Chuyển đến Nội dung

Quá cảnh qua châu Âu: Các sân bay mà người Mỹ có thể quá cảnh

Mọi du khách Mỹ (hoặc không thuộc EU) đều tự hỏi liệu họ có thể quá cảnh, trung chuyển và kết nối thông qua các sân bay châu Âu hay không, ngay cả khi về mặt kỹ thuật họ không được phép ở trong nước vào thời điểm này.

Câu trả lời là = Có. Vâng, chủ yếu là có.

Có một số chi tiết rất quan trọng về quá cảnh qua các sân bay của EU ngay bây giờ, đặc biệt nếu bạn đến từ một quốc gia bị cấm đi lại.

Du lịch Liên minh Châu Âu mở lại danh sách quốc gia được chấp thuận

Dưới đây, tôi có các sân bay bận rộn nhất ở Châu Âu mà khách du lịch không thuộc EU nhất sẽ thấy mình cần phải quá cảnh, cùng với các quy tắc quá cảnh của họ.

Các sân bay tôi có quy định về quá cảnh dưới đây bao gồm: Heathrow, Gatwick, Charles de Gaulle, Schiphol, Frankfurt, Madrid, Dublin, v.v.

Cảnh báo Spoiler: Hầu hết các sân bay đều nói rằng công dân Hoa Kỳ và những du khách không thuộc EU có thể quá cảnh qua sân bay NẾU họ không phải làm thủ tục hải quan.

Du khách Vương quốc Anh

Các sân bay Châu Âu cho phép quá cảnh Châu Mỹ

Sân bay Heathrow, Luân Đôn

Tôi vẫn có thể chuyển tuyến / nối chuyến qua Heathrow chứ?

ĐÚNG

Nhiều hành khách đang đi các chuyến bay kết nối qua Heathrow đến điểm đến của họ. Chúng tôi muốn đảm bảo với bạn rằng bạn vẫn được chào đón quá cảnh qua Heathrow; nhưng sẽ cần lưu ý một số điều khi chuẩn bị cho chuyến bay của bạn.

Nếu chuyến bay khởi hành của bạn trùng ngày lịch với chuyến bay đến và bạn đã được cấp thẻ lên máy bay cho chuyến bay tiếp theo, bạn sẽ được tự do quá cảnh / nối chuyến qua Heathrow mà không cần phải làm thủ tục nhập cảnh.

Đọc thêm thông tin chi tiết về quá cảnh tại Heathrow , cùng với các câu hỏi thường gặp bổ sung.

vận chuyển tại xe tăng trong thời gian covid

Lưu ý về Nhà ga Heathrow:

Tất cả các chuyến bay tại Heathrow hiện đang hoạt động từ Nhà ga số 2 và 5 sau khi các hãng hàng không tạm thời di dời khỏi Nhà ga số 3 và 4. Hoạt động đường sắt sẽ tiếp tục phục vụ Nhà ga số 2 và 5.

Xin lưu ý American Airlines đã tạm thời chuyển từ Nhà ga số 2 sang Nhà ga số 5.

Mặt nạ:

Bắt buộc phải đeo khẩu trang tại sân bay Heathrow

Sân bay Gatwick, Luân Đôn

Tôi vẫn có thể chuyển tuyến / kết nối qua Gatwick chứ?

ĐÚNG

Chúng tôi đã liên hệ với Gatwick để biết quan điểm chính thức của họ về việc du khách KHÔNG thuộc EU kết nối qua sân bay và đây là phản hồi của họ:

“Có công dân không thuộc EU được phép quá cảnh qua Gatwick. Nếu bạn chuyển qua cơ sở nối chuyến bay của chúng tôi thì điều này sẽ ổn ”

Họ không đi vào chi tiết về khoảng thời gian, hoặc bất kỳ chi tiết hải quan nào.

Đọc thêm thông tin chi tiết về quá cảnh tại Gatwick , cùng với các câu hỏi thường gặp bổ sung.

quy tắc chuyển tuyến gatwick covid

Gatwick Terminal Note:

Tất cả các chuyến bay đến và đi từ Gatwick chỉ hoạt động từ Nhà ga phía Bắc chỉ như một biện pháp tạm thời.

