Giấy phép bay quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Thái Lan:

- Công dân Thái Lan

- Những người được miễn trừ hoặc những người được Thủ tướng Chính phủ, hoặc người đứng đầu những người có trách nhiệm giải quyết tình trạng khẩn cấp xem xét, cho phép hoặc mời nhập cảnh vào Vương quốc khi cần thiết. Việc xem xét, cho phép hoặc mời như vậy có thể tuân theo các điều kiện và thời hạn cụ thể

- Những người không mang quốc tịch Thái Lan là vợ / chồng, cha mẹ hoặc con cái của công dân Thái Lan

- Công dân không mang quốc tịch Thái Lan có giấy chứng nhận cư trú hợp lệ hoặc được phép cư trú tại Vương quốc này

Thái Lan mở cửa trở lại cho khách du lịch Mọi điều bạn cần biết

- Công dân không mang quốc tịch Thái Lan có giấy phép lao động hợp lệ hoặc được phép làm việc tại Vương quốc này, bao gồm cả vợ / chồng hoặc con cái của họ

- Người vận chuyển hàng hóa cần thiết, có thể trả lại ngay sau khi hoàn thành

- Các thành viên phi hành đoàn được yêu cầu phải đi vào Vương quốc trong một nhiệm vụ và có ngày giờ cụ thể để trở về

- Công dân không mang quốc tịch Thái Lan là học sinh của các cơ sở giáo dục được chính quyền Thái Lan phê duyệt, bao gồm cả cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh

Tư vấn du lịch Hoa Kỳ cho Thái Lan

- Người không mang quốc tịch Thái Lan có nhu cầu khám chữa bệnh tại Thái Lan và tiếp viên của họ. Tuy nhiên, điều này sẽ không bao gồm điều trị y tế cho COVID-19

- Cá nhân trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, đại diện chính phủ, cơ quan chính phủ nước ngoài làm việc tại Thái Lan hoặc cá nhân trong các cơ quan quốc tế khác được Bộ Ngoại giao cho phép, bao gồm vợ / chồng, cha mẹ hoặc con cái của họ

- Những công dân không mang quốc tịch Thái Lan được phép nhập cảnh vào Vương quốc này theo một thỏa thuận đặc biệt với nước ngoài

Những quy định mới bắt đầu ngày 01 tháng 7 st sẽ cho phép một số loại người nước ngoài, giống như những người tìm kiếm du lịch y tế, nhập Thái Lan, cũng như cho phép công dân phi-Thái để cuối cùng đoàn tụ với vợ chồng Thái hay con cái của họ.

Yêu cầu đầu vào đối với giấy phép bay quốc tế

Tất nhiên, tất cả các quy định về nhập cư và du lịch thông thường sẽ vẫn được áp dụng như yêu cầu về Visa, thời gian lưu trú được phép, v.v. Nếu bạn là người không mang quốc tịch Thái Lan muốn đi du lịch Thái Lan, bạn nên liên hệ với lãnh sự quán hoặc đại sứ quán của bạn để kiểm tra tất cả thông tin nhập cảnh của bạn yêu cầu trước khi bạn đặt chuyến đi của mình.

mặt nạ thái lan

Bất kỳ du khách sử dụng giấy phép bay quốc tế để vào Thái Lan vào ngày 01 tháng 7 st cũng phải tuân theo giao thức sức khỏe và yêu cầu nhập covid như:

  • Khách du lịch đến với bảo hiểm y tế du lịch cũng bao gồm
  • Phiếu khai báo sức khỏe khám sàng lọc trước được điền trước khi khởi hành
  • Bắt buộc phải đeo khẩu trang trên các chuyến bay nhập cảnh và trong sân bay
  • Quét nhiệt và kiểm tra nhiệt độ khi đến
Điểm du lịch đền chùa ở Thái Lan

Các điều kiện để được cấp phép bay quốc tế được đưa ra sau khi tin tức ngày 25 tháng 6 Chính phủ Thái Lan thông qua dự thảo kế hoạch về các biện pháp nới lỏng đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Thái Lan, có thể chứng kiến ​​việc mở cửa trở lại nói chung của du lịch quốc tế kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2020.

Kế hoạch dự thảo của Thái Lan bao gồm ba giai đoạn mở cửa trở lại:

  1. Giai đoạn một: Đi công tác , nhà đầu tư, công nhân lành nghề, những người có thành viên gia đình Thái Lan, giáo viên, v.v.
  2. Giai đoạn hai: Du khách du lịch chữa bệnh
  3. Giai đoạn ba: Khách du lịch nói chung

Giấy phép bay quốc tế bao gồm các biện pháp thuộc giai đoạn một và giai đoạn hai của kế hoạch mở cửa trở lại của Thái Lan.

