Chuyển đến Nội dung

5 lý do hàng đầu tại sao du khách nên ghé thăm Huatulco

Huatulco là một thị trấn ở bang Oaxaca, nằm trong Sierra Madre del Sur . Một khung cảnh thơ mộng nhiệt đới với rừng rậm và thảm thực vật phong phú, đây là nơi có chín vịnh lớn. Thiên đường ở Mexico này có quá nhiều thứ để bạn khám phá.

Vườn quốc gia Huatulco

Ẩn mình dọc theo bờ biển xinh đẹp của Oaxaca, vịnh này được phát triển với hướng bảo tồn sinh thái. Đây là một điểm đến nổi tiếng với các sinh vật biển và nhiều loài động vật được tìm thấy khắp thị trấn. Nó có một trong những hệ sinh thái phong phú nhất ở Mexico. Nó bao gồm 36 bãi biển, nơi mọi góc đều kỳ diệu và đầy vẻ đẹp của môi trường. Bạn có thể tìm thấy những con sông, thác nước, những con đường mòn trên núi và những vịnh kỳ diệu. Vườn quốc gia Huatulco đã được tuyên bố là Khu bảo tồn thiên nhiên vì đây là nơi sinh sống của hơn 413 loài thực vật, 130 loài động vật có vú, 291 loài chim, 72 loài bò sát và 15 loài lưỡng cư. Nếu bạn muốn khám phá thêm, hãy đi thuyền đến Riscalillo hoặc San Agustin , nơi bạn sẽ tìm thấy mối liên hệ sâu sắc với môi trường thư giãn.

Văn hóa và Ẩm thực

Trong thời gian lưu trú, bạn có thể thực hiện các hoạt động giáo dục, giải trí và văn hóa theo nguyên tắc bảo tồn và bền vững. Là một phần của Oaxaca, lịch sử và văn hóa cổ đại của Bang này được phản ánh ở Huatulco trong các nghề thủ công, văn hóa dân gian, các lễ hội và lễ kỷ niệm, đặc biệt là trong các món ăn ngon miệng của Oaxacan và ẩm thực ven biển. Có quá nhiều điều để tìm hiểu về thành phố được thành lập vào năm 1539 và di sản văn hóa của nó. Bạn có thể mua các sản phẩm truyền thống như quesillo , sô cô la và mezcal . Ngoài ra còn có châu chấu kỳ lạ, tasajo , cecina enchilada, và món chuột chũi nổi tiếng thế giới của nó. Với rất nhiều bãi biển, không có gì ngạc nhiên khi ẩm thực hải sản cũng là một truyền thống trong các nhà hàng địa phương cung cấp sản phẩm đánh bắt trong ngày. Gọi món khai vị hoặc món ngon bao gồm tôm hùm, tôm, cua, hoặc một trong nhiều loại cá.

Đồn điền cà phê

Nếu bạn là người sành cà phê hoặc người hâm mộ, hãy ghé thăm các nhà sản xuất cà phê hữu cơ khác nhau ở Huatulco. Tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên qua các trang trại và nhà máy chế biến cà phê của họ. Tìm hiểu các chi tiết nhỏ và các khía cạnh làm cho sản phẩm của khu vực này trở nên độc đáo. Bạn có thể ở lại đồn điền, qua đêm và trong ngày thưởng thức ẩm thực Oaxaca nổi bật của họ, cũng như cà phê mới rang và xay tinh tế. Finca Margaritas mang đến trải nghiệm pha cà phê độc đáo, nơi bạn có thể tìm hiểu về chu trình của cà phê và quy trình từ cây trồng đến tách của bạn. Các tiện nghi khác bao gồm Temazcal, một nhà nghỉ bằng mồ hôi nhiệt có nguồn gốc từ thời tiền Tây Ban Nha.

Tham quan các vịnh

Chinh phục vùng biển Huatulco với chuyến tham quan các vịnh. Bạn có thể thực hiện một chuyến tham quan bằng thuyền hoặc tự mình khám phá trên Jet Ski. Chuyến du lịch này hứa hẹn sự phiêu lưu và nhiều adrenaline. Trong ba giờ, bạn sẽ đến thăm những bãi biển đẹp, vắng vẻ, lặn với ống thở và bơi trên một bãi biển yên tĩnh. Sau chuyến phiêu lưu đáng kinh ngạc này, bạn có thể thưởng thức bữa ăn trên bãi biển và thư giãn trước biển. Đây là một trong những cách tốt nhất để khám phá các vịnh khác nhau và là một cách thú vị để tham quan. Nếu bạn chọn một tour du lịch bằng thuyền, mỗi người làm một cái gì đó khác nhau, nhưng hầu hết trong số họ rời khỏi Bahia Santa Cruz, và họ đưa bạn đến Vịnh San Agustin, nơi bạn có thể thực hiện một số hoạt động lặn với ống thở. Các hoạt động khác bao gồm chèo thuyền kayak và lướt sóng. Đây là một cách tuyệt vời để dành cả ngày, đặc biệt là đối với những người yêu thích biển và phiêu lưu.

Thác nước kỳ diệu

Cách Huatulco một tiếng rưỡi, giữa sức sống xanh tươi của cảnh quan ven biển, bạn sẽ tìm thấy Thác nước Kỳ diệu của Copalitilla . Những thác nước này thực sự là một trải nghiệm kỳ diệu, được nuôi dưỡng bởi làn nước trong như pha lê của sông Copalita , nơi bạn có thể tận hưởng liệu pháp mát-xa tự nhiên bên dưới những dòng suối sảng khoái và thư giãn. Được bao quanh bởi cây cối, hoa và các thảm thực vật khác, chuyến tham quan sẽ đi theo một con đường mòn dọc theo sông, đưa bạn qua một số thác lớn. Dây đu, hang động với nước và hồ bơi tự nhiên là một vài trong số những điểm tuyệt vời mà bạn sẽ tìm thấy trong chuyến phiêu lưu này.

Nếu bạn thích du lịch sinh thái, Huatulco nên nằm trong top địa điểm tiếp theo của bạn để ghé thăm ở Mexico . Thị trấn bền vững và sinh thái này đã nhận được chứng nhận Điểm đến Bạch kim của EarthCheck , và nó sẽ thổi bay bạn với tất cả những gì nó mang lại.

Đọc thêm:

Bảo hiểm du lịch bao gồm Covid-19

MexicoCovid-19 Yêu cầu đầu vào

ĐĂNG KÝ CÁC BÀI ĐĂNG MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Nhập địa chỉ email của bạn để đăng ký nhận tin tức du lịch mới nhất của mapleparklegion.org, gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Các quy tắc và hạn chế du lịch hiện tại có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch. Du lịch Off Path không xác nhận việc đi du lịch chống lại các lời khuyên của chính phủ

Đề án hộp cát của Thái Lan đang bị đe dọa trong khi Bangkok đi vào tình trạng bị khóa
Trước
Phuket mở cửa trở lại đối mặt với các vấn đề khi Bangkok đi vào bế tắc
Kế tiếp
10 chỗ ở tuyệt vời ở Tây Ban Nha