Mặt nạ:

Mặt nạ là bắt buộc tại sân bay Gatwick. Không nên cho trẻ em dưới ba tuổi sử dụng khẩu trang hoặc những người có thể khó quản lý chúng một cách chính xác. Tất cả nhân viên cũng sẽ đeo khẩu trang tại các khu vực dành cho hành khách của sân bay.

Sân bay Charles de Gaulle, Paris

Tôi vẫn có thể chuyển tuyến / kết nối qua CDG chứ?

Có lẽ

Hiện tại biên giới của Pháp đã đóng cửa đối với hành khách Hoa Kỳ, nhưng họ có thể quá cảnh qua CDG ở khu vực quốc tế trong vòng tối đa 24 giờ.

Bạn chỉ được phép nối chuyến tại sân bay Paris-Charles de Gaulle nếu bạn ở trong khu vực quá cảnh, điều đó có nghĩa là hành lý của bạn phải được làm thủ tục đến điểm đến cuối cùng và bạn đã có thẻ lên máy bay cho chuyến bay tiếp theo .Vui lòng liên hệ với hãng hàng không của bạn để đảm bảo rằng họ có thể kiểm tra hành lý của bạn cho đến điểm đến cuối cùng và cấp thẻ lên máy bay.

Cập nhật ngày 12 tháng 8: Với các quy định gia tăng chống lại người Mỹ đi du lịch đến Pháp, ngay cả khi quá cảnh, chúng tôi đã nghe báo cáo về việc phải làm xét nghiệm PCR trong 72 giờ. Vui lòng lưu ý điều này nếu bạn định chuyển qua Pháp.

Đọc thêm về quá cảnh qua sân bay CDG

Ghi chú đầu cuối CDG:

Từ ngày 26 tháng 1 thiết bị đầu cuối, 2C, 2D, 2G và 3 đang tạm thời đóng cửa, với các chuyến bay được gán cho thiết bị đầu cuối khác nhau. Nhà ga 2A, 2E, 2F đang hoạt động.

Mặt nạ:

Kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2020, bắt buộc phải đeo khẩu trang trong sân bay và trên tất cả các chuyến bay đến và đi CDG

Kiểm tra nhiệt độ khi đến:

“Để bảo vệ bạn, Paris Aéroport đang thiết lập các màn hình nhiệt độ bằng máy ảnh nhiệt khi bạn đến Paris, trong khu vực gửi hành lý. Nếu nhiệt độ của bạn trên 38 ° C, bạn sẽ được mời tiến hành kiểm tra nhiệt độ lần thứ hai bằng nhiệt kế không tiếp xúc. Nếu nhiệt độ của bạn được xác nhận cao hơn mức chỉ định, chúng tôi sẽ đề nghị bạn đi khám bệnh với bác sĩ, nếu được yêu cầu, họ sẽ đề nghị bạn kiểm tra bằng xét nghiệm PCR COVID-19. ”

Sân bay Schiphol, Amsterdam

Tôi vẫn có thể chuyển tuyến / kết nối qua AMS chứ?

ĐÚNG

Có thể chuyển khoản trực tiếp tại Schiphol. Điều quan trọng cần biết là bạn phải ở trong khu vực quá cảnh nếu lệnh cấm nhập cảnh áp dụng cho bạn. Nếu bạn đã đặt vé với hai hãng hàng không khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với họ. Họ có thể sắp xếp việc vận chuyển hành lý của bạn. Nếu không được, tốt nhất bạn nên đi du lịch mà không có hành lý ký gửi. Bạn không thể tự lấy hành lý và làm thủ tục lại nếu các hạn chế nhập cảnh áp dụng cho bạn.

Đọc thêm về quá cảnh qua sân bay AMS

quá cảnh tại sân bay AMS ở Amsterdam

Tuyên bố sức khỏe cho Sân bay AMS

Điều quan trọng là phải mang theo tờ khai sức khỏe khi đi máy bay. Hãy hoàn thành nó trước khi bạn rời khỏi nhà. Bạn phải xuất trình bản khai sức khỏe theo yêu cầu cho dù bạn đang ở Schiphol, trên máy bay hay ở sân bay đích. Giữ nó ở một nơi thuận tiện cùng với hộ chiếu, thẻ lên máy bay của bạn hoặc chuẩn bị để hiển thị nó trên điện thoại di động của bạn.