Giai đoạn 3, chính thức mở cửa trở lại du lịch của Thái Lan, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 1 tháng 8 năm 2020.

Xem thêm về Mở cửa lại Du lịch của Thái Lan- Mọi điều bạn cần biết

Thái Lan mở lại sân bay

Sáu trong số các sân bay quốc tế của Thái Lan cũng sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 7, phục vụ cả lượng khách nội địa và quốc tế. (Don Mueang, Phuket, Chiang Mai, Hat Yai, Chiang Rai và Suvarnabhumi)

Cập nhật ngày 23 tháng 7:

Vào ngày 23 tháng 7, chính phủ Thái Lan đưa ra một thông cáo báo chí cho biết hiện có thêm 4 loại người nước ngoài hiện đang được phép nhập cảnh, với thời gian cách ly 14 ngày và có khả năng kiểm tra khi đến.

Bốn loại bao gồm:

1) người nước ngoài tham gia hội chợ thương mại ở Thái Lan

2) các đoàn làm phim nước ngoài đến quay phim tại Thái Lan

3) lao động nước ngoài từ Campuchia, Lào và Myanmar cho các ngành công nghiệp thực phẩm và xây dựng

4) khách nước ngoài đến thăm các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe.

Cập nhật quan trọng về Phuket :

Thống đốc của Tổng cục Du lịch Thái Lan, Yuthasak Supasorn, làm một tuyên bố vào ngày 21 xác nhận kế hoạch của chính phủ nhằm Phuket mở cho du lịch quốc tế vào ngày 01 Tháng 10 st.

Mở cửa lại Phuket cho khách du lịch quốc tế sẽ hoạt động như một chương trình thí điểm cho phần còn lại của Thái Lan.

Có nhiều quy tắc, bao gồm thời gian lưu trú bắt buộc 30 ngày, cách ly 14 ngày trong khách sạn và nhiều xét nghiệm PCR, nhưng khách du lịch sẽ có thể tận hưởng các tiện nghi của khách sạn và trong một số trường hợp, bãi biển.

Đọc tất cả những gì chúng ta biết về việc Thái Lan mở cửa trở lại Phuket vào ngày 1 tháng 10

Đọc thêm: Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các quốc gia hiện đang mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế và hướng dẫn đầy đủ về Mở cửa lại cho du lịch của Thái Lan

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tin tức mở cửa trở lại của Thái Lan luôn thay đổi và được cập nhật liên tục. Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho bài viết này cập nhật tất cả các thông tin mới nhất, nhưng quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch.

Để có tin tức và thảo luận mới nhất về Tin tức Du lịch được mở lại, hãy tham gia: của chúng tôi

EU dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với người Canada
Trước
EU dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với người Canada
Mazatlán chính thức mở cửa hoạt động trở lại vào ngày 1 tháng 7
Kế tiếp
Mazatlán chính thức mở cửa hoạt động du lịch vào ngày 1 tháng 7