Mặt nạ:

Mặt nạ được yêu cầu ở các khu vực khác nhau của sân bay AMS. Theo dõi các dấu hiệu để biết khi nào nên sử dụng chúng.

Sân bay Frankfurt, Frankfurt

Tôi vẫn có thể chuyển tuyến / kết nối qua FRA chứ?

đúng

Chúng tôi đã có hơn một chục độc giả đề cập rằng họ đã chuyển tiền thành công tại Frankfurt, tuy nhiên trang web của họ không đề cập rõ ràng việc chuyển tuyến có được phép hay không.

Dịch vụ khách hàng của FRA nói với chúng tôi: “Du khách không thuộc EU vẫn có thể quá cảnh qua Sân bay Frankfurt. Chúng tôi hoan nghênh bạn liên hệ với các đồng nghiệp của Cảnh sát Liên bang Đức qua [email protected] polizei.bund.de để đảm bảo. Họ sẽ có thể cung cấp cho bạn những quy định mới nhất ”

Một độc giả gần đây đã chia sẻ bức thư qua email của mình với Cục Cảnh sát Liên bang Sân bay Frankfurt (vào ngày 15 tháng 8) có ghi rõ “Công dân Hoa Kỳ được phép quá cảnh qua Frankfurt.”

Bạn cũng có thể xem qua trang Câu hỏi thường gặp của FRA để biết thêm thông tin cơ bản.

quá cảnh tại sân bay Frankfurt

Lưu ý về nhà ga Frankfurt:

Tất cả các chuyến bay đến và đi hiện đang diễn ra ở Nhà ga số 1

Mặt nạ:

Tính đến tháng thứ 9, đó là bắt buộc đối với bất cứ ai ở độ tuổi từ 6 đến đeo khẩu trang trong Frankfurt Airport

Sân bay Madrid Barajas, Tây Ban Nha

Tôi vẫn có thể chuyển tuyến / kết nối qua MAD chứ?

ĐÚNG

Sân bay Madrid không có Trang thông tin hỏi đáp lớn hoặc sinh động như nhiều sân bay châu Âu khác, vì vậy chúng tôi phải liên hệ trực tiếp với bộ phận dịch vụ khách hàng của họ. Họ trả lời:

“Chỉ những hành khách rời khỏi khu vực lên máy bay mới phải thực hiện và tuân theo các yêu cầu do chính phủ Tây Ban Nha thiết lập. Được phép vận chuyển không rời khỏi khu vực nội trú. ”

Lưu ý về thiết bị đầu cuối MAD:

Tất cả các chuyến bay đến và đi chỉ hoạt động ngoài nhà ga số 1 và nhà ga số 4 tại thời điểm này.

Mặt nạ:

Chúng tôi không thể tìm thấy thông tin về khẩu trang, vì vậy vui lòng cho rằng chúng là bắt buộc.

Sân bay Dublin, Ireland

Tôi có thể chuyển tuyến / kết nối qua DUB không?

ĐÚNG

Sân bay Dublin tuyên bố trên trang thông tin covid của họ rằng quy tắc cách ly 14 ngày và các quy tắc khác do HSE đặt ra không áp dụng cho hành khách đến nếu họ dừng lại một thời gian ngắn tại sân bay trên đường đến một quốc gia khác.

Chúng tôi cũng đã liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của họ, họ đã trả lời: “Có, hành khách từ bên ngoài Liên minh Châu Âu vẫn có thể quá cảnh qua Sân bay Dublin, nhưng trước khi đi, họ nên kiểm tra hướng dẫn tại chỗ về điểm đến / điểm đến cuối cùng của họ.”

Lưu ý về thiết bị đầu cuối DUB:

Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ thông báo thay đổi thiết bị đầu cuối hoặc gián đoạn nào vào lúc này.

Mặt nạ:

  • Hành khách được khuyến nghị luôn đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt khi vào bên trong các tòa nhà sân bay hoặc trong xe buýt đưa đón của bãi đỗ xe.
  • Trẻ em dưới 13 tuổi sẽ không được yêu cầu đeo khẩu trang và những hành khách có lý do y tế hợp lệ không đeo khẩu trang cũng sẽ được miễn.
  • Hành khách nên mang theo khẩu trang từ nhà, nhưng nếu quên, bạn sẽ có thể mua khẩu trang tại sân bay

Chúng tôi cũng đã liên hệ với các sân bay ở Munich, Zurich, Copenhagen, Iceland và hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ cập nhật khi họ phản hồi.

Sân bay Vienna, Áo

Tôi có thể chuyển tuyến / kết nối qua VIE không?

ĐÚNG

Sân bay Vienna đã tuyên bố rằng hành khách quá cảnh không bị ảnh hưởng bởi các yêu cầu kiểm tra và kiểm dịch hiện tại, với điều kiện hành khách vẫn ở trong khu vực quá cảnh. Đọc thêm về tất cả các hạn chế và lời khuyên hiện tại của họ trên trang web chính thức của họ .

Ghi chú thiết bị đầu cuối VIE:

Tất cả các chuyến đến và đi tại VIE hiện đang diễn ra tại nhà ga số 3.

Mặt nạ:

Việc đeo khẩu trang trong sân bay là bắt buộc đối với tất cả hành khách và nhân viên.

Chúng tôi cũng đã liên hệ với các sân bay ở Munich, Zurich, Copenhagen, Iceland và hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ cập nhật khi họ phản hồi.

CẬP NHẬT cho quá cảnh ở Zurich hoặc Geneva:

Kể từ ngày 31 tháng 8, Thụy Sĩ không cho phép quá cảnh từ các quốc gia có nguy cơ cao như Hoa Kỳ. Du khách Mỹ có thể không còn sử dụng được Zurich hoặc Geneva làm trung tâm trung chuyển cho các chuyến đi tiếp theo.

Sân bay Istanbul (IST)

Sân bay Istanbul là BREEZE để quá cảnh với tư cách là một du khách Mỹ.

Bạn được phép vào Thổ Nhĩ Kỳ mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch VÀ họ có cơ sở xét nghiệm PCR trong sân bay nếu điểm đến tiếp theo của bạn yêu cầu kết quả xét nghiệm âm tính!

Dưới đây là cách làm bài kiểm tra PCR tại Sân bay Instanbul khi di chuyển

Các sân bay khác ở Châu Âu, nơi người Mỹ có thể quá cảnh / trung chuyển dễ dàng

Dưới đây là một số sân bay khác mà bạn có thể dễ dàng quá cảnh vì họ hiện đang tiếp nhận khách du lịch Mỹ vào nước này.

Các quốc gia trên đang chấp nhận khách du lịch từ TẤT CẢ các quốc gia, vì vậy chúng rất tốt cho những cư dân không thuộc EU khác cũng có thể quá cảnh.

Hagia Sophia ở Istanbul

Tất cả các du khách đến từ Hoa Kỳ hoặc bất kỳ quốc gia nào không thuộc EU, nên kiểm tra xem họ có được phép quá cảnh hay không trước khi đặt bất kỳ vé máy bay nào.

Du khách nên gọi cho cả hãng hàng không và sân bay để đảm bảo rằng họ sẽ có thể hoàn thành quá cảnh / chuyển tuyến với các lệnh cấm đi lại và hạn chế nhập cảnh hiện tại.

Đọc thêm: Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các quốc gia hiện đã mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế , quốc gia nào mở cửa cho khách du lịch Anh , CanadaMỹ , và những tàu du lịch nào đã mở cửa trở lại cho các chuyến ra khơi.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Khả năng quá cảnh qua các sân bay của EU luôn thay đổi và được cập nhật liên tục. Chúng tôi cố gắng hết sức để giữ cho bài viết này cập nhật tất cả các thông tin mới nhất, nhưng quyết định đi du lịch cuối cùng là trách nhiệm của bạn. Liên hệ với lãnh sự quán của bạn và / hoặc chính quyền địa phương để xác nhận quốc tịch của bạn nhập cảnh và / hoặc bất kỳ thay đổi nào đối với các yêu cầu đi lại trước khi đi du lịch.