puzzlemakerlpq

Chủ nhật ngày 13 tháng 9 năm 2020

Chào Kaslee

Tôi và vợ người Thái Lan đã kết hôn được 23 năm. Chúng tôi kết hôn ở Anh khi cô ấy học tại Đại học Manchester và giấy đăng ký kết hôn của chúng tôi bằng tiếng Anh. Cô là con một và sở hữu một ngôi nhà 3 phòng ngủ ở Chiangmai. Nước Thái Lan . Chúng tôi không có con và không có người phụ thuộc nào khác hơn nhau. Cô là giám đốc của một công ty giao nhận hàng hóa lớn của Nhật Bản ở Chiangmai, công ty có khoảng 50 người. Trong 3 năm qua, tôi đã làm việc tình nguyện cho một tổ chức phi chính phủ có tên là Big Brother Mouse ở Luang Prabang, giúp dạy tiếng Anh cho trẻ lớn hơn và người lớn và tôi thường quay lại Chiangmai trung bình 3 tháng một lần để xem vợ ở Thái Lan nhưng vì bị khóa nên chúng tôi không thể làm điều đó sau này và tôi đã phải ở lại đây ở Lào. Vì vậy, tôi muốn được phép đến thăm Chiangmai với thị thực 30 ngày và gặp cô ấy và sau đó một hoặc hai tuần rời Chiangmai để thực hiện chuyến trở lại Anh trong vài tháng sau đó tôi sẽ nhận được thị thực mới từ Đại sứ quán Thái Lan trong Vương quốc Anh và trở lại theo cách bình thường. Chúng tôi không có con và không có người phụ thuộc Cha mẹ tôi đã chết và Cha và mẹ của vợ tôi đều sống trong nhà riêng của họ ở Chiangsaen. Đọc thông tin mà bạn cung cấp thì có vẻ như tôi đáp ứng được tất cả các yêu cầu ngoại trừ việc chúng tôi kết hôn ở Anh, giấy đăng ký kết hôn của chúng tôi là tiếng Anh và chưa bao giờ được dịch sang tiếng Anh và mặc dù điều này chưa bao giờ được bất kỳ người Thái nào truy vấn. Các quan chức đã kiểm tra nó có lẽ vì họ đều có thể đọc tiếng Anh đủ tốt nhưng chúng tôi có thể dịch nó ở đâu đó ở Chiangmai? Giả sử đó là tất cả những gì chúng ta cần thì tôi có thể đặt lịch hẹn với Đại sứ quán tại Viêng Chăn và chờ xem họ nói gì? Tôi có bỏ lỡ điều gì quan trọng không và bạn có thể đề xuất bất cứ điều gì tôi nên làm không? Giả sử rằng họ cấp thị thực cho tôi, ý tưởng của tôi là bay từ Viêng Chăn đến Bangkok và sau đó thực hiện một chuyến bay nối chuyến đến Chiangmai, nơi chúng tôi đề xuất cách ly bản thân trong nhà của chúng tôi. Vợ tôi sẽ nhận được một lá thư từ Trưởng thôn cho phép tôi ở lại ngôi nhà mà tôi xác nhận rằng tôi không được rời đi và ngôi nhà sẽ do vợ tôi và tôi chứ không có người nào khác ở.

Mikaeel

Thứ Năm ngày 20 tháng 8 năm 2020

Tôi là công dân Canada cư trú tại Pakistan. Tôi cần đến Bangkok để kiểm tra sức khỏe. Có yêu cầu kiểm dịch không? Tôi có cần một số giấy tờ để chứng minh tôi là khách du lịch chữa bệnh không? Cảm ơn bạn đã giúp đỡ

Trevor Kucheran

Thứ Năm ngày 20 tháng 8 năm 2020

Chào Mikaeel, mỗi tình trạng bệnh khác nhau. Tốt nhất bạn nên kiểm tra với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thái Lan tại Pakistan hoặc Canada.

LTS

Thứ 4 ngày 29 tháng 7 năm 2020

Tôi đang trong quá trình quyết định tiếp tục các kế hoạch đi nghỉ giữa tháng 8 của chúng tôi hoặc hủy các chuyến bay của mình. Văn bản của bạn thú vị nhất đối với tôi với tư cách là vợ / chồng của một công dân Thái Lan ở chỗ nó gợi ý rằng tôi sẽ được phép quay trở lại vào thời điểm này sau một chuyến thăm nước ngoài. Việc hiểu rõ tình hình có thể thay đổi chỉ sau một đêm, liệu có bắt buộc phải cách ly 14 ngày đối với Công dân Thái Lan và vợ / chồng của họ từ nước ngoài trở về không?

Graham Harris

Thứ Ba ngày 21 tháng 7 năm 2020

Tôi đang có mối quan hệ thân thiết với một công dân Thái Lan và đã được 10 năm. Chúng tôi hiện đang bị mắc kẹt ở Tây Úc. Chúng tôi thuê một ngôi nhà ở Rawai Phuket và có một chiếc xe hơi của họ. Chúng tôi đã trả tiền thuê nhà trong suốt thời gian chúng tôi đi vắng. Tôi có được coi là vợ / chồng không. Tôi có thị thực hưu trí vẫn còn hạn. Khi nào chúng tôi có thể trở lại Thái Lan?

Kashlee Kucheran

Thứ Ba ngày 21 tháng 7 năm 2020

Chúng tôi sẽ không thể trả lời điều này cho bạn, vì tôi không biết họ cần những tài liệu gì và định nghĩa của chúng là gì. Bạn sẽ phải liên hệ với chính quyền địa phương

Michael John

Chủ nhật ngày 5 tháng 7 năm 2020

Chào mọi người. Tôi dự định sẽ tham gia kỳ thi IELTS tại Thái Lan vào tháng 7 này và tôi sẽ đến từ Philippines .. Tôi có được phép nhập cảnh vào Thái Lan không nếu đó là mục đích của tôi? Cảm ơn trước cho những người sẽ trả lời. Giữ an toàn và tốc độ của Chúa.

Kashlee Kucheran

Thứ Hai, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Xin chào Michael - Tôi thực sự không biết câu trả lời cho câu hỏi này, vì nó thực sự là duy nhất / cụ thể. bạn sẽ phải liên hệ với chính quyền địa phương