Để có tin tức và thảo luận mới nhất về Tin tức Du lịch được mở lại, hãy tham gia: của chúng tôi

Không bao giờ bỏ lỡ tin tức du lịch nóng hổi

Được xuất bản lần đầu vào ngày 9 tháng 7 năm 2020 với các bản cập nhật

Estonia mở cửa cho du lịch
Trước
Estonia đang mở cửa trở lại du lịch - Đây là những người có thể đến thăm
Na Uy mở lại biên giới cho du lịch Mọi thứ bạn cần biết
Kế tiếp
Na Uy mở lại biên giới cho du lịch: Mọi thứ bạn cần biết

Harry

Thứ Hai ngày 22 tháng 2 năm 2021

Tôi vừa trở về Chicago từ Romania qua Bucharest qua Amsterdam với KLM. Ngoài xét nghiệm PCR âm tính đối với các chuyến bay đến, Hà Lan cũng yêu cầu xét nghiệm âm tính nhanh trong 4 giờ. Có lẽ thời gian để cập nhật bài viết.

Harry

Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2021

@Kashlee Kucheran, Chỉ cần đọc câu trả lời của bạn. Là một Công dân Hoa Kỳ, tôi cũng có thị thực dài hạn, vì vợ tôi đến từ Romania. Đó là cách duy nhất tôi có thể đi du lịch. Tôi cập nhật thông tin từ trang IATA Travel Center.

Kashlee Kucheran

Thứ Hai ngày 22 tháng 2 năm 2021

Xin chào Harry, cảm ơn bạn đã cung cấp thông tin. Đúng, đây là một bài báo cũ, nhưng ở trên cùng có ghi "cập nhật lần cuối ngày 14 tháng 10 năm 2020" Chúng tôi không cập nhật mọi tin bài cũ, vì chúng tôi hiện có hàng nghìn bài báo và tôi sẽ nói rằng hầu hết thông tin này không còn chính xác vào năm 2021. Chúng tôi hy vọng sẽ thực hiện lại một bài báo về quá cảnh mới trong tương lai gần, nhưng quá cảnh với tư cách là một người Mỹ, như bạn đã nói, là CỰC KỲ khó khăn ở EU ngay bây giờ.

Tony

Thứ Ba ngày 12 tháng 1 năm 2021

Tìm cách đặt một chuyến đi vào tháng 4 và có các tùy chọn để quá cảnh bằng vé đơn AMS, FRA, CDG dưới 24 giờ (Công dân Mỹ) đến một quốc gia EU miễn phí / không có giới hạn thử nghiệm. Mọi cập nhật là 3 sân bay đó có yêu cầu hành khách quá cảnh phải gửi biểu mẫu hoặc kiểm tra COVID không?

Danny

Chủ nhật ngày 3 tháng 1 năm 2021

Chúng tôi có thể chuyển qua sân bay arlanda Stockholm không? Cảm ơn và chúc một năm mới vui vẻ

Thủy thủ Suzanne

Thứ Hai ngày 28 tháng 12 năm 2020

Tôi cần kết nối từ Warsaw bay tới Bucharest .... làm cách nào để tìm thông tin nếu được phép ?? (Công dân Hoa Kỳ)

Kashlee Kucheran

Thứ Hai ngày 28 tháng 12 năm 2020

Trừ khi bạn là vợ / chồng của một người Romania, mang hai quốc tịch hoặc một số loại khách du lịch thiết yếu khác, bạn sẽ không thể quá cảnh ở Warsaw vì bạn không được phép nhập cảnh vào Romania vào thời điểm này

Mống mắt

Chủ nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020

Xin chào, tôi có thị thực F1 và tôi là người không thuộc Liên minh Châu Âu và không phải là công dân Hoa Kỳ có quá cảnh tại Frankfurt trên đường đến Hoa Kỳ. Điều đó có thể